Xu Hướng 1/2023 # 7 Cách Muối Su Hào Cà Rốt, Dưa Góp Ngon Bất Bại Thanh Mát Giòn Tan # Top 8 View

Các bạn đang xem bài viết : “Xu Hướng 1/2023 # 7 Cách Muối Su Hào Cà Rốt, Dưa Góp Ngon Bất Bại Thanh Mát Giòn Tan # Top 8 View”

Đánh giá về Xu Hướng 1/2023 # 7 Cách Muối Su Hào Cà Rốt, Dưa Góp Ngon Bất Bại Thanh Mát Giòn Tan # Top 8 View


Xem nhanh
TẾT NGON NHÀ MÌNH #9 | SU HÀO CÀ RỐT MUỐI
Công thức này lần nào mình làm cũng yummy nhaaa, mn nhớ thử nhá
- Su hào cà rốt thái miếng
- 1kg đường: 1 lít giấm : 50g muối + 1 thìa nhỏ nước tương
* Đây là tỷ lệ nha, các bạn có thể cho ít đi tuỳ vào lượng su hào
Trộn su hào cà rốt với nước ngâm rồi để khoảng 2 tiếng là su hào cà rốt sẽ ra thêm nước là vừa
Muối thế này thì mọi người ăn lun cũng được rồi hoặc để vào tủ lạnh ăn mấy ngày 😊
Mọi người thử xem sao nhaaaa
#bepcongchua #tetngonnhaminh
💗Nguyên liệu, đồ bếp mình mua ở đây nhaaa:
https://bepcongchua25.kol.eco
=====================
💗 MÌNH Ở ĐÂY NỮA NÈ:
👑TIKTOK: https://www.tiktok.com/@bepcongchua25/
👑FACEBOOK: https://www.facebook.com/bepcongchua25
👑FANPAGE: https://www.facebook.com/bepcongchua2...
👑INSTAGRAM: https://www.instagram.com/bepcongchua...
👑EMAIL: [email protected]/[email protected]
---------------------
© Bản quyền thuộc về Bếp Công Chúa
© Copyright by Bếp Công Chúa ☞ Do not Reup
#bepcongchua #BếpCôngChúa #comnha #comgiadinh #monviet #huongdannauan

Bạn đang xem bài viết 7 cách muối su hào cà rốt, dưa góp ngon bất bại thanh mát giòn tan được cập nhật mới nhất trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà Chúng Tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ công ty chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Cách muối su hào cà rốt

Su hào, cà rốt bạn đem gọt vỏ, cắt thành các lát mỏng vừa ăn hoặc tỉa hoa tùy thích. Sau đó bạn cho su hào, cà rốt vào chung một cái bát rồi xóc đều với muối ăn sạch một cách tự nhiên. Khi su hào và cà rốt tiết ra nước thì bạn chắt bỏ đi rồi cho vào lọ thủy tinh sạch.

2. Cách muối su hào cả củ

Sau khi mua su hào về, bạn đem gọt vỏ rồi rửa sạch. Sau đó cho su hào xóc muối, ngâm trong 20 phút rồi rửa lại bằng nước sạch và để ráo. Pha nước lọc, muối, đường, giấm và nước mắm cá cơm tự nhiên cho tan rồi cho tỏi ớt vào. Bước tiếp theo, bạn cho su hào vào lọ thủy tinh rồi đổ nước ngâm vào ngập su hào, dùng vật nặng chèn lên trên cho su hào không bị nổi. Muối trong 2 – 3 ngày là có khả năng lấy ra thái miếng và thưởng thức.

3. Su hào muối chua ngọt

Chuẩn bị muối su hào chua ngọt như sau: Su hào, cà rốt gọt vỏ, thái sợi hoặc tỉa hoa tùy ý, xóc muối rồi rửa sạch, để ráo. Pha đường, bột canh đậm đà lôi cuốn, giấm và nước với nhau để có nước ngâm. Cho tất cả su hào, cà rốt đã chuẩn bị vào lọ thủy tinh rồi đổ nước ngâm vào ngập mặt, thêm một nhánh gừng và tỏi đập dập vào. Sau 2 – 3 ngày là có thể ăn được.

4. Su hào muối kim chi

Su hào gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng vuông cỡ 1cm. Xóc su hào với muối và để trong 30 phút, sau đó xả lại với nước sạch nhiều lần. Cà rốt, củ cải gọt vỏ rồi nạo sợi. Tôm khô và cá cơm rửa sạch rồi cho vào nấu với nước và một nhánh gừng đập dập cho nhừ. Gừng, tỏi, táo, hành tây bỏ vỏ rồi cho vào xay nhuyễn cùng nước mắm, đường, bột nếp và hỗn hợp cá, tôm khô. Cho tất cả vào bát tô lớn trộn đều đặn cùng hỗn hợp gia vị và lá hẹ. Vừa trộn vừa thêm ớt bột Hàn Quốc cay nồng vào đến khi tất cả nguyên liệu phủ đều đặn ớt là được. Cho tất cả vào hũ thủy tinh sạch rồi đậy kín 2 – 3 ngày là món kim chi su hào ăn được.

5. Cách muối dưa su hào bắp cải

Muối su hào ngon cùng bắp cải rất đơn giản. Su hào, cà rốt gọt vỏ nạo thành sợi. Cải bắp thái nhỏ, rau cần bỏ lá cắt khúc ngắn. Lấy 2 lít nước đun sôi pha với muối hạt, đường và để nguội rồi lọc sạch hết cặn, cho vào lọ thủy tinh để muối dưa su hào bắp cải. Tất cả nguyên liệu trộn đều với giấm, rau răm và hành khô thái lát. Cho vào bình nước ngâm rồi nén lại, đậy kín và để ở chỗ nắng 5 – 6 tiếng rồi cất vào chỗ râm mát. Sau 1 ngày là món dưa su hào bắp cải có khả năng ăn được rồi.

6. Muối su hào phơi khô

Tương tự như cách muối củ cải trắng ngon đơn giản, bạn đem các loại rau củ quả tươi ngon rửa sạch gọt vỏ, để ráo rồi thái miếng tùy ý. Hòa tan muối với nước và ngâm toàn bộ rau củ trong 30 phút. Sau khi ngâm, xả sạch lại với nước rồi đem phơi nắng. Đun sôi nước lọc pha nước mắm, đường, muối, để nguội rồi cho rau củ phơi khô vào ngâm trong 2 ngày là có khả năng ăn được. Cách muối su hào phơi khô như thế này ăn rất lạ miệng và hấp dẫn.

7. Su hào muối xổi

Chuẩn bị làm su hào muối xổi, bạn gọt vỏ su hào, cà rốt rồi thái miếng, sau đó ngâm với nước muối. Sau 20 phút đem rửa sạch, để ráo rồi cho nước mắm, đường, dấm, tỏi ớt băm trộn đều đặn rồi cho thêm dưa chuột. Sau khi gia vị ngấm thì có thể ăn được.

Với 7 cách muối su hào như trên, gia đình bạn sẽ có những món ăn kèm chua chua, giòn giòn rất ngon miệng. Quan trọng nhất trong việc chế biến đó là chọn được nguyên liệu tươi ngon và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cách Làm Su Hào Cà Rốt Chua Ngọt

4.2

/

5

(

5

bình chọn

)

1. Su hào cà rốt thái miếng chua ngọt, giòn sần sật

Cách gọi cho món này đó là món dưa góp su hào cà rốt. Đặc điểm nổi bật là món này làm đơn giản, nhénh được ăn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cà rốt: 1 củ Su hào: 1 củ Tỏi: 1 củ Ớt: 2 trái Đường, muối, giấm ăn và nước mắm.

Mách nhỏ dành cho bạn: Để chọn được su hào ngon thì bạn nên chọn những củ có kích thước vừa vừa hoặc nhỏ và cầm lên thấy chắc tay. Nên chọn những củ còn nguyên vẹn, không bị dập nát hay bị nứt vỏ và héo úa. Bạn nên quan sát kỹ phần cuống, nếu thấy cuống tươi, xanh và dính chắc vào thân củ su hào nghĩa là củ còn tươi mới, những củ như vậy thường sẽ non, ngọt và mềm, rất thích hợp để làm dưa góp.

Bạn nên tránh lựa lấy những củ su hào to, mỡ màng, có vỏ láng bóng và tươi roi rói một cách đáng ngờ. Những củ su hào như vậy thường đã bị phun hóa chất bảo vệ thực vật và thuốc kích thích tăng trưởng rất độc hại.

Cách sơ chế nguyên liệu

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch và đem đập dập rồi băm nhuyễn, để riêng. Ớt bỏ cuống, rửa sạch và đem xắt lát mỏng, để riêng. Su hào bỏ cuống, gọt vỏ, rửa sạch và sử dụng dao có lưỡi lượn sóng để cắt su hào thành miếng vuông mỏng hoặc cắt thành thanh dài, tùy theo ý thích của bạn. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và đem tỉa hoa rồi cắt thành miếng mỏng.

Tiếp theo, bạn cho su hào và cà rốt vào một cái tô to, cho thêm 1 muỗng muối vào. Sau đó, bạn dùng tay bóp nhẹ cho su hào và cà rốt ngấm gia vị và hơi seo lại thì bạn chắt đổ bỏ phần nước mà su hào và cà rốt tiết ra.

Cách làm dưa góp su hào cà rốt gồm các bước như sau:

Bước 1: Pha nước giấm đường

Bước 2: Làm dưa góp su hào cà rốt

Bạn đổ từ từ nước giấm đường vào tô có su hào và cà rốt, đồng thời sử dụng tay bóp nhẹ cho su hào và cà rốt cho dưa chín giòn. Sau khi bóp xong, bạn để khoảng 20 – 30 phút cho dưa góp thấm gia vị là được.

Dưa góp su hào ăn kèm món thịt quay hoặc chiên cùng cơm nóng rất ngon miệng. Chỉ với 30 phút, bữa cơm đã thêm phần đa dạng và thêm thanh mát với món dưa góp su hào dai giòn, nhéi sần sật rất đã miệng.

Bạn có thể bảo quản món dưa góp su hào cà rốt này để ăn cho bữa ngày sau. Khi đó su hào cà rốt đằm vị hơn rất thường xuyên.

2. Nộm su hào cà rốt ngon ngọt, bùi bùi

Một đĩa nộm như này sẽ giúp bữa ăn của bạn không bị ngán sau những ngày lễ tết ăn quá thường xuyên món ăn dầu mỡ và chất béo. Đây cũng là một kiểu làm su hào cà rốt chua ngọt có thể ăn được ngay.

Nguyên liệu chuẩn bị:

– Su hào: 3 củ nhỏ – Cà rốt: 1 củ – Lạc rang, vừng rang – Rau húng, mùi, kinh giới. – Gia vị: Dấm, đường, tỏi, ớt, mì chính, muối, nước mắm, chanh tươi

Cách làm nộm su hào cà rốt:

Bước 1: Trước tiên, làm sạch su hào, cà rốt sau đó bào sợi dài mỏng. Rang lạc, giã dập vừa phải. Rau sống rửa sạch sau đó thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt tỉa hoa, cắt khoanh.

Bước 2: Cho su hào, cà rốt vào một âu to, thêm một ít muối trắng rồi bóp cho mềm, khoảng 2 phút rồi vắt nước (vắt không cần quá chặt).

Bước 3: Chần su hào qua nước sôi để khỏi hăng (chúng ta cũng có thể bỏ qua bước này)

Bước 4: Cho một ít rau thơm được rửa sạch thái rối và lạc rã nhỏ, tỏi băm nhỏ vào rồi trộn đều đặn.

Pha ½ bát nước mắm chua ngọt theo tỷ lệ: 1 thìa đường; 1 giấm (có thể thay giấm bằng 1 thìa chanh hoặc kết hợp vị cả 2); ¾ thìa nước mắm và một ít ớt băm, tỏi băm. Sau đó trộn đều đặn với hỗn hợp trên và ướp trong khoảng 10-15 phút.

Như vậy là gia đình bạn đã có thêm món mới cho bữa ăn đỡ ngán, phù hợp với khẩu vị của cả gia đình.

3. Muối su hào cà rốt giòn ngon

Su hào cà rốt muối sẽ có vị chua ngon và có khả năng sử dụng trong thời gian lâu hơn. mặc khác chúng ta cần phải đợi thời gian từ 2-3 ngày mới được ăn.

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 1 củ su hào vừa non – 1 củ cà rốt – 1-2 quả ớt – 1 thìa muối – 1 củ tỏi -2 thìa giấm gạo – 2 thìa đường – 2 thìa nước mắm – 500ml nước đun sôi để nguội – Hũ thủy tinh sạch

Hướng dẫn cách làm:

– Bước 1: Su hào và cà rốt đem gọt sạch vỏ sau đó rửa sạch, dùng dao gợn sóng thái thành những thanh dài vừa ăn, nếu không có dao gợn sóng bạn dùng dao thường đều đặn được.

– Bước 3: Ớt rửa sạch thái khúc ngắn hoặc miếng vát chéo, tỏi bóc sạch vỏ rồi thái mỏng.

– Bước 4: Pha hỗn hợp nước mắm đường, bạn cho nước và đường vào âu rồi khuấy đều cho đường tan hết sau đó thêm giấm và nước mắm, tiếp theo cho tỏi và ớt vào cùng.

– Bước 5: Bạn xếp su hào và cà rốt vào hũ sạch sau đó đổ hỗn hợp nước mắm đường tỏi ớt vào ngập su hào là được. Đậy nắp và muối khoảng nửa ngày là có khả năng thưởng thức được, để khoảng 2 ngày là ngon nhất.

Xem thêm video cùng chủ đề : Công thức muối su hào giòn rụm chua ngọt | Bếp Công Chúa #shorts

Mô tả video

TẾT NGON NHÀ MÌNH #9 | SU HÀO CÀ RỐT MUỐInCông thức này lần nào mình làm cũng yummy nhaaa, mn nhớ thử nhán- Su hào cà rốt thái miếngn- 1kg đường: 1 lít giấm : 50g muối + 1 thìa nhỏ nước tươngn* Đây là tỷ lệ nha, các bạn có thể cho ít đi tuỳ vào lượng su hàonTrộn su hào cà rốt với nước ngâm rồi để khoảng 2 tiếng là su hào cà rốt sẽ ra thêm nước là vừanMuối thế này thì mọi người ăn lun cũng được rồi hoặc để vào tủ lạnh ăn mấy ngày 😊nMọi người thử xem sao nhaaaan#bepcongchua #tetngonnhaminhn💗Nguyên liệu, đồ bếp mình mua ở đây nhaaa:nhttps://bepcongchua25.kol.econ=====================n💗 MÌNH Ở ĐÂY NỮA NÈ:n👑TIKTOK: https://www.tiktok.com/@bepcongchua25/n👑FACEBOOK: https://www.facebook.com/bepcongchua25n👑FANPAGE: https://www.facebook.com/bepcongchua2…n👑INSTAGRAM: https://www.instagram.com/bepcongchua…n👑EMAIL: [email protected]/[email protected]———————n© Bản quyền thuộc về Bếp Công Chúan© Copyright by Bếp Công Chúa ☞ Do not Reupn#bepcongchua #BếpCôngChúa #comnha #comgiadinh #monviet #huongdannauan

✅ Mọi người cũng xem : sân bay chu lai ở đâu

Công Thức Bất Bại Làm Nem Hải Sản Giòn Tan, Thơm Lừng

thi thoảng chị em hãy thay đổi ngay thực đơn cho gia đình bằng món nem hải sản chiên xù. Mùi vị thật tuyệt vừa ngọt của hải sản, vừa ngậy bùi của sốt, hấp kéo theo miếng cuối cùng.

Chuẩn bị nguyên liệu:

– Tôm: 8-10 con

– Mực : 3 con loại vừa

– Bề Bề

– Thịt lợn xay: 100gr

– Hành tây:1 củ vừa

– Cà rốt: 1 củ

– Bột chiên giòn 1 gói

– Bột trứng: 1 thìa (có thể thay bằng 1 lòng đỏ trứng)

– Bột chiên xù

– Sốt mayonnaise

– Sữa đặc, tương ớt

– Hạt nêm, tiêu, bột ngọt

– Vỏ bánh đa nem

– Dầu ăn

Hướng dẫn cách làm:

-Tôm, mực sơ chế cho sạch rồi thái nhỏ.

– Mực trần sơ qua nước nóng và thái hạt lựu.

– Bề Bề bóc sạch vỏ.

– Hành tây, cà rốt bỏ vỏ thái hạt lựu.

– Bước 1: Cho mực, tôm, bề bề, thịt lợn xay vào tô to rồi cho hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu ướp trong 15 phút.

– Bước 2: Đặt chảo lên bếp cho hỗn hợp thịt , tôm, mực, bề bề vào đảo đều đến khi săn lại cho hành tây thái hạt lựu vào đảo đều đặn cho hành tây chín tới tắt bếp, đổ ra cái vợt cho ra hêt nước.

– Bước 3: Chờ cho nguội thì cho hỗn hợp ra bát to và cho tiếp cà rốt vào + thêm sốt mayonaise, trộn đều đặn nên là được.

– Bước 4: Gói như gói nem bình thường bằng ngón tay cái là được.

– Bước 5: Tiếp theo bạn pha bột chiên giòn + bột sư tử và nước sao cho có độ sánh vừa phải.

– Bước 6: Nhúng từng cái nem vào bát bột vừa pha cho bột bám ngập nem, rồi lăn qua bột xù. Cứ như vậy đến khi hết chỗ nem còn lại, để khoảng 10 phút cho bột xù bám chắc vào nem rồi đem chiêm ngập dầu, khi chiên để lửa trung bình.

Nem chín vàng giòn có màu vàng đẹp mắt thì vớt ra để trên giấy thấm dầu.- Cách pha nước chấm nem:- Tương ớt+ sữa ông thọ+ sôt mayonnaise khuấy đều là xong.

Khi ăn chấm nem với phần nước sốt vừa pha rất ngon miệng.

Ảnh: Như Quỳnh

“Vedan Cooking Challenge” – Cuộc thi thử tài vào bếp, giải thưởng…

✅ Mọi người cũng xem : hồ tràm ở đâu

Cách Nấu Cháo Óc Heo Cho Bé Với Bột Thịt Bò, Cà Rốt, Su Su

1. Nguyên liệu cho cách nấu cháo óc heo cho bé (1 chén bột khoảng 250ml)

Bột gạo (40g)

Óc heo (10g)

Thịt bò (10g)

Su su (10g)

Cà rốt (10g)

1 muỗng cà phê nhỏ dầu ăn loại tốt cho bé (khoảng 5ml).

Chén nước vừa đủ (250ml)

Nếu muốn nấu với số lượng lớn hơn, mẹ chỉ cần lấy tỉ lệ này làm tỉ lệ chuẩn để nhân lên số lượng nguyên liệu cần chuẩn bị.

2. Chuẩn bị cho cách nấu cháo óc heo cho bé

Thịt bò: Chọn thịt nạc mềm,không có gân, rửa sạch cắt nhỏ rồi băm nhuyễn

Cà rốt, su su: Rửa sạch, gọt vỏ, cắt nhỏ

Óc heo: Gỡ bỏ gân máu, rửa sạch

3. Cách nấu cháo óc heo cho bé – Số lượng nhỏ

Bước 1: Su su, cà rốt luộc hoặc hấp chín sau đó tán nhuyễn.

Bước 2: Trộn thịt bò với 1/3 chén nước, dùng đũa quấy tan để khi nấu thịt không bị vón cục. Nấu thịt với lửa nhỏ, sau khi thịt chín thì tắt bếp, đem xay nhuyễn. Óc heo tán nhuyễn với 1 ít nước, đem hấp chín.

Bước 3: Nấu bột, cháo ăn dặm cho bé.

Bước 4: Cho bột hoặc cháo với hỗn hợp thịt bò, óc heo, cà rốt, và su su vào nồi đun nhỏ lửa và đảo đều đặn khoảng 3 phút thì tắt bếp.

Bước 5: Cho 1 chút dầu ăn vào cháo rồi trộn đều, nhắc xuống để nguội bớt mới cho bé ăn. Mẹ có khả năng kiểm tra độ nóng của cháo bằng cách thử trên cổ tay.

* Cách nấu bột cho trẻ ăn dặm từ cháo ngon hơn: mẹ chỉ cần nấu cháo cho bé trước, sau đó sử dụng máy xay sinh tố hoặc rây có mắt nhỏ để rây cháo. một số lưu ý mẹ cần nhớ khi sử dụng máy xay sinh tố cho các món ăn dặm của con:

Thịt nên xay với lượng nhỏ sẽ dễ nhuyễn hơn.

Cháo và rau nên xay với lượng lớn sẽ dễ nhuyễn hơn.

4. Chế biến cách nấu cháo óc heo cho bé – Số lượng lớn

Nếu muốn nấu cháo óc heo cho bé với số lượng lớn và nấu cháo từ gạo thì mẹ nên cho cả gạo, thịt bò băm vào ninh cùng một lúc. Khi cháo sắp chín thì cho cà rốt, su su vào đun tới mềm. Sau đó chia ra những phần nhỏ đông đá. Nếu muốn, mẹ có khả năng tán nhuyễn cháo trước khi cho vào đông đá cũng được. Ngày nào bé ăn thì mẹ rã đông hỗn hợp cháo này và đun trên bếp, cho thêm óc lợn đã hấp chín vào tán nhuyễn hỗn hợp này và đảo đều. Sau khi tắt bếp cho thêm dầu ăn vào và trộn đều.

Với cách nấu cháo óc heo cho bé như trên, chỉ mất vài phút chế biến, tô cháo thịt bò, óc heo, cà rốt, su su thơm ngon đã sẵn sàng cho bé yêu rồi đấy!

Cập nhật thông tin chi tiết về 7 cách muối su hào cà rốt, dưa góp ngon bất bại thanh mát giòn tan trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ phục vụ được nhu cầu của bạn, Chúng Tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhénh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!



Bài viết liên quan

    Bài viết tổng hợp liên quan