Cách làm sườn ram nước cốt dừa

1/ Sườn ram nước cốt dừa

Xem thêm video cùng chủ đề : Cách làm Sườn Ram đơn giản mà lại ngon

Mô tả video

SƯỜN RAM NHANH GỌNnNGUYÊN LIỆUn500g thịt cốt lết (5 miếng thịt)nớt sừng, hành tím, tỏi, gốc hành lán1/2 thìa cafe tiêu hạt rang (1/2 tsp)n2/3 thìa cafe muối (2/3 tsp)n2 thìa cafe đường (2 tsp)n1/2 thìa canh nước tương (1/2 tbsp)n1 thìa canh nước mắm (1 tbsp)n1 thìa canh dầu ăn (1 tbsp)nNẤUn2 thìa canh dầu ăn (2 tbsp)n4 củ hành tím đập dậpn1/4 chén nước dừa tươi (1/4 cup)n2 thìa canh nước (2 tbsp)n1/2 thìa canh nước màu đường (1/2 tbsp)nMột ít lá hànhnn– Tổng Hợp Các Công Thức Và Cách làm: nn+ Những cách làm bánh ngon: https://bit.ly/2wAe7SPnn+ Cách làm những món chè: https://bit.ly/2LowNurnn+ Những món mứt ngon: https://bit.ly/2PnMPHgnn+ ĐĂNG KÝ HỌC MIỄN PHÍ :https://bit.ly/2Hgj0c9nn+ Trang fanpage facebook của kênh: https://bit.ly/2HAtLkTnn+ Group Facebook học online miễn phí: https://bit.ly/2HE1TQYnn———————————————–**********——————————————–nToàn bộ nội dung ở trong kênh được các thành viên trong kênh SỨC KHỎE TÂM SINH tìm tòi chắt lọc và biên tập lại, chúng tôi được quyền sở hữu nội dung trong video.

Nguyên liệu cho 4 người ăn

  • Sườn cốt lết 500 gr
  • Nước dừa 250 ml
  • Dầu ăn 2 muỗng canh
  • Đường trắng 1 muỗng canh

Gia vị ướp sườn:

  • Nước mắm 2 muỗng canh
  • Đường trắng 1 muỗng cà phê
  • Hạt nêm 1 muỗng cà phê
  • Tiêu 1/2 muỗng cà phê
  • Hành lá 10 gr (Đầu hành trắng)
  • Tỏi băm 10 gr
  • Ớt băm 10 gr

Xem thêm video cùng chủ đề : Cách làm sườn cốt lết rim mặn ngọt ngon nhất dễ làm đậm đà cho bữa cơm _ Hiền Vlog88

Mô tả video

Sườn cốt lết rim mặn ngọt vừa ngon vừa dễ làm, hãy lưu ngay công thức để cùng thực hiện cho gia đình thưởng thức nhé.nSườn cốt lết rim mặn ngọt với miếng sườn mềm quyện với nước sốt đậm đà cực kỳ đưa cơm, chắc chắn sẽ chinh phục được bất cứ ai trong gia đình bạn. Nó xứng đáng có mặt trong danh sách các công thức món ngon mỗi ngày của bạn..

Thực hiện:

  • Bước 1: Sườn cốt lết rửa sạch, để ráo nước rồi dùng búa đập thịt dần 2 mặt miếng cốt lết để thịt được mềm và mỏng dễ thấm gia vị hơn. Ướp sườn với 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 10gr tỏi băm, 10gr ớt băm, 10gr đầu hành băm, cuối cùng thêm 1 ít tiêu để hương vị sườn được thơm ngon hơn. Để 15 phút cho sườn ngấm gia vị.
  • Bước 2: Bắc chảo nóng với 1 muỗng canh dầu ăn, gắp sườn vào chảo rồi rán vàng 2 mặt. Tiếp theo thêm vào 200ml nước dừa, đun đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa, ram liu riu khoảng 20-30 phút đến khi nước dừa keo lại.
  • Bước 3: Khi còn một ít nước dừa trong chảo, bạn thêm vào 1 muỗng canh đường, dùng muỗng khuấy đều cho đường hòa tan vào nước dừa. Để lửa nhỏ ram thêm một chút nữa sẽ thấy nước dừa đổi màu cánh gián, sử dụng đũa đảo miếng sườn và lật mặt để sườn được áo màu cánh gián đẹp mắt là hoàn thành.
  • Bước 4: Khi ăn gắp sườn ra dĩa, cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Rưới mỡ hành lên miếng sườn ram để miếng sườn trông được bắt mắt và ngon miệng hơn.
  • Bước 5: Sườn ram nước dừa là một món mặn quen thuộc trong những bữa cơm gia đình. Những miếng thịt mềm màu cánh gián với vị mặn ngọt đậm đà, ngoài ra còn thơm thoang thoảng hương nước dừa rất hấp dẫn.
Cách làm sườn nướng cơm tấm

2/ Sườn nướng cơm tấm

Nguyên liệu : Cho 4 Phần ăn

  • Sườn cốt lết 1 kg
  • Muối 3 gr
  • Đường trắng 100 gr
  • Nước mắm 100 ml
  • Mật ong 2 muỗng canh
  • Sữa đặc 2 muỗng canh
  • Bột ngọt 3 gr
  • Soda 2 muỗng canh (Hoặc coca-cola)
  • Rượu mai quế lộ 1 muỗng canh (yêu cầu phải có)
  • Tỏi 2 tép
  • Hành tím 3 củ

Cách làm

  • Bước 1: 1 kg sườn cốt lết mua về rửa sach để ráo. Mang tất cả gia vị gồm: 2 tép tỏi + 3 củ hành tím + 3 gr muối + 100gr đường trắng + 100 ml nước mắm ngon, 2 muỗng canh mật ong +2 muỗng canh sữa đặt + 3gr bột ngọt + 2 muỗng canh nước soda (không có soda tì thay thế bằng coca-cola). Rượu mai quế lộ 1 muỗng canh (yêu cầu cần phải có để có mùi thơm như sườn Việt Nam). Tất cả trộn đều đặn cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
  • Bước 2: Đeo bao tay vô, đổ sườn đã ráo vô thau, bắt đầu bỏ tất cả hỗn hợp nước sốt đã xay vào, massage sườn 15p cho thấm. Thêm 2 muỗng canh mỡ gà vào bóp đều. Nếu không có mỡ gà thì sử dụng dầu ăn, tuy nhiên vị sườn khi nướng sẽ không ngậy như có mỡ gà.
  • Bước 3: Xắt vài lát chanh thật mỏng trãi lên trên bề mặt thau sườn, bọc màng thực phẩm lại và để vào tủ lạnh ướp qua đêm.
  • Bước 4: Hôm sau nhóm than hoa sau đó lấy sườn ra trộn đều lên và nướng.
  • Bước 5: Đầu tiên nướng sơ miếng sườn rồi nhúng lại vào nước ướp sau đó tiếp tục nướng đến khi vàng đều đặn và thơm ngào ngạt là được. Dù cho làm bao nhiêu ký sườn công thức cũng y như vậy, chỉ nhân số lượng lên thôi, dù cho làm gấp 3 gấp 4 lần thì mùi vị vẫn ngon như vậy. đó mới là bí quyết.
  • Bước 6: Cách làm nước mắm cơm tấm: Pha 4 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh đường + 2 muỗng canh nước sôi cho tan đường, khuấy đều. Để thật nguội cho ớt băm nhỏ, tỏi băm và nước cốt chanh (vị chua cay mặn ngọt tùy khẩu vị các mẹ tự gia Giảm nhé).
  • Bước7: Khi ăn, dọn kèm: cơm tấm, đồ chua, nước mắm, tí mỡ hành. Chị em nào có thời gian thì làm thêm chả trứng hấp hoặc trộn bì thính ăn kèm. Quan trọng vẫn là cách ướp thịt nướng của cơm tấm và nước mắm. Có công thức này rồi thì các mẹ khỏi lo phải đôn đáo đi tìm mua cơm tấm lỡ có thèm bất chợt rồi nha.
Cách làm sườn cốt lết nướng dầu hào

3/ Sườn cốt lết nướng dầu hào

✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ xoài chua

Nguyên liệu : cho 2 Phần ăn

  • Sườn cốt lết 400 gr
  • Bột mì 2 muỗng canh
  • Nước mắm 1 muỗng canh
  • Đường trắng 1 muỗng canh
  • Dầu hào 1 muỗng canh
  • Nước tương 1 muỗng cà phê
  • Hành lá 1/2 cây
  • Tiêu 1/2 muỗng cà phê
  • Dầu ăn 1/2 chén
  • Tỏi băm 1/2 muỗng cà phê
  • Ớt bột 1/4 muỗng cà phê

Ứớp nguyên liệu

  • Bước 1: Sườn cốt lết rửa sạch, để ráo nước. sử dụng cán dao sạch, đập nhẹ trên miếng thịt để khi ướp sườn nhénh thấm. sử dụng tay thấm vào 1 muỗng canh nước mắm, chà vào miếng sườn cốt lết. Rắc 1/2 muỗng cà phê tiêu lên thịt, ướp khoảng 30 phút.
  • Bước 2: Đổ bột ra đĩa, tẩm vào miếng sườn cốt lết một lớp mỏng bột mì khô, để bột bám đều đặn. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

✅ Mọi người cũng xem : các món ăn ngon từ cá biển

Thực hiện

  • Bước 1: Đun nóng nồi, cho dầu ăn vào, dầu nóng thì thả từng miếng thịt vào rán. Rán vàng đều hai mặt sườn cốt lết, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn.
  • Bước 2: Đun nóng 1 muỗng cà phê dầu ăn, phi tỏi thơm, rưới vào 1 muỗng canh dầu hào, 1/4 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê xì dầu, một ít nước lọc, đun sôi.
  • Bước 3: Nêm nếm lại phần nước sốt cho vừa ăn thì cho tiếp thịt sườn cốt lết đã rán vào chảo, tiếp tục đun đến khi phần nước sốt dầu hào bám đều quanh miếng sườn thì tắt bếp, thêm hành lá vào.
  • Bước 4: Gắp sườn ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm
Cách làm sườn cốt lết rim sả

4/ Sườn cốt lết rim sả

Nguyên liệu:

  • 1,2 kg thịt cốt lết heo
  • 200g sả cây
  • 20g sả bào
  • 15g tỏi xay
  • 10g ớt xay
  • 20g hành lá
  • 60g bột năng
  • 1 trái chanh không hạt
  • 4g muối
  • 12g tiêu sọ
  • 6g tiêu đen
  • 12g bột ngọt
  • 100g đường trắng
  • 100ml dầu ăn
  • 100ml nước mắm

✅ Mọi người cũng xem : huyện mê linh ở đâu

Sơ chế nguyên liệu:

  • Sườn cốt lết cắt miếng dày khoảng 1cm, sử dụng búa – đập thịt đập cho mềm 2 mặt. Sả cây bào mỏng theo chiều xéo. Chanh vắt lấy nước cốt
  • Chuẩn bị hỗn hợp ướp sườn gồm: 5g ớt xay, 30ml nước mắm, 10g nước cốt chanh, 4g muối, 6g tiêu đen, 30g đường, 6g tỏi và 10g sả xay. Ướp thịt cốt lết trong hỗn hợp, đeo bao tay bóp cho thịt ngấm gia vị trong 1 phút. Trải từng miếng thịt cốt lết ra dĩa sau đó rắc bột năng lên cả 2 mặt và bóp thịt trong 2 phút.
  • Chuẩn bị hỗn hợp nước rim sườn gồm: 70ml nước mắm, 70g đường, 12g bột ngọt, 12g tiêu xay và 60ml nước. Khuấy đều hỗn hợp cho tan.

Chế biến:

  • Đun nóng chảo với dầu sau đó cho sườn vào chiên vàng đều và gắp ra dĩa để ráo dầu.Tiếp tục cho sả đã bào mỏng vào chiên giòn cho đến khi chuyển sang màu vàng nâu thì vớt ra để ráo.
  • sử dụng chảo khác, cho ít dầu vào, phi thơm sả băm, tỏi và ớt xay.Trút phần sườn cốt lết đã chiên vào đảo đều đặn và cho hỗn hợp nước rim sườn vào.
  • Rim đến khi nước rim cạn dần và hơi sệt lại thì cho hành lá vào và tắt bếp. Xếp sườn ra dĩa và cho một ít sả bào mỏng lên trên để trang trí và tăng hương vị.
  • Cốt lết rim sả ăn cùng cơm trắng là một cực phẩm bởi phần nước sốt sền sệt mằn mặn giúp người ăn không thể dừng lại. Phần thịt cốt lết đậm đà và mềm tan cùng vị sả thơm lừng cũng góp phần làm món cốt lết rim sả trở nên hấp dẫn bội phần.
Cách làm sườn cốt lết chiên xù

5/ Sườn cốt lết chiên xù

✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ thịt nạc lợn

Nguyên Liệu:

  • 4 miếng cốt lết heo không xương, không dày quá 1.8 cm
  • Hạt tiêu đen, đã xay
  • 1 muỗng canh rượu gạo
  • 1 muỗng canh tương
  • 1/2 muỗng canh Hạt nêm
  • 1/2 chén bột năng
  • 2 quả trứng, đánh tan
  • 1 chén bột chiên xù
  • Dầu thực vật để chiên
  • 1 tép tỏi, nghiền nát

✅ Mọi người cũng xem : vua đinh tiên hoàng đã chọn đóng đô ở đâu

Cách nấu

  • Hỗn hợp ướp: Khuấy đều đặn tỏi, rượu gạo, nước tương, Hạt nêm cho đến khi hỗn hợp được trộn đều đặn.
  • Nêm thịt heo cốt lết với hạt tiêu đen xay. Cho thịt heo vào bát nhựa cùng hỗn hợp ướp sao cho miếng cốt lết được phủ đều.
  • Cho vào tủ lạnh trong ít nhất 1 giờ để ướp.
  • Lắc cốt lết heo để loại bỏ xốt thừa. Lăn cốt lết qua bột năng, sau đó là trứng, rồi bột chiên xù.
  • Trong một chảo sâu lòng, đổ dầu đủ để ngập khoảng 2.5 cm lòng chảo. Khi dầu được làm nóng đến 180°C, chiên sườn cốt lết đến khi vàng nâu, trở mặt cho chín vàng 2 bên. Thịt chín vớt ra thấm ráo dầu.
Cách làm sườn cốt lết cháy tỏi

6/ Sườn cốt lết cháy tỏi

✅ Mọi người cũng xem : hà nam ở đâu

Nguyên liệu:

  • 6 lát cốt lết heo
  • Gia vị: Tỏi, hành tím, tiêu, ớt bột, muối, nước mắm
  • Dầu ăn

✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ xúc xích

Cách làm:

  • Cốt lết heo rửa sạch để ráo nước. Cho dầu vào chảo chống dính đun nóng, sau đó cho cốt lết vào chiên với lửa lớn.
  • Trong lúc đợi cốt lết chín thì băm nhỏ tỏi và một củ hành tím, sau đó cho vào bát (chén) cùng với tiêu, ớt bột (nếu ăn cay), muối, nước mắm vừa ăn.
  • Cốt lết chiên vàng 2 mặt thì rưới đều đặn bát gia vị vào.
  • Chiên cho tới khi tỏi hành vàng và cốt lết cháy cạnh là được.
Cách làm sườn cốt lết sốt cà

7/ Sườn cốt lết sốt cà

✅ Mọi người cũng xem : kho nghĩa ô ở đâu

Nguyên liệu

  • 300g sườn cốt lết
  • 3 trái cà chua
  • Nước tương
  • Đường, tỏi

✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ cá ba sa

Thực hiện

  • Cà chua rửa sạch và cắt nhỏ. Sườn cốt lết rửa sạch, thấm khô nước. Ướp sườn với một ít muối trong 20 phút.
  • Chiên sườn đến khi bề mặt có màu vàng nâu.
  • Khuấy tan 2 thìa đường với 3 thìa nước tương.
  • Tỏi băm nhỏ và phi thơm với dầu ăn. Cho cà chua vào đảo đều rồi cho lượng nước tương ở trên vào.
  • Đun lửa vừa đến khi cà chua chín mềm.
  • Nấu lửa nhỏ đến khi nước xốt sánh lại, cốt lết thấm gia vị thì tắt bếp. Thêm vào 1/2 bát nước đợi sôi rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng thì cho hết phần cốt lết chiên vào.
  • Lấy sườn cốt lết xốt cà chua ra đĩa, sử dụng nóng với cơm.
  • Miếng sườn săn, thấm đều đặn gia vị, nước xốt sánh và gia vị nêm nếm hài hoà. Món ăn có vị mặn và ngọt thanh rất hợp cho những bữa cơm gia đìnhộ khẩuhông tốn thường xuyên thời gian để chế biến nên món ngon này đâu nhé!
Cách làm sườn cốt lết kiểu Hàn

8/ Sườn cốt lết kiểu Hàn

Nguyên liệu cho 4 người ăn:

  • 4 lát thịt lợn dài, mỏng
  • Muối
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu
  • 1/3 cup bột mì
  • 2 cup bột chiên xù
  • 3 quả trứng, đánh với 1 chút muối
  • Gạo hấp sơ
  • 3 cup dầu

✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ thịt ếch

Nguyên liệu cho phần nước sốt:

  • 100g sốt cốt lết
  • 2 muỗng canh bơ
  • 2 cup nước
  • 1/4 cup sốt cà chua ketchup

Nguyên liệu cho phần salad bắp cải:

  • 1/2 cây bắp cải vừa, thái nhỏ, rửa lại bằng nước sạch, đem để ráo và cho vào tủ lạnh
  • 1 cup mayonnaise
  • 1-2 muỗng canh nước cốt chanh tươi
  • 1 muỗng canh mật ong hoặc đường
  • 1 muỗng canh sốt cà chua ketchup

✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ thịt heo rừng

Thực hiện

  • Bước 1: Bạn sử dụng dụng cụ làm mềm thịt hoặc mặt sau con dao lớn để đập mềm và làm phẳng thịt sao cho miếng thịt dày khoảng 5-7mm.
  • Bước 2: Rắc đều đặn muối và tiêu lên một mặt của miếng thịt.
  • Bước 3: Phủ lên cả hai mặt thịt một lớp bột mỏng rồi nhúng chúng vào trứng đã đập sẵn. Sau đó, nhúng thịt vào bát đựng bột chiên giòn rồi đem bỏ thịt vào tủ lạnh.
Cách làm sườn cốt lết chiên nước mắm

9/ Sườn cốt lết chiên nước mắm

Nguyên liệu : cho 4 Phần ăn

  • Sườn cốt lết 400 gr
  • Trứng gà 1/2 quả (Lòng trắng)
  • Nước tương 2 muỗng canh
  • Nước mắm 1 muỗng canh
  • Đường trắng 1/2 muỗng canh
  • Rượu trắng 1/2 muỗng canh
  • Dầu ăn 350 ml

Cách làm

  • Bước 1: dùng búa đập thịt đập nhẹ vào miếng cốt lết sau đó rắc lên chút muối, hạt tiêu lên cho thấm đều gia vị.
  • Bước 2: Trộn cốt lết vào lòng trắng trứng gà sau đó lăn qua một lớp bột bắp. Bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng đều thì cho cốt lết vào chiên vàng. Cốt lết chín thì gắp ra để ráo.
  • Bước3: Xếp 1 lớp hành lá lên chảo sau đó cho cốt lết vào. Rưới đều hỗn hợp nước tương, nước mắm, rượu gạo, đường.
  • Bước 4: Rim khoảng 1 phút hay đến khi gia vị ngấm đều đặn vào cốt lết thì tắt lửa, xếp ra đĩa và thưởng thức!
Advertisement