4 cách làm bánh bao bằng bột mì thơm ngon, đơn giản tại nhà

Các bạn đang xem nội dung : “4 cách làm bánh bao bằng bột mì thơm ngon, đơn giản tại nhà”

Đánh giá về 4 cách làm bánh bao bằng bột mì thơm ngon, đơn giản tại nhà


Xem nhanh

Bánh bao là món ăn nhanh quen thuộc và được ưa thích của người Việt. Hướng dẫn cụ thể cách làm bánh bao bằng bột mì và cách làm bánh bao chay.

Bánh bao là một loại bánh màn thầu dễ ăn, hương vị thơm ngon với cách làm cực kì đơn giản. Chính Vì vậy, bạn hãy vào bếp cùng Bách hóa XANH để thực hiện món bánh này nha!

1Cách làm bánh bao chay bằng bột mì

Chuẩn bị10 phútChế biến90 phútDành cho2 – 3 người

Nguyên liệu làm bánh bao chay bằng bột mì

Mẹo hay: Bột mì đa dụng và men nở bạn có thể tìm mua tại các nhà hàng bách hóa, siêu thị hay trên các trang thương mại điện tử có uy tín nha!

Nguyên liệu làm bánh chay bằng bột mì

Cách làm

Bước 1 Trộn và nhồi bột

Trộn và nhồi bột

Bạn cho 220gr bột mì đa dụng, 30gr đường, 3gr men nở vào tô rồi trộn đều đặn hỗn hợp. Tiếp theo, bạn cho vào 130ml sữa tươi không đường và tiếp tục trộn đều đặn một lần nữa.

Sau đó, bạn dùng tay gom cho bột dính lại thành một khối cho đến khi bột không dính lên tô nữa thì bạn cho bột nghỉ khoảng 5 phút.

Bước 2 Tạo hình bánh bao

Tạo hình bánh bao

Sau 5 phút, bạn lấy bột ra mặt phẳng rồi sử dụng cổ tay nhồi bột trong 10 phút cho đến khi thấy bột láng mịn, không dính tay nữa là đạt.

Sau đó, bạn dùng cây cán bột sao cho bột được mỏng và tạo hình chữ nhật với độ dày khoảng 0.3cm.

Tiếp theo, bạn quét một lớp nước lọc lên mặt bột đến khi cuộn lại phần bột bên trong sẽ dính lại với nhau.

Cắt bột

Kế đó, bạn cuộn bột lại cho thật đều đặn tay để các mép không bị chỗ dày, chỗ mỏng là được và bạn miết chặt mép bột để khi hấp sẽ không bị bung.

Tiếp đó, bạn sử dụng dao cắt bột thành từng phần bằng nhéu.

Bước 3 Ủ bột và hấp bánh

Ủ bột và hấp bánh

Bạn lấy từng phần bột để lên một miếng giấy nến và đặt vào xửng hấp, tiến hành ủ bột trong khoảng 45-60 phút.

Sau đó, bạn đặt xửng bánh lên một nồi nước đã đun sôi sẵn và hấp ở mức lửa vừa trong khoảng từ 10-15 phút.

Sau khi hấp xong, bạn để bánh trong nồi khoảng 5 phút rồi mới lấy bánh ra thưởng thức.

Bước 4 Thành phẩm

Thành phẩm bánh bao chay bằng bột mì

Banh bao chay bằng bột mì có màu trắng trông thật bắt mắt và tỏa hương thơm. Khi ăn, bánh có độ mềm, một chút dai dai, vị ngọt vừa phải nên rất dễ ăn. Với món bánh này bạn có thể sử dụng để ăn sáng hoặc làm món khai vị trong bữa tiệc cũng hợp lý lắm đấy!

2Cách làm bánh bao bằng bột mì không cần bột nở

Chuẩn bị10 phútChế biến180 phútDành cho3-4 người

Nguyên liệu phần vỏ bánh

Nguyên liệu phần nhân bánh

  • 200g thịt băm thường xuyên mỡ

  • 15g hành tím

  • 50g nấm cúc áo

  • 1 muỗng cà phê bột bắp

  • 10 miếng trứng luộc

  • Gia vị: Muối, đường, tiêu, dầu ăn, rượu trắng, dầu hào

  • Dụng cụ: Máy đánh bột, khăn vải

Nguyên liệu làm bánh bao bằng bột mì không cần bột nở

Cách làm bánh bao bằng bột mì không cần bột nở

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn sẽ đem 2 cây nấm cúc áo đi rửa sạch, để ráo, rồi cắt và băm nhỏ. Hành tím thì bạn lấy 1 củ bóc vỏ, băm nhuyễn.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Ướp thịt

Bạn cho thịt đã được băm vào tô cùng với nấm và hành tím đã băm, sau đó bạn thêm 1 muỗng cà phê bột bắp, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/4 muỗng cà phê dầu ăn, 1/4 muỗng cà phê rượu trắng, 2 muỗng cà phê dầu hào rồi trộn đều.

Sau khi trộn xong thì bạn bọc bằng màng bọc thực phẩm và ướp trong khoảng 1 giờ.

Ướp thịt

Bước 3 Chia nhân bánh

Sau khi ướp đủ thời gian thì bạn chia thịt thành 10 phần bằng nhau và đặt thêm 1 miếng trứng luộc bên trên, tổng khối lượng khoảng 30-45g.

Chia nhân bánh

Bước 4 Trộn bột

Cho vào thau 300g bột mì đa dụng, sau đó tạo một cái lỗ ở giữa và cho 5g men nở không cần kích hoạt vào và dùng bột mì lắp lại.

Tiếp theo, bạn cho vào 50g bột bắp, 1g muối, 75g đường thì dùng phới lồng trộn đều đặn.

Kế tiếp, bạn cho vào ca 70g sữa tươi không đường lạnh, 90g nước lạnh khuấy đều đặn và cho vào thau bột khô bên trên.

Trộn bột

Bạn sẽ tiến hành nhồi bột bằng máy với tốc độ thấp nhất trong khoảng 1 phút, rồi tăng lên một mức trong khoảng 5 phút nữa. Nếu bột khô thì bạn sẽ cho thêm 10g nước và nhồi thêm 2-3 phút.

Bạn cho vào bột 20g dầu ăn, tăng tốc độ lên 1 mức và nhồi thêm khoảng 5 phút, sau đó bạn  cho bột nghỉ 2-3 phút, rồi lại nhồi bột đến khi bột mịn là hoàn thành.

Bột sau khi nhồi xong thì bạn chia thành 10 phần bằng nhéu, rồi vo từng viên bột thành khối tròn và sử dụng khăn bọc lại để bột nghỉ 15-20 phút.

Nhồi bột và tạo hình

Bước 5 Tạo hình bánh

Khi đã đủ thời gian ủ thì bạn lấy từng khối bột ra để cán mỏng. Sau khi cán xong thì bạn cho phần nhân thịt vào giữa và xếp vỏ bánh lại theo dạng xếp ly.

Sau khi tạo hình xong thì bạn ủ bánh dưới 1 lớp khăn, đến khi bánh nở gấp đôi thì lấy bánh ra hấp.

Tạo hình bánh bao

Bước 6 Hấp bánh

Cho bánh vào xửng hấp với lượng nước khoảng 3 cm rồi bật lửa lớn hấp trong khoảng 10 phút. Sau khi nước sôi thì bạn hạn chế nhỏ lửa vừa và hấp thêm 15 phút là bánh chín. Mở nắp nồi và để bánh trong nồi thêm 5 phút trước khi lấy ra.

Hấp bánh

Bước 7 Thành phẩm

Thành phẩm bánh bao

Bánh bao được làm theo cách này sẽ nở căng tròn đều đặn, mềm xốp và lớp nhân bên trong rất ngon, gia vị được ướp vừa ăn mà không ngán. Bạn có thể dùng để ăn vào buổi sáng rất thích hợp.

2 Cách làm bánh bao nhân thịt bằng bột mì

Chuẩn bị20 phútChế biến50 phútDành cho3 – 4 người

Nguyên liệu làm vỏ bánh bao

  • 300g bột mỳ đa dụng

  • 3g men khô

  • 110g sữa tươi

  • 40g nước lọc

  • 30 g đường

  • 20 g bột năng

  • 1 thìa giấm

  • 1 thìa dầu ăn

Nguyên liệu làm nhân bánh bao

  • 200gr thịt băm

  • 100g mộc nhĩ

  • Trứng cút

  • Gia vị: Mắm, muối, tiêu

Nguyên liệu làm vỏ bánh bao

Cách làm bánh bao nhân thịt bằng bột mì

Bước 1 Làm vỏ bánh

Đầu tiên, bạn cho sữa và nước vào tô, cho đường vào hòa tan, sau đó cho men vào đun khoảng 3 – 5 phút.

Cho bột vào âu, thêm tinh bột sắn, trộn đều với bột nở, khoét lỗ tròn ở giữa, đổ hỗn hợp men vào, trộn đều đặn để tạo thành khối bột, nhào thi thoảng, dùng màng bọc thực phẩm đậy lại, ủ men trong 30 phút.

Làm vỏ bánh

Bước 2 Làm nhân bánh

Thịt băm, nấm mèo thái hạt lựu, miến ngâm, hạt nêm, tiêu, nước mắm, dầu hào. Và xào tất cả lên.

Làm nhân bánh

Bước 3 Hoàn thành

Sau 30 phút, lấy bột ra, nhào trong 15 phút, nhào bột bằng cổ tay.

Sau đó lấy từng khối bột ra để cán mỏng. Sau khi cán xong thì bạn cho phần nhân thịt vào giữa và xếp vỏ bánh lại theo dạng xếp ly.

Bánh làm xong cho vào hộp đậy kín và để bánh nghỉ 20 – 30 phút.

trong khi đó, đun sôi nồi hấp bánh, sau khi nước sôi, bạn cho 1 thìa dấm vào rồi đặt nồi hấp lên để hấp từ 4-6 chiếc bánh tùy kích thước nồi. sử dụng khăn đậy kín vung, đậy vung đun nhỏ lửa trong 15 phút.

Hoàn thành

Bước 4 Thành phẩm

Bánh bao thịt sau khi hấp nóng vô cùng thơm ngon, hấp dẫn. Bên ngoài mềm mịn, nhân bên trong thì thịt dai ngon thơm nức mũi.

Thành phẩm

Tham khảo thêm: Cách làm bánh bao nhân thịt thơm ngon bằng bột mì tại nhà

3 Cách làm bánh bao nhân thịt bằng bột mì và bột nở

Chuẩn bị210 phútChế biến30 phútDành cho4 người

Bánh bao nhân thịt bằng bột mì là một trong số những cách làm thường nhật Hiện tại mà bạn có khả năng áp dụng thực hiện. Bánh bao có vỏ bánh mềm xốp và phần nhân thịt bên trong mềm, vừa ăn sẽ rất hấp dẫn và bổ dưỡng.

Tham khảo thêm: Tổng hợp 8 cách làm bánh nhân ngọt thơm ngon, mềm mịn

Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn bỏ túi cách làm bánh bao thơm ngon để chế biến cho gia đình mình thưởng thức nhé! ngoài ra bạn có khả năng tham khảo thêm tổng hợp những loại bánh bao thơm ngon hiện nay để làm tại nhà nha!

Chọn mua bánh bao đông lạnh tại Bách hóa XANH:

có khả năng bạn quan tâm:

Bách hóa XANH



Bài viết liên quan

    Bài viết tổng hợp liên quan