Tokbokki là gì? Nguồn gốc, cách làm và các món ngon từ tokbokki

Các bạn đang xem nội dung : “Tokbokki là gì? Nguồn gốc, cách làm và các món ngon từ tokbokki”

Đánh giá về Tokbokki là gì? Nguồn gốc, cách làm và các món ngon từ tokbokki


Xem nhanh
Nấu Tteokbokki Phô Mai Siêu Đơn Giản Ngay Tại Nhà | Hà Nội Tôi Ăn Gì? | #Shorts
-------
Bạn có thể xem nhiều hơn tại:
▶ Youtube Channel: https://bit.ly/HaNoiToiAnGi
▶ Tiktok Hà Nội Tôi Ăn Gì?: https://www.tiktok.com/@todaytiteat
▶ Fanpage Hà Nội Tôi Ăn Gì?: https://www.facebook.com/hanoitoiangi
▶ Instagram Hà Nội Tôi Ăn Gì?: https://www.instagram.com/todaytiteat/
-------
Cùng Follow Hà Nội Tôi Ăn Gì? để cùng tụi mình khám phá tất tần tật địa điểm ăn chơi hấp dẫn tại Hà Nội nha
-------
© Bản quyền thuộc về Hà Nội Tôi Ăn Gì?
© Copyright by Hà Nội Tôi Ăn Gì? ☞ Do not Reup

Nếu bạn là một tín đồ của các bộ phim Hàn Quốc, hẳn các bạn đã từng nghe qua cái tên Tokbokki. Vậy chúng ta hãy tìm hiểu xem Tokbokki là gì? Nguồn gốc, cách làm và các món ngon từ Tokbokki.

Trong ẩm thực Hàn Quốc, Tokbokki là món ăn truyền thống được yêu thích và ngày càng được ưa chuộng bởi các bạn trẻ ở các nước khác.

Xem thêm video cùng chủ đề : Nấu Tteokbokki Phô Mai Siêu Đơn Giản Ngay Tại Nhà | Hà Nội Tôi Ăn Gì? | #Shorts

Mô tả video

Nấu Tteokbokki Phô Mai Siêu Đơn Giản Ngay Tại Nhà | Hà Nội Tôi Ăn Gì? | #Shortsn——-nBạn có thể xem nhiều hơn tại:n▶ Youtube Channel: https://bit.ly/HaNoiToiAnGin▶ Tiktok Hà Nội Tôi Ăn Gì?: https://www.tiktok.com/@todaytiteatn▶ Fanpage Hà Nội Tôi Ăn Gì?: https://www.facebook.com/hanoitoiangin▶ Instagram Hà Nội Tôi Ăn Gì?: https://www.instagram.com/todaytiteat/n——-nCùng Follow Hà Nội Tôi Ăn Gì? để cùng tụi mình khám phá tất tần tật địa điểm ăn chơi hấp dẫn tại Hà Nội nhan——-n© Bản quyền thuộc về Hà Nội Tôi Ăn Gì?n© Copyright by Hà Nội Tôi Ăn Gì? ☞ Do not Reup

1Nguồn gốc Tokbokki

Tokbokki là món ăn truyền thống của Hàn Quốc có nguồn gốc hoàng tộc, tiền thân tokbokki là món tteok jjim – món bánh dày được thái mỏng, nướng lên cùng thịt, trứng và các nguyên liệu khác.

Tokbokki là loại bánh được làm từ bột gạo, nặn thành sợi dài sau đó cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn. Tokbokki có màu trắng đục, sợi tròn nhỏ vô cùng xin phéph xắn. Tokbokki thường được xào cùng với tương ớt cay, thịt bò, giá, hành tây, chả cá, hải sản,… tạo nên một món ăn vô cùng ngon và hấp dẫn của Hàn Quốc.

Tokbokki là món ăn truyền thống của Hàn Quốc

Tokbokki có 2 loại: Ganjang tokbokki (loại không cay) và gochujang tokbokki (loại cay). Đối với những bạn không thưởng thức được tokbokki cay, có thể gọi ganjang tokbokki để thử nhé. Loại tokbokki này không hề cay, màu sắc nhạt hơn, thường được gọi tên là bánh gạo nếp xào Hoàng Gia.

Ganjang tokbokki xuất hiện từ thời kỳ Chosun (1382 – 1910). Khi đó, bánh tteok được xào cùng thịt và rau củ quả(xanh càng tốt) và dầu đậu nành. Món ăn này còn được mang vào trong vở kịch “Dae Janggum”, với cảnh nàng Janggum nấu và dâng món tokbokki lên nhà vua. chính vì thế, Ganjang tokbokki còn được gọi món bánh Hoàng Gia.

Gochujang>

mặc khác Hiện tại tokbokki vị cay (gochujang tokbokki) thường nhật và được nhiều người ưa chuộng hơn. Gochujang tokbokki lần đầu xuất hiện vào những năm 1950. Bánh được bán bởi một người phụ nữ bán đồ ăn trên đường phố Hàn Quốc. Bà đã kết hợp bánh tokbokki truyền thống cùng loại tương ớt gochujang tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn. Dần dần theo thời gian, món tokbokki được biến tấu và hoàn thiện như phiên bản Hiện tại, ăn kèm với tương ớt, rau, hải sản, thịt,…

Xem thêm video cùng chủ đề : Tokbokki sốt phô mai ngon mà dễ làm, ăn hoài không chán

Mô tả video

Tokbokki O’food sốt phô mai – đã ăn thì không thể

2Thành phần Tokbokki

Tokbokki được làm ra từ bánh gạo garaetteok cùng với các nguyên liệu khác như: Tương ớt, thịt bò, giá đỗ, nấm, hành tây, chả cá, kim chi,… Tokbokki thường có vị rất cay và ngon hơn khi dùng nóng, vậy nên tokbokki thích hợp sử dụng trong mùa đông lạnh giá.

Tokbokki được làm từ bột gạo sau đó được nặn thành những thanh bột dài, được cắt mỏng hay thái lát nhỏ. Bánh dẻo dẻo, dai dai, khi ăn mùi thơm cùng với nước sốt vị ngon của bánh của bánh được hòa quyện với vị cay, vị mặn của ớt, thịt và những loại gia vị.

>

Xem thêm video cùng chủ đề : Nấu Lẩu Bánh Gạo Tokbokki Phô Mai Kiểu Hàn | Góc Bếp Nhà Mýt

Mô tả video

Hướng dẫn cách nấu lẩu bánh gạo tokbokki phô mai siêu đơn giản tại nhà ngon lành như ở quán!nnSet combo nguyên liệu nấu lẩu tokbokki bánh gạo cay kiểu Hàn mua tại Góc Bếp Nhà Mýt. Liên kết với nhiều đối tác App giao hàng như: Shopee / GrabFood / NowFood (ShopeeFood) / BaeMin / Gojek / Loship / BeFood.nn#gocbepnhamyt #banhgao #banhgaocay #banhgaocayhanquoc #tteokbokki #tokbokki #lautokbokki #setlautokbokki #lautokbokkitunaunn==============================nhttps://gocbepnhamyt.comnhttps://www.facebook.com/gocbepnhamytnhttps://www.instagram.com/gocbepnhamytnhttps://www.youtube.com/@gocbep.nhamytnhttps://www.tiktok.com/@gocbepnhamyt

✅ Mọi người cũng xem : người tối cổ xuất hiện sớm nhất ở đâu

3Văn hóa Tokbokki ở Hàn Quốc

Tokbokki được xếp vào danh sách 5 món ăn cay nhất trong ẩm thực xứ sở kim chi. Tokbokki không những nổi tiếng tại Hàn mà còn nổi tiếng ở nhiều quốc gia trên thế giới. Tokbokki tại Hàn Quốc còn sử dụng để xào, có nhiều màu sắc bắt mắt và mùi vị đa dạng tùy theo sở thích của người ăn.

Tokbokki có vị cay đậm đà, kích thích vị giác nên thường được dùng thường xuyên ở Hàn Quốc vào những ngày trời lạnh.

hiện nay, Tokbokki xuất hiện hầu hết ở các quầy ăn trên đường phố Hàn Quốc, trong các bộ phim truyền hình. Tokbokki dần trở thành một nét văn hóa của ẩm thực Hàn Quốc, được du nhập qua các quốc gia khác và được yêu thích không kém gì tại quê nhà.

Tokbokki>

✅ Mọi người cũng xem : hiệu thuốc gần nhất ở đâu

4Cách làm Tokbokki tại nhà

Nguyên liệu

✅ Mọi người cũng xem : 99 ở đâu

Cách làm bánh gạo

Bước 1: Trộn bột

Cho bột nếp và bột gạo vào 1 cái tô rồi trộn đều đặn lên. Tiếp tục cho vào đó ½ thìa cafe muối, nửa muỗng dầu mè, trộn sao cho các hỗn hợp hòa quyện vào nhéu. Sau đó, bạn cho 170ml nước nóng vào. Chú ý đổ nước từ từ, vừa đổ vừa khuấy đều đặn tay.

Nhồi bột sao cho thật đều đặn và mịn sau đó cho ra 1 tờ lá chuối (hoặc 1 cái dĩa mỏng) rồi hấp cách thủy. Bạn sử dụng nồi cơm điện, cho một ít nước vào, đặt bột lên xửng rồi hấp trong 15 phút.

Cách>

Bước 2: Lăn bột

Phết ít dầu mè lên thớt để bột không dính vào thớt, rồi tiến hành lăn bột. Cắt bột ra làm 2 rồi lăn từng cục miếng một. Lăn bột đều đặn tay thành hình trụ dài, sau đó cắt bột thành những miếng bằng nhau, dài khoảng 2-3 cm. Làm tương tự cho tới khi hết bột.

Như vậy là bánh gạo tokbokki đã được hoàn thành. Bạn có thể sử dụng bánh gạo tokbokki để chế biến thành nhiều món ngon hấp dẫn nhé.

Cách>

✅ Mọi người cũng xem : đảo phú quý ở đâu

5Các món ăn với Tokbokki

Tokbokki phô mai

Qua thời gian, Tokbokki có thường xuyên biến tấu phong phú hơn để phù hợp với khẩu vị và mong muốn của mọi người: Tokbokki phô mai làm tăng vị béo ngậy, bùi bùi của bánh gạo.

Xem chi tiết: Cách làm tokbokki phô mai chuẩn Hàn Quốc

Tokbokki>

Lẩu tokbokki

Lẩu Tokbokki nóng hổi với nhiều đồ ăn kèm khác nhéu, nước lẩu đậm đà, màu cam đỏ vô cùng kích thích.

Tokbokki lắc phô mai có lớp vỏ giòn, vị thơm béo mằn mặn chắc chắn là sự lựa chọn mới lạ và độc đáo cho Tokbokki.

Xem cụ thể: 2 cách nấu lẩu tokbokki nóng hổi, cay nồng cực ngon

Lẩu>

Tokbokki chiên xù và lắc phô mai

không chỉ nấu lẩu mà tokbokki khi chiên lên cũng tạo thành món ăn cực kì kích thích vị giác. Từng cọng bánh gạo chiên lên vừa giòn, béo và dai dai. Phủ thêm bột phô mai béo béo cực ngon.

Tokbokki chiên xù hoặc tokbokki lắc phô mai có khả năng nhâm nhi cùng với tương cà hoặc tương ớt. Cuối tuần làm món ăn này, cùng gia đình và bạn bè thưởng thức quả thật là tuyệt vời.

Xem cụ thể: 2 cách làm tokbokki chiên xù và lắc phô mai béo ngậy, thơm ngon

Tokbokki>

Tokbokki xào

Tokbokki xào mang lại giá trị dinh dưỡng cao với sự kết hợp các nguyên liệu có tổng giá trị dinh dưỡng. Tokbokki dai dai mềm mềm lại cực kì thấm vị. Thêm xíu mè trắng bùi bùi cực kì hấp dẫn luôn nhé.

Tokbokki>

Trên đây là thông tin về Tokbokki, nguồn gốc và các món ăn với ngon Tokbokki. Hy vọng qua bài viết sẽ cung cấp những điều hữu ích với bạn. Chúc bạn có khả năng làm ra món bánh gạo chuẩn vị, hấp dẫn nha!

có thể bạn quan tâm:

Mua bánh gạo tokbokki thơm ngon, giá tốt tại Bách hóa XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH



Bài viết liên quan

    Bài viết tổng hợp liên quan