6 cách làm chả trứng hấp, chả trứng nướng “hảo kích thích”

Các bạn đang xem bài viết : “6 cách làm chả trứng hấp, chả trứng nướng “hảo kích thích””

Đánh giá về 6 cách làm chả trứng hấp, chả trứng nướng “hảo kích thích”


Xem nhanh
[ASMR] Chả cơm tấm sau khi hấp phải nướng thêm 10 phút mới khô ráo và không bị nhão, bí quyết rất hay ít người chia sẽ. Món này là một trong những phần quan trọng để chuẩn bị cho món cơm tấm sườn nướng
Special Steamed Egg Recipe recipe, one part of Broken Rice with Grilled Pork Chop – Famous Vietnamese street food [cooking sound]
Đăng Ký kênh tại đây : https://goo.gl/kNkHxM
Website : http://cobabinhduong.com
Facebook: https://www.facebook.com/CoBaBinhDuong
Email : [email protected]
● Tổng hợp công thức và cách làm Cơm Tấm Sườn Bì Chả :
●● Nguyên liệu : https://bit.ly/35HgaY0
- 400g Thịt heo xay (ground pork)
- 7đến 8 quả Trứng gà ( nếu trứng vịt thì 6 quả ) (whole eggs / duck eggs)
- 25g Bún tàu / miếng (rice noodle / Chinese vermicelli)
- 50g Hành tây (onion)
- 7g Nấm mèo khô (wood-ear mushroom)
- 40g Cà rốt (carrot)
- 60g Củ cải muối ( hoặc củ sắn ) (salted radish / cassava)
- ½ Tbsp Gốc hành lá / hành tím (green onion / shallot)
- Tỏi (garlic)
#CoBaBinhDuong #CoBaBinhDuongChannel #ASMR #ChaTrungHap #ChaComTam
Trans:
1. 특별 찐 계란 레시피 레시피
2. 茶碗蒸しの特別レシピ
3. Tambahkan daging ke Telur Kukus dan Anda akan kagum
4. สูตรไข่ตุ๋นเวียดนามหมูบด
5. 越南蒸蛋肉饼食谱
رغيف خاص بيض مطهو على البخار ، طري ومذاق في فمك . 6
7. विशेष उबले हुए अंडे मीटलाफ, आपके मुंह में सुपर नरम और स्वादिष्ट
8. Recette spéciale de pain de viande aux œufs cuits à la vapeur

Other channel:
Hidamari Cooking : https://www.youtube.com/channel/UCcp9uRaBwInxl_SZqGRksDA
Tasty: https://www.youtube.com/channel/UCJFp8uSYCjXOMnkUyb3CQ3Q
EMOJOIE CUISINE: https://www.youtube.com/channel/UCdSu3tgroULNBpkyWkEzCYw
Maangchi : https://www.youtube.com/channel/UC8gFadPgK2r1ndqLI04Xvvw
Taste, The Chinese Recipes Show : https://www.youtube.com/channel/UCkRBu0K655809AdvDajyJJA
꿀키honeykki, 李子柒 Liziqi , Món ăn ngon, 한세HANSE, Les sens ciel, Cooking tree 쿠킹트리

Cách làm chả trứng tại nhà có quá phức tạp và tốn nhiều thời gian như bạn nghĩ? Ồ không đâu các bạn nha, đây là một món ăn vừa đơn giản lại nhiều dinh dưỡng và rất ngon miệng cho bữa cơm gia đình. Sự kết hợp giữa trứng, thịt cùng một vài nguyên liệu khác sau khi được hấp chín sẽ đem lại cho bạn thành phẩm là món chả trứng nức mùi thơm lan tỏa.

Nào hãy cùng với Bếp khám phá ngay những bí quyết cách làm chả trứng ngon đậm đà, mềm thơm hấp dẫn nhé cả nhà.

1. Cách làm chả trứng muối hấp thịt bùi bùi, mằn mặn cực “hao cơm”

✅ Mọi người cũng xem : cửa lò ở đâu

1.1. Nguyên liệu làm chả trứng

  • Thịt heo xay: 300 gram
  • Nấm mèo (ngâm mềm, băm nhỏ): 30 gram
  • Trứng gà: 1 quả
  • Trứng vịt muối: 2 quả
  • Tiêu xay: 1 muỗng cà phê
  • Đường: 1/2 muỗng canh
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Dầu màu điều: 1 muỗng canh
  • Ớt sừng: 4 lát

1.2. Thực hiện cách làm thịt hấp trứng muối thơm béo ngậy

  • Cho thịt heo xay vào tô sứ, thêm nấm mèo + 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, trộn đều.
  • Sau đó, cho tiếp vào tô 1 lòng trắng trứng gà + 2 lòng trắng trứng vịt muối, trộn đều hỗn hợp thịt lại.
  • Tiếp theo, cho 1 lòng đỏ trứng vịt muối đè xuống vào giữa lòng tô thịt rồi cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 15 phút.
  • Đánh tan 1 lòng đỏ trứng gà với 1 muỗng canh dầu màu điều cho tan, đổ lòng đỏ trứng gà phủ đều lên trên.
  • Cắt làm tư phần lòng đỏ trứng muối còn lại và xếp 4 miếng lòng đỏ ấy + 4 lát ớt sừng lên mặt hỗn hợp trứng thịt vừa hấp.
  • Cho tô thịt lại vào xửng hấp và hấp tiếp đến khi trứng chín hoàn toàn.
  • Khi ăn, bạn cắt phần trứng thịt vừa hấp thành nhiều miếng nhỏ sẽ lộ ra phần lòng đỏ trứng muối bên trong rất hấp dẫn.
  • Món này sử dụng ăn kèm với cơm nóng và dưa leo sẽ rất bắt vị và ngon miệng.
Học liền cách làm chả trứng muối thịt hấp cho bữa cơm nhà càng thêm ngon miệng hơn.

✅ Mọi người cũng xem : các món ăn ngon từ thịt chân giò

2. Cách làm chả trứng thịt cua “ngon không thua ngoài tiệm”

✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ dừa sáp

2.1. Nguyên liệu làm chả trứng

  • Trứng gà: 4 quả
  • Thịt heo bằm: 300 gram
  • Thịt cua: 100 gram
  • Hành tím: 1 củ
  • Bún khô: 50 gram
  • Nấm mèo: 5 cái
  • Hạt nêm: 1/2 muỗng cà phê
  • Muối: 1/2 muỗng cà phê
  • Đường trắng: 1/2 muỗng cà phê
  • Dầu mè: 1 muỗng cà phê

2.2. Thực hiện cách làm chả trứng thịt cua ngon vạn người mê

  • Bún tàu, nấm mèo ngâm nước ấm 30 phút cho nở mềm.
  • Bún tàu cắt khúc, nấm mèo lặt bỏ gốc, cắt sợi nhuyễn.
  • Hành tím bóc vỏ cắt nhuyễn.
  • Cho thịt heo, thịt cua xé, hành tím, bún tàu, nấm mèo vào tô, thêm muối, hạt nêm, đường và dầu mè vào, trộn đều cho các nguyên liệu quyện vào nhau.
  • 4 quả trứng để lại 2 lòng đỏ, phần trứng còn lại cho vào tô thịt rồi trộn đều đặn.
  • Múc hỗn hợp vào từng khuôn cupcake, cho vào lò nướng 180 độ C không quá 20 phút.
  • dùng tăm xăm thử để kiểm tra xem chả đã chín chưa.
  • Lấy cọ phết lòng đỏ trứng còn lại lên bề mặt chả và tiếp tục nướng trong khoảng 5 phút nữa là được.
Cách làm chả trứng thịt cua với khuôn tròn trông thật lạ mắt và ngon miệng phải không nè!

3. Cách làm chả trứng khoai môn hấp dẫn siêu dễ

✅ Mọi người cũng xem : nguyễn xuân phúc quê ở đâu

3.1. Nguyên liệu làm chả trứng

  • Khoai mỡ: 100 gram
  • Khoai môn: 1 củ
  • Thịt heo bằm: 50 gram
  • Tôm tươi: 50 gram
  • Trứng gà: 2 quả
  • Nấm mèo: 10 gram
  • Tiêu: 1 muỗng cà phê
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Đường trắng: 1 muỗng canh
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Hành lá: 100 gram

3.2. Thực hiện cách làm chả trứng khoai môn chuẩn thơm lừng

  • Khoai môn, khoai mỡ gọt vỏ, cắt thanh dài như đốt ngón tay.
  • Tôm bóc vỏ, bỏ đầu và đuôi, băm nhuyễn.
  • Nấm mèo ngâm nước cho mềm, cắt bỏ gốc, cắt nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
  • Khoai môn, khoai mỡ cho vào nồi, hấp chín rồi tán nhuyễn.
  • Sau đó, cho thịt heo bằm, khoai môn, khoai mỡ, tôm, 1 quả trứng gà, nấm mèo, tiêu, muối, đường trắng, hạt nêm vào tô và trộn đều đặn.
  • Cho hỗn hợp vào 1 cái tô, đặt trong nồi hấp, hấp khoảng 15 phút.
  • Đánh tan 1 quả trứng gà còn lại, rưới đều đặn lên chả, không đậy nắp nồi hấp.
  • Hấp thêm 5 phút đến khi bề mặt trứng ở trên chín là được.
  • Khi ăn thì cắt chả trứng khoai môn ra thành thường xuyên miếng, chấm với tương ớt sẽ rất ngon.
Một chút biến tấu cho cách làm chả trứng khoai môn giúp cả nhà thêm ngon miệng, hấp dẫn.

✅ Mọi người cũng xem : 86 ở đâu

4. Cách làm chả trứng đậu hũ với cồi sò điệp cho bé

✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ dạ dày heo

4.1. Nguyên liệu làm chả trứng

  • Cơm chín: 80 gram
  • Đậu hũ trắng: 60 gram
  • Bông cải xanh: 10 gram
  • Cồi sò điệp khô: 5 gram
  • Lòng đỏ trứng gà: 2 cái
  • Gừng: 1 miếng
  • Muối: 2 gram
  • Dầu ăn: 50 ml

4.2. Hướng dẫn cách làm chả trứng đậu hũ sò điệp siêu kích thích vị giác

  • Cho cồi sò điệp khô và 1 miếng gừng tươi vào tô, đổ ngập nước, ngâm qua đêm cho nở mềm. Sau đó, dùng tay xé sợi nhỏ cồi sò điệp ra.
  • Bông cải xanh rửa sạch, chần qua nước sôi 3-5 phút, vớt ra để ráo và thái nhuyễn.
  • Rửa sạch đậu hũ trắng thái nhỏ hạt lựu.
  • Cho cơm, đậu hũ trắng và bông cải xanh vừa thái nhỏ vào tô, thêm cồi sò điệp xé nhỏ + 2 lòng đỏ trứng gà + ít muối và tiêu rồi trộn cho quyện đều.
  • Đun nóng ít dầu ăn trong chảo chống dính đáy phẳng dày, múc một muỗng lớn hỗn hợp làm chả trứng đậu hũ cho vào chảo, dàn mỏng cho tròn đều.
  • Chiên lửa nhỏ vừa cho các miếng chả trứng đậu hũ chín giòn, vàng đều đặn các mặt thì cho ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
  • Chiên tiếp tục chả trứng cho đến khi hết nguyên liệu.
  • Chả trứng đậu hũ chiên giòn cho bé chấm cùng tương ớt hay tương cà đều tuyệt vời.
Cách làm chả trứng đậu hũ vàng ruộm, béo giòn này vừa ngon miệng và giàu dinh dưỡng các bé ở giai đoạn phát triển xương và thể chất nha.

5. Cách làm chả trứng nấm rơm mềm ẩm đưa cơm cực hấp dẫn

✅ Mọi người cũng xem : giai cấp công nhân ra đời trước tiên ở đâu

5.1. Nguyên liệu làm chả trứng

  • Thịt heo xay: 200 gram
  • Nấm rơm: 100 gram
  • Trứng gà: 7 quả
  • Hành lá: 10 gram
  • Hành tím băm: 10 gram
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Nước mắm: 1 muỗng canh
  • Hạt nêm: 1 muỗng canh
  • Tiêu xay: 1/2 muỗng cà phê

✅ Mọi người cũng xem : ở đâu đấy

5.2. Hướng dẫn cách làm chả trứng nấm rơm cho bữa cơm tối

  • Cho vào tô 200 gram thịt heo xay, 100 gram nấm rơm cắt đôi, 4 quả trứng gà, 10 gram hành tím băm, 10 gram hành lá cắt khúc, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường rồi trộn đều đặn hỗn hợp.
  • Phết dầu xuống đáy và xung quanh thành khuôn, lót thêm giấy nến để dễ lấy chả trứng hơn.
  • Cho hỗn hợp trứng thịt vào nồi, hấp lửa nhỏ trong 45-60 phút.
  • Thời gian hấp có thể thay đổi ngay tùy vào lượng trứng thịt bạn muốn hấp.
  • Trong lúc hấp, bạn nhiều lau hơi nước đọng trên nắp nồi để mặt chả được khô ráo.
  • Đánh tan 3 lòng đỏ trứng gà rồi phết đều lên mặt chả cho vàng, đậy nắp lại hấp thêm 10 phút cho lòng đỏ chín thì tắt bếp.
  • Miếng chả mềm ẩm nhờ phần nước ngọt từ thịt và nấm rơm khi hấp chín vẫn được giữ nguyên.
  • Đợi khuôn chả nguội bớt thì nhẹ nhàng lấy miếng chả trứng ra, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn sử dụng với cơm nóng và nước mắm ớt cắt khoanh sẽ rất ngon.
Với công thức cách làm chả trứng này, bạn có thể làm cho cả nhà cùng thưởng thức trong bữa cơm gia đình hoặc cho những bữa tiệc thân mật.

✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ gà công nghiệp

6. Cách làm chả trứng cơm tấm chuẩn ngon như ngoài tiệm

6.1. Nguyên liệu làm chả trứng

  • Thịt nạc heo: 300 gram
  • Trứng gà: 2 quả
  • Nấm mèo: 20 gram
  • Hành tím: 3 củ
  • Tiêu xay: 1/4 muỗng cà phê
  • Xốt nêm thịt heo Knorr: 2 muỗng canh
  • Hạt nêm Knorr: 1/2 muỗng cà phê
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh
  • Ớt: 2 trái

6.2. Hướng dẫn cách làm chả trứng cơm tấm dễ dàng tại nhà

  • Ngâm nấm mèo vào nước ấm cho nở và loại bỏ bụi bẩn, sau đó rửa sạch vắt ráo nước và băm nhỏ vừa.
  • Hành tím băm nhỏ. Ớt 1 trái cắt lát xéo nhỏ, 1 trái để nguyên.
  • Cho thịt xay vào tô + 1 trứng gà nguyên và lòng trắng trứng còn lại (1 lòng đỏ giữ riêng để dành làm mặt trứng sau khi hấp) + nấm mèo + hành tím băm + xốt nêm đậm đà thịt heo Knorr + đường và tiêu.
  • Trộn đều hỗn hợp trên rồi cho vào tô sạch khác để thành phẩm sẽ đẹp mắt hơn sau khi chế biến.
  • Cho nước vào nồi hấp và đặt tô chả vào, đậy nắp và hấp chín trong 15 phút.
  • Để kiểm tra chả chín hay chưa, dùng tăm xăm vào nếu tăm khô là chả đã chín, nếu còn ướt thì hấp thêm vài phút nữa.
  • Chả trứng đã chín, mở nắp nồi, đánh tan lòng đỏ trứng còn lại và phết đều lên mặt chả.
  • Đậy nắp lại và mở lửa hấp thêm 1 phút là mặt trứng chín hoàn tất.
  • Tắt lửa, lấy tô chả trứng ra để nguội giảm bớt rồi cắt ra từng miếng nhỏ là sử dụng được.
Món chả trứng này sử dụng ăn cơm như món mặn bình thường, nhưng ngon nhất là ăn cùng cơm tấm với nước mắm và mỡ hành là bao tuyệt.

✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ yến mạch

Lời kết

Chỉ cần một chút khéo léo, tỉ mỉ là bạn đã ngay những ổ chả trứng thơm lừng nức mũi, ăn kèm với cơm tấm hoặc sử dụng làm món mặn cho bữa trưa hay bữa tối cũng đều đặn cực ngon luôn nhé. Vậy thì còn ngại gì mà không triển liền những công thức cách làm chả trứng ngon cùng Bếp đi nào. Chúc các bạn ngon miệng!!!

>>> Xem thêm: 5 cách làm chả giò ngon xuất sắc “nhìn là mê, ăn khỏi chê”

>>> Xem thêm: Cách Làm Chả Hấp Thịt Trứng Ăn Với Cơm Tấm Lạ Mà Quen



Bài viết liên quan