Ba tên của nhà thờ St. Nhà thờ Chính tòa Cầu nguyện của The Most Holy Theotokos trên Moat (Nhà thờ chính tòa Thánh Basil the Bless). Nhà thờ Intercession trên Quảng trường Đỏ. Biểu tượng mặt tiền

Các bạn đang xem chủ đề về : “Ba tên của nhà thờ St. Nhà thờ Chính tòa Cầu nguyện của The Most Holy Theotokos trên Moat (Nhà thờ chính tòa Thánh Basil the Bless). Nhà thờ Intercession trên Quảng trường Đỏ. Biểu tượng mặt tiền”

Đánh giá về Ba tên của nhà thờ St. Nhà thờ Chính tòa Cầu nguyện của The Most Holy Theotokos trên Moat (Nhà thờ chính tòa Thánh Basil the Bless). Nhà thờ Intercession trên Quảng trường Đỏ. Biểu tượng mặt tiền


Xem nhanh
#nhathochatam #ngodinhdiem #tqsg
Kênh Thôn Quê Sài Gòn xin kính chào quý bà con cô bác trên khắp mọi miền đất nước cũng như quý đồng hương thân yêu ở hải ngoại.

- Để ủng hộ Donate cho kênh : paypal.me/thonquesaigontv
- Facebook: https://bit.ly/2WQiYfb
- Email: [email protected]

Cuộc sống thôn quê giữa Sài Gòn tấp nập.
Kênh Thôn Quê Sài Gòn là nơi chia sẻ và khám phá những kí ức xưa về các di tích - lịch sử cũng như thông báo các tin tức về Công Giáo.
Với mong muốn giới thiệu đến tất cả mọi người trên thế giới về cuộc sống - văn hóa - lịch sử - tiểu sử - di tích ở khắp nơi.
Bên cạnh đó, mình cũng muốn giới thiệu đến bà con cô bác đang sinh sống ở hải ngoại về những thông tin hữu ích để biết về quê hương tươi đẹp Việt Nam chúng ta. Phần nào giúp mọi người gợi nhớ lại những kỉ niệm đẹp một thời của mình.
Kênh Thôn Quê Sài Gòn rất mong được sự ủng hộ của tất cả mọi người .

Hãy theo dõi kênh Thôn Quê Sài Gòn TV để cùng mình khám phá những nẻo đường và cùng trải nghiệm.

Để ủng hộ cho kênh Thôn Quê Sài Gòn mong mọi người hãy nhấn nút Đăng Kí hoặc bấm like u0026 share video để kênh ngày càng phát triển nhé.

Hôm nay, ngày 12 tháng 7, Nhà thờ Intercession, hay được biết đến với tên gọi Nhà thờ chính tòa Thánh Basil, kỷ niệm 450 năm thành lập. Ngày này không phải ngẫu nhiên: ngày 2 tháng 7 (29 tháng 6, kiểu cũ) năm 1561, nhà thờ chính tòa Trung Tâm Cầu được thánh hiến.

Nhà thờ Cầu nguyện của Thánh Theotokos trên Moat, hay còn được gọi là Nhà thờ Thánh Basil the Bless, nằm ở phần phía nam của Quảng trường Đỏ ở Moscow, gần Cổng Spassky của Điện Kremlin, phía trên dốc xuống Moskva Dòng sông. Nó được xây dựng vào giữa thế kỷ 16 theo lệnh của Sa hoàng Ivan IV Bạo chúa để kỷ niệm cuộc chinh phục của Hãn quốc Kazan – một phần của Golden Horde trước đây – như một lời cảm ơn về chiến thắng.

Những gì đã có trước đó trên địa điểm của Nhà thờ Intercession không được biết chính xác. Biên niên sử của Nga có các báo cáo rời rạc và mâu thuẫn về các nhà thờ bằng gỗ và đá. Điều này đã làm nảy sinh nhiều phỏng đoán, dị bản và truyền thuyết.

Theo một trong số những phiên bản, ngay sau khi Ivan IV Bạo chúa trở về từ chiến dịch Kazan vào năm 1552, trên địa điểm của Nhà thờ Cầu nguyện trong tương lai trên Moat ở ven sông Moskva, một nhà thờ bằng gỗ trên danh nghĩa của Ba Ngôi Ban Sự Sống với bảy nhà nguyện được đặt trên một ngọn đồi.

Metropolitan Macarius của Moscow đã khuyên Ivan Bạo chúa xây dựng một nhà thờ bằng đá ở đây. Metropolitan Macarius cũng có ý tưởng thành phần chính của ngôi đền tương lai.

Sự đề cập đáng tin cậy đầu tiên về việc xây dựng Nhà thờ Mẹ Thiên Chúa Cầu bầu có từ mùa thu năm 1554. Người ta tin rằng đó là một nhà thờ bằng gỗ. Nó tồn tại được hơn sáu tháng và được tháo dỡ trước khi bắt đầu xây dựng nhà thờ đá vào mùa xuân năm 1555.

Nhà thờ Giao cầu được dựng lên bởi hai kiến ​​trúc sư người Nga Barma và Postnik (có phiên bản cho rằng Postnik và Barma là tên của một người). Theo truyền thuyết, để các kiến ​​trúc sư không thể tạo ra một tác phẩm mới tốt hơn, Sa hoàng Ivan IV sau khi hoàn thành việc xây dựng một kiệt tác kiến ​​trúc xuất sắc đã ra lệnh bịt mắt họ. Sau đó, sự mâu thuẫn của tiểu thuyết này đã được chứng minh.

Việc xây dựng ngôi đền chỉ mất 6 năm và chỉ vào mùa ấm. Biên niên sử có miêu tả về việc các chủ nhân của ngai vàng thứ 9, phương nam, sau khi toàn bộ công trình xây dựng hầu như hoàn thành. mặc khác, sự đối xứng rõ ràng vốn xuất hiện trong nhà thờ thuyết phục Chúng Tôi rằng các kiến ​​trúc sư ban đầu đã có ý tưởng về cấu trúc thành phần của ngôi đền trong tương lai: người ta cho rằng sẽ đặt tám nhà nguyện phụ xung quanh nhà thờ trung tâm thứ chín. Ngôi đền được xây bằng gạch, nền, cột và một vài cụ thể trang trí được làm bằng đá trắng.

Đến mùa thu năm 1559, nhà thờ lớn được hoàn thành. Vào ngày lễ Mẹ Thiên Chúa Cầu bầu, tất cả các nhà thờ đều đặn được thánh hiến, trừ nhà thờ chính giữa, vì “năm đó nhà thờ lớn, Nhà thờ chính giữa chưa hoàn thành”.

Việc cung hiến nhà thờ Cầu bầu và theo đó, toàn bộ thánh đường diễn ra vào ngày 12 tháng 7 (29 tháng 6, kiểu cũ), 1561. Ngôi đền đã được thánh hiến bởi Metropolitan Macarius.

Mỗi nhà thờ thánh đường đều nhận được sự cống hiến riêng. Giáo Hội Đông Phương đã được thánh hiến nhân danh Ba Ngôi Ban Sự Sống Cực Thánh. Các nhà thống kê vẫn đang tìm kiếm câu trả lời cho việc tại sao nhà thờ này lại có tên như vậy. Có một vài giả thuyết. Được biết, để tôn vinh “Chúa Ba Ngôi Ban Sự Sống” vào năm 1553, một tu viện đã được thành lập ở Kazan bị chinh phục. Người ta cũng tin rằng trên địa điểm của Nhà thờ Intercession ban đầu có một Nhà thờ Chúa Ba Ngôi bằng gỗ, được đặt tên cho một trong những nhà nguyện của ngôi đền trong tương lai.

Bốn nhà nguyện bên cạnh được thánh hiến để tôn vinh các vị thánh, vào những ngày mà ký ức của họ diễn ra các sự kiện quan trọng nhất của chiến dịch Kazan: Cyprian và Justina (ngày 2 tháng 10 (15) – vào ngày này, cuộc tấn công vào Kazan đã hoàn thành), Gregory, người khai sáng của Đại Armenia (vào ngày 30 tháng 9 (13 tháng 10), đã có một vụ nổ tháp Arskaya của Kazan), Alexander Svirsky (vào ngày tưởng nhớ của ông vào ngày 30 tháng 8 (12 tháng 9), đã giành được chiến thắng quân đội của Tsarevich Epanchi, người đang vội vã từ Crimea để giúp đỡ người Tatars), Ba vị Thượng phụ của Constantinople Alexander, John và Paul the New (cũng được tưởng niệm vào ngày 30 tháng 8).

Ba nhà nguyện phụ nữa được dành riêng cho Nikolai Velikoretsky, Varlaam Khutynsky và lễ Chúa nhập thành Jerusalem. Ngôi trung tâm được đặt tên để tôn vinh sự Bảo vệ của Mẹ Thiên Chúa, kể từ ngày 1 tháng 10 (14), ngày của ngày lễ này, tượng trưng cho sự cầu bầu của Mẹ Thiên Chúa đối với gia đình Cơ đốc, cuộc tấn công chính vào Kazan bắt đầu. Toàn bộ thánh đường được đặt theo tên của nhà thờ trung tâm.

Tiền tố “on the Moat”, được tìm thấy trong biên niên sử của nhà thờ, gắn liền với thực tế là một con mương phòng thủ sâu và rộng chạy dọc theo bức tường Kremlin từ thế kỷ 14 trên toàn bộ quảng trường, sau này được gọi là Red, dọc theo bức tường Kremlin. , được lấp đầy vào năm 1813.

Nhà thờ có một thành phần kiến ​​trúc khác thường – 9 nhà thờ độc lập được xây dựng trên một nền móng duy nhất – một tầng hầm – và được kết nối bằng các lối đi hình vòm bên trong bao quanh ngôi đền trung tâm. Bên ngoài, tất cả các nhà thờ được bao quanh bởi phòng trưng bày mở ban đầu. Nhà thờ trung tâm kết thúc bằng một cái lều cao, các bàn thờ phụ có mái vòm và được quây bằng mái vòm.

Quần thể của nhà thờ được bổ sung bởi một tháp chuông mở ba gian lều, trong các nhịp vòm có treo những quả chuông lớn.

Ban đầu, nhà thờ Intercession có 8 mái vòm lớn và một mái vòm nhỏ bao quanh nhà thờ trung tâm. Để nhấn mạnh tầm quan trọng của vật liệu xây dựng, cũng như để bảo vệ nhà thờ khỏi tác động của khí quyển, tất cả các bức tường bên ngoài của nó được sơn bằng hai màu đỏ và trắng. Bức tranh mô phỏng gạch. Vật liệu của lớp phủ ban đầu của các mái vòm vẫn chưa được biết đến, vì chúng đã bị mất trong trận hỏa hoạn kinh hoàng năm 1595.

Ở cách thức ban đầu, nhà thờ tồn tại cho đến năm 1588. Sau đó, từ phía đông bắc, nhà thờ thứ mười được gắn với nó trên mộ của thánh ngốc Basil the Bless, người đã dành nhiều thời gian tại nhà thờ đang được xây dựng và để lại cho được chôn cất bên cạnh nó. Người làm phép lạ nổi tiếng ở Moscow qua đời vào năm 1557, và sau khi được phong thánh, con trai của Sa hoàng Ivan IV Bạo chúa, Fyodor Ioannovich đã ra lệnh xây dựng một nhà thờ. Về mặt kiến ​​trúc, nó là một ngôi chùa không cột độc lập với một lối vào riêng biệt.

Nơi có di tích của Basil the Bless được đánh dấu bằng một ngôi đền bằng bạc, sau đó đã bị thất lạc trong Thời gian rắc rối, vào đầu thế kỷ 17. Các sản phẩm thần thánh trong nhà thờ của vị thánh sớm trở thành hàng ngày, và bắt đầu từ thế kỷ 17, tên của nhà nguyện dần dần được chuyển cho toàn bộ nhà thờ, trở thành tên “thường nhật” của nó: Nhà thờ St. Basil.

Vào cuối thế kỷ 16, các chương hình vẽ của nhà thờ đã xuất hiện – để thay thế lớp vỏ ban đầu đã bị cháy.

Năm 1672, nhà thờ thứ mười một được thêm vào nhà thờ chính tòa từ phía đông nam: một ngôi đền nhỏ bên trên mộ của Thánh John the Bless – vị thánh được tôn kính ở Moscow, được chôn cất gần nhà thờ vào năm 1589.

Vào nửa sau của thế kỷ 17, diện mạo của thánh đường đã diễn ra những thay đổi ngay một cách đáng kể. Các nhà che bằng gỗ trên rãnh nước, bây giờ và sau đó bị thiêu rụi trong các trận hỏa hoạn, đã được thay thế bằng một mái nhà trên các cột gạch hình vòm. Phía trên mái hiên của Nhà thờ Thánh Basil, Nhà thờ Thánh Theodosia the Virgin đã được thêm vào. Phía trên những bậc thang bằng đá trắng đã mở trước đó kéo theo tầng trên của nhà thờ, những mái vòm hình vòm xuất hiện, được bố trí trên cái gọi là mái vòm “leo”.

Cùng thời kỳ, tranh trang trí đa sắc xuất hiện. Nó bao gồm các mái hiên, cột trụ, tường ngoài của phòng trưng bày và lan can gulbis mới được xây dựng. Các mặt tiền của các nhà thờ vào thời nơi này bảo tồn một bức tranh mô phỏng gạch.

Vào năm 1683, toàn bộ nhà thờ được lợp bằng một dòng chữ lát gạch dọc theo đường viền phía trên. Những chữ cái lớn màu vàng trên nền xanh lam đậm, gạch tráng men kể về lịch sử hình thành và tu bổ ngôi chùa vào nửa sau thế kỷ XVII. Dòng chữ đã bị phá hủy một thế kỷ sau đó trong một lần tu sửa khác.

Vào những năm 1680. xây dựng lại tháp chuông. Một tháp chuông hai tầng với bệ chuông mở phía trên được dựng lên trên địa điểm của cấu trúc mở.

Năm 1737, trong một trận hỏa hoạn lớn, nhà thờ thánh Basil bị hư hại nặng, đặc biệt là nhà thờ phía nam của nó.

Những thay đổi ngay cơ bản trong chương trình vẽ tranh của ông xảy ra trong quy trình cải tạo vào những năm 1770 và 1780. Trên lãnh thổ của nhà thờ và dưới các hầm của nó, ngai vàng của các nhà thờ bằng gỗ, được phá bỏ để ngăn cháy từ Quảng trường Đỏ, đã được chuyển đi. Cùng lúc đó, ngai vàng của Ba Thượng phụ Constantinople được đổi tên theo tên của John the Mercy, và nhà thờ của Cyprian và Justina bắt đầu mang tên của các Thánh Adrian và Natalia (các lễ cung hiến ban đầu cho các nhà thờ được trả lại trong những năm 1920).

Nội thất của nhà thờ được sơn một bức thư “cốt truyện” sơn dầu mô tả các vị thánh và các cảnh có nội dung hagiographic. Tranh sơn dầu đã được đổi mới vào năm 1845-1848. và vào cuối thế kỷ 19. Bên ngoài, các bức tường được bao phủ bởi những bức tranh mô phỏng cách xây của những tảng đá lớn – “đá hoang dã”. Các mái vòm của tầng hầm đã được đặt (tầng thấp hơn không dành cho nhà ở), ở phần phía tây của nó được đặt nhà ở cho các giáo sĩ (các bộ trưởng của ngôi đền). Tháp chuông được kết hợp với một phần mở rộng để xây dựng nhà thờ. Phần trên của nhà nguyện Thánh Basil the Bless (Nhà thờ Theodosius the Virgin) được xây dựng lại thành một phòng thờ – một kho lưu trữ các giá trị của nhà thờ và điện thờ.

Năm 1812, một mệnh lệnh được đưa ra cho các xạ thủ Pháp làm nổ tung nhà thờ. tuy nhiên, nó chỉ bị cướp bóc bởi quân đội của Napoléon, nhưng ngay sau chiến tranh, nó đã được sửa chữa và thánh hiến. Khu vực xung quanh nhà thờ được tạo cảnh quan và được bao quanh bởi một mạng lưới gang đúc hở do kiến ​​trúc sư nổi tiếng O. Bove thiết kế.

Vào cuối thế kỷ 19, lần đầu tiên, nhiệm vụ đưa nhà thờ trở lại hình dáng ban đầu được đặt ra. Ủy ban được thành lập đặc biệt để trùng tu di tích bao gồm các kiến ​​trúc sư, nhà khoa học và họa sĩ nổi tiếng, những người đã xác định các hướng nghiên cứu và trùng tu chính của Nhà thờ Intercession. tuy nhiên, việc thiếu kinh phí, Cách mạng Tháng Mười và giai đoạn tàn phá sau đó trong lịch sử nước Nga đã không cho phép thực hiện chương trình đã thai nghén.

Năm 1918, Nhà thờ Intercession là một trong số những nhà thờ đầu tiên được nhà nước bảo vệ như một di tích quan trọng của quốc gia và thế giới. Kể từ ngày 21 tháng 5 năm 1923, nó đã được mở cửa cho du khách như một bảo tàng lịch sử và kiến ​​trúc. Đồng thời, cho đến năm 1929, các nghi lễ thần thánh được tổ chức tại Nhà thờ Thánh Basil the Bless.

Năm 1928, Nhà thờ Chính tòa trở thành một chi nhánh của Bảo tàng Lịch sử Nhà nước và đến nay vẫn vậy.

Vào những năm 1920. Công việc trùng tu khoa học sâu rộng đã được thực hiện trên di tích, nhờ đó có thể khôi phục lại diện mạo ban đầu của nhà thờ và tái tạo nội thất của thế kỷ 16 – 17 trong các nhà thờ riêng lẻ.

Từ thời điểm này đến nay, đã có bốn cuộc trùng tu toàn cầu liên quan đến kiến ​​trúc và hội họa. Bức tranh gốc bằng gạch có từ thế kỷ 16 đã được hồi phục ở bên ngoài, trong Nhà thờ Đức Mẹ Cầu bầu và Nhà thờ Alexander Svirsky.

Vào những năm 1950-1960. Công việc trùng tu độc đáo đã được thực hiện: trong nội thất của nhà thờ trung tâm, một “biên niên sử tạo dựng đền thờ” được mở ra, trong đó các kiến ​​trúc sư cổ đại cho biết chính xác ngày hoàn thành việc xây dựng nhà thờ – ngày 12 tháng 7 năm 1561 (ngày của các Sứ đồ ngang hàng với Phi-e-rơ và Phao-lô); lần đầu tiên, các tấm che bằng sắt của các mái vòm đã được thay thế bằng những tấm che bằng đồng. Sự lựa chọn tốt về vật liệu đã góp phần vào thực tế là cho đến nay lớp phủ của các mái vòm vẫn còn nguyên vẹn.

Trong nội thất của bốn nhà thờ, các biểu tượng đã được tái tạo, hầu như hoàn toàn bao gồm các biểu tượng của thế kỷ 16 – 17, trong số đó có những kiệt tác thực sự của trường phái hội họa biểu tượng Nga Cổ (“Chúa Ba Ngôi” của thế kỷ 16). Niềm tự hào của bộ sưu tập là những biểu tượng của thế kỷ 16-17. “Tầm nhìn của Sexton Tarasiy”, “Nikola Velikoretsky trong cuộc sống”, “Alexander Nevsky trong cuộc sống”, cũng như các biểu tượng từ biểu tượng ban đầu của Nhà thờ Cầu bầu của Thánh Theotokos “Basil Đại đế” và “John Chrysostom”. Các nhà thờ còn lại vẫn bảo tồn được các biểu tượng từ thế kỷ 18-19. Trong số đó, hai biểu tượng đã được chuyển giao vào những năm 1770. từ các nhà thờ của Điện Kremlin ở Moscow (các thanh chắn bàn thờ trong Nhà thờ của Chúa vào Jerusalem và trong nhà thờ trung tâm).

Vào những năm 1970. trên phòng trưng bày đường vòng bên ngoài, một bức bích họa thế kỷ 17 được phát hiện dưới các dòng chữ khắc cuối. Bức tranh được tìm thấy là cơ sở cho việc tái tạo bức tranh trang trí ban đầu trên các mặt tiền của nhà thờ.

Năm 1990 trở thành một cột mốc quan trọng trong lịch sử của bảo tàng: Nhà thờ Intercession được đưa vào danh sách Di sản Thế giới của UNESCO tại Nga. Sau một thời gian khá dài nghỉ ngơi, các dịch vụ đã được tiếp tục trở lại tại Nhà thờ Cầu bầu của các Thánh Theotokos. Năm sau, nhà thờ được Bảo tàng Lịch sử Nhà nước và Nhà thờ Chính thống Nga chấp thuận cho sử dụng chung.

Năm 1997, trong nhà thờ Thánh Basil the Bless, đóng cửa từ cuối những năm 1920, việc trùng tu nội thất, tượng đài và giá vẽ đã được hoàn thành. Nhà thờ đã được đưa vào bản giới thiệu của Nhà thờ Intercession, và các dịch vụ thần thánh đã được tiếp tục trong đó.

Các nghi lễ thần thánh được Nhà thờ Chính thống Nga tổ chức tại Nhà thờ chính tòa Intercession: vào những ngày của các ngai vàng chính (Lễ cầu nguyện và Thánh Basil the Bless), các nghi lễ gia trưởng hoặc vladyka được tổ chức. Tại đền thờ Thánh Basil, người ta đọc kinh akathist vào mỗi Chủ nhật.

Vào năm 2001-2011. bảy nhà thờ của nhà thờ đã được phục hồi hoàn toàn, các bức tranh mặt tiền được làm mới, và một phần là bức tranh tempera của phòng trưng bày bên trong. Năm 2007, Nhà thờ Intercession được đề cử cho cuộc thi Bảy kỳ quan của nước Nga.

Tài liệu được chuẩn bị trên cơ sở thông tin từ các nguồn mở

Nhà thờ Cầu nguyện của Thánh Theotokos trên Moat, còn được gọi là Nhà thờ Thánh Basil, là một nhà thờ Chính thống giáo nằm trên Quảng trường Đỏ ở Kitai-Gorod ở Moscow. Một công trình kiến ​​trúc nổi tiếng của Nga. Cho đến thế kỷ 17, nó thường được gọi là Trinity, vì nhà thờ bằng gỗ ban đầu được dành riêng cho Chúa Ba Ngôi; còn được gọi là “Jerusalem”, được liên kết với cả việc cung cấp một trong số những nhà nguyện, và với cuộc rước từ Nhà thờ Assumption vào Chủ nhật Lễ Lá với “cuộc rước lừa” của Đức Thượng phụ.hiện nay, Nhà thờ Chính tòa là một chi nhánh của Bảo tàng Lịch sử Nhà nước. Nằm trong danh sách các di sản thế giới của UNESCO ở Nga.Nhà thờ Intercession là một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất của Nga. Đối với thường xuyên cư dân trên hành tinh Trái đất, nó là biểu tượng của Moscow (giống như Tháp Eiffel ở Paris). Trước nhà thờ, từ năm 1931 đã có Tượng đài Minin và Pozharsky bằng đồng (được lắp đặt trên Quảng trường Đỏ năm 1818).

Nhà thờ St. Basil trên một bản khắc của thế kỷ 16.

Nhà thờ St. Ảnh chụp đầu. Thế kỷ 20

PHIÊN BẢN GIỚI THIỆU VỀ TẠO.

Nhà thờ Intercession được xây dựng vào năm 1555-1561 theo lệnh của Ivan Bạo chúa để tưởng nhớ việc chiếm được Kazan và chiến thắng trước Hãn quốc Kazan.

Có một số phiên bản về những người sáng lập nhà thờ.Theo một phiên bản, kiến ​​trúc sư là bậc thầy Pskov nổi tiếng Postnik Yakovlev, có biệt danh là Barma.Theo một phiên bản khác được biết đến rộng rãi, Barma và Postnik là hai kiến ​​trúc sư khác nhau, cả hai đều đặn tham gia xây dựng.Theo phiên bản thứ ba, nhà thờ được xây dựng bởi một bậc thầy Tây Âu vô danh (có lẽ là người Ý trước đây – một phần quan trọng trong các tòa nhà của Điện Kremlin Moscow), Vì vậy có một phong cách độc đáo kết hợp truyền thống của cả kiến ​​trúc Nga và Kiến trúc Châu Âu thời Phục hưng, nhưng phiên bản này vẫn còn và không tìm thấy bất kỳ bằng chứng tài liệu rõ ràng nào.Theo truyền thuyết, (những) kiến ​​trúc sư của nhà thờ đã bị mù theo lệnh của Ivan Bạo chúa nên họ không thể xây dựng một ngôi đền tương tự nữa. mặc khác, nếu Postnik là tác giả của nhà thờ, thì anh ta không thể bị mù, vì trong vài năm sau khi xây dựng nhà thờ, anh ta đã tham gia vào việc tạo ra Điện Kremlin Kazan.

Năm 1588, nhà thờ Thánh Basil the Bless đã được thêm vào ngôi đền, để xây dựng với các lỗ mở hình vòm được đặt ở phía đông bắc của nhà thờ. Về mặt kiến ​​trúc, nhà thờ là một ngôi chùa độc lập, có lối vào riêng.Vào cuối thế kỷ 16. Những đầu tượng hình của nhà thờ đã xuất hiện – thay vì lớp vỏ bọc ban đầu, đã bị thiêu rụi trong trận hỏa hoạn tiếp theo.Vào nửa sau của thế kỷ 17, những thay đổi ngay một cách đáng kể đã diễn ra ở diện mạo bên ngoài của nhà thờ – phòng trưng bày mở xung quanh các nhà thờ phía trên được che bằng mái vòm, và các hiên trang trí bằng lều được dựng lên trên các cầu thang bằng đá trắng.Các phòng trưng bày bên ngoài và bên trong, sân ga và lan can hiên được sơn bằng các thiết kế thảo mộc. Những cải tạo này được hoàn thành vào năm 1683, và các cụ thể của chúng được bao gồm trong các chữ khắc trên gạch men trang trí mặt tiền của nhà thờ.

Hỏa hoạn, thường xuyên xảy ra ở Moscow bằng gỗ, đã làm hư hại rất thường xuyên Nhà thờ Intercession, và Vì vậy đã xảy ra từ cuối thế kỷ 16. nó đang được cải tạo. Trải qua hơn bốn thế kỷ lịch sử của di tích, những công trình như vậy tất yếu đã thay đổi ngay diện mạo phù hợp với lý tưởng thẩm mỹ của từng thế kỷ. Các tài liệu của nhà thờ cho năm 1737 lần đầu tiên nói đến tên của kiến ​​trúc sư Ivan Michurin, dưới sự lãnh đạo của người đã thực hiện công việc hồi phục kiến ​​trúc và nội thất của nhà thờ sau trận hỏa hoạn “Trinity” năm 1737. Những sửa chữa phức tạp sau đây đã được thực hiện trong nhà thờ theo lệnh của Catherine II vào năm 1784 – 1786. Họ được dẫn dắt bởi kiến ​​trúc sư Ivan Yakovlev.

Năm 1918, Nhà thờ Intercession trở thành một trong những di tích văn hóa đầu tiên được nhà nước bảo vệ, coi như một di tích có ý nghĩa quốc gia và thế giới. Kể từ thời điểm đó, quá trình ngâm thơ hóa của nó bắt đầu. Người chăm sóc đầu tiên là Archpriest John Kuznetsov. Trong những năm sau cách mạng, nhà thờ nằm ​​trong tình trạng khốn khó. thường xuyên nơi mái dột, kính vỡ, mùa đông tuyết rơi thậm chí có cả bên trong nhà thờ. Ioann Kuznetsov một tay duy trì trật tự trong thánh đường.Năm 1923, người ta quyết định thành lập một bảo tàng lịch sử và kiến ​​trúc trong nhà thờ. Người đứng đầu đầu tiên của nó là một nhà nghiên cứu tại Bảo tàng Lịch sử E.I. Silin. Ngày 21/5, bảo tàng đã được mở cửa cho khách tham quan. hoạt động mua lại quỹ đã bắt đầu.Năm 1928, Bảo tàng Nhà thờ Giao thông trở thành một chi nhánh của Bảo tàng Lịch sử Nhà nước. Mặc dù công việc trùng tu liên tục đã diễn ra trong nhà thờ trong gần một thế kỷ, bảo tàng vẫn luôn mở cửa cho khách tham quan. Nó chỉ bị đóng cửa một lần – trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại. Vào năm 1929, nó đã bị đóng cửa để đáp ứng, những chiếc chuông đã bị loại bỏ. Ngay sau chiến tranh, công việc trùng tu nhà thờ được tiến hành một cách có hệ thống, và vào ngày 7 tháng 9 năm 1947, vào ngày kỷ niệm 800 năm thành lập Matxcova, bảo tàng đã mở cửa trở lại. Nhà thờ đã trở nên phổ biến rộng rãi không những ở Nga, mà còn vượt xa biên giới của nó.Kể từ năm 1991, Nhà thờ Intercession đã được bảo tàng và Nhà thờ Chính thống Nga dùng chung. Sau một thời gian khá dài nghỉ ngơi, các dịch vụ đã được tiếp tục trở lại trong nhà thờ.

CẤU TRÚC CỦA TEMPLE.

Tên lửa của nhà thờ.

Có tổng cộng 10 mái vòm. Chín mái vòm trên ngôi đền (theo số lượng ngai vàng):1. Bìa của Đức Trinh Nữ (giữa),2.St. Trinity (phía đông),3. Sự nhập cuộc của Chúa vào Giê-ru-sa-lem (zap.),4.Gregory của Armenia (tây bắc),5.Alexander Svirsky (đông nam),6.Varlaam Khutynsky (tây nam),7. Giăng Lòng Thương Xót (trước đây là John, Paul và Alexander của Constantinople) (phía đông bắc),8.Nicholas the Wonderworker of Velikoretsky (nam),9.Adrian và Natalia (trước đây là Cyprian và Justina) (s.))10. cộng với một mái vòm phía trên tháp chuông.Ngày xưa, Nhà thờ thánh Basil có 25 mái vòm, tượng trưng cho Chúa và 24 trưởng lão ngồi trên ngai vàng của Ngài.

Nhà thờ bao gồm trong số tám ngôi đền những người có ngai vàng đã được thánh hiến để vinh danh những ngày lễ rơi vào những ngày diễn ra trận chiến quyết định đối với Kazan:

– Ba ngôi,- để vinh danh St. Nicholas the Wonderworker (để vinh danh biểu tượng Velikoretskaya của anh ấy từ Vyatka),- Vào cửa Jerusalem,- để vinh danh liệt sĩ. Adrian và Natalia (ban đầu – để tôn vinh các Thánh Cyprian và Justina – ngày 2 tháng 10),- NS. Giăng Lòng Thương Xót (cho đến thế kỷ XVIII – để tôn vinh Thánh Paul, Alexander và John của Constantinople – ngày 6 tháng 11),- Alexander Svirsky (17 tháng 4 và 30 tháng 8),- Varlaam Khutynsky (ngày 6 tháng 11 và thứ sáu đầu tiên của Mùa Chay Petrov),- Gregory of Armenian (30 tháng 9).Tất cả tám nhà thờ này (bốn trục, bốn nhỏ hơn ở giữa) được quây bằng mái vòm củ hành và được nhóm xung quanh một tháp thứ chín một nhà thờ giống như cột trụ để tôn vinh sự Cầu bầu của Mẹ Thiên Chúa, được hoàn thành với một căn lều có mái vòm nhỏ. Tất cả chín nhà thờ được thống nhất bởi một cơ sở chung, một phòng trưng bày đường vòng (ban đầu mở) và các lối đi có mái vòm bên trong.

Năm 1588, từ phía đông bắc, một bàn thờ phụ đã được thêm vào nhà thờ, được thánh hiến để tôn vinh Thánh Basil Đại phúc (1469-1552), thánh tích của ông được đặt tại địa điểm xây dựng nhà thờ. Tên của nhà nguyện này đã đặt cho nhà thờ một cái tên thứ hai, thường ngày. Nhà nguyện của Thánh Basil Đại phúc nằm liền kề với nhà nguyện của Chúa giáng sinh Theotokos, nơi được chôn cất vào năm 1589 Chân phước John của Mátxcơva (lúc đầu nhà nguyện được thánh hiến để tôn vinh việc Lưu giữ Áo choàng, nhưng ở 1680, nó được đặt tên lại là Lễ giáng sinh của Mẹ Thiên Chúa). Năm 1672, việc phát hiện ra các thánh tích của Gioan Chân phước diễn ra ở đó, và vào năm 1916, thánh tích được làm lại nhân danh Chân phước Gioan, người làm phép lạ ở Mátxcơva.Tháp chuông lợp mái lều được xây dựng vào những năm 1670.Nhà thờ đã được trùng tu thường xuyên lần. Vào thế kỷ 17, các khu nhà phụ không đối xứng đã được thêm vào, các lều trên cổng, xử lý trang trí phức tạp trên các đầu (ban đầu là vàng), sơn trang trí bên ngoài và bên trong (ban đầu nhà thờ có màu trắng).Trong nhà thờ chính, Pokrovskaya, có một biểu tượng từ nhà thờ Kremlin của các công nhân làm phép lạ Chernigov bị phá dỡ vào năm 1770, và ở bàn thờ phụ của Lối vào Jerusalem có một biểu tượng từ Nhà thờ Alexander đã được tháo dỡ cùng thời điểm.Hiệu trưởng cuối cùng (trước cuộc cách mạng) của nhà thờ, Archpriest John Vostorgov, bị bắn vào ngày 23 tháng 8 (5 tháng 9) 1919. Sau đó, ngôi đền được chuyển giao cho cộng đồng tu bổ.

TẦNG ĐẦU.

NUÔI DƯỠNG.

Không có tầng hầm trong Nhà thờ Intercession. Nhà thờ và phòng trưng bày đứng trên một nền móng duy nhất – một tầng hầm, bao gồm một vài phòng. Các bức tường gạch chắc chắn của tầng hầm (dày tới 3 m) được bao phủ bởi các hầm. Chiều cao của mặt bằng khoảng 6,5 m.Việc xây dựng tầng hầm phía bắc là duy nhất cho thế kỷ 16. Mái vòm dài bằng tôn của nó không có trụ đỡ. Các bức tường được khoét các lỗ hẹp – lỗ thông hơi. Cùng với vật liệu xây dựng “thở” – gạch – chúng đem lại một khí hậu đặc biệt trong nhà vào bất kỳ thời điểm nào trong năm.Trước đây, mặt bằng tầng hầm không thể tiếp cận được với giáo dân. Những nơi ẩn sâu trong đó được dùng làm kho chứa. Chúng đã được đóng lại bởi các cánh cửa, từ đó các bản lề hiện được bảo tồn.Cho đến năm 1595, kho bạc hoàng gia được cất giấu trong tầng hầm. Những người dân thành phố giàu có cũng mang tài sản của họ đến đây.Họ vào tầng hầm từ nhà thờ Trung tâm phía trên của sự Cầu bầu của Mẹ Thiên Chúa dọc theo một cầu thang đá trắng bên trong bức tường. Chỉ có đồng tu biết về cô ấy. Sau đó, lối đi hẹp này đã được đặt. tuy nhiên, trong quá trình trùng tu những năm 1930. một cầu thang bí mật đã được phát hiện.Trong tầng hầm có các biểu tượng của Nhà thờ Cầu nguyện. Cổ nhất trong số đó là biểu tượng của St. Basil the Bless vào cuối thế kỷ 16, được viết đặc biệt cho Nhà thờ Intercession.Hai biểu tượng của thế kỷ 17 cũng được trưng bày. – “Sự bảo vệ của Theotokos Chí Thánh” và “Đức Mẹ của Dấu hiệu”.Biểu tượng “Đức Mẹ Dấu” là một bản sao y của biểu tượng mặt tiền nằm trên bức tường phía đông của nhà thờ. Được viết vào những năm 1780. Vào các thế kỷ XVIII-XIX. biểu tượng ở phía trên lối vào nhà nguyện của Thánh Basil Đại phúc.

CHURCH OF SAINT BASIL BLESSED.

Nhà thờ thấp hơn đã được thêm vào nhà thờ vào năm 1588 để chôn cất St. Basil the Bless. Dòng chữ cách điệu trên tường kể về việc xây dựng nhà thờ này sau khi vị thánh được phong thánh theo lệnh của Sa hoàng Fyodor Ioannovich.Ngôi đền có dạng hình khối, có mái vòm và trên đỉnh là một chiếc trống nhẹ nhỏ có mái vòm. Các mái che của nhà thờ được làm theo kiểu giống như các đầu của các nhà thờ phía trên của nhà thờ lớn.Bức tranh sơn dầu của nhà thờ được thực hiện nhân kỷ niệm 350 năm ngày bắt đầu xây dựng nhà thờ (1905). Trong mái vòm là Đấng Cứu Thế Toàn Năng, trong trống – những người tổ tiên, trên những chiếc ghế của mái vòm – Deesis (Đấng Cứu Thế Không Được Tạo Ra bởi Bàn Tay, Mẹ Thiên Chúa, John the Baptist), trong những cánh buồm của mái vòm – Những Người Truyền Giáo.Trên bức tường phía tây có một hình ảnh đền thờ “Sự bảo vệ của Theotokos Chí Thánh”. Ở tầng trên có hình ảnh các vị thánh bảo trợ của nhà trị vì: Theodore Stratilates, John the Baptist, Saint Anastasia, Martyr Irene.Trên các bức tường phía bắc và phía nam là các cảnh trong cuộc đời của Thánh Basil the Bless: “Phép lạ của sự cứu rỗi trên biển” và “Phép lạ của chiếc áo khoác.” Tầng dưới của các bức tường được trang trí bằng vật trang trí truyền thống của Nga Cổ ở dạng khăn tắm.Biểu tượng được thực hiện vào năm 1895 theo dự án của kiến ​​trúc sư A.M. Pavlinov. Các biểu tượng được vẽ dưới sự hướng dẫn của họa sĩ và nhà phục chế biểu tượng nổi tiếng của Moscow Osip Chirikov, chữ ký của ông được lưu giữ trên biểu tượng “Đấng cứu thế trên ngai vàng”.Biểu tượng bao gồm các biểu tượng trước đó: “Mẹ của Thần Smolensk” của thế kỷ 16. và hình ảnh địa phương “St. Basil the Bless trên nền của Điện Kremlin và Quảng trường Đỏ ”thế kỷ XVIII.Bên trên nơi chôn cất của St. Basil the Bless được cài đặt ung thư, được trang trí với một tán cây chạm khắc. Đây là một trong những ngôi đền thờ ở Moscow được tôn kính.Trên bức tường phía nam của nhà thờ có một biểu tượng quy mô lớn hiếm hoi được viết trên kim loại – “Mẹ của Thiên Chúa của Vladimir với các vị thánh được lựa chọn của vòng tròn Matxcova” Ngày nay thành phố huy hoàng nhất của Matxcova phô trương rực rỡ “(1904)Sàn nhà được lát bằng các phiến gang Kasli.Nhà thờ Thánh Basil the Bless đã bị đóng cửa vào năm 1929. Chỉ vào cuối thế kỷ 20. trang trí của nó đã được hồi phục. Ngày 15 tháng 8 năm 1997, vào ngày tưởng niệm St. Basil the Bless, Chủ nhật và các dịch vụ lễ hội được tiếp tục trong nhà thờ.

Nhà thờ Thánh Basil the Bless. Bên phải là một tán cây che phần mộ của vị thánh.

Ung thư với di tích của St. Basil the Bless.

TẦNG HAI.

GALLERIES AND PORCHES.

Một phòng trưng bày đường vòng bên ngoài chạy dọc theo chu vi của nhà thờ xung quanh tất cả các nhà thờ. Ban đầu nó đã được mở. Vào giữa TK XIX. phòng trưng bày tráng men đã trở thành một phần của nội thất của nhà thờ. Các lối vào hình vòm dẫn từ phòng trưng bày bên ngoài đến các bệ giữa các nhà thờ và liên kết nó với các lối đi bên trong.Nhà thờ trung tâm của Đức Mẹ Cầu bầu được bao quanh bởi một phòng trưng bày đường vòng bên trong. Các hầm của nó che giấu các đỉnh của các nhà thờ. Vào nửa sau của thế kỷ 17. phòng trưng bày được vẽ bằng những đồ trang trí bằng hoa. Sau đó, bức tranh sơn dầu câu chuyện có trong nhà thờ, được cập nhật liên tục. Bức tranh Tempera hiện đã được tiết lộ tại phòng trưng bày. Bức tranh sơn dầu của thế kỷ 19 đã được bảo tồn ở phần phía đông của phòng trưng bày. – hình ảnh của các vị thánh kết hợp với đồ trang trí bằng hoa.Cổng gạch chạm khắc kéo theo nhà thờ trung tâm bổ sung một cách hữu cơ cho trang trí của phòng trưng bày bên trong. Cổng phía nam đã được bảo tồn ở dạng ban đầu, không có lớp trát sau này, cho phép bạn xem trang trí của nó. Các cụ thể chạm nổi được lót bằng gạch cong được đúc đặc biệt, và trang trí nông được chạm khắc tại chỗ.Trước đây, ánh sáng ban ngày xuyên qua phòng trưng bày từ các cửa sổ phía trên các lối đi cho đến các cửa sổ. Ngày nay nó được chiếu sáng bằng đèn lồng mica của thế kỷ 17, trước đây được sử dụng trong các lễ rước tôn giáo. Các đỉnh nhiều mái vòm của những chiếc đèn lồng ngoại lai giống với hình bóng tinh tế của nhà thờ.Sàn của phòng trưng bày được lát bằng gạch “trong một cây thông Noel”. Những viên gạch từ thế kỷ 16 đã được bảo tồn ở đây. – tối hơn và có thể chống mài mòn tốt hơn so với gạch hồi phục hiện đại.Vòm của phần phía tây của phòng trưng bày được bao phủ bởi một trần gạch phẳng. Nó thể hiện sự độc đáo cho thế kỷ thứ XVI. một kỹ thuật kỹ thuật để chồng lên nhéu: nhiều viên gạch nhỏ được cố định bằng vữa vôi ở dạng hình caissons (hình vuông), các cạnh của chúng được làm bằng các viên gạch định hình.Trong khu vực này, sàn nhà được trang trí với một hoa văn đặc biệt theo kiểu “hoa thị”, và trên các bức tường, bức tranh nguyên bản đã được tái tạo, bắt chước đồ gạch. Kích thước của viên gạch được sơn tương ứng với hình thật.Hai phòng trưng bày hợp nhất các bàn thờ phụ của nhà thờ thành một quần thể duy nhất. Các lối đi hẹp và các khu vực rộng tạo ra ấn tượng về một “thành phố của các nhà thờ”. Sau khi vượt qua mê cung bí ẩn của phòng trưng bày bên trong, bạn có khả năng đến sân hiên của nhà thờ. Những căn hầm của họ là những “tấm thảm hoa”, sự phức tạp của nó mê hoặc và thu hút ánh nhìn của du khách.Trên nền trên của hiên phía bắc phía trước Nhà thờ Chúa vào Jerusalem, móng của các cột hoặc cột được bảo tồn – phần còn lại của trang trí của lối vào.

CHURCH OF ALEXANDER SVIRSKY.

Nhà thờ phía đông nam được thánh hiến dưới danh nghĩa của Tu sĩ Alexander Svirsky.Năm 1552, vào ngày tưởng nhớ Alexander Svirsky, một trong những trận đánh quan trọng của chiến dịch Kazan đã diễn ra – trận đánh bại kỵ binh của Tsarevich Yapanchi trên cánh đồng Arsk.Đây là một trong bốn nhà thờ nhỏ cao 15 m, phần đế của nó – một hình tứ giác – biến thành một hình bát giác thấp và kết thúc bằng một trống đèn hình trụ và một mái vòm.Diện mạo ban đầu của nội thất nhà thờ đã được khôi phục trong quy trình trùng tu những năm 1920 và 1979-1980: nền gạch có hoa văn “cây thông Noel”, các đường phào chỉ, bậc thềm cửa sổ. Các bức tường của nhà thờ được bao phủ bởi một bức tranh mô phỏng tác phẩm gạch. Mái vòm có hình xoắn ốc “gạch” – biểu tượng của sự vĩnh cửu.Biểu tượng của nhà thờ đã được xây dựng lại. Các biểu tượng của thế kỷ 16 – đầu thế kỷ 18 nằm san sát nhéu giữa các xà ngang bằng gỗ (tyabla). Phần dưới của biểu tượng được bao phủ bởi các tấm treo, được thêu khéo léo bởi những người phụ nữ thủ công. Trên tấm vải nhung có hình ảnh truyền thống của cây thánh giá Canvê.

CHURCH OF VARLAAM OF KHUTYNSKY.

Nhà thờ phía tây nam được thánh hiến dưới danh nghĩa của Tu sĩ Varlaam của Khutynsky.Đây là một trong bốn ngôi nhà thờ nhỏ của nhà thờ, cao 15,2 m, chân đế có hình tứ giác, thuôn dài từ bắc xuống nam với phần chóp lệch về phía nam. Sự vi phạm tính đối xứng trong việc xây dựng ngôi đền là do phải bố trí lối đi giữa nhà thờ nhỏ và trung tâm – Cầu bầu của Đức Chúa Trời Mẹ.Bốn đi vào một tám thấp. Trống đèn hình trụ có mái che. Nhà thờ chiếu sáng chiếc đèn chùm thế kỷ 15, cổ nhất trong thánh đường. Một thế kỷ sau, những người thợ thủ công Nga đã bổ sung vào công việc của những người thợ thủ công ở Nuremberg một quả bom có ​​hình dạng một con đại bàng hai đầu.Bệnh co thắt biểu tượng Tyablovy được tái tạo vào những năm 1920. và bao gồm các biểu tượng của thế kỷ 16-18. Sự đặc biệt của kiến ​​trúc của nhà thờ – hình dạng bất thường của đỉnh – đã xác định sự dịch chuyển của các Cánh cửa Hoàng gia sang bên phải.Đặc biệt quan tâm là biểu tượng treo riêng “Tầm nhìn của Sexton Tarasiy”. Nó được viết ở Novgorod vào cuối thế kỷ 16. Cốt truyện của biểu tượng dựa trên truyền thuyết về tầm nhìn của linh hồn của tu viện Khutynsky về những thảm họa đe dọa Novgorod: lũ lụt, hỏa hoạn, “dịch bệnh”.Các họa sĩ biểu tượng đã mô tả bức tranh toàn cảnh của thành phố với độ chính xác về địa hình. Về cơ bản, bố cục bao gồm các cảnh đánh cá, cày và gieo hạt, kể về cuộc sống hàng ngày của những người Novgorod cổ đại.

HỘI THÁNH CỦA CHÚA NHẬP VÀO JERUSALEM.

Nhà thờ phương Tây đã được thánh hiến để tôn vinh Lễ Chúa nhập thành Giê-ru-sa-lem.Một trong bốn nhà thờ lớn là một cột hai tầng hình bát diện có mái che hình vòm. Ngôi đền nổi bật bởi kích thước lớn và nét trang trọng của lối trang trí.Trong quy trình trùng tu, những mảnh vỡ của trang trí kiến ​​trúc của thế kỷ 16 đã được phát hiện. Hình dáng ban đầu của chúng đã được bảo tồn mà không cần khôi phục các bộ phận bị hư hỏng. Không có bức tranh cổ nào được tìm thấy trong nhà thờ. Màu trắng của các bức tường càng làm nổi bật các cụ thể kiến ​​trúc được thực hiện bởi các kiến ​​trúc sư với trí tưởng tượng sáng tạo tuyệt vời. Phía trên lối vào phía bắc, có dấu vết của một quả đạn pháo đâm vào tường vào tháng 10 năm 1917.Hình tượng biểu tượng hiện có được chuyển vào năm 1770 từ Nhà thờ Alexander Nevsky của Điện Kremlin Moscow đã bị tháo dỡ. Nó được trang trí đa dạng với các lớp phủ thiếc mạ vàng hình cây trắc, tạo nên sự nhẹ nhàng của cấu trúc bốn tầng.Vào giữa TK XIX. biểu tượng đã được bổ sung với các chi tiết chạm khắc bằng gỗ. Các biểu tượng ở hàng dưới cùng cho biết về Sự sáng tạo của thế giới.một trong những điện thờ của Nhà thờ Intercession được đại diện trong nhà thờ – biểu tượng “St. Alexander Nevsky trong cuộc đời “của thế kỷ 17. Biểu tượng, duy nhất trong biểu tượng của nó, có lẽ đến từ Nhà thờ Alexander Nevsky.Ở trung tâm của biểu tượng là hoàng tử cao quý, và xung quanh anh ta có 33 dấu ấn với các cảnh trong cuộc đời của vị thánh (phép lạ và các sự kiện lịch sử có thật: Trận chiến Neva, chuyến đi của hoàng tử tới trụ sở của hãn).

CHURCH OF GREGORY OF ARMENIAN.

Nhà thờ phía Tây Bắc của nhà thờ được thánh hiến dưới tên của Monk Gregory, người khai sáng của Great Armenia (mất năm 335). Ông đã cải đạo sa hoàng và cả đất nước sang Cơ đốc giáo, là giám mục của Armenia. Kỷ niệm của ông được tưởng nhớ vào ngày 30 tháng 9 (ngày 13 tháng 10 N.C.). Năm 1552, vào ngày này, một sự kiện quan trọng của chiến dịch Sa hoàng Ivan Bạo chúa đã diễn ra – vụ nổ tháp Arskaya của Kazan.

Một trong bốn gian thờ nhỏ của thánh đường (cao 15m) là hình tứ giác, biến thành hình bát giác thấp. Cơ sở của nó kéo dài từ bắc xuống nam với sự dịch chuyển của đỉnh. Sự vi phạm tính đối xứng được gây ra ra bởi sự rất cần thiết phải bố trí một lối đi giữa nhà thờ này và nhà thờ trung tâm – Sự Cầu bầu của Mẹ Thiên Chúa. Trống đèn có mái che hình vòm.Trang trí kiến ​​trúc của thế kỷ 16 đã được phục hồi trong nhà thờ: cửa sổ cổ, cột nửa, phào chỉ, nền gạch được đặt “trong một cây thông Noel.” Như vào thế kỷ 17, các bức tường được quét vôi trắng, điều này càng làm nổi bật tính nghiêm ngặt và vẻ đẹp của các cụ thể kiến ​​trúc.Tyablovy (tyabla – dầm gỗ có rãnh, giữa các biểu tượng được gắn vào) hiện tượng suy thoái hình tượng đã được tái tạo vào những năm 1920. Nó bao gồm các cửa sổ từ thế kỷ 16-17. Các Cửa Hoàng gia bị dời sang bên trái – do vi phạm tính đối xứng của không gian bên trong.Trong hàng địa phương của biểu tượng có hình ảnh của Thánh John Lòng Thương Xót, Thượng phụ của Alexandria. Sự xuất hiện của nó có liên quan đến mong muốn của nhà đầu tư giàu có Ivan Kislinsky là xây dựng lại nhà nguyện bên này để vinh danh người bảo trợ trên trời của mình (1788). Vào những năm 1920. các nhà thờ đã trở lại tên cũ của nó.Phần dưới của biểu tượng được bao phủ bởi các tấm lụa và nhung với hình ảnh của thánh giá Canvê. Nội thất của nhà thờ được bổ sung bởi cái gọi là nến “gầy” – những chân nến lớn bằng gỗ sơn có cách thức cũ. Ở phần trên của chúng có một đế kim loại, trong đó các vòi được đặt.Phòng trưng bày có các mặt hàng của lễ phục linh mục của thế kỷ 17: vải dạ và phelonion, được thêu bằng chỉ vàng. Chân nến thế kỷ 19 được trang trí bằng men thường xuyên màu tạo cho nhà thờ một nét sang trọng đặc biệt.

CHURCH OF CYPRIAN VÀ JUSTIN.

Nhà thờ phía bắc của nhà thờ có một cung hiến, khác thường đối với các nhà thờ Nga, trong tên của các thánh tử đạo Kitô giáo Cyprian và Justina, những người sống ở thế kỷ thứ 4. Kỷ niệm của họ được tổ chức vào ngày 2 tháng 10 (15 N.C.). Vào ngày này, năm 1552, quân đội của Sa hoàng Ivan IV đã chiếm Kazan bằng cơn bão.Đây là một trong bốn nhà thờ lớn của Nhà thờ Liên Hoa. Chiều cao của nó là 20,9 m. Cột hình bát diện cao được trang trí bằng một trống ánh sáng và một mái vòm, trong đó mô tả Đức Mẹ của Bụi thiêu thân. Vào những năm 1780. bức tranh sơn dầu xuất hiện trong nhà thờ. Trên các bức tường là cảnh về đời sống của các thánh: ở tầng dưới – Adrian và Natalia, ở tầng trên – Cyprian và Justina. Chúng được bổ sung bởi các bố cục đa hình về chủ đề các dụ ngôn phúc âm và các cảnh trong Cựu Ước.Sự có trong bức tranh vẽ các hình ảnh của các liệt sĩ của thế kỷ thứ 4. Adrian và Natalia gắn liền với việc đổi tên nhà thờ vào năm 1786. Một người đóng góp giàu có là Natalya Mikhailovna Khrushcheva đã quyên góp kinh phí để sửa chữa và bắt buộc thánh hiến nhà thờ để vinh danh những người bảo trợ trên trời. Đồng thời, một biểu tượng mạ vàng theo phong cách cổ điển đã được thực hiện. Ông là một điển hình tuyệt vời về nghệ thuật điêu khắc gỗ điêu luyện. Hàng dưới cùng của biểu tượng mô tả các cảnh về Sự sáng tạo của thế giới (ngày một và ngày bốn).Vào những năm 1920, khi bắt đầu hoạt động bảo tàng khoa học trong nhà thờ lớn, các nhà thờ trở lại tên gọi ban đầu. Gần đây, nó đã xuất hiện trước khi du khách đổi mới: vào năm 2007, các bức tranh tường và biểu tượng đã được khôi phục với sự hỗ trợ từ thiện của công ty Cổ phần Đường sắt Nga.

CHURCH OF NIKOLA VELIKORETSKY.

Biểu tượng của Nhà thờ Thánh Nicholas Velikoretsky.

Nhà thờ phía nam đã được thánh hiến theo hình tượng Velikoretsky của Thánh Nicholas the Wonderworker. Biểu tượng của vị thánh được tìm thấy ở thành phố Khlynov trên sông Velikaya và sau đó được đặt tên là “Nikola Velikoretsky”.Năm 1555, theo lệnh của Sa hoàng Ivan Bạo chúa, biểu tượng thần kỳ đã được đưa trong một đám rước dọc theo các con sông từ Vyatka đến Moscow. Một sự kiện có ý nghĩa lớn về mặt tâm linh đã quyết liệt đến việc cung hiến một trong số những nhà nguyện của Nhà thờ Cầu Tòa đang được xây dựng.một trong những gian thờ lớn của thánh đường là cột bát diện hai tầng có trống đèn và vòm cuốn. Chiều cao của nó là 28 m.Nội thất cổ kính của nhà thờ bị hư hại nặng trong trận hỏa hoạn năm 1737. Vào nửa sau thế kỷ 18 – đầu thế kỷ 19. một khu phức hợp trang trí và mỹ thuật duy nhất được hình thành: một biểu tượng chạm khắc với đầy đủ các loại biểu tượng và một bức tranh tường thuật hoành tráng về các bức tường và hầm. Tầng dưới của hình bát giác chứa các văn bản của Niên đại Nikon về việc đưa hình ảnh đến Moscow và các hình ảnh minh họa cho chúng.Ở tầng trên, Mẹ Thiên Chúa được mô tả trên ngai vàng, được bao quanh bởi các nhà tiên tri, ở trên – các tông đồ, trong hầm – là hình ảnh của Đấng Cứu Rỗi Toàn Năng.Các biểu tượng được trang trí đa dạng với trang trí hoa bằng vữa và mạ vàng. Các biểu tượng được sơn dầu trong các khung hình hẹp. Ở hàng địa phương được đặt hình ảnh của Thánh Nicholas, Người làm việc kỳ diệu trong Cuộc đời của thế kỷ 18. Tầng dưới được trang trí bằng hình khắc trên levkas bắt chước thổ cẩm.Nội thất của nhà thờ được bổ sung bởi hai biểu tượng hai mặt bên ngoài mô tả Thánh Nicholas. Họ đã thực hiện các cuộc rước tôn giáo với họ xung quanh nhà thờ.Vào cuối thế kỷ 18. sàn nhà thờ được lát bằng những phiến đá trắng. Trong quá trình trùng tu, một mảnh vỡ của lớp phủ ban đầu của các khối gỗ sồi đã được phát hiện. Đây là địa điểm duy nhất trong nhà thờ có sàn gỗ được bảo tồn.Vào năm 2005-2006. biểu tượng và bức tranh hoành tráng của nhà thờ đã được khôi phục với sự hỗ trợ của Sở giao dịch tiền tệ quốc tế Matxcova.

HỘI THÁNH CỦA THÁNH THẦN.

Giáo hội Đông phương đã được thánh hiến nhân danh Chúa Ba Ngôi. Người ta tin rằng Nhà thờ Intercession được xây dựng trên địa điểm của Nhà thờ Chúa Ba Ngôi cổ xưa, với tên gọi mà toàn bộ ngôi đền thường được đặt tên.Một trong bốn gian thờ lớn của thánh đường là một cột bát diện hai tầng, kết thúc bằng trống đèn và mái vòm. Chiều cao của nó là 21 m, đang trong quy trình trùng tu vào những năm 1920. Trong nhà thờ này, các kiến ​​trúc và trang trí cổ xưa đã được khôi phục hoàn chỉnh nhất: nửa cột và các cột hoa văn tạo khung cho các cửa ra vào của phần dưới của hình bát giác, một vành đai trang trí của các mái vòm. Trong vòm của mái vòm, một hình xoắn ốc được đặt bằng những viên gạch có kích thước nhỏ – biểu tượng của sự vĩnh cửu. Bệ cửa sổ bậc thang kết hợp với sự nhẵn bóng được quét vôi trắng của các bức tường và mái vòm làm cho Nhà thờ Chúa Ba Ngôi trở nên đặc biệt nhẹ nhàng và trang nhã. Dưới trống ánh sáng, “giọng nói” được xây dựng trên các bức tường – các bình đất sét được thiết kế để khuếch đại âm thanh (bộ cộng hưởng). Nhà thờ thắp sáng chiếc đèn chùm cổ nhất của Nga trong thánh đường cuối thế kỷ 16.Trên cơ sở nghiên cứu trùng tu, hình thức của biểu tượng ban đầu, được gọi là “tyabla” đã được thiết lập (“tyabla” – dầm gỗ có rãnh, giữa đó các biểu tượng được gắn gần nhau). Điểm đặc biệt của biểu tượng là hình dạng khác thường của các cánh cửa hoàng gia thấp và các biểu tượng ba hàng tạo thành ba chức vụ kinh điển: tiên tri, Deesis và lễ hội.Chúa Ba Ngôi trong Cựu Ước ở hàng địa phương của biểu tượng là một trong số những biểu tượng cổ kính và được tôn kính nhất của nhà thờ vào nửa sau thế kỷ 16.

GIÁM ĐỐC BA MẶT BẰNG.

Nhà thờ phía đông bắc của thánh đường được thánh hiến nhân danh ba vị Thượng phụ của Constantinople: Alexander, John và Paul the New.Năm 1552, vào ngày tưởng nhớ các vị Tổ phụ, một sự kiện quan trọng của chiến dịch Kazan đã diễn ra – sự thất bại trước đội quân của Sa hoàng Ivan Bạo chúa trước đội kỵ binh của hoàng tử Tatar Yapanchi, người đang hành quân từ Crimea để giúp quân Hãn quốc Kazan.Đây là một trong bốn gian thờ nhỏ của nhà thờ lớn, cao 14,9 m, các bức tường tứ giác biến thành hình bát giác thấp với mặt trống đèn hình trụ. Nhà thờ gây ra chú ý với hệ thống trần nguyên bản với mái vòm rộng, trong đó có bố cục “Đấng cứu thế không bằng tay”.Bức tranh sơn dầu treo tường được thực hiện vào giữa thế kỷ 19. và phản ánh trong những câu chuyện của nó về sự thay đổi tên của nhà thờ sau đó. Liên quan đến việc chuyển giao ngai vàng của nhà thờ thánh Gregory của Armenia, nó đã được làm lại để tưởng nhớ người khai sáng của Armenia Vĩ đại.Tầng thứ nhất của bức tranh được dành tặng cho cuộc đời của Thánh Gregory of Armenia, ở tầng thứ hai – lịch sử của hình ảnh Đấng Cứu Thế Không Được Tạo Ra bởi Bàn Tay, việc nó mang đến cho Sa hoàng Avgar ở thành phố Edessa thuộc Tiểu Á, như tương đương những cảnh trong đời sống của các Thượng phụ Constantinople.Biểu tượng năm tầng kết hợp các yếu tố baroque và cổ điển. Đây là hàng rào bàn thờ duy nhất của giữa thế kỷ 19 trong nhà thờ. Nó được làm đặc biệt cho nhà thờ này.Vào những năm 1920, khi bắt đầu hoạt động bảo tàng khoa học, các nhà thờ đã trở lại tên gọi ban đầu. Tiếp nối truyền thống của những người bảo trợ nghệ thuật Nga, ban quản lý Sở giao dịch tiền tệ quốc tế Moscow đã đóng góp vào việc trùng tu nội thất của nhà thờ vào năm 2007. Lần đầu tiên sau nhiều năm, du khách được chiêm ngưỡng một trong số những điều thú vị nhất của nhà thờ .

THÁP CHUÔNG.

Tháp chuông của Nhà thờ Giao thông.

Tháp chuông hiện đại của Nhà thờ Intercession được xây dựng trên địa điểm của tháp chuông cổ.

Đến nửa sau thế kỷ 17. tháp chuông cũ đã xuống cấp và hư hỏng. Vào những năm 1680. nó đã được thay thế bằng một tháp chuông, mà vẫn còn đứng cho đến ngày nay.Chân tháp chuông là một hình tứ giác cao đồ sộ, trên đó đặt một hình bát giác với khoảng thoáng. Địa điểm được rào bằng tám cây cột nối với nhéu bằng các nhịp hình vòm và được quây bằng một chiếc lều hình bát giác cao.Sườn lều được trang trí bằng ngói nhiều màu với men trắng, vàng, xanh, nâu. Các cạnh được bao phủ bởi gạch màu xanh lá cây xoăn. Lều kết thúc bằng một mái vòm hình củ hành nhỏ có hình thánh giá tám cánh. Trong lều có những cửa sổ nhỏ – cái gọi là “tin đồn”, được thiết kế để khuếch đại âm thanh của chuông.Bên trong khu vực mở và trong các khe hở hình vòm trên các thanh xà bằng gỗ dày là những quả chuông treo do các bậc thầy kiệt xuất người Nga của thế kỷ 17-19 đúc. Năm 1990, sau một thời gian dài im hơi lặng tiếng, chúng đã được dùng trở lại.Chiều cao của ngôi đền là 65 mét.

SỰ THẬT THÚ VỊ.

Petersburg có một nhà thờ tưởng niệm Alexander II – Nhà thờ Phục sinh của Chúa Kitô, được biết đến thường xuyên hơn với tên gọi Đấng Cứu thế trên Máu đổ (hoàn thành năm 1907). Nhà thờ Cầu bầu được coi là một trong số những nguyên mẫu cho việc tạo ra Đấng Cứu thế trên Máu đổ, Vì vậy cả hai cấu trúc đều có những đặc điểm giống nhau.

một trong số những di tích kiến ​​trúc nổi bật, hùng vĩ và bí ẩn nhất của thủ đô là Thánh đường Vasily. Quay trở lại thế kỷ 16, những người lang thang và những người đến thăm, đến thăm nhà thờ này, mãi mãi bị mê hoặc bởi vẻ đẹp và trang trọng của nó. Nhưng vẫn còn một số truyền thuyết trên thế giới về người đã xây dựng nhà thờ St.

Lịch sử của nhà thờ St.

Việc xây dựng nhà thờ, và đây là cái mà người dân gọi nó, bắt đầu vào năm 1555. Và chỉ trong 6 năm, những người thợ xây dựng đã dựng lên một cung điện đẹp chưa từng có từ đá. Lệnh xây dựng ngôi đền được đưa ra từ Sa hoàng của Toàn Nga Ivan Bạo chúa để vinh danh chiến thắng của quân đội Nga trước Kazan Khan. Sự kiện này xảy ra vào một trong những ngày lễ của Chính thống giáo – Sự cầu thay của các Thánh Theotokos, do đó nhà thờ này thường được gọi là Đền thờ Mẹ Thiên Chúa.

Lịch sử của Nhà thờ St. Basil vẫn còn thường xuyên bí ẩn và chưa rõ ràng.

Xem thêm video cùng chủ đề : Ngôi Nhà Thờ Nơi Cố TT Ngô Đình Diệm Đến Cầu Nguyện Trước Khi Bị Hại – Nhà Thờ Cha Tam

Mô tả video

#nhathochatam #ngodinhdiem #tqsgnKênh Thôn Quê Sài Gòn xin kính chào quý bà con cô bác trên khắp mọi miền đất nước cũng như quý đồng hương thân yêu ở hải ngoại.nn- Để ủng hộ Donate cho kênh : paypal.me/thonquesaigontvn- Facebook: https://bit.ly/2WQiYfbn- Email: [email protected]ộc sống thôn quê giữa Sài Gòn tấp nập.nKênh Thôn Quê Sài Gòn là nơi chia sẻ và khám phá những kí ức xưa về các di tích – lịch sử cũng như thông báo các tin tức về Công Giáo.nVới mong muốn giới thiệu đến tất cả mọi người trên thế giới về cuộc sống – văn hóa – lịch sử – tiểu sử – di tích ở khắp nơi.nBên cạnh đó, mình cũng muốn giới thiệu đến bà con cô bác đang sinh sống ở hải ngoại về những thông tin hữu ích để biết về quê hương tươi đẹp Việt Nam chúng ta. Phần nào giúp mọi người gợi nhớ lại những kỉ niệm đẹp một thời của mình.nKênh Thôn Quê Sài Gòn rất mong được sự ủng hộ của tất cả mọi người .nnHãy theo dõi kênh Thôn Quê Sài Gòn TV để cùng mình khám phá những nẻo đường và cùng trải nghiệm.nnĐể ủng hộ cho kênh Thôn Quê Sài Gòn mong mọi người hãy nhấn nút Đăng Kí hoặc bấm like u0026 share video để kênh ngày càng phát triển nhé.

Huyền thoại một

Ngôi chùa được xây dựng bởi một kiến ​​trúc sư, tên thật là Postnik Yakovlev. Anh ta nhận được một biệt danh như vậy vì thực tế là anh ta đã nhịn ăn cẩn thận và trong một thời gian khá dài. Ông là một trong những thợ thủ công lành nghề nhất ở Pskov. Sau đó anh được cử đến Kazan để giám sát việc xây dựng thành phố đá. Một câu chuyện ngụ ngôn thú vị kể về việc thu tiền để xây dựng một giáo xứ. Thánh Vasily đã sống và ăn xin phép ở Mátxcơva. Anh ta ném những đồng xu nhặt được qua vai phải của mình vào một chỗ, và không ai dám lấy ít nhất một đồng. Theo thời gian, khi có đủ tiền, Vasily đưa nó cho Ivan Bạo chúa.

Nhưng sự thật cho thấy rằng đây chỉ là một câu chuyện cổ tích đẹp đẽ, vì thánh ngốc đã chết trước cả khi người ta quyết định xây dựng thánh đường. mặc khác, chính tại vị trí của tòa nhà mà Thánh Vasily đã được chôn cất.

Huyền thoại thứ hai

Trong quy trình xây dựng nhà thờ, hai bậc thầy đã gợi ý cùng một lúc – Postnik và Barma. Truyền thuyết kể rằng ngay khi Ivan Bạo chúa nhìn thấy tòa nhà được xây dựng, anh ta đã bị ấn tượng bởi sự độc đáo và sự đồng bộ của nó. Để ngăn các kiến ​​trúc sư lặp lại vẻ đẹp đó, sa hoàng đã ra lệnh cho các kiến ​​trúc sư khoét mắt họ ra. Nhưng phiên bản này không tìm thấy xác nhận, vì tên của Postnik được tìm thấy trong các biên niên sử sau này. Nó chỉ ra rằng chủ nhân có khả năng tham gia vào việc xây dựng các tòa nhà khác.

Xem thêm video cùng chủ đề : Lạ lùng: Nhà thờ chính tòa ở Thổ Nhĩ Kỳ sụp đổ trong trận động đất nhưng tượng Đức Mẹ còn nguyên

Mô tả video

00:00:00 Đài Hiệun00:00:20 Giới thiệu chương trìnhn00:00:50 Lạ lùng: Nhà thờ chính tòa ở Thổ Nhĩ Kỳ sụp đổ trong trận động đất nhưng tượng Đức Mẹ còn nguyênn00:04:53 Chưa đầy 1 phút tệ hơn 12 năm chiến tranhn00:08:48 Tình cảnh bi thảm ở Syria: Một nơi để qua đêmn00:11:16 Kết thúcn00:11:38 Closing Credits

Truyền thuyết thứ ba

Phiên bản thực tế nhất được coi là như sau: ngôi đền được dựng lên dưới sự hướng dẫn của một kiến ​​trúc sư đến từ Tây Âu. Bằng chứng về thực tế này được coi là một phong cách khác thường, trong đó các mẫu kiến ​​trúc Nga và Tây Âu đan xen. Nhưng phiên bản này vẫn chưa được xác nhận chính thức ở bất kỳ đâu.

Trong suốt lịch sử dài lâu của mình, ngôi đền có thể bị phá hủy hoặc phá hủy. Nhưng luôn có một phép màu nào đó cứu vớt niềm tự hào này của nước Nga.

Vào thế kỷ 18, trong một trận hỏa hoạn ở Moscow, tòa nhà chìm trong biển lửa, nhưng những người Muscovite dũng cảm đã cứu ngôi đền hết sức có thể. Kết quả là, cấu trúc bị hư hại, nhưng nó vẫn tồn tại. Sau đó nó đã được tái tạo lại với hình thức gần như giống như trước khi xảy ra vụ hỏa hoạn.

Vào thế kỷ 19, khi Napoléon vào thủ đô của Nga, các chuồng ngựa đã được xây dựng trong nhà thờ lớn. Sau đó, khi rời Matxcova, trong cơn thịnh nộ, hoàng đế đã ra lệnh không được để lại một viên đá nào trong thánh đường này. Cấu trúc đáng chú ý sắp bị nổ tung. Và một lần nữa những người Hồi giáo anh hùng và Chúa Trời đã giúp bảo vệ ngôi đền. Khi lính Pháp bắt đầu châm ngòi cho các thùng thuốc súng, người ta bắt đầu dập lửa bằng cái giá là mạng sống của mình. Và rồi cơn mưa đã đến giúp họ. Trận mưa như trút nước với sức mạnh đến mức dập tắt mọi tia lửa.

Đã sang thế kỷ 20, Kaganovich, khi trình bày sơ đồ cải tạo và tái cấu trúc Quảng trường Đỏ cho Joseph Stalin, đã dỡ bỏ bức tượng nhỏ của ngôi đền, quyết định phá bỏ nó vĩnh viễn. Nhưng vị tổng tư lệnh tối cao nói với vẻ đe dọa: “La-xa-rơ, hãy đặt nó vào vị trí!”

Năm 1936, trong quy trình xây dựng đường cao tốc, người ta đã quyết định phá hủy ngôi đền vì nó gây ra cản trở giao thông. Nhưng người phục chế Moscow Baranovsky đã đứng ra bảo vệ. Điện Kremlin nhận được một bức điện từ ông: “Nếu ông quyết định cho nổ tung ngôi đền, hãy cho nổ tung nó với tôi!”

Cấu trúc đẹp như tranh vẽ này trông giống như một quần thể các nhà thờ. Chính giữa là Nhà thờ Intercession, ngôi nhà cao nhất trong số đó. Có thêm 8 nhà nguyện phụ xung quanh nó. Mỗi ngôi đền đều đặn được quây bằng mái vòm. Nếu bạn nhìn vào thánh đường từ góc nhìn của một cánh chim, thì tòa nhà này là một ngôi sao năm cánh. Nó là biểu tượng của Jerusalem trên trời.

Mỗi nhà thờ vốn là duy nhất và không thể bắt chước. Họ nhận tên của mình từ tên của những ngày lễ, đó là những trận chiến quyết định đối với Kazan.

  • Để tôn vinh lễ Chúa Ba Ngôi.
  • Nicholas the Wonderworker (để tôn vinh hình ảnh Velikoretsky).
  • Chúa Nhật Lễ Lá, hay Ngày Chúa Vào Giê-ru-sa-lem.
  • Tử đạo Cyprian và Ustina. Sau đó là Adrian và Natalia.
  • Các Thánh Paul, Alexander và John của Constantinople – cho đến thế kỷ 18, sau đó là John The Mercy.
  • Alexander Svirsky.
  • Varlaam Khutynsky;
  • Gregory người Armenia.

Sau đó, một nhà nguyện khác đã được thêm vào để vinh danh thánh ngốc Basil the Bless.

Mỗi mái vòm có nhiều kiểu trang trí khác nhau – kokoshniks, phào chỉ, cửa sổ và hốc. Tất cả các ngôi đền được liên kết với nhau bằng trần nhà và mái vòm.

Một vị trí đặc biệt được dành cho các bức tranh miêu tả chân dung của những con người lỗi lạc và các bức phác thảo phong cảnh đầy màu sắc. Mọi người đều có thể cảm nhận được bầu không khí của thời Ivan Bạo chúa nếu thống kê kỹ các đồ dùng trong nhà thờ thời đó.

Ở phía dưới cùng là tầng hầm, tạo thành cơ sở của nhà thờ. Nó bao gồm các phòng riêng biệt, trong đó kho bạc từng được cất giấu, và những người dân thị trấn giàu có đã mang đến đây tài sản mua được của họ.

Không thể kể hết vẻ đẹp của ngôi chùa này. Để yêu điểm này mãi mãi, bạn nhất định phải ghé thăm nó. Khi đó niềm tự hào sẽ xuất hiện trong trái tim của bất kỳ người nào rằng ngôi thánh đường độc đáo và bí ẩn này nằm ở Nga. Không quan trọng ai đã xây dựng Nhà thờ St. Basil, đây là một biểu tượng tuyệt vời và tuyệt đẹp của Đất Mẹ chúng ta.

Nhà thờ thánh Basil là nhà thờ bí ẩn và đẹp nhất ở Nga. Người ta tin rằng các kiến ​​trúc sư tạo ra nó đã bị tước đoạt tầm nhìn, bản thân Stalin đã không cho phép phá bỏ tòa nhà, và trong chiến tranh, ngôi đền đã bị che khuất khỏi các cuộc pháo kích. Tầng trên của nhà thờ giống như một mê cung, và phần đế là một ngôi sao tám cánh. Chúng Tôi đã thu thập tất cả những điều quan trọng nhất về ngôi đền, nhờ đó mà người nước ngoài xác định được nước Nga một cách không thể nhầm lẫn.

Nhà thờ Basil – tên thật

Nhà thờ chính tòa Thánh Basil là một công trình đình đám từ thời Ivan Bạo chúa mà bất kỳ người nước ngoài nào vẫn nhận ra Moscow. Đây là ngôi chùa Nga dễ nhận biết nhất. Ít ai biết tên thật của nó – Nhà thờ Chính tòa Mẹ Thiên Chúa Cầu Bầu. Vào ngày 2 tháng 7 (29 tháng 6, kiểu cũ) năm 1561, nhà thờ Chính tòa trung tâm của nhà thờ Chính tòa đã được cung hiến. Sự đề cập đáng tin cậy đầu tiên về việc xây dựng Nhà thờ Đức Mẹ Cầu bầu có từ mùa thu năm 1554. Người ta tin rằng đó là một nhà thờ bằng gỗ, sau đó đã bị phá bỏ để xây dựng một nhà thờ đá.

Lý do xây dựng nhà thờ là do cuộc chinh phục của Hãn quốc Kazan. Sa hoàng Ivan Bạo chúa, cầu nguyện trước khi bắt đầu chiến dịch quân sự, đã thề với Chúa sẽ xây dựng một ngôi đền mà nước Nga chưa từng thấy trước đây, trong trường hợp chiến thắng. Nhà vua khắc nghiệt và nhẫn tâm, nhưng ông vẫn là một người sùng đạo sâu sắc.

Nhà thờ St. Basil – lịch sử

Để bảo tồn tòa nhà tuyệt đẹp trong một bản sao duy nhất, Sa hoàng Ivan Bạo chúa đã ra lệnh bịt mắt các kiến ​​trúc sư Postnik và Barma, – theo truyền thuyết kể lại. Tên của họ chỉ được biết đến vào cuối thế kỷ 19. Người ta tin rằng nhà vua đã giám sát việc xây dựng ngôi đền từ một ngọn tháp trên bức tường điện Kremlin. Khi việc xây dựng kết thúc, ông gọi các kiến ​​trúc sư đến để hỏi rằng liệu họ có khả năng lặp lại một công trình như vậy không? Các kiến ​​trúc sư trả lời khẳng định với nhà vua. Sau đó ông ta ra lệnh tước bỏ tầm nhìn của họ. Các nhà khoa học cũng nghi ngờ về điểm số này: vào thế kỷ 16, những kiến ​​trúc sư kiệt xuất được đánh giá cao. Đây là phương pháp các thợ thủ công Ý được mời xây dựng Điện Kremlin. Rất có khả năng, khi biết được thái độ khắc nghiệt của sa hoàng Nga, những tin đồn đã được lan truyền bởi những người nước ngoài.

Vào các thế kỷ XVIII-XIX. trong Nhà thờ Thánh Basil the Bless, các sản phẩm được thực hiện nhiều. Theo quy định, chúng được thực hiện trong một ngôi nhà phụ – một ngôi đền được xây dựng để tôn vinh Thánh Basil, vì phần còn lại của các ngôi đền đều lạnh. Đó là lý do tại sao cái tên này được mọi người chú ý – Nhà thờ St.

Các dịch vụ thần thánh trong đền vẫn tiếp tục cho đến đầu thế kỷ 20. Vị tu viện trưởng cuối cùng, bây giờ đã được phong thánh trong danh sách các vị tử đạo và các vị giải tội mới. Anh ta đã bị bắn vì công việc truyền giáo. Ông được người Muscovite yêu mến và kính trọng đặc biệt.

Những người chứng kiến ​​cho biết:

“Theo bắt buộc của Cha John, những người hành quyết đã cho phép tất cả những người bị kết án cầu nguyện và nói lời tạm biệt với nhau. Mọi người quỳ xuống và một lời cầu nguyện sốt sắng tuôn ra … Và rồi mọi người chào tạm biệt nhéu. Người đầu tiên mạnh dạn đến gần mộ của Archpriest Vostorgov, nói vài lời với những người khác, mời gọi mọi người với đức tin vào lòng thương xót của Chúa và sự hồi sinh sắp xảy ra của Tổ quốc để mang hy sinh chuộc tội cuối cùng. “Tôi đã sẵn sàng,” anh ta kết luận, nói với đoàn xe. Tất cả đều đặn đứng ở những nơi đã chỉ định. Tên đao phủ đến gần anh từ phía sau, nắm lấy tay trái anh, vặn vào lưng dưới và cầm một khẩu súng lục dí vào sau đầu anh, nổ súng, đồng thời đẩy Cha Gioan xuống mồ.

Trong suốt cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại, bảo tàng vẫn không ngừng hoạt động của mình, mặc dù nó đã đóng cửa không cho khách tham quan. Nhà thờ St. Basil được ngụy trang cẩn thận để tránh bị đánh bom. Có một truyền thuyết kể rằng sau chiến tranh, Stalin đã được đề nghị dỡ bỏ nhà thờ với lý do cản trở cuộc duyệt binh. Người ta tin rằng Kaganovich đã cho Stalin xem một mô hình của quảng trường, và trước sự chứng kiến ​​của ông, ông đã dỡ bỏ mô hình của ngôi đền, đề nghị phá bỏ nó. Stalin đột ngột ngắt lời anh ta: “Lazar, đặt nó vào vị trí!” Kể từ đó, sự miễn nhiễm của thánh đường đã không đặt ra câu hỏi từ bất kỳ ai.

Nhà thờ Basil – kiến ​​trúc

Thánh đường được xây dựng trong 6 năm từ 1555-1561. Hình ảnh ban đầu của nó đã được thay đổi ngay bởi các phần mở rộng, nhưng ý tưởng về Nhà thờ St. Basil có vẻ khác thường ngay cả trong thời hiện đại. Nó trông giống như một mái vòm của tám nhà thờ, bao quanh nhà thờ cao nhất – thứ chín. Một ngôi đền như vậy vẫn chưa tồn tại ở Nga. Mỗi ngôi đền đều đặn có lối vào và ánh sáng riêng, mặc khác, nhà thờ là một tòa nhà duy nhất.

Nếu không có những mái hiên đi kèm, Nhà thờ Thánh Basil the Bless dường như đang có chiều hướng đi lên. Những người thợ thủ công đã sử dụng tất cả các đồ trang trí kiến ​​trúc có khả năng có vào thời điểm đó. Tất cả các mái vòm của nhà thờ đều đặn giống nhau, nhưng được làm theo những cách khác nhéu. mặc khác, tòa nhà trông rất hài hòa. Đây là một trong những nét độc đáo của thánh đường. Ý tưởng về sự khác biệt chi tiết, bất chấp sự giống nhéu nói chung, chiếm ưu thế trong thiết kế nội thất của nhà thờ. Có rất thường xuyên biểu tượng linh thiêng trong kiến ​​trúc của nhà thờ: hình tròn là biểu tượng của sự vĩnh cửu, hình tam giác là biểu tượng của ba ngôi Thiên Chúa, hình vuông nhắc nhở về sự bình đẳng, công lý và một điểm là sự khởi đầu của đời sống. Kiến trúc của thánh đường mang một ý nghĩa tâm linh rất lớn.

Độ dày của các bức tường của cơ sở của Nhà thờ St. Basil lên đến ba mét. Chính độ dày này giúp nó có khả năng giữ được chín tòa nhà một cách an toàn. Nếu nhìn vào phần móng của nhà thờ, bạn có khả năng thấy 8 ngôi đền nhỏ tạo thành ngôi sao tám cánh – biểu tượng của Đức mẹ đồng trinh. Có những nhà thờ lớn hơn trong quần thể của những nhà thờ nhỏ. Chúng được hoạch định chặt chẽ đến các điểm chính và tạo thành đối xứng. Ngôi đền chính, với mái vòm và lều khổng lồ, là Sự bảo vệ của Đức Trinh Nữ Maria, sự cầu thay của Mẹ.

Những thay đổi đầu tiên đối với Nhà thờ Đức mẹ Cầu bầu trên Moat diễn ra gần như ngay sau khi xây dựng và gắn liền với tên của vị thánh nổi tiếng ở Moscow – Basil the Bless. Trước khi có sự xuất hiện của một thánh đường bằng đá ở địa vị trí này đã có Nhà thờ Chúa Ba Ngôi bằng gỗ, nơi thánh Basil thường đến cầu nguyện. Năm 1558, nhà thờ thấp hơn đã được thêm vào Nhà thờ Intercession để chôn cất người làm phép lạ ở Moscow – Basil the Bless. Để thêm vào ngôi đền này, những người xây dựng đã tháo dỡ một phần của nhà thờ ban đầu.

Vào thế kỷ 17, hai mái hiên trang nhã với lều đôi đã được thêm vào Nhà thờ Thánh Basil the Bless, và một mái che được dựng lên trên phòng trưng bày bên ngoài.

Nhà thờ Basil – ý tưởng

Sự lựa chọn này của các kiến ​​trúc sư là do theo ý tưởng, Nhà thờ chính tòa Thánh Basil là tượng trưng cho thiên đường, thành phố của Chúa. Ý tưởng thuộc về Metropolitan Macarius, các kiến ​​trúc sư đã cố gắng biến nó thành hiện thực. Các kỷ nguyên đã thay đổi ngay, cùng với đó là ý tưởng của mọi người về việc thiên đường sẽ trông như thế nào đã thay đổi, Vì vậy nhà thờ đã trải qua những thay đổi. Ý tưởng chủ đạo vẫn không thay đổi ngay: Nhà thờ thánh Basil the Bless – nguyên mẫu của một thiên đường hạ giới, một khu vườn hoa nở. Trang trí của nó bao gồm lá nho, hoa đẹp, thực vật không mọc trên trái đất …

1.Tại sao Nhà thờ Intercession được xây dựng trên Quảng trường Đỏ2. Ai đã xây dựng Nhà thờ Intercession trên Quảng trường Đỏ3.Postnik và Barma4. Kiến trúc của Nhà thờ Intercession trên Quảng trường Đỏ5 lý do tại sao Nhà thờ Intercession trên Quảng trường Đỏ được gọi là Nhà thờ Thánh Basil the Bless6. Basil the Bless7. Tầng văn hóa tại Nhà thờ Intercession trên Quảng trường Đỏ8 tháp chuông và chuông9. thông tin bổ sung về chuông và chuông10. Nhà thờ Pokrovsky trên Quảng trường Đỏ. Biểu tượng mặt tiền11. Trụ sở của Nhà thờ Intercession

Nhà thờ Cầu nguyện của Thánh Theotokos, nằm trên Moat, hay, như người ta thường gọi, là một di tích độc đáo của kiến ​​trúc Nga cổ đại. Trong một thời gian khá dài, nó đã trở thành một biểu tượng không chỉ của Matxcova mà của toàn bộ nhà nước Nga. Kể từ năm 1923, nhà thờ là một chi nhánh của Bảo tàng Lịch sử. Nó được thực hiện dưới sự bảo vệ của nhà nước vào năm 1918, và các sản phẩm trong đó đã ngừng vận hành vào năm 1928. tuy nhiên, vào những năm 1990, các nghi lễ thần thánh được tiếp tục trở lại và tại Nhà thờ Thánh Basil được tổ chức hàng tuần, trong các nhà thờ khác của nhà thờ – vào các ngày lễ của bổn mạng. sản phẩm được tổ chức vào thứ bảy và chủ nhật hàng tuần. Vào Chủ Nhật, các dịch vụ được tổ chức từ 10 giờ sáng đến 1 giờ chiều. Vào Chủ Nhật và các ngày lễ tôn giáo, không có các chuyến du ngoạn đến Nhà thờ St. Basil.

✅ Mọi người cũng xem : nước giặt lord sản xuất ở đâu

Tại sao Nhà thờ Intercession được xây dựng trên Quảng trường Đỏ

Nhà thờ được dựng lên để vinh danh cuộc chinh phục của Hãn quốc Kazan. Chiến thắng trước Kazan vào thời điểm đó được coi là chiến thắng cuối cùng trước Golden Horde. Tới chiến dịch Kazan, Ivan Bạo chúa đã lập một lời thề: trong trường hợp chiến thắng, sẽ xây dựng một ngôi đền để tôn vinh nó. Việc xây dựng các nhà thờ để tôn vinh các sự kiện quan trọng nhất và các chiến thắng quân sự đã là một truyền thống lâu đời của Nga. Vào thời điểm đó, các di tích điêu khắc, cột, tháp chưa được biết đến ở Nga. mặc khác, những ngôi đền tưởng niệm đã được dựng lên từ rất xa xưa để vinh danh các sự kiện quan trọng của nhà nước: sự ra đời của người thừa kế ngai vàng hoặc một chiến thắng của quân đội. Chiến thắng Kazan được đánh dấu bằng việc xây dựng một nhà thờ tưởng niệm, được thánh hiến dưới danh nghĩa của Lễ cầu nguyện. Vào ngày 1 tháng 10 năm 1552, một cuộc tấn công quyết định vào Kazan bắt đầu. Sự kiện này trùng hợp với lễ kỷ niệm một ngày lễ lớn của nhà thờ – Sự bảo vệ của Theotokos Thần thánh nhất. Nhà thờ trung tâm của nhà thờ chính tòa đã được thánh hiến nhân danh Mẹ Thiên Chúa Cầu bầu, đã đặt tên cho toàn bộ nhà thờ chính tòa. Cung điện đầu tiên và quan trọng nhất của chùa là ban thờ vàng mã. Cống hiến thứ hai của anh là bắt Kazan.

Ai đã xây dựng Nhà thờ Intercession trên Quảng trường Đỏ

Việc xây dựng nhà thờ tưởng niệm đã được Metropolitan Macarius ban phước. Có lẽ ông là tác giả của ý tưởng về ngôi đền, vì Sa hoàng Ivan IV Bạo chúa khi đó còn rất trẻ. Nhưng rõ ràng là không thể khẳng định tình trạng này, vì rất ít nguồn tài liệu viết cho Chúng Tôi.

Ở Nga, việc dựng một ngôi đền thường xảy ra, họ đã ghi tên của người tạo ra ngôi đền (sa hoàng, người đô hộ, người cao quý) vào biên niên sử, và tên của những người xây dựng bị lãng quên. Trong một thời gian dài, người ta tin rằng Nhà thờ Cầu nguyện được dựng lên bởi người Ý. Nhưng vào cuối thế kỷ 19, một biên niên sử đã được phát hiện, từ đó tên thật của những người xây dựng nhà thờ được biết đến. Biên niên sử như sau: “Sa hoàng John sùng đạo, sau chiến thắng Kazan đến thành phố trị vì Moscow, càng sớm càng tốt đặt các nhà thờ đá gần cổng Frolovskie phía trên con mương(Frolovskie – bây giờ là Cổng Spasskie) và sau đó Chúa đã ban cho anh ta hai bậc thầy về quảng cáo người Nga(tức là theo tên) Postnik và Barm và sự khôn ngoan ở trên và thuận tiện hơn cho một công việc buôn bán tuyệt vời như vậy “.

✅ Mọi người cũng xem : nhà mạng itel ở đâu

Postnik và Barma

Tên của các kiến ​​trúc sư Postnik và Barma chỉ xuất hiện trong các nguồn kể về nhà thờ vào cuối thế kỷ 19. Nguồn lâu đời nhất kể về Nhà thờ Intercession on the Moat là Cuốn sách Bằng về gia phả hoàng gia, được viết dưới sự lãnh đạo của Metropolitan Athanasius vào năm 1560-63. Nó nói về việc xây dựng Nhà thờ Intercession đã hứa. Mã Biên niên sử trên khuôn mặt cũng không kém phần quan trọng. Nó nói về nền tảng của nhà thờ, xây dựng và thánh hiến. Nguồn lịch sử quan trọng nhất, cụ thể nhất là cuộc đời của Metropolitan Jonah. cuộc sống được tạo ra vào những năm 1560-1580. Đây là nguồn duy nhất có đề cập đến tên của Postnik và Barma.do đó, phiên bản chính thức ngày hôm nay có âm thanh như sau:Nhà thờ Intercession, được xây dựng trên Moat bởi các kiến ​​trúc sư người Nga Barma và Postnik. Theo một phiên bản không chính thức, thánh đường này được xây dựng bởi người nước ngoài, hơn nữa, không rõ nguồn gốc. Nếu như người Ý đã được nhắc đến trước đó thì giờ đây, phiên bản này đang bị nghi ngờ rất nhiều. Không nghi ngờ gì nữa, khi khởi công xây dựng thánh đường, Ivan Bạo Chúa đã kêu gọi những kiến ​​trúc sư dày dặn kinh nghiệm. Vào thế kỷ 16, thường xuyên người nước ngoài làm việc ở Moscow. Có lẽ Barma và Postnik đã học hỏi từ chính những bậc thầy người Ý.

Nhà thờ Intercession trên Quảng trường Đỏ. Ngành kiến ​​trúc

Nhà thờ Intercession không phải là một nhà thờ lớn, thoạt nhìn có vẻ giống, mà là một vài nhà thờ hoàn toàn độc lập. Nó bao gồm chín ngôi đền trên một nền móng duy nhất.

Những người đứng đầu Nhà thờ Đức Mẹ Cầu bầu, nằm trên con hào

Một nhà thờ lợp mái lều mọc lên ở trung tâm. Những ngôi đền lều ở Nga được coi là những ngôi đền không có mái vòm mà là một phần cuối hình chóp. Xung quanh nhà thờ mái lều trung tâm có tám nhà thờ nhỏ với những mái vòm lớn rất đẹp.

Chính từ nhà thờ này, quần thể Quảng trường Đỏ, mà chúng ta đã quen thuộc bây giờ, bắt đầu hình thành. Các công trình hoàn thiện của các tháp Kremlin đã được bổ sung vào thế kỷ 17, chúng được xây dựng với con mắt trên Nhà thờ Intercession. Lều trên tháp của Sa hoàng ở bên trái Tháp Spasskaya lặp lại mái hiên có bản lề của nhà thờ.

Mái hiên phía nam của Nhà thờ Intercession với một cái lềuTháp Sa hoàng của Điện Kremlin Moscow nằm đối diện với Nhà thờ Intercession

Tám nhà thờ bao quanh ngôi đền lợp mái lều trung tâm. Bốn nhà thờ lớn và bốn nhà thờ nhỏ.

Nhà thờ Chúa Ba Ngôi là nhà thờ phía đông.Nhà thờ Alexander Svirsky – phía đông nam.Nhà thờ st. Nikola Velikoretsky – miền nam ..Nhà thờ Varlaam Khutynsky – phía tây nam.Nhà thờ của Chúa nhập thành Jerusalem là nhà thờ phía tây.Nhà thờ Thánh Gregory of Armenia – phía tây bắc.Nhà thờ Cyprian và Justina ở phía bắc.Nhà thờ Thánh Basil, phía sau nó – Nhà thờ Ba vị Tổ sư của Constantinople – phía đông bắc.

Bốn nhà thờ lớn được định hướng về các điểm hồng y. Ngôi đền phía bắc hướng ra Quảng trường Đỏ, phía nam hướng ra sông Moskva, phía tây quay mặt ra điện Kremlin. Hầu hết các nhà thờ được dành riêng cho các ngày lễ của nhà thờ, những ngày cử hành rơi vào các sự kiện quan trọng nhất của chiến dịch Kazan.Các dịch vụ ở tám nhà thờ phụ chỉ được tổ chức mỗi năm một lần – vào ngày của vị thánh bảo trợ. Họ đã phục vụ tại nhà thờ trung tâm từ Ngày Chúa Ba Ngôi cho đến ngày lễ bổn mạng – ngày 1 tháng 10.Vì chiến dịch Kazan rơi vào mùa hè, nên tất cả các ngày lễ của nhà thờ cũng rơi vào mùa hè. Tất cả các nhà thờ của Nhà thờ Intercession được xây dựng như mùa hè, lạnh lẽo. Vào mùa đông, chúng không được sưởi ấm và các sản phẩm không được tiến hành trong chúng.

Ngày nay nhà thờ có diện mạo giống như những thế kỷ XVI-XVII.Lúc đầu, nhà thờ được bao quanh bởi một phòng trưng bày mở. Xung quanh tất cả tám nhà thờ trên tầng hai có một vành đai cửa sổ.

Thời xa xưa, phòng trưng bày mở, bên trên không có trần, cầu thang mở dẫn lên lầu. Trần nhà và mái hiên trên cầu thang đã được dựng lên sau đó. Nhà thờ được nhìn và được nhìn nhận hoàn toàn khác với chúng ta nhận thức ngày nay. Nếu bây giờ nó trông giống như một nhà thờ khổng lồ, nhiều mái vòm với thiết kế khó hiểu, thì vào thời xa xưa, cảm giác này đã không phát sinh. Người ta thấy rằng trên nền sáng duyên dáng có chín nhà thờ nhìn lên trên.

Chiều cao gắn liền với sắc đẹp thời bấy giờ. Người ta tin rằng ngôi đền càng cao thì càng đẹp. Chiều cao là một biểu tượng của sự vĩ đại, và trong những ngày đó, Nhà thờ Intercession có thể nhìn thấy cách Moscow 15 so với. Cho đến năm 1600, khi tháp chuông của Ivan Đại đế trong Điện Kremlin được xây dựng, nhà thờ là tòa nhà cao nhất trong thành phố, và trong toàn bộ Muscovy. Cho đến đầu thế kỷ 17, nó đóng vai trò là đô thị thống trị, tức là điểm cao nhất của Mátxcơva.Tất cả các nhà thờ của quần thể nhà thờ được thống nhất bởi hai phòng trưng bày bên ngoài: bên ngoài và bên trong. Những mái nhà trên gulbisch và những mái hiên được làm vào thế kỷ 17, bởi vì trong khó khăn của công ty chúng tôi, việc có những phòng trưng bày và hiên mở là một điều xa xỉ không thể chi trả được. Vào thế kỷ 19, phòng trưng bày được trang trí bằng kính.Trong cùng thế kỷ 17, một tháp chuông có mái che được xây dựng trên địa điểm của tháp chuông ở phía đông nam của ngôi đền.

Lều tháp chuông của nhà thờ Intercession

Các bức tường bên ngoài của nhà thờ được hồi phục khoảng 20 năm một lần và nội thất – 10 năm một lần. Các biểu tượng được kiểm tra hàng năm, vì khí hậu của chúng ta khắc nghiệt và các biểu tượng không bị sưng và các hư hỏng khác đối với lớp sơn.

Tại sao Nhà thờ Intercession trên Quảng trường Đỏ được gọi là Nhà thờ chính tòa Thánh Basil

Hãy nhắc nhở rằng nhà thờ bao gồm chín nhà thờ trên một cơ sở duy nhất. tuy nhiên, phía trên chùa có mười chương thường xuyên màu, không kể hành ở phía trên tháp chuông. Đầu màu xanh lá cây thứ mười với gai đỏ nằm dưới mức của đầu của tất cả các nhà thờ khác và vương miện ở góc đông bắc của ngôi đền.

Người đứng đầu nhà thờ St.

Nhà thờ này đã được thêm vào nhà thờ lớn sau khi hoàn thành xây dựng. Cô được dựng lên trên ngôi mộ của một thánh ngốc rất nổi tiếng và được tôn kính vào thời đó, Basil the Bless.

✅ Mọi người cũng xem : các món ăn ngon từ cơm

Basil the Bless

Người đàn ông này là người cùng thời với Ivan Bạo chúa, anh ta sống ở Moscow, có rất nhiều truyền thuyết về anh ta. (Về những điều kỳ diệu của Basil the Bless được mô tả trong bài báo) Theo quan điểm Hiện tại, thánh ngu giống như một kẻ điên, tình trạng này thực tế là hoàn toàn sai lầm. Vào thời Trung cổ ở Nga, ngu xuẩn là một trong những hình thức của chủ nghĩa khổ hạnh. Basil the Bless ngay từ khi nảy sinh đã không phải là một kẻ ngốc thánh thiện, anh ta là một kẻ ngốc thánh thiện vì Chúa Kitô, người đã trở thành anh ta một cách hoàn toàn có ý thức. Năm 16 tuổi, anh quyết liệt dâng hiến cuộc đời mình cho Chúa. Người ta có khả năng đáp ứng Chúa theo thường xuyên cách khác nhau: đi tu, trở thành ẩn sĩ, và Vasily quyết liệt trở thành một kẻ ngốc thánh thiện. Hơn nữa, anh ấy đã chọn cách khai thác của nhà thám hiểm, tức là anh ta đi bộ không mặc quần áo cả mùa đông và mùa hè, sống trên đường phố, trên hiên nhà, ăn của bố thí và nói những bài diễn văn khó hiểu. Nhưng Vasily không điên, và nếu anh ta muốn được hiểu, anh ta nói một cách dễ hiểu và mọi người hiểu anh ta.

Bất chấp điều kiện sống khắc nghiệt như vậy, Basil the Bless vẫn sống rất thọ cho đến tận ngày nay và thọ 88 tuổi. Họ chôn cất ông bên cạnh thánh đường. Việc chôn cất gần đền thờ là chuyện thường ngày. Vào thời đó, theo truyền thống Chính thống giáo, mỗi nhà thờ đều có một nghĩa trang. Ở Nga, thánh thần luôn được tôn kính cả khi còn sống và sau khi chết và được chôn cất gần nhà thờ hơn.

Sau cái chết của Basil the Bless, họ được phong thánh. Đối với một vị thánh, một nhà thờ đã được dựng lên bên cạnh mộ của ông vào năm 1588. Tình cờ đến nỗi nhà thờ này trở thành nhà thờ mùa đông duy nhất trong toàn bộ thánh đường, tức là chỉ trong ngôi đền này các dịch vụ được tổ chức hàng ngày quanh năm. Vì vậy, tên của ngôi nhà thờ nhỏ, được xây dựng muộn hơn gần 30 năm so với nhà thờ Cầu bầu của Đức Trinh nữ trên Moat, đã được chuyển cho toàn bộ Nhà thờ Cầu bầu. Họ bắt đầu gọi ông là Nhà thờ chính tòa Thánh Basil là Chân phước.

Tầng văn hóa tại Nhà thờ Intercession trên Quảng trường Đỏ

Một cụ thể thú vị có thể được nhìn thấy từ phía đông của ngôi đền. Ở đó thanh lương trà mọc trong … chậu.Cây đã được trồng, như lẽ ra, dưới đất, chứ không phải trong chậu. Trong những năm qua, một lớp văn hóa có bề dày đáng kể đã hình thành xung quanh thánh đường. Nhà thờ Cầu bầu dường như đã “mọc lên trong lòng đất”. Năm 2005, người ta quyết liệt trả lại ngôi đền như cũ. Đối với điều này, đất “thừa” đã được loại bỏ và đưa ra ngoài. Và rowan vào thời điểm đó đã được trồng ở đây hơn một chục năm. Để không phá hủy cây, một tấm che bằng gỗ đã được làm xung quanh nó.

Tháp chuông và chuông

Kể từ năm 1990, nhà thờ nằm ​​trong quyền sử dụng chung của nhà nước và Nhà thờ Chính thống Nga. Việc xây dựng Nhà thờ Intercession thuộc về nhà nước, vì kinh phí của nó là từ ngân sách nhà nước.

Tháp chuông của chùa được xây dựng trên địa điểm của tháp chuông đã bị tháo dỡ.Tháp chuông nhà thờ đang vận hành. Nhân viên bảo tàng tự gọi mình, họ được đào tạo bởi một trong số những người thổi chuông hàng đầu ở Nga Konovalov. Các công nhân bảo tàng tự mình cung cấp phần đệm của buổi lễ nhà thờ với tiếng chuông ngân vang. Điều bắt buộc là một chuyên gia rung chuông. Các nhân viên bảo tàng không tin tưởng bất cứ ai với bộ sưu tập chuông của Nhà thờ Intercession.

Mảnh vỡ của tháp chuông của nhà thờ Intercession

Một người không biết bấm chuông, dù là một người phụ nữ mỏng manh, cũng có thể sai lưỡi làm gãy chuông.

Tìm hiểu thêm về chuông và tiếng leng keng

Tháp chuông nhà thờ cổ có ba tầng, ba nhịp và ba gian. Chuông được treo ở mỗi lối đi trên mỗi tầng. Có một vài người bấm chuông và họ đều đặn ở tầng dưới. Hệ thống đổ chuông rõ ràng hoặc rõ ràng. Chuông được gắn chặt vào chùm và họ rung nó, không phải vung lưỡi mà là chính tiếng chuông.

Chuông của Nhà thờ Intercession không làm giảm đi một âm thanh nhất định, chúng chỉ có ba âm cơ bản – một âm ở cuối váy, âm thứ hai ở giữa váy, âm thứ ba ở trên cùng, và cũng có hàng chục âm sắc. âm bội. Đơn giản là không thể chơi một giai điệu trên chuông Nga. Tiếng chuông của công ty chúng tôi là nhịp nhàng, không du dương.

Đối với việc đào tạo những người rung chuông, có những giai điệu nhịp điệu đặc trưng. Đối với Mátxcơva: “Tất cả các nhà sư đều là kẻ trộm, kẻ trộm, tất cả các nhà sư đều là kẻ trộm, và sư trụ trì là kẻ bất hảo, và trụ trì là kẻ bất hảo.” Đối với Arkhangelsk: “Thật là một trò lừa, thật là một trò lừa, hai kopecks rưỡi, hai kopecks rưỡi.” Ở Suzdal: “Họ nướng bằng hạt, nấu với gấu.” Mỗi khu vực có nhịp điệu riêng.

Cho đến gần đây, chiếc chuông nặng nhất ở Nga là chuông Rostov “Sysoy” nặng 2000 pood. Năm 2000, tiếng chuông “Giả định lớn” bắt đầu vang lên ở Điện Kremlin ở Matxcova. Anh ta có lịch sử của riêng mình, mỗi vị vua đều đặn đúc Bolshoi Uspensky của riêng mình, thường đổ lên người đã tồn tại trước anh ta. Chiếc hiện đại nặng 4000 pound.

Khi chuông reo trong Điện Kremlin, cả tháp chuông và tháp chuông đều reo lên. Người bấm chuông ở các mức độ khác nhéu và không thể nghe thấy nhéu. Trên bậc thềm của Nhà thờ Assumption, người rung chuông chính của Toàn nước Nga và vỗ tay. Tất cả những người bấm chuông đều nhìn thấy anh ấy, anh ấy đánh nhịp cho họ, như thể chỉ huy đánh chuông.Để nghe tiếng chuông của Nga cho người nước ngoài là một cực hình của sự tử đạo. Tiếng chuông của công ty chúng tôi không phải lúc nào cũng nhịp nhàng, thường hỗn loạn, người đánh chuông rơi vào nhịp rất tệ. Người nước ngoài phải chịu đựng tình trạng này – họ liên lạc khắp nơi, đầu họ như vỡ ra vì tiếng chuông cacophonic bất thường. Người nước ngoài thích tiếng chuông phương Tây hơn, khi chính chiếc chuông đang đung đưa.

✅ Mọi người cũng xem : nhà gỗ 140 triệu mua ở đâu

Nhà thờ Intercession trên Quảng trường Đỏ. Biểu tượng mặt tiền

Trên bức tường bên ngoài phía đông của Nhà thờ Cầu nguyện có một biểu tượng mặt tiền của Mẹ Thiên Chúa. Đây là biểu tượng mặt tiền đầu tiên xuất hiện ở đây vào thế kỷ 17. Thật không may, hầu như không còn lại gì của bức thư của thế kỷ 17 do hỏa hoạn và nhiều lần cải tạo. Biểu tượng được gọi là Sự cầu thay với Basil và John the Bless sắp tới. Nó được viết trên tường của ngôi đền.

Nhà thờ Intercession thuộc các ngôi đền Theotokos. Tất cả các biểu tượng mặt tiền của địa phương đã được sơn đặc biệt cho nhà thờ này. Biểu tượng, từ thời điểm được viết ở phía nam của tháp chuông, vào cuối thế kỷ XX đã rơi vào tình trạng khủng khiếp. Phía Nam dễ bị tác động phá hoại nhất của nắng, mưa, gió và sự thay đổi ngay nhiệt độ. Vào những năm 90, bức ảnh đã được gỡ bỏ để hồi phục và phục hồi rất điều kiện.Sau khi công việc khôi phục, khung biểu tượng đã không khớp vào vị trí cũ. Thay vì trả lương, họ đã làm một chiếc hộp bảo vệ và treo biểu tượng vào vị trí ban đầu của nó. Nhưng do sự sụt giảm nhiệt độ lớn vốn xuất hiện trong khí hậu của chúng ta, biểu tượng lại bắt đầu xấu đi. Sau 10 năm phải trùng tu lại. Bây giờ biểu tượng đang ở trong Nhà thờ Cầu thay. Và đối với mặt phía nam của tháp chuông, họ đã viết một bản sao ngay trên tường.

Biểu tượng trên tháp chuông của nhà thờ Intercession

bản sao y đã được thánh hiến khi kỷ niệm 450 năm thành lập nhà thờ, vào Ngày Pokrov năm 2012.

✅ Mọi người cũng xem : nhà tang lễ thanh nhàn ở đâu

Những người đứng đầu Nhà thờ Intercession

Sự hoàn thiện của các nhà thờ, mà công ty chúng tôi gọi là mái vòm, thực sự được gọi là phần đầu. Mái vòm là trần của nhà thờ. Nó có thể được nhìn thấy từ bên trong ngôi đền. Phía trên vòm có mái vòm, có một máy thuận tiện để cố định một lớp vỏ kim loại.

Theo một phiên bản, ngày xưa ở Nhà thờ Intercession, các chương không phải là hình củ hành như bây giờ, mà là hình mũ sắt. Các nhà thống kê khác cho rằng không thể có những mái vòm hình mũ sắt trên những chiếc trống mỏng như ở Nhà thờ St. do đó, dựa trên kiến ​​trúc của nhà thờ, các mái vòm là hình củ, mặc dù điều này không được biết chắc chắn. Nhưng hoàn toàn chắc chắn rằng các chương ban đầu rất mượt và đơn sắc. Vào thế kỷ 17, chúng được sơn một thời gian ngắn với thường xuyên màu sắc khác nhau.

Các đầu được bọc bằng sắt sơn màu xanh lam hoặc xanh lục. Sắt như vậy, nếu không có hỏa hoạn, có khả năng chịu đựng được 10 năm. các loại sơn màu xanh lá cây hoặc xanh lam được tạo ra trên cơ sở các oxit đồng. Nếu những cái đầu được bao phủ bởi sắt tráng thiếc của Đức, thì chúng có khả năng bị bạc. Bàn ủi của Đức sống được 20 năm, nhưng không còn nữa.

Vào thế kỷ 17, cuộc đời của Metropolitan Jonah nói đến “các chương tượng hình với nhiều kiểu mẫu khác nhau.” mặc khác, chúng đều đặn đơn sắc. Chúng đã trở nên đầy màu sắc từ thế kỷ 19, có khả năng sớm hơn một chút, nhưng không có xác nhận nào về điều này. Tại sao các chương lại nhiều màu và có thường xuyên hình dạng khác nhau, theo nguyên tắc nào mà chúng được sơn thì giờ không ai có khả năng nói được, đây là một trong số những bí ẩn của thánh đường.

Vào những năm 60 của thế kỷ XX, trong một đợt trùng tu quy mô lớn, họ muốn trả lại hình dáng ban đầu cho nhà thờ và làm cho các chương đơn sắc, nhưng các quan chức Điện Kremlin đã bắt buộc để lại chúng bằng màu sắc. Nhà thờ có khả năng được nhận biết, trước hết, bởi các chương đa sắc của nó.

Trong thời kỳ chiến tranh, Quảng trường Đỏ được bảo vệ bởi một cánh đồng bóng bay liên tục để bảo vệ nó khỏi bị ném bom. Khi đạn pháo phòng không nổ, các mảnh vỡ, rơi xuống làm hỏng lớp mạ của các đầu. Các chương bị hư hỏng ngay lập tức được sửa chữa, bởi vì nếu để lại lỗ hổng, thì một cơn gió mạnh có khả năng hoàn toàn “cuốn bay” mái vòm trong 20 phút.

Năm 1969, các mái vòm được bao phủ bằng đồng. Các chương đã sử dụng 32 tấn đồng tấm dày 1 mm. Trong lần trùng tu gần đây, các chương được tìm thấy ở trong tình trạng hoàn hảo. Chúng chỉ cần được sơn lại. Chương trung tâm về Nhà thờ Cầu bầu luôn được mạ vàng.

Bạn có khả năng nhập từng chương, ngay cả chương chính. Một cầu thang đặc biệt kéo theo chương trung tâm. Các chương phụ có khả năng được nhập thông qua các cửa sổ bên ngoài. Giữa trần và thùng có một khoảng trống cao bằng chiều cao của một người đàn ông, nơi bạn có thể đi lại thoải mái.Sự khác biệt về kích thước và màu sắc của các chương, nguyên tắc trang trí của chúng vẫn chưa thể phù hợp với phân tích lịch sử.

Chúng ta sẽ tiếp tục làm quen với Nhà thờ Cầu nguyện bên trong ngôi đền ,.

Bài viết dựa trên tư liệu của một bài giảng do chuyên gia phương pháp của Bảo tàng Lịch sử Nhà nước đưa ra vào tháng 2 năm 2014.Bài viết liên quan