5 Cách làm cá tầm nướng đậm đà thơm ngon dễ làm tại nhà

Các bạn đang xem chủ đề về : “5 Cách làm cá tầm nướng đậm đà thơm ngon dễ làm tại nhà”

Đánh giá về 5 Cách làm cá tầm nướng đậm đà thơm ngon dễ làm tại nhà


Xem nhanh
Cách làm cá tầm trong khách sạn/
how to prepare sturgeon in a hotel
Cảm ơn các bạn đã xem video nếu các bạn thấy video có ích hãy ủng hộ mình một đăng kí miễn phí bằng cách click vào link https://bit.ly/38bVqsh
seri review đồ ăn cùng Chef Binh https://https://www.youtube.com/watch?v=VClFm5aQpbMu0026list=PLwzz6IVp5d4Ec1zgLBn4gwqmgNGfvjQ4D
Mình xin chia sẻ cách Làm sạch nhớt cá tầm và đánh vẩy mổ và sơ chế qua cá tầm
cảm ơn các bạn đã xem video, nếu các bạn thích video này hãy vui lòng ấn vào link đăng kí để ủng hộ kênh của mình
https://bit.ly/3vRBxRA​
Chef_Binh Chanel nơi giao lưu, chia sẻ đam mê ẩm về ẩm thực, nếu bạn cũng cùng chung sở thích nấu ăn, hãy nhấn SUBCRIBLE và nhấn chuông để nhận nhiều video hơn về ẩm thực nhé, #ChefBinh​ #kenhdaynauan​

Để thực đơn bữa ăn gia đình thêm đa dạng, thì bạn hãy tham khảo ngay 5 cách làm món cá tầm nướng dễ dàng nhénh gọn được chia sẻ trong bài viết dưới đây nha!

Cá tầm là loại cá giàu dinh dưỡng, dùng để chế biến thành nhiều món ăn ngon. Nhưng bạn đã biết cách làm món cá tầm nướng thơm ngon, độc đáo chưa? Nếu chưa hãy cùng vào bếp làm theo 5 công thức cá tầm nướng rau củ, cá tầm nướng riềng mẻ và cá tầm nướng muối ớt cực dễ dàng dưới đây, đảm bảo chỉ với ít phút chế biến bạn sẽ có ngay món ăn thơm ngon để chiêu đãi cả nhà.

Xem thêm video cùng chủ đề : Cách làm cá tầm trong khách sạn / How to prepare Sturgeon

Mô tả video

Cách làm cá tầm trong khách sạn/ nhow to prepare sturgeon in a hotelnCảm ơn các bạn đã xem video nếu các bạn thấy video có ích hãy ủng hộ mình một đăng kí miễn phí bằng cách click vào link https://bit.ly/38bVqshnseri review đồ ăn cùng Chef Binh https://https://www.youtube.com/watch?v=VClFm5aQpbMu0026list=PLwzz6IVp5d4Ec1zgLBn4gwqmgNGfvjQ4DnMình xin chia sẻ cách Làm sạch nhớt cá tầm và đánh vẩy mổ và sơ chế qua cá tầm ncảm ơn các bạn đã xem video, nếu các bạn thích video này hãy vui lòng ấn vào link đăng kí để ủng hộ kênh của mình nhttps://bit.ly/3vRBxRA​nChef_Binh Chanel nơi giao lưu, chia sẻ đam mê ẩm về ẩm thực, nếu bạn cũng cùng chung sở thích nấu ăn, hãy nhấn SUBCRIBLE và nhấn chuông để nhận nhiều video hơn về ẩm thực nhé, #ChefBinh​ #kenhdaynauan​

1Cách làm món cá tầm nướng rau củ

Chuẩn bị35 phútChế biến25 phútDành cho3 – 4 người

Nguyên liệu làm món cá tầm nướng rau củ

Nguyên>

  • 1kg cá tầm

  • 50g bông cải xanh, 50g bắp mỹ, 50g cà chua bi, 2 củ hành tím

  • Gia vị: Dầu hào, tương ớt, đường, dầu oliu, hạt nêm

Mẹo hay chọn cá tầm tươiBạn nên chọn cá tầm có mắt trong, vảy cá thì còn dính chặt vào thân, thân cá có màu sáng tươi sáng và bóng bẩy, vạch mang cá ra thấy còn đỏ hồng, ấn trên thân thịt còn co giãn tốt, cho vào nước thì thấy cá chìm xuống.

Bạn tránh mua cá có mùi tanh hôi khó chịu, thân cả nhầy nhớt, màu sắc thân tối và không tươi vì đây là cá chết lâu. bị ươn.ngoài ra, tránh mua những thớt cá có có thân ngắn, xây xước thường xuyên, mập mạp, màu đen nhám, mũi nhỏ, bụng có vết màu đỏ, nhìn uể oài hay nằm im bất động là những con cá tầm Trung Quốc nhập lậu, không tốt cho cơ thể.

Với cá đông lạnh thì nên chọn miếng cá có màu tươi sáng, lớp da bóng và thịt cá phải săn chắc, có độ đàn hồi, không bị mềm nhão và mùi hôi.

Bạn mua cá về rửa sạch cá, sau đó nhúng cá vào nước sôi khoảng 60 – 70 độ C chần sơ cá, rồi sử dụng dao cạo sạch lớp nhớt, đánh vảy cá. Tiếp theo bạn dùng chanh chà sát bên ngoài cá, mổ bỏ ruột và cuối cùng rửa lại với nước sạch rồi cắt khúc chế biến món ăn.

Xem thêm video cùng chủ đề : Cách sơ chế cá tầm , Lẩu cá tầm ẩm thực youtube

Mô tả video

Nhà bạn đang có cá tầm mà chưa biết sơ chế , nấu nồi lẩu cá tầm như thế nào đây là video mà bạn đang cần mời các bạn cùng vào bếp với ẩm thực youtube ti9mf hiểu cách sơ chế cá tầm , Lẩu cá tầm #amthucyoutube , #amthuc , #laucatamnCác bạn thấy hay và bổ ích hãy ủng hộ mình bằng cách like, share, subcsrice, chúc các bạn một bữa cơm đầm ấm bên gia đình và người thânnĐăng kí kênh https://www.youtube.com/channel/UClcJYoOpBBH5SpvLi-usN4A

✅ Mọi người cũng xem : bangladesh ở đâu

Cách làm món cá tầm nướng rau củ

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Chuẩn>

Cá tầm bạn đem cắt khúc rửa sạch và để ráo.

Bạn cho các nguyên liệu gồm: 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh dầu hào, 1,5 muỗng canh dầu oliu cùng 2 củ hành tím bỏ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Cà chua bi rửa sạch, bông cải rửa sạch và cắt miếng vừa ăn.

Bước 2 Ướp cá tầm

Ướp>

Bạn sử dụng chổi cọ chuyên dùng để quét dầu mỡ quét hỗn hợp hành tím cùng gia vị đã được xay nhuyễn lên trên cả 2 mặt cá và ướp cá trong thời gian khoảng 30 phút để gia vị thấm đều đặn vào cá.

Bước 3 Nướng cá với rau củ

Nướng>

Sau khi ướp cá bạn xếp cá cùng rau củ ra vỉ nướng, rồi đưa vỉ nướng cá tầm và rau củ vào lò nướng, bật lò nướng và nướng cá ở nhiệt độ 150 độ C trong thời gian khoảng 20 phút là cá tầm và rau củ chín.

✅ Mọi người cũng xem : 36 là ở đâu

Thành phẩm

Thành>

Bạn lấy cá tầm và rau củ ra đĩa thưởng thức khi còn nóng, khi ăn chấm với chút tương ớt hoặc tương cà thì đảm bảo ngon hết sảy luôn nha! Thịt cá tầm chín vàng đều dai dai, quyện cùng vị cay cay của nước sốt ớt bên ngoài, rau củ chín vừa tới ngọt giòn, khiến ai cũng thích mê.

✅ Mọi người cũng xem : thuốc dostinex mua ở đâu

2Cách làm cá tầm nướng riềng mẻ

> Chuẩn bị15 phútChế biến30 phútDành cho2 – 3 người

✅ Mọi người cũng xem : giun đũa kí sinh ở đâu

Nguyên liệu làm món cá tầm nướng riềng mẻ

Cá>

Cách làm món cá tầm nướng riềng mẻ

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sơ>

Đầu tiên bạn rửa sạch con cá tầm, sau đó đánh vảy và lạng đi phần thịt thăn của con cá, rửa chung lại với nước nóng và chanh, sau đó đem đi cắt thành từng miếng vừa ăn, cho vào 1 cái tô.

Bước 2 Ướp thịt cá tầm

Bạn làm hỗn hợp sốt ướp cá với tỉ lệ 15g tỏi băm, 15g hành tím băm, 1 muỗng canh hạt nêm, nửa muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh riềng băm, 1 muỗng canh mẻ, 2 muỗng canh nước nghệ, 2 muỗng canh mắm tôm, 2 muỗng canh dầu ăn và khuấy đều để gia vị hòa quyện với nhéu.

Kế đó, cho sốt vào tô cá tầm vào trộn đều lên, sau đó ủ 25 phút để gia vị thấm vào từng thớ thịt cá rồi đem đi nướng.

Ướp>

Bước 3 Nướng cá và hoàn thành

Nướng>

Bạn nướng cá bằng vỉ thanh hoặc có khả năng thay thế bằng lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong 10 phút, lúc này bạn chỉ cần xếp cá vào vỉ nướng và nướng với lửa nhỏ, nhớ trở đều đặn hai mặt để cả chín đều đặn và vàng hai bên khoảng 15 phút là được

✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ khoai mì

Thành phẩm

Món>

Món cá tầm nướng riềng với mùi hương thơm ngon, quyến rũ, màu vàng bắt mắt, bạn có khả năng ăn với nước tương hay chấm muối ớt đều được.

3Cách làm cá tầm nướng muối ớt

> Chuẩn bị10 phútChế biến30 phútDành cho3 người

✅ Mọi người cũng xem : mâu thuẫn đối kháng tồn tại ở đâu

Nguyên liệu làm món cá tầm nướng muối ớt

  • 500gr cá tầm

  • Tỏi, hành tím, ngò rí, ớt, ớt chuông

  • Gia vị: Muối, dầu hào, đường, dầu ăn, rượu trắng

Cách làm món cá tầm nướng muối ớt

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sơ>

Đầu tiên, bạn tiến hành phi lê cá tầm, bỏ phần xương, rửa sạch lại cá với nước và để cá ráo. Còn tỏi và hành tím thì bạn lột vỏ, rửa sạch. Ớt chuông thì bạn rửa sạch và cắt nhỏ.

Mẹo hay: Để có khả năng rút ngắn thời gian chế biến, sau khi lựa được cá tươi bạn có khả năng nhờ người bán làm sạch sẵn. Bạn ngâm cá với một ít rượu trắng và muối khoảng 5 – 10 phút để khử mùi hôi của cá, rồi rửa thật sạch lại với nước.

Bước 2 Làm sốt nướng

Làm>

Để có một hỗn hợp sốt nướng ngon thì bạn cho tất cả các gia vị sau vào máy xay: 3 củ hành tím, 2 tép tỏi, 2 trái ớt, 2 muỗng ớt chuông cắt nhỏ, 2 trái ớt, 2 cọng ngò rí, 2 muỗng dầu hào, 1 muỗng muối, 1 muỗng đường, 2 muỗng dầu ăn.

Sau đó, bạn tiến hành xay nguyên liệu trong vòng 2 phút thì đã có ngay phần sốt nướng hấp dẫn.

Bước 3 Ướp và nướng cá

Ướp>

Bạn thoa đều đặn hỗn hợp nước sốt lên 2 mặt cá và để cá thấm gia vị trong vòng 10 phút. Sau đó, bạn tiến hành nướng trên than khoảng 15 phút sao cho cá vàng 2 mặt và thịt cá săn lại là đã chín. Ngoài cách nướng trên than thì bạn có thể dùng lò nướng để nướng cá.

>> Tham khảo thêm: Cá tầm làm món gì ngon? Tổng hợp món ngon từ cá tầm

Thành phẩm

Cá>

Cá tầm nướng muối ớt được chế biến hấp dẫn nên màu cá vàng đều, thơm nức mũi. Thịt cá sau khi nướng vẫn giữ được độ ngọt, không vị khô, còn gia vị được kết hợp vừa phải nên vị cay, mặn ngọt rất vừa vị. Tất cả đã đồng nhất tạo nên món ăn rất thơm ngon khó cưỡng.

✅ Mọi người cũng xem : kho nghĩa ô shopee ở đâu

4 Cách làm cá tầm nướng lá lốt

> Chế biến10 phútChuẩn bị30 phútDành cho3-4 người

✅ Mọi người cũng xem : 17 là ở đâu

Nguyên liệu làm cá tầm nướng lá lốt

  • 500gr cá tầm phi lê

  • Lá lốt

  • Hành tím băm

  • Gia vị: bột nghệ, nước sốt trứng muối, tiêu xay, muối, bột tỏi, dầu ăn

✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ thịt heo rừng

Cách làm cá tầm nướng lá lốt

✅ Mọi người cũng xem : lăng bác ở đâu

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Cá tầm sau khi mua về thì bạn rửa sạch, để ráo.

Nghệ thì bạn mang đi cạo bỏ vỏ, cắt miếng nhỏ.

Sơ>

Bước 2 Ướp gia vị cá tầm

iếp đến cho vào chén cá tầm nêm nghệ cắt nhỏ, nước sốt trứng muối, tiêu xay, muối, bột tỏi, hành tím băm, dầu ăn.

Ướp>

✅ Mọi người cũng xem : đơn ly hôn mua ở đâu

Bước 3 Cuốn lá lốt

Lá lốt đem rửa sạch rồi ngâm nước muối, sau đó bạn vớt ra để ráo, quết lên trên một lớp dầu ăn lên, lấy cá và thịt nạc xay đã tẩm ướp cho vào rồi cuộn lại.

Cuốn>

Bước 4 Nướng cá tầm

Bạn đặt cá đã cuốn lá lốt lên vỉ nướng. Nướng cá trên than đến khi cá chín thì dọn ra dĩa, ăn kèm với rau sống cuốn cùng bánh tráng.

Nướng>

Thành phẩm

Cá tầm nướng lá lốt thơm ngon đã hoàn thành. Thịt cá tầm ngọt thịt, lá lốt thì thơm chuẩn vị. Vào cuối tuần hay những dịp lễ sử dụng món cá tầm nướng lá lốt để đãi khách thì không còn gì bằng. Hãy vào bếp trổ tài ngay nha!

Cá>

5 Cách nướng cá tầm bằng nồi chiên không dầu

> Chế biến20 phútChuẩn bị10 phútDành cho3 người

Nguyên liệu làm cá tầm bằng nồi chiên không dầu

  • 500gr cá tầm

  • 100gr riềng xay

  • 1 quả ớt hiểm

  • Gia vị: nước mắm, đường, tiêu, bột ngũ vị hương, muối

Cách nướng cá tầm bằng nồi chiên không dầu

Bước 1 Sơ chế và uớp gia vị

Cá tầm mua về thì bạn rửa sạch, để ráo. Riềng thì bạn cạo vỏ, cắt nhỏ. Ớt hiểm thì bạn bỏ cuống, cắt nhỏ.

Bạn cho cá tầm vào tô, ướp vào 100gr (1 muỗng canh) riềng xay, 1 quả ớt hiểm cắt nhỏ, 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối rồi trộn đều, sau đó ướp trong 15 phút cho cá thấm vị.

>

Bước 2 Nướng cá tầm

Sau khi ướp cá tầm xong thì bạn cho cá vào nồi chiên không dầu, chỉnh nhiệt độ 180 độ C và thời gian nướng là 20 phút.

Nướng>

Thành phẩm

Cá tầm sau khi nướng xong có màu vàng đẹp mắt. Khi nếm thử thì bạn sẽ cảm nhận được thịt cá ngọt, săn và đã nêm nếm đậm vị. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp làm ngay món ăn hấp dẫn này cho gia đình mình nào!

Thành>

Chỉ với vài bước dễ dàng bạn đã có ngay món cá tầm nướng ngon chuẩn vị. Cuối tuần bạn hãy vào bếp trổ tài chế biến món cá tầm nướng theo 3 công thức được chia sẻ từ bài viết vừa rồi để cả nhà cùng thưởng thức nhé!

có khả năng bạn quan tâm

Mua cá tươi ngon đang bán tại Bách hoá XANH nha:

Bách hóa XANH



Bài viết liên quan

    Bài viết tổng hợp liên quan