3 món ăn ngon từ bông cải xanh – LAVADA

Các bạn đang xem bài : “3 món ăn ngon từ bông cải xanh – LAVADA”

Đánh giá về 3 món ăn ngon từ bông cải xanh – LAVADA


Xem nhanh

96 / 100

Powered by Rank Math SEO

Bông cải xanh nấu món gì ngon? Cùng nhau vào bếp thao khảo thêm thực đơn từ món ăn này để bữa ăn gia đình mình thêm phong phú nào.

Mục lục ẩn

1 Món ăn ngon chế biến từ bông cải xanh

1.1 1. Bông cải xanh xào thịt bò

1.2 2. Nước ép bông cải xanh

1.3 3. Súp tôm bông cải xanh

1.4 Related

Bông cải xanh là một loại rau xanh có hình dạng giống một cái cây thu nhỏ. Nó thuộc về loài thực vật được gọi là Brassica oleracea, cùng gia đình cải xoăn và súp lơ và đều chung họ rau cải.

Bông cải xanh là một loại rau rất giàu dinh dưỡng có đầy đủ vitamin, khoáng chất, chất xơ và chất chống oxy hóa. Trong thành phần dinh dưỡng của bông cải xanh có 90% là nước, 7% carbohydrates, 3% protein và gần như là không có chất béo. Loại rau này rất phù hợp cho chị em nào đang theo chế độ ăn hạn chế cân.

Cùng nhéu vào bếp chế biến một số món ăn ngon, được chế biến từ bông cải xanh giúp bauwx ăn hàng ngày của gia đình trở nên phong phú, đẹp mắt hơn nha.

1. Bông cải xanh xào thịt bò

Món ăn hấp dẫn bởi màu sắc cực bắt mắt cùng với mùi thơm nức mũi. Bông cải xanh và những loại rau củ chín giòn vừa phải mà không quá mềm mang vị ngọt một cách tự nhiên ăn cùng với thịt bò ngon ngọt, thấm gia vị đậm đà bắt cơm.

Nguyên liệu làm bông cải xào thịt bò

  • Thịt bò 350 gr
  • Bông cải xanh 2 cái
  • Cà rốt 2 củ
  • Tỏi 6 tép
  • Hành tím 3 củ
  • Hành lá 2 nhánh
  • Dầu ăn 1 muỗng canh
  • Bột canh 1/2 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng 1 ít
Nguyên liệu làm thịt bò xào bông cải xanh

Cách chế biến bông cải xào thịt bò cà rốt

  • Sơ chế rau củ

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi đem bào sợi mỏng vừa ăn. Hành tím và 6 tép tỏi còn lại đem lột vỏ, giã dập. Hành lá rửa sạch rồi cắt khúc ngắn vừa ăn.

Bông cải tách thành từng bông nhỏ, phần thân tước bỏ lớp xơ bên ngoài, cắt lát rồi rửa sạch với nước thường xuyên lần.

Bắc nồi nước lên bếp với 1 muỗng canh muối. Khi nước sôi thì cho phần thân bông cải vào chần sơ trong 3 phút rồi vớt ra để ráo.

Tiếp tục đợi nước sôi lần nữa thì cho phần nhánh bông cải vào và chần khoảng 3 phút thì vớt ra để ráo.

  • Ướp và xào thịt bò

Thịt bò mua về rửa sạch, để ráo rồi cắt lát mỏng và cho vào tô.

Ướp thịt bò với: 1/2 tỏi đập dập, 1/2 muỗng canh bột canh, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, trộn đều đặn, ướp 20 – 30 phút để thịt thấm gia vị.

Bắc chảo lên bếp với 1 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng thì cho 1/2 phần tỏi còn lại và hành tím đập dập vào phi thơm.

Tiếp theo cho thịt bò vừa ướp vào xào khoảng 2 – 3 phút đến khi miếng thịt săn lại thì vớt phần thịt ra cho vào tô, chừa lại phần nước xào trong chảo.

  • Làm bông cải xào thịt bò

Cho tiếp cà rốt vào chảo vừa xào thịt bò cùng 2 muỗng canh nước lọc, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh muối, xào khoảng 3 phút thì cho bông cải vào xào tiếp 3 phút.

Sau đó bạn đậy nắp nồi lại trong khoảng 5 – 8 phút. Trong quy trình này bạn mở nắp đảo đều khoảng 2 – 3 lần để rau củ chín đều.

Tiếp đến bạn cho thịt bò vừa xào vào, đảo nhanh tay khoảng 1- 2 phút, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn.

Cuối cùng bạn chỉ cần cho hành lá đã cắt, 1/2 muỗng cà phê tiêu, đảo đều đặn khoảng 30 giây rồi tắt bếp. Trình bày món ăn ra dĩa là có khả năng thưởng thức ngay

  • Hoàn thành món ăn

Dĩa thịt bò xào bông cải với cà rốt đầy đủ dưỡng chất với hương sắc hài hòa hấp dẫn, ăn cùng với chén cơm nữa thì chắc chắn là hao cơm lắm đấy!

Thịt bò chín mềm, không bị dai, thấm đều gia vị. Bông cải và cà rốt chín vừa tới, giữ được độ giòn ngọt tự nhiên mà không bị mềm bắt vị cực kỳ.

Thịt bò xào bông cải xanh

2. Nước ép bông cải xanh

Ly nước ép với màu xanh đẹp mắt và hương thơm của các loại hoa quả rất hấp dẫn. Nước ép có vị ngọt thanh của các nguyên liệu hòa quyện cùng độ chua dịu nhẹ của chanh.

Tùy theo sở thích bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút trước khi sử dụng hoặc thêm một số viên đá lạnh vào để thưởng thức vị ngon thêm tuyệt vời nha!

Nguyên liệu làm nước ép bông cải xanh táo cần tây

  • Bông cải xanh 1 bông khoảng chừng 200 gr
  • Táo xanh 1 trái
  • Cần tây 4 nhánh
  • Gừng 5 gr
  • Chanh 1 trái
  • Muối 1 ít
Nguyên liệu làm nước ép bông cải xanh

Cách chế biến nước ép bông cải xanh táo cần tây

  • Sơ chế các nguyên liệu

Bông cải xanh mua về ngâm trong nước muối pha loãng 5 – 10 phút rồi rửa thật kĩ với nước để sạch bụi bẩn và sâu bọ. Sau đó cắt thành khúc.

Táo xanh rửa sạch rồi cắt thành từng miếng vừa để dễ ép.

Cần tây sau khi rửa đế ráo thì bạn cắt khúc.

Đối với chanh bạn cắt hết vỏ.

Gừng chỉ cần rửa sạch và cắt khúc là được rồi nha.

  • Ép hỗn hợp nguyên liệu

Cho vào máy ép trái cây lần lượt các hoa quả đã sơ chế gồm: 1 bông cải xanh và 1 trái táo đã được cắt, 4 nhánh cần tây, 1 trái chanh cùng 2 lát gừng tiến hành ép lấy phần nước cốt.

Phải công nhận là từ ngày mình mua cái máy ép trái cây thì siêng chế biến các món nước ép mix vị hẳn ra. Vừa ngon lại tốt cho sức khỏe. Nếu chị em nào không có máy ép thì có thể sử dụng máy xay sinh tố xay xong thì lọc lại rồi uống vẫn ngon lắm nè.

  • Hoàn thành và thưởng thức

Vậy là ly nước ép đã được hoàn thành mà không phải mất quá thường xuyên thời gian để thực hiện. Chỉ với ánh nhìn đầu tiên 1 màu xanh đẹp mắt của các loại hoa quả cùng hòa quyện đã hút hồn chúng ta ngay lập tức.

Ly nước ép bông cải xanh là sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu với nhau tạo nên hương vị thanh ngọt một cách tự nhiên. Tùy theo sở thích bạn có khả năng cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút trước khi dùng hoặc thêm 1 vài viên đá đông lạnh cũng đều hoàn hảo luôn nha!

Nước ép bông cải xanh

3. Súp tôm bông cải xanh

Chén súp sánh sệt vừa phải có màu xanh tươi xen lẫn màu đỏ cam của tôm trông vô cùng đẹp mắt. Súp mang vị bùi béo của khoai tây cùng độ tươi ngọt của bông cải tôm rất hấp dẫn.

Nguyên liệu làm súp tôm bông cải xanh

  • Khoai tây 50 gr
  • Bông cải xanh 30 gr
  • Tôm tươi 30 gr
  • Dầu ô liu 1 muỗng cà phê
  • Nước mắm 1/4 muỗng cà phê
  • Nước sử dụng tôm 200 ml
Nguyên liệu nấu súp lơ bông cải xanh

Cách chế biến súp tôm bông cải xanh

Sơ chế nguyên liệu

Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, sau đó dùng dao cắt thành từng miếng vuông nhỏ.

Bông cải xanh ngâm với nước muối loãng trong 15 phút để ra hết chất bẩn, sau đó rửa lại với nước sạch rồi cắt hạt lựu nhỏ.

Tôm mua về đem rửa với nước muối loãng hoặc rượu trắng để khử mùi tanh, sau đó cắt bỏ đầu.

Tiếp theo, lột vỏ và dùng dao khứa dọc theo sống lưng hoặc sử dụng tăm rút sạch phần chỉ đen trên lưng tôm bỏ đi. Cuối cùng là rửa lại tôm 1 lần nữa cho sạch, để ráo nước, dùng dao băm nhuyễn.

Hấp và xay khoai tây

Cho khoai tây đã cắt vào nồi hấp điện cùng tôm hấp cho chín thì lấy ra, bóc vỏ tôm. Sau đó cho vào máy xay sinh tố và xay cho hỗn hợp nhuyễn mịn.

Nấu súp

Cho hỗn hợp khoai tây đã xay vào nồi lại, bật lửa nấu cho hỗn hợp sôi thì cho phần tôm đã cắt nhuyễn vào.

sử dụng muỗng khuấy đều để tôm không bị vón cục. Khi tôm vừa chín tới thì cho tiếp vào nồi phần bông cải xanh vào nấu thêm 2 phút.

Khi súp đã chín, nêm vào 1/4 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê dầu ô liu, dùng muỗng khuấy đều súp rồi tắt bếp là hoàn thành.

Hoàn thành món ăn

Món súp tôm bông cải xanh giàu chất dinh dưỡng, mềm ngon, thịt tôm ngon ngọt cùng khoai tây bùi béo vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể dùng cho người lớn hoặc cho các bé nhỏ đều được đấy nhé!

Súp tôm bông cải xanh

Ngoài mấy món trên thì các chị em còn chế biến được món bông cải xanh nướng, cháo yến mạch bông cải xanh,…nhiều lắm. Nên chị em chịu khó tham khảo thêm để làm đa dạng bữa ăn nha.



Bài viết liên quan