7 MÓN NGON TỪ ĐẬU PHỤ, ĐẬU HŨ NẤU MÓN GÌ NGON NHẤT, MÓN CHAY VÀ MÓN MẶ

Các bạn đang xem bài : “7 MÓN NGON TỪ ĐẬU PHỤ, ĐẬU HŨ NẤU MÓN GÌ NGON NHẤT, MÓN CHAY VÀ MÓN MẶ”

Đánh giá về 7 MÓN NGON TỪ ĐẬU PHỤ, ĐẬU HŨ NẤU MÓN GÌ NGON NHẤT, MÓN CHAY VÀ MÓN MẶ


Xem nhanh
Đậu hũ là thực phẩm quen thuộc đối với mỗi gia đình, từ xưa đậu chế biến rất nhiều món ăn khác nhau, mỗi món ăn có hương vị đặc trưng riêng biết.
Sunny cooking xin phép gửi tới quý anh chị em những món ăn từ đậu hũ quen thuộc
+ Đậu hũ viên
+ Đậu hũ chiên mắm tỏi
+ Đậu hũ nhồi thịt
+ Canh Đậu Phụ
+ Trứng Rim Thịt Băm
Chúc quý anh chị sức khỏe, hạnh phúc ak
#sunnycooking #đauhu

Danh sách các món ngon từ đậu phụ, đậu hũ nấu món gì ngon nhất (bao gồm cả món chay và món mặn) ngon cơm gia đình như đậu phụ sốt Tứ Xuyên, đậu phụ sốt phô mai, đậu phụ chiên trứng thịt bằm, đậu phụ sốt trứng muối, đậu phụ rang muối sả giòn, đậu phụ nhồi thịt, canh đậu phụ non nấu rong biển đơn giản dễ làm.

7 món ngon từ đậu phụ, đậu hũ nấu món gì ngon nhất, món chay và món mặn từ đậu phụ ngon cơm

Nguồn gốc món đậu phụ nổi tiếng trong ẩm thực chay

Đậu phụ (đậu hũ) là một món ăn dân dã của người dân một vài quốc gia Đông Á như Trung Hoa, các nước vùng Đông Á và Đông Nam Á như Việt Nam.

Đậu phụ có nguồn gốc từ Trung Quốc. Món này có thường xuyên cách gọi: đậu khuôn ở miền Trung và đậu hũ hoặc tàu hủ ở miền Nam. Đậu phụ là món ăn có thể giúp phòng chống xơ vữa động mạch, cũng thường được làm món ăn chay cho những người theo đạo Phật.

Đậu phụ có nguồn gốc từ Trung Quốc – Các món ngon từ đậu phụ, đậu phụ nấu món chay, món mặn nào ngon

Nguyên liệu làm đậu phụ là hạt đậu nành, được xay lên rồi ngâm vào nước. Tinh bột chảy vào nước thành hình dáng theo người làm tự tạo, bã được lọc ra ngoài. Các hình dáng thường thấy là hình vuông, tròn hay chữ nhật dài.

Đây là một trong số những món ăn ngon dân dã được người Việt sử dụng thường xuyên trong những bữa cơm gia đình. Kết cấu mềm mượt lại mát lành, cắn vào một miếng thì như tan ngay trong miệng.Cùng với hàm lượng dinh dưỡng khá xuất sắc và cách chế biến đơn giản.

Đậu phụ sẽ hoàn toàn trở thành món ăn ngon, những người sở hữu bàn tay vụng về cũng có khả năng chế biến được những món ăn ngon từ đậu phụ một cách đơn giản nhất.

✅ Mọi người cũng xem : sán lá gan kí sinh ở đâu

I. tổng giá trị dinh dưỡng và lợi ích thể trạng của đậu phụ

Mặc dù có rất thường xuyên tác dụng tốt cho cơ thể, nhưng khi ăn cũng phải để ý do nguyên liệu là đậu nành, có chứa chất saponin chất này bài tiết I-ốt trong cơ thể, nếu ăn nhiều trong một thời gian dài thì rất dễ kéo theo thiếu I-ốt.

Đậu phụ là một loại thực phẩm giàu thành phần dinh dưỡng như sắt, canxi, magie…Ngoài việc làm thực phẩm ăn uống ra thì đậu phụ còn hỗ trợ trong việc phòng và trị một vài bệnh rất hiệu quả khi kết hợp với một vài gia vị và thực phẩm.

Đậu phụ là một loại thực phẩm giàu thành phần dinh dưỡng – Các món ngon từ đậu phụ, đậu phụ nấu món chay, món mặn nào ngon

Theo sự chứng minh của y học hiện đại, đậu phụ còn rất có lợi cho việc phát triển răng và xương, tăng hàm lượng sắt trong quy trình tạo máu.

Sở hữu hàm lượng estrogen thực vật phong phú, đậu phụ có công dụng ngăn chặn việc loãng xương, ngoài ra, đậu phụ không chứa cholesterol cho nên nó là một loại thực phẩm có lợi cho những người huyết áp và tim mạch.

– ngăn ngừa bệnh tim

The Health Site đã đưa ra nhận định, chế biến từ đậu nành, đậu phụ chứa isoflavone làm hạn chế mức độ cholesterol xấu hoặc lipoprotein mật độ thấp trong cơ thể, từ đó tăng cường thể trạng tim mạch.

– Ung thư

Đậu phụ có tác dụng phòng ngừa một vài bệnh ung thư như: ung thư đường tiết niệu, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú,…

Đậu phụ còn được cho là một nguồn selen dồi dào, là khoáng chất rất cần thiết cho cơ thể giúp hệ thống chống oxy hóa hoạt động đúng đắn, từ đó có khả năng ngăn chặn bệnh ung thư đường ruột. Đàn ông cũng có khả năng ngăn chặn ung thư tuyến tiền liệt bằng cách ăn đậu phụ, nhưng với số lượng vừa phải.

– Bệnh tiểu đường

Các sản phẩm từ đậu nành làm Giảm lượng đường trong máu ở những người bị bệnh tiểu đường. ngoài ra, theo thường xuyên nghiên cứu, ăn ít nhất 10 mg đậu nành mỗi ngày có khả năng làm hạn chế tái phát ung thư vú tới 25%.

– Giảm các triệu chứng tiền mãn kinh

Những người phụ nữ đang trong giai đoạn tiền mãn kinh khi mất cân bằng mức độ estrogen trong cơ thể thì nên ăn đậu phụ vì nó giàu canxi, sẽ hỗ trợ cho mọi người khá thường xuyên. Nó còn giúp làm Giảm các cơn nóng trong người, ngăn ngừa nguy cơ loãng xương, viêm khớp dạng thấp.

– Làm chậm quá trình lão hóa

Khi ăn đậu phụ thường xuyên bạn sẽ có thể hạn chế quá trình lão hóa một cách một cách đáng kể. Đậu phụ giúp giữ độ đàn hồi của da, căng cơ mặt, do đó ngăn ngừa lão hóa. Ngoài việc ăn đậu phụ, bạn cũng có khả năng chế mặt nạ từ đậu phụ cho mặt, nó nuôi dưỡng làn da hiệu quả.

Đậu phụ có khả năng hạn chế quá trình lão hóa – Các món ngon từ đậu phụ, đậu phụ nấu món chay, món mặn nào ngon

– ngăn chặn rụng tóc

Tóc của con người chủ yếu làm từ loại protein gọi là keratin. Nếu ăn đậu phụ, mái tóc của bạn được cung cấp protein cần thiết và luôn khỏe mạnh.

Đậu phụ kết hợp với lòng đỏ trứng gà giúp tăng sự hấp thụ canxi. Lòng đỏ trứng rất giàu vitamin D khi kết hợp với hàm lượng canxi có trong đậu phụ sẽ dễ dàng hấp thụ canxi hơn.

tuy nhiên nếu như ăn quá thường xuyên đậu phụ sẽ dẫn đến tình trạng bị suy yếu chức năng thận, ảnh hưởng mạnh đến tiêu hóa, dễ kéo theo xơ vữa động mạch.

✅ Mọi người cũng xem : quê bác hồ ở đâu

II. Các món ngon từ đậu phụ dễ dàng, đậu phụ nấu gì ngon nhất?

Đậu phụ có đặc tính mềm và mát, có hàm lượng dinh dưỡng cao và dễ chế biến thành nhiều món ăn ngon. Hãy cùng Massageishealthy khám phá thực đơn những món ăn làm từ đậu phụ thơm ngon tuyệt vời dưới đây nha.

✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ tôm khô

1. Cách làm Đậu phụ sốt Tứ Xuyên (món mặn)

Đối với những ai yêu thích đồ ăn Tứ Xuyên thì không thể nào bỏ qua món ngon từ đậu phụ là đậu phụ sốt Tứ Xuyên trứ danh này được.

Một miếng đậu hũ trắng nõn được kết hợp với sắc đỏ thắm và vị cay nồng sẽ mang đến cho thực khách một cảm giác ngon mắt ngon miệng khó quên.

                                Cách làm Đậu phụ sốt Tứ Xuyên (món mặn)

Chỉ cần xào thịt heo bằm cùng với tỏi băm nhuyễn, gừng băm, ớt bột, canh sa tế, dầu hào và dầu mè đến khi thịt gần chính thì cho đậu phụ vào đảo đều là hoàn tất. Đây là một món ăn dễ làm, vừa ngon, vừa bổ lại vừa rẻ.

Thành phần cần có:

  • Đậu hũ non 1 hộp
  • Thịt heo bằm 100 gr
  • Tỏi băm 2 muỗng cà phê
  • Hành lá 3 nhánh
  • Gừng băm 1 muỗng cà phê
  • Ớt bột 10 gr
  • Sa tế 1 muỗng canh
  • Dầu hào 1 muỗng canh
  • Dầu mè 1/2 muỗng canh
  • Nước tương 1 muỗng canh

Cách làm đậu hũ sốt tứ xuyên ngon

Bước 1: sử dụng loại đậu hũ non trong hộp, sau khi lấy ra thì cắt miếng nhỏ vừa ăn. Đối với hành lá nên rửa sạch và bỏ vỏ.

Bước 2: Phi thơm tỏi băm, gừng băm, 10g ớt bột với 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho 2 muỗng canh sa tế, 1 muỗng canh dầu hào và 1/2 muỗng canh dầu mè vào chảo, đảo đều thêm khoảng 1 phút để dậy màu.

Bước 3: Tiếp đến, bỏ thịt băm vào cùng với 1 muỗng canh xì dầu vào và đảo đều đặn, để lửa riu riu.

Bước 4: Khi thấy thịt gần chín thì cho đậu hũ vào chảo, đảo đều tay, nhẹ nhàng và lắc chảo nhiều để đậu có khả năng ngấm đều sốt.

Sau đó, đổ thêm một ít nước vào, hạ lửa nhỏ và đun thêm 3-5 phút. Sau khi cảm thấy được thì tắt bếp.

Bước 5: Bày trí món đậu hũ Tứ Xuyên ra đĩa, nếu muốn có màu sắc hơn thì rắc chút hành lá lên, sử dụng nóng với cơm khá ngon.

2. Cách làm món đậu phụ sốt phô mai

Bạn có phải là một tín đồ ăn phô mai? Nếu có thì chắc hẳn món đậu hũ sốt phô mai sẽ làm bạn xao xuyến. Một bên là đậu trắng thanh mát tinh tế, một bên là phô mai ngon bùi, sự cân bằng hoàn hảo sẽ mang lại cảm giác khó quên cho bạn.

Phô mai cũng đang là một loại thực phẩm được khá thường xuyên người trên thế giới ưa chuộng vì độ thơm ngon, béo ngậy mà nó đem lại.

                                   Cách làm món đậu phụ sốt phô mai

Thành phần cần có:

  • Đậu phụ trắng
  • Cà chua
  • Nấm rơm
  • Hành
  • Ngò
  • Tiêu
  • Hạt nêm
  • Gia vị khác
  • Phô mai con bò cười

Cách làm:

– Sau khi rửa sạch đậu hũ thì cắt ra làm 8 khúc nhỏ vừa ăn, cà chua bạn có thể rửa sạch, sau đó thái hạt lựu. Nấm rơm ngâm với nước muối pha loãng và cắt hình hạt lựu.

– Cho chảo lên bếp, phi hành tím đã băm nhuyễn cho thơm cùng 2 muỗng canh dầu ăn,sau đó, cho cà chua vào đảo nhẹ cho nước vào một chút cho cà chua nhanh nhừ.

– Sau khi sôi thì cho nấm rơm vào và tiếp tục đảo, cho thêm một chén nước vào nồi, nêm 1.5 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, ít tiêu.

– Sau đó cho đậu hũ trắng vào chảo, đun liu riu lửa nhỏ đến khi cạn hơi sền sệt là được. Bạn có thể dùng phô mai con bò cười hoặc những loại phô mai khác để trộn vào và tán nhuyễn nó ra, sau đó thì tắt bếp.

– Múc ra đĩa và bày trí sao cho đẹp mắt, thêm ít hành lá và ngò rí lên trên. Đây là một món ăn ngon lành và bổ dưỡng vừa được chúng ta hoàn thành. Loại nước sốt này bạn có khả năng sử dụng kèm với rau cải bắp luộc, tuyệt vời trong những ngày se lạnh khi ăn với cơm trắng.

3. Đậu phụ chiên trứng thịt bằm

không chỉ chế biến cho riêng các món chay, đậu phụ còn có thể dùng để chế biến một vài món mặn thơm ngon khó cưỡng.

Đậu phụ chiên trứng thịt bằm là một món ăn sử dụng các nguyên liệu vô cùng quen thuộc nhưng tràn đầy màu sắc và hương vị. Các cô gái đang muốn tẩm bổ thân nhân của mình thì ghi sổ ngay nha.

                                          Đậu phụ chiên trứng thịt bằm

Thành phần cần có:

  • Thịt heo bằm 100 gr
  • Đậu hũ non 2 miếng
  • Trứng gà 2 quả
  • Hạt nêm 1 muỗng canh
  • Tiêu 1/2 muỗng cà phê
  • Dầu ăn 1 chén
  • Tỏi băm 2 muỗng cà phê

Cách làm

– Nghiền nhuyễn đậu hũ sau khi cho vào chén. Tiếp đến, thêm thịt heo bằm và trứng vào tô, sử dụng muỗng tán cho chúng hòa quyện vào nhau.

– Sau đó, trộn đều đặn cùng với 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh tỏi băm.

– Cho đậu hũ nghiền nhuyễn vào tô trứng thịt, trộn đều đặn.

– Sau khi làm nóng chảo dầu ăn sâu lòng thì dùng muỗng múc từng miếng đậu thịt vào, chiên đến khi vàng đều đặn thì vớt ra, để ráo dầu.

– Bài trí món đậu hũ chiên trứng thịt bằm ra dĩa, món này nên ăn nóng và dùng kèm nước chấm tương ớt khá ngon.

✅ Mọi người cũng xem : google ở đâu

4. Đậu phụ sốt trứng muối

Đậu phụ sốt trứng muối là một món ăn lạ miệng, được khá nhiều người ưa thích, có thể kích thích cả vị giác của trẻ biếng ăn. Ai cũng sẽ phát ghiền cái vị giòn xốt, tươi ngon của đậu phụ hòa huyện hoà hảo với trứng muối mằm mặn, bùi bùi phải không?

                                                Đậu phụ sốt trứng muối

Nguyên liệu cần có:

  • Đậu hũ non 400g (Tròn)
  • Trứng vịt muối 3 quả (Lòng đỏ)
  • Bột chiên giòn 50 gr
  • Trứng gà 1 quả
  • Hành lá 4 nhánh
  • Dầu ăn 245 ml

Cách làm

– Sau khi rửa sạch đậu hũ thì bạn nên cắt miếng vừa ăn. Hành lá rửa sạch và cắt nhỏ.

– Đối với lòng đỏ trứng muối thì nên hấp cách thủy, sau khi chín cho vào chén dằm nhuyễn. Trứng nên cho vào chén và đánh tan ra.

– Cho 200ml dầu ăn vào, đun nóng, sau đó lăn đậu hũ qua bột và nhúng vào chén trứng rồi lại tiếp tục lăn qua bột, thả vào chảo dầu chiên đang sôi và vớt ra để bên ngoài cho ráo dầu.

– Tiếp tục đun nóng 15ml dầu ăn rồi cho lòng đỏ trứng muối vào, đảo đều đặn tay. Khi thấy trứng hơi sủi bọt thì lập tức đậu hũ đã chiên vào, trở đều để trứng bám vào đậu.

– Sau đó, lắc chảo cho đậu nóng đều khoảng 1-2 phút nữa là được.

– Sau đó, đun nóng 30ml dầu ăn, cho hành lá vào đảo sơ rồi cho ra chén làm mỡ hành.

– Sau khi món ăn chín thì bày trí ra đĩa và rưới mỡ hành lên rồi thưởng thức. Món này ăn khi nóng sẽ cực kỳ ngon

✅ Mọi người cũng xem : khám tổng quát ở đâu

5. Đậu phụ rang muối sả giòn giòn, lạ miệng

Những tưởng đậu phụ rang muối sả là một món ăn bình thường, mặc khác, khi ăn vào thì lại ghiền lúc nào không hay.

Những miếng đậu rán giòn rang muối sả với cách làm dễ dàng, dễ thực hiện sau đây sẽ làm bạn phải vội lấy giấy bút ghi thêm ngay vào thực đơn cho bữa ăn tới cho gia đình của mình.

                                   Đậu phụ rang muối sả giòn giòn, lạ miệng

Nguyên liệu làm đậu phụ rang muối sả:

  • 4 bìa đậu phụ
  • 80g sả băm
  • 5 trái ớt
  • 30g hành lá
  • 30 lá quế
  • Dầu ăn
  • Hạt tiêu
  • Muối hạt
  • Bột mì
  • 3 muỗng súp ớt bột

Các bước làm đậu phụ rang muối sả

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đậu phụ mua về bạn cần rửa sạch với nước và thái thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn tầm 3-4cm.

Bạn nhớ đừng nên thái quá nhỏ sẽ dễ khiến miếng đậu dễ bị khô và nhanh cháy không giữ được độ tươi mềm ban đầu.

Sả cần bóc sạch phần vỏ bên ngoài, rửa sạch và băm nhuyễn. Hành lá, quế rửa sạch và thái nhỏ

  • Bước 2: Ướp đậu phụ với muối

Sau khi đã sơ chế, đậu ráo nước bạn tiến hành ướp đậu phụ cùng muối, hạt tiêu xay.

Riêng với muối bạn cần dùng muối hạt thay vì muối tinh vì như vậy, khi rang đậu sẽ giữ được độ giòn và có được mùi vị thơm ngon hơn.

Bạn sẽ ướp khoảng 15-30 phút cho đến khi đậu phụ thấm quyện muối nhé.

  • Bước 3: Tẩm đậu phụ với bột mì

Khi miếng đậu đã thấm vị mặn nhẹ và săn lại. Bạn tiếp tục chuẩn bị một đĩa bột mì, lấy đậu phụ lăn qua một lớp bột mỏng, công đoạn này sẽ không thể thiếu nếu bạn muốn miếng đậu phụ của mình có màu vàng đẹp và giòn thơm hơn.

Tiếp đến, chuẩn bị một chảo ngập dầu đun cho sôi lên, sau khi chảo nóng thì thả những miếng đậu kia vào, rán vàng giòn các mặt và đặt vào giấy thấm dầu.

  • Bước 4: Phi thơm hành sả

sử dụng một chiếc chảo khác để phi hành, sả , lá quế cho đến khi thấy mùi thơm, cho thêm ít muối hạt vào rồi tắt lửa.

  • Bước 5: Trộn đậu phụ cùng nguyên liệu

Bạn sử dụng đậu phụ trộn cùng với hỗn hợp hành sả phi thơm, xóc đều và đảm bảo được hỗn hợp áo đều miếng đậu. Món ăn sẽ được hoàn thành sau 2-3 phút đậu ngấm gia vị.

  • Bước 6: Trình bày và thưởng thức

Cho đậu ra đĩa, bài trí và ăn khi còn nóng. có thể cho thêm một chút hạt tiêu xay để tạo độ thơm ngon.

✅ Mọi người cũng xem : google ở đâu

6. Cách làm đậu phụ nhồi thịt hấp dẫn

Đậu phụ nhồi thịt là một món ngon từ đậu phụ phổ biến trong mâm cơm gia đình Việt. Với những khoáng chất sẵn có, khi được kết hợp đậu phụ cùng thịt giúp dễ dàng hấp thu canxi và tăng thêm hương vị cho món ăn.

                                     Cách làm đậu phụ nhồi thịt hấp dẫn

Nguyên liệu làm đậu phụ nhồi thịt:

  • 200g thịt heo xay hoặc băm
  • 100g đậu phụ chiên
  • 45ml nước tương
  • Hành, gừng
  • 1 thìa cafe bột bắp
  • Hạt nêm
  • Đường

Các bước làm đậu phụ nhồi thịt

– Thịt trộn với hành, gừng băm nhỏ. Cho thêm bột bắp, 1 thìa cafe hạt nêm và 15ml nước tương ( xì dầu hoặc nước mắm) vào bát thịt, trộn đều đặn và ướp không quá 15 phút

– Đậu phụ nên trần qua nước sôi để săn hơn và để ráo nước.

– Sau đó, dùng dao cắt 1 đường giữa miếng đậu và để chừa lại một ít dìa để không bị vỡ miếng đậu. Tiếp đó, nhồi thịt vào đậu

– Trộn nước sốt: Khuấy đều đặn 30ml nước tương ( xì dầu), một ít nước lọc và một ít bột bắp tạo độ sánh.

– Hấp cách thủy nước sốt cùng với đậu trong khoảng 15 phút đến khi đậu chín. Nếu bạn muốn ăn sốt nóng và màu đẹp hơn có khả năng đảo nước sốt chưng trong nồi riêng rồi hấp đậu xong mới rót lên.

Sau khi món ngon từ đậu phụ này hoàn thành, bạn sẽ cảm thấy độ ngọt và thanh khi cắn một miếng đậu. Món đậu phụ nhồi thịt khi ăn kèm với cơm sẽ để lại vị ngon khó tả.

✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ đậu phụ

7. Canh đậu phụ non nấu rong biển

Một sự kết hợp mới lạ và độc đáo từ đậu phụ non và rong biển, đem lại một món ăn lạ miệng và thanh mát trong mùa hè nóng nực. Món ăn này sẽ giúp thay đổi khẩu vị của bạn.

                                      Canh đậu phụ non nấu rong biển

Nguyên liệu nấu canh đậu phụ rong biển:

  • 200g đậu phụ non
  • 1 củ cà rốt
  • 100g đậu Hà Lan
  • 3 tấm rong biển khô, bản to
  • 150g tôm
  • Muối, đường, nước mắm, hạt nêm, hành khô

Các bước nấu canh đậu phụ rong biển:

  • Sơ chế rong biển

Vì rong biển chúng ta mua được là loại khô nên khi mua về, bạn đem ngâm vào 1 tô nước khoảng 10 phút.

Sau 10 phút, bạn vớt rong biển ra, trộn đều với 1 muỗng cà phê dầu ăn và ½ muỗng cà phê hạt nêm, để ướp trong khoảng 10 phút nữa cho rong biển thấm vị.

Lưu ý ở bước này, để canh không bị tanh, trước khi ướp rong biển cùng gia vị, bạn bóp rong biển qua 1 lần với giấm và rửa lại bằng nước sạch, sau đó mới tiến hành ướp.

Đậu hũ cắt miếng vừa ăn, tôm rửa sạch, bóc vỏ. ướp với gia vị. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và thái lát.

  • Tiến hành nấu:

Bắt một cái chảo nóng dầu lên, phi hành thơm và cho tôm vào đảo săn lại

Lấy nồi đun sôi tầm 1 bát nước lạnh, sau đó thả cà rốt và đậu hà lan vào. Đợi cho đến khi chín thì bỏ đậu phụ vào đun cùng.

Trong quá trình nấu, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi sau đó thả rong biển đã ngâm vào. Để canh sôi lại rồi tắt bếp và mở vung, đừng nên để lâu quá vì sẽ làm rong biển mất độ giòn và màu đẹp.

Sau khi múc canh ra tô, bạn bỏ tôm đã xào lên trên để trang trí. Món ăn này có vị thanh,cùng sự kết lạ miệng giữa tôm và rong biển, tạo nên một món ăn độc đáo, đáng nhớ.

Món canh rong biển sẽ giúp cơ thể bạn ấm lên trong những ngày trời đông lạnh giá. Xứng đáng là một trong những món ngon từ đậu phụ đáng làm và thưởng thức nhất.

III. Những ai không nên ăn đậu phụ, tránh gây ảnh hưởng thể trạng

cũng như những loại thực phẩm khác, với chiết xuất từ đậu nành, đậu phụ là một món ăn giàu dinh dưỡng,có công dụng tốt cho cơ thể.

tuy nhiên, nó không phải là một loại thực phẩm tốt hoàn toàn. Có khá thường xuyên người ngộ nhận đậu phụ là thực phẩm tốt và vô hại nên nhiều người dùng rất vô độ.

Những ai nhớ đừng nên ăn đậu phụ – Các món ngon từ đậu phụ, đậu phụ nấu món chay, món mặn nào ngon

Thực tế, thực phẩm dù tốt đến đâu cũng có mặt trái. Và đậu phụ cũng vậy. Dưới đây là những nhóm người nhớ đừng nên ăn đậu phụ:

1. Người bị bệnh gút

Những bệnh nhân bị bệnh gút nhiều được bác sĩ căn dặn là không được ăn những thực phẩm có chứa quá thường xuyên đạm. thường xuyên người không biết tưởng rằng đậu phụ ít đạm nên nhiều sử dụng trong bữa ăn của mình.

tuy nhiên, đậu phụ lại giàu đạm thực vật, putin nếu bạn không biết sử dụng thì hàm lượng axit uric trong máu sẽ tăng cao hơn và khiến cho cơn đau bệnh gút ngày càng đau hơn.

2. Khó tiêu

Đậu phụ rất giàu protein, ăn quá thường xuyên sẽ không những cản trở cơ thể hấp thu sắt và protein một cách đơn giản mà còn dẫn đến chứng khó tiêu, trướng bụng, tiêu chảy và các triệu chứng khác.

3. Tăng nguy cơ xơ vữa động mạch

Theo nhận định từ chuyên gia y tế, trong đậu phụ đồng thời cũng rất đa dạng chất methionine, methionine dưới tác động của enzym có khả năng được chuyển đổi sang cysteine.

Homocysteine có thể làm tổn thương tế bào nội mô trong thành động mạch, đơn giản để làm lắng đọng cholesterol và chất béo trung tính trong thành động mạch kéo theo xơ vữa động mạch.

4. Người lớn tuổi và người mắc bệnh thận

Những người già thường có chức năng tiêu hóa bị xuống cấp, những bộ phận trong cơ thể nhiều gặp vấn đề nhất đó chính là thận.

Đây chính là những đối tượng không nên ăn đậu phụ hoặc có thể Giảm ăn mặc dù đậu mềm mại và dễ ăn nhưng chúng lại không tốt cho thể trạng của những người cao tuổi.

Những người cao tuổi hay những bệnh nhân vị bệnh thận, thiếu máu, xơ vữa động mạch hay thiết chất sắt cũng nên kiểm soát lượng đậu cung cấp cho cơ thể mỗi ngày vì nếu như bạn ăn quá nhiều thì nó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới thể trạng.

Trong trường hợp người cao tuổi sử dụng đậu phụ thường xuyên thì sẽ khiến cho hệ tiêu hóa của người đó hoạt động chậm chạp, và ì ạch do quá tảu và vừa khiến cho thận suy giảm hơn do chất thải dư thừa có sẵn bên trong thận.

5. Người thiếu I-ốt

Đối với những ai bị thiết I-ốt tuyệt đối không được ăn đậu phụ hay những thực phẩm được làm từ đậu phụ. Trong đậu phụ có chứa chất saponin nó sẽ làm giảm đi quy trình hấp thu I ốt của cơ thể, và nó làm cho bệnh tình của bạn ngày càng nghiêm trọng hơn.

7 món ngon từ đậu phụ, đậu hũ nấu món gì ngon nhất (món chay, món mặn) ngon cơm gia đình

Bài viết trên của Đậu hũ Thuận Phong đã tổng hợp được những thông tin quan trọng cần biết xung quanh nguyên liệu đậu phụ vô cùng quen thuộc và cũng rất bổ dưỡng. Hãy tham khảo thật kỹ và lựa chọn cho mình những món ăn phù hợp một cách cẩn thận nhất.

Những chia sẻ từ Đậu hũ Thuận Phong sẽ giúp các bạn thành công và ngon miệng hơn với những món ngon từ đậu phụ.



Bài viết liên quan