Chân giò hun khói ăn như thế nào cho đúng điệu, chuẩn vị thơm ngon

Các bạn đang xem chủ đề về : “Chân giò hun khói ăn như thế nào cho đúng điệu, chuẩn vị thơm ngon”

Đánh giá về Chân giò hun khói ăn như thế nào cho đúng điệu, chuẩn vị thơm ngon


Xem nhanh
Thịt nguội là nhìn khó nhưng thật ra vô cùng đơn giản. Món này dùng để ăn bánh mì, làm mồi nhậu hay đã khách trong ngày tết là tuyệt lắm. Mời các bạn xem và làm thử nha.
Chúc các bạn làm thành công
Đăng ký kênh xem clip mới : https://goo.gl/Nm22KN
Danh sách món Việt Nam : https://goo.gl/bp7W6d
Support me: https://www.paypal.me/nathafood

Thịt chân giò hun khói là một món ăn ngon, lạ miệng với hương vị rất đặc trưng: độ giòn của bì, độ đậm đà của thịt, khi thưởng thức với tương ớt, mù tạt vàng hoặc sốt mayonnaise. Vậy món ngon này ăn như thế nào để thưởng thức trọn vị thơm ngon, hãy cùng tham khảo trong bài viết dưới đây bạn nha!

1. Chân giò hun khói cuộn xoài xanh

Món thịt chân giò xông khói cuộn xoài xanh có sự hòa quyện giữa vị dai thơm của thịt chân giò hun khói IKA, lại thêm cái thanh thanh kèm chua nhẹ của xoài xanh khiến ai một khi đã thưởng thức thì khó mà dứt ra được. Chỉ tưởng tượng thôi đã thấy hấp dẫn rồi, mau bắt tay vèo làm món thịt chân giò xông khói cuộn xoài xanh này bạn nhé!

Nguyên liệu+ Xoài xanh+ Chân giò hun khói: 300-400g+ Cà rốt+ Sốt mayonnaise+ Hành lá, rau thơm+ Chanh+ Tương ớt

Cách thực hiện

Bước 1: Đầu tiên bạn cho chân giò vào tủ lạnh khoảng 1-2h rồi đem ra cắt mỏng, giữ nguyên khổ giò. Khi để chân giò vào tủ lạnh thịt sẽ dễ cắt hơn đấy!

Bước 2: Tiếp theo bạn rửa sạch và thái sợi cà rốt, xoài xanh; đồng thời rửa sạch hành lá và rau thơm, chần hành lá sơ qua nước sôi.

Bước 3: Sau đó bạn bắt đầu cuốn thật nhẹ tay phần thịt bên ngoài, xoài, cà rốt. ở ngoài để chắc chắn bạn nên sử dụng hành đã chần qua nước sôi quấn đều đặn và cố định lại nhé!Bước 4: Bày cuộn thịt chân giò ra đĩa, gắn thêm rau thơm vào cho bắt mắt, sử dụng chén nhỏ pha vào tí tương ớt và mayonnaise, thêm tí nước cốt chanh lên hỗn hợp sốt sẽ dậy mùi hơn nữa đấy!

Chân giò hun khói cuộn xoài xanh

Đọc ngay:Lườn ngỗng hun khói áp chảo: Món ngon dinh dưỡng, tiện lợi, dễ làm

Xem thêm video cùng chủ đề : Giò heo jambon, cách làm thịt nguội thật chuẩn thật ngon cho ngày tết || Natha Food

Mô tả video

Thịt nguội là nhìn khó nhưng thật ra vô cùng đơn giản. Món này dùng để ăn bánh mì, làm mồi nhậu hay đã khách trong ngày tết là tuyệt lắm. Mời các bạn xem và làm thử nha.nChúc các bạn làm thành công nĐăng ký kênh xem clip mới : https://goo.gl/Nm22KNnDanh sách món Việt Nam : https://goo.gl/bp7W6dnSupport me: https://www.paypal.me/nathafood

✅ Mọi người cũng xem : ny tao ở đâu

2.  Muffin trứng thịt chân giò hun khói

Chế biến khá dễ dàng nhưng muffin trứng thịt chân giò khói hứa hẹn sẽ là một món ăn gây ra nghiện cho cả nhà đấy. Làm sao mà lại có khả năng từ chối được vị ngon ngọt béo gậy từ sự kết hợp hoàn hảo giữa trứng với thịt xông khói nhỉ ? 

Chuẩn bị nguyên liệu

4 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê bột dừa

Hành tây 1/2 củ, tỏi băm 1 muỗng cà phê

200 gr nấm mỡ, cải bó xôi 50 gr, 50 gr cà chua bi 

8 quả trứng gà , 1 hũ sữa chua 

12 lát thịt chân giò hun khói

Muffin trứng thịt chân giò hun khói

Cách làm muffin trứng thịt xông khói

Bước 1: Nấm mỡ cắt lát mỏng nhỏ, hành tây băm nhỏ, cà chua bi cắt đôi, rau chân vịt cắt nhỏ.

Bước 2: Tạo hỗn hợp trứng và các nguyên liệu khác

Hỗn hợp 1: Gồm trứng vào với 1 hũ sữa chua, 2 muỗng cà phê bột dừa, 1 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê tiêu. 

Hỗn hợp 2: Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, cho hành tây vào xào thơm. Cho thêm tỏi, nấm vào xào cùng đến chín, tắt bếp múc ra để riêng.

Trộn hỗn hợp 1 và hỗn hợp 2 vào nhéu sử dụng đũa khuấy đều hỗn hợp đồng nhất để tiếp tục chế biến. 

Bước 3: Bạn bôi bôi ít dầu ăn vào khuôn làm muffin trứng thịt xông khói rồi đặt thịt xông khói vòng quanh làm lớp vỏ, đặt càng kín càng tốt.

Bước 4: Múc hỗn hợp trứng cho vào khuôn, rắc thêm vài lát cà chua bi lên trên nữa. Hoàn thành bạn cho vào lò nướng khoảng 20 phút ở 350 độ C đến khi chín vàng là lấy ra dùng là được. 

Đọc ngay: Dậy vị thơm lừng với các món ngon từ gà hun khói

✅ Mọi người cũng xem : đại lải ở đâu

3. Thịt hun khói ăn như thế nào: Ăn trực tiếp

Hầu hết các loại thịt hun khói đều đặn đã trải qua quá trình chế biến và làm chín bởi vậy bạn có khả năng ăn trực tiếp mà không cần mất công chế biến cầu kỳ. Thịt chân giò hun khói IKA được tẩm ướp gia vị nhằm tạo nên hương vị đặc trưng rồi được hun khói theo những tiêu chuẩn riêng.

Thịt hun khói đạt tiêu chuẩn giữ được mùi thơm êm dịu, không nồng, không khét mới “tôn” được gia vị tẩm ướp. Với nhiệt độ điều chỉnh phù hợp, thịt sẽ được chín dần và lúc này làn khói thơm sẽ có cơ hội quyện sâu vào từng thớ thịt đã mang đến cho bạn một món ăn không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng.

Cách ăn thịt hun khói như vậy cũng là phương pháp đơn  giản nhất để thưởng thức món ăn này.

Chân giò hun khói Ông già IKA

Mua ngay: Những sản phẩm thịt hun khói ngon trứ danh đang được săn đón

Trên đây là một số gợi ý về một số món ăn ngon được chế biến từ chân giò hun khói IKA. Mong rằng bạn sẽ chế biến thành công cho người thân và bạn bè của mình những món ăn thật thơm ngon nha. Chúc bạn và gia đình thật thường xuyên sức khỏe!



Bài viết liên quan