5+ Các Món Bò Nướng Ngon | Đơn Giản, Dễ Làm Tại Nhà – TVP Foods

Các bạn đang xem nội dung về : Đơn Giản, Dễ Làm Tại Nhà – TVP Foods”

Đánh giá về 5+ Các Món Bò Nướng Ngon | Đơn Giản, Dễ Làm Tại Nhà – TVP Foods



Học ngay cách làm 5 món bò nướng tại gia, bạn có thể thực hiện ngay tại căn bếp của mình. Bài viết hôm nay Trí Việt Phát Foods sẽ chia sẻ đến bạn một số mẹo vặt hay khi chọn thịt bò, cách ướp, cách chế biến các món bò nướng ngon nhất nha! 

Mục lục:

  • 1 Bí quyết để có món thịt bò nướng ngon
    • 1.1 Cách ướp thịt bò nướng ngon mềm
    • 1.2 Nên chọn loại thịt bò nào để nướng?
  • 2 5 + Công thức chế biến món ngon từ thịt bò dễ làm tại nhà
    • 2.1 Cách làm món bò nướng sa tế
    • 2.2 Ướp thịt bò nướng xiên
    • 2.3 Ướp thịt bò nướng lá lốt
    • 2.4 Ướp thịt bò nướng cục
    • 2.5 Ướp thịt bò nướng chao

Bí quyết để có món thịt bò nướng ngon

Để có thể thưởng các món ngon từ thịt bò nướng thì bạn không nên bỏ qua các bí quyết về cách ướp tương đương cách chọn thịt bò sao cho ngon nhất. Sau đây, là các thông tin được tổng hợp về các vấn đề này.

Xem thêm video cùng chủ đề : Top 12 công thức món nướng tại nhà siêu dễ làm

Mô tả video

Đồ nướng luôn là sự lựa chọn ưa thích của đại đa số người yêu ẩm thực, đặc biệt món nướng được xem là sự lựa chọn lý tưởng cho các buổi họp mặt gia đình vào cuối tuần. Do đó hôm nay Blog Ẩm Thực sẽ cùng bạn lập nên danh sách những món nướng ngon nhất dành cho gia đình nđầy mới lạ đồng thời cũng cực kì chất dinh dưỡng nhé bạn nhé!nXem chi tiết tại: nhttps://blogamthuc.tv/top-12-cong-thuc-mon-nuong-tai-nha-sieu-de-lam/n#BlogẨmThực nn1. Tôm nướng muối ớt – Món nướng ngon được nhiều người yêu thíchnTôm nướng muối ớt là một trong các món nướng dễ làm và thường được xuất hiện trong các thực đơn BBQ của nhiều gia đình. Chỉ với một vài công đoạn là bạn đã có được món tôm thơm lừng, giòn ngon cực kỳ hấp dẫn. Để món tôm nướng muối ớt thêm phần hấp dẫn thì bạn nên lựa chọn những con tôm sú to, chắc thịt nhé.n2.Dồi sụn nướng – Món nướng ngon dễ dàng chế biếnnDồi sụn nướng là một trong những món ăn được rất nhiều người yêu thích. Vị béo ngậy, bùi bùi lại giòn sần sật của món ăn này sẽ là một lựa chọn hoàn hảo để bữa tiệc nướng ngoài trời thêm hấp dẫn hơn.n3.Hàu nướng mỡ hành – Món nướng được ưa chuộng bởi các quý ôngnHàu nướng mỡ hành với cách chế biến đơn giản lại vô cùng thơm ngon. Món nướng này vừa bổ dưỡng, lại còn không bị ngán khi thưởng thức. Chính vì thế, hàu nướng mỡ hành thường được xuất hiện trong những bữa tiệc BBQ của nhiều gia đình. Chưa kể đây còn là món nướng cực kì tốt cho cánh mài râu nữa đó nha.n4.Bò nướng lá lốt – Menu món nướng ngon từ thịt bònBò nướng lá lốt là sự kết hợp độc đáo giữa thịt bò ngọt mềm được cuộn trong lớp lá lốt thơm nồng sẽ lôi cuốn bạn ngay lập tức. Món ăn này không chỉ thơm ngon mà còn mang lại nhiều dưỡng chất cho cơ thể.n5.Bánh mì nướng bơ mật ong – Món nướng đơn giản, dễ làm nhấtnBạn đã quá ngấy với những món ăn nhiều đạm thì bánh mì nướng bơ mật ong là dành cho bạn. Món nướng ngon này cũng là một trong số các món nướng dễ làm tại nhà, đồng thời góp phần làm thực đơn nướng của bữa tiệc thêm phần phong phú hơn. Để làm món bánh mì nướng bơ mật ong cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần cắt bánh mì thành các lát nhỏ, sau đó phết lên mặt bánh mì bơ cùng một chút mật ong. Lưu ý khi nướng trên bếp, bạn nên lật nhanh tay để bánh mì không bị cháy và có được màu vàng bắt mắt nhé.n6.Thịt bò xiên nướng rau củ – Món nướng được ưa chuộng không thể thiếu trong các bữa tiệc gia đìnhnBữa tiệc BBQ của bạn có hoành tráng tới đâu thì cũng thiếu sót nếu bỏ lỡ món thịt bò xiên nướng rau củ này đấy. Món ăn là sự kết hợp giữa thịt bò thái hình quân cờ cùng các loại rau củ như ớt chuông, hành tây, cà chua bi… Khi thưởng thức món ăn này, bạn sẽ không có cảm giác ngán bởi có sự góp mặt của rau củ đi kèm. Ngoài ra, đây cũng là một món ăn vô cùng bắt mắt, nó sẽ giúp cho những bức ảnh

✅ Mọi người cũng xem : 93 ở đâu

Cách ướp thịt bò nướng ngon mềm

Thịt nướng luôn là món ăn được thường xuyên người yêu thích. Tùy vào khẩu vị và sở thích ăn uống mà mỗi món ăn có mỗi cách ướp khác sau. Vậy có những cách ướp thịt nướng như thế nào? Tham khảo bài viết “ 3 công thức làm gia vị ướp bò nướng tại gia” để bỏ túi thêm thường xuyên cách nấu ăn ngon hơn nhé!

Xem thêm video cùng chủ đề : THỊT BÒ MỸ NƯỚNG ngon nhất quả đất, Cách ướp thịt bò nướng thơm nức mũi

Mô tả video

– Thịt bò Mỹ rất dễ dàng mua ở các siêu thị, cắt thành từng miếng nhỏ rồi ướp gia vị nướng ăn thì thơm ngon vô cùng !n- Món này nhậu với bạn hiền thì tuyệt vời lắm ! Nướng kèm cà tím và đậu bắp sẽ hấp dẫn hơn !n- Các bạn hãy cùng xem video sẽ thấy Nhung Châu chia sẻ cách ướp gia vị rất đơn giản nhưng khi ăn là ghiền và hao bian- Các bạn thấy hay thì bấm Like video và ĐĂNG KÝ kênh mình tại đây nha: : https://www.youtube.com/c/BếpĂnNHUNGCHÂUnn# Nguyên liệu:nn- 1 Kg thịt bò Mỹn- 1 trái cà tímn- 10 trái đậu bắpn- Một ít tỏi, gừng, hành tím băm nhuyễnn- Một ít dầu kèm tỏi phi n- Đường, bột ngọt, hạt nêm, tiêun- Dầu hào, nước tương, dầu điềunn✔ Mời các bạn xem thêm các món ăn ngon của Kênh: n nCách làm chả mực: https://youtu.be/99LX02oviTwnn Bò bít tết kiểu Việt: https://youtu.be/NvDM8HGibGknnCá dứa kho nước dừa: https://youtu.be/U115EQG46_knnThịt dê xào khóm: https://youtu.be/jOIkTRH_VBAnnChả cá thu cuốn cải bẹ xanh: https://youtu.be/JY7slpEx7-YnnMắm cá linh chưng trứng: https://youtu.be/qEMXN5MTcQAnnCà pháo ngâm chua ngọt: https://youtu.be/w2B9oTRgBFYnnLưỡi heo kho củ cải: https://youtu.be/D5ml6IdMveAnnGỏi gà xé phay: https://youtu.be/MdAjaN8wxNQnnLòng gà trứng non cháy tỏi: https://youtu.be/mmtFIXxiZFknnThịt heo viên chiên xù: https://youtu.be/xgIhLPBhA0InnNui xào bò bằm: https://youtu.be/XC3nU1VmTxknnVịt nấu chao Nhung Châu: https://youtu.be/Y4_6z-vZiK4nnMực xào chua ngọt Nhung Châu: https://youtu.be/u8-jVoZNlNAnnSALAD TRỘN ĐẶC BIỆT: https://youtu.be/ZwUXqGedhyEnnBao tử heo khìa nước dừa: https://youtu.be/bQCGd0l1ix8nnBò nấu Patê rất ngon: https://youtu.be/OVt1MnaK5BsnnLườn ngỗng hun khói sốt hành tây: https://youtu.be/SFdMZ7eHyj8nnThịt kho Tàu chuẩn Tết: https://youtu.be/vDezgi2EG-AnnMực dồn thịt: https://youtu.be/-xrOyFUGf4knnBò lúc lắc khoai tây: https://youtu.be/4DDWXE-XIiUnn💖Nếu các bạn là người yêu thích nấu ăn gia đình, hoặc đang tập nấu ăn, cần xem những video nấu ăn nhanh gọn, dễ hiểu thì hãy bấm ĐĂNG KÝ kênh của mình để thường xuyên theo dõi các món ăn mới nha ! Cảm ơn các bạn rất nhiều !n#thitbomy #thitbomynuong #cachuopthitbo

✅ Mọi người cũng xem : 59 ở đâu

Nên chọn loại thịt bò nào để nướng?

Để có món bò nướng ngon, bạn nên chọn phần bò mềm, nhiều vân mỡ, ít phần mỡ lớn và đặc biệt tránh chọn phần bò có gân. Càng nhiều vân mỡ, vân mỡ nhỏ thì thịt sẽ càng mềm. Sau đây là 9 phần thịt bò dùng để nướng ngon nhất:

  • Thăn Nội: nằm phía bên trong gần phần thịt đùi, thịt nạc hoàn toàn và không có mỡ. vì thế khi nướng lên phần này dễ bị khô.
  • Thăn ngoại: nằm phía trước của hông, có lớp mỡ bên ngoài cây thịt. Phần thịt này thơm, mềm, không khô.
  • Sườn non rút xương: là phần thịt sườn đã được lọc sạch xương. Phần thịt này có vị mềm, thơm, ngọt là một trong hai phần thịt ngon nhất của con bò.
  • Thăn lưng: là phần thịt được lấy từ sườn bò đã rút bỏ phần xương. Phần thịt này có độ mềm thơm đậm đà, có vị ngậy đặc trưng của thịt bò.
  • Dẻ sườn: Phần thịt được lấy từ 2 thanh xương sườn. Phần thịt này có độ mềm và giòn.
  • Lõi nạc vai hay được gọi là thăn vai: Phần thịt lõi ngon nhất được tách từ nạc vai của bò. Phần lõi vai có mỡ, nạc xen kẽ đề nên thịt ăn rất ngọt và thơm.
  • Sườn non có xương: được cắt từ phần xương sườn của bò. Phần thịt mềm, ngọt ngậy và có vị đậm đà.
  • Nạc vai: là phần thịt nằm giữa nách và xương vai, được cắt từ phần nạc vai giữa xương. Phần thịt này có nhiều mô nối nên khi ăn sẽ bị dai hơn các phần thịt khác.
  • Ba chỉ: là phần thịt bụng của con bò, phần thịt này khi nướng lên có vị thơm, mềm, béo ngậy.

Tùy theo mỗi cá nhân, bạn có khả năng chọn những phần thịt để nướng phù hợp với sở thích của bản thân dựa theo những thông tin mà TVP Foods cung cấp về thịt bò ở trên.

5 + Công thức chế biến món ngon từ thịt bò dễ làm tại nhà

Làm sao để ướp gia vị đúng cách để món bò nướng không bị khô. Cùng Trí Việt Phát Foods vào bếp tìm hiểu 5 công thức ướp thịt bò nướng ngon chiêu đãi gia đình mỗi ngày nha!

✅ Mọi người cũng xem : côn đảo ở đâu

Cách làm món bò nướng sa tế

Nguyên liệu cần chuẩn bị ướp thịt bò nướng sa tế

  • Thịt bò: 600 gram
  • Xả: 2 cây
  • Hành tím: 2 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Ớt sừng đỏ: 5 quả
  • Rau mùi: 1 muỗng canh
  • Ớt bột: 1 muỗng canh
  • Sữa ông thọ: 1 muỗng canh
  • Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, đường, nước tương, nước mắm. (1 muỗng canh)

✅ Mọi người cũng xem : 71 là ở đâu

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt mua về rửa sạch, thái lát vừa ăn.
  • Sả bóc vỏ, đập dập, 1 cây thái nhỏ thành sợi, 2 cây còn lại băm nhỏ.
  • Tỏi, hành tím bóc vỏ rồi băm nhỏ.
  • Ớt sừng bỏ cuống, rửa sạch rồi băm nhỏ.
  • Rau mùi làm sạch rồi cắt nhỏ.

✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ thịt vịt

Làm sa tế 

  • Bắt chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào. 
  • Khi dầu chín, cho gia vị hành tím, ớt, tỏi và sả băm vào đảo đều đến khi chín vàng. Cho 1 muỗng bột ngọt + 1 muỗng hạt nêm + 1/2 muỗng canh nước tương + 1/2 muỗng canh nước mắm trộn đều lên ướp trong khoảng 30 phút. 
  • Cho thêm ớt bột vào, xào thêm khoảng một phút với lửa nhỏ là hoàn thành nước sốt sa tế ướp thịt bò. 

✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ xoài chín

Nướng thịt bò sa tế

  • Cho thịt đã chuẩn bị xong lên khay nướng, rắc sả đã thái sợi lên toàn bộ bề mặt.
  • Đặt khay thịt vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C.
  • Sau 15 – 20 phút đến khi thịt chín  thì lấy ra trang trí cho đẹp mắt. 

✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ bột mì

Ướp thịt bò nướng xiên

✅ Mọi người cũng xem : 34 là ở đâu

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Thịt thăn bò
  • Ớt chuông xanh, đỏ, vàng tùy thích
  • Cà chua bi
  • Sả băm
  • Gia vị: Dầu mè, mật ong, tỏi băm, xì dầu, tiêu, bột ngọt, ớt bột, dầu hào
  • Que xiên

✅ Mọi người cũng xem : lý lịch tư pháp làm ở đâu

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt thăn bò rửa sạch, thái thành những miếng vuông bé vừa ăn. 
  • Cho mật ong, dầu hào, dầu mè, tỏi bằm, tiêu, xì dầu, mật ong, bột ngọt vào tô, trộn đều để thành hỗn hợp gia vị. Ướp thịt bò với hỗn hợp gia vị ít nhất 2 tiếng cho ngấm.

✅ Mọi người cũng xem : pha sáng diễn ra ở đâu

Ớt chuông và các nguyên liệu khác

  • Ngâm ớt chuông xanh với nước muối, xả sạch, để ráo. Sau đó cắt ớt chuông thành lát có kích thước tương tự thịt bò. 
  • Ngâm cà chua với pha loãng, bỏ cuống, xả sạch, để ráo. 
  • Hành tây, rửa sạch, bổ múi. Tách rời từng lớp của củ hành tây.
  • Rửa sạch que xiên, luộc que khoảng 5 phút để loại bỏ các hóa chất hay mối mọt. 
  • Lần lượt xiên một miếng thịt, một trái cà chua, một miếng ớt chuông xanh, một miếng hành tây đến hết chiều dài của que. 

Cách nướng thịt bò nướng xiên đúng chuẩn

  • Nướng than: Trở đều xiên nướng nhiều để tránh bị cháy.
  • Nướng bằng lò: Xếp các xiên vào khay nướng, nướng khoảng 20 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Lưu ý:Nên chọn chế độ nướng 2 mặt.
  • Nướng bằng chảo không dính: Làm nóng chảo, cho một ít dầu ăn vào, tráng đều chảo. Lần lượt cho các xiên vào, nướng áp chảo.

✅ Mọi người cũng xem : chất có ở đâu

Ướp thịt bò nướng lá lốt

Nguyên liệu làm bò nướng lá lốt

  • 250 gram thịt bò xay (thêm mỡ heo)
  • 3 cây sả
  • 1 nắm đậu phộng rang
  • 15 – 20 lá lốt.
  • Gia vị: Đường, tiêu xay, hạt nêm, bột ngọt, mật ong (hoặc thêm nước tương nếu bạn ăn mặn).

Sơ chế nguyên liệu

  • Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn hoặc đập dập.
  • Sả rửa sạch, thái khoanh nhỏ rồi băm nhuyễn.

Cách ướp bò nướng lá lốt

  • Trộn hỗn hợp hành tím, tỏi, sả vào thịt bò.
  • Cho 1,5 muỗng cà phê đường, 1,5 muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ¼ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê mật ong
  • . Trộn đều và ướp trong 15  -20 phút.
  • Đậu phộng rang chín, sau đó đâm nhỏ và trộn vào cùng với thịt bò.

Cách cuốn bò lá lốt

  • Trải lá lốt ra thớt sạch và cho bò vào mặt sau của lá lốt và cuộn tròn lại. 
  • Để cố định cuốn bò, sử dụng tăm tre xiên ngang hoặc dùng cuống của lá lốt để xiên ngang đều được.

Nướng món bò lá lốt

  • dùng than hồng để nướng là ngon nhất. Khi than đã hồng, bạn đặt lá lốt trên nướng, nướng khoảng 5 – 8 phút là bò chín. 
  • Chú ý: lật mặt của lá lốt để lá không bị cháy và chín đều đặn thịt bên trong nha!

Ướp thịt bò nướng cục

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt bò: 500 gram
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành khô: 3 – 5 củ
  • Ớt tươi: 2 trái
  • Dầu oliu: 1 muỗng
  • Dầu hào: 1 muỗng
  • Ngũ vị hương: 1 gói
  • Gia vị: 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt.

✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ cánh gà

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò rửa sạch, cắt thành các khối vuông vừa miệng.
  • Tỏi, hành bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.
  • Ớt bỏ cuống, thái nhỏ hoặc băm nhuyễn.

Cách ướp thịt bò nướng cục

  • Cho thịt bò ướp với hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị và ngũ vị hương. Sau đó, cho tỏi hành băm vào trộn thật đều.
  • sử dụng màng bọc thực phẩm, bọc thịt đã ướp lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh 3-4 tiếng để thịt thấm đều gia vị.

✅ Mọi người cũng xem : các món ăn ngon từ ức gà

Ướp thịt bò nướng chao

Chuẩn bị nguyên liệu làm món thịt bò nướng chao

  • Thịt bò: 500 gram
  • Chao đỏ: 2 viên
  • Chao trắng: 5 viên
  • Tỏi: 5 tép
  • Hành lá
  • Sả: 2 cây
  • Đậu phộng rang giã nhỏ
  • Gia vị: đường, dầu ăn, tiêu xay, dầu hào, hạt nêm, dầu điều, sa tế.

✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ cánh gà

Cách làm món bò nướng chao

  • Cho các nguyên liệu: chao, tỏi, sả băm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu hào, 2 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng sa tế, 1 thìa cà phê màu dầu điều, tiêu xay vào 1 cái tô rồi trộn đều.
  • Cho hỗn hợp trên trộn đều với thịt bò. Ướp trong ít nhất 45 phút (để lâu hơn thịt thấm gia vị thì sẽ ngon hơn)

Tham khảo thêm một vài công thức làm món bò nướng:  Bò bít tết nướng tiêu xanh – Thơm ngon hương vị nhà làm

Hy vọng với 5 cách ướp các món bò nướng cực hấp dẫn trên. Bạn đã chọn được công thức phù hợp và thỏa sức trổ tài nghệ nấu nướng với mọi người bằng những món nướng thơm ngon khó cưỡng này nhé!

Nguồn: https://trivietphat.net/



Bài viết liên quan