Cách làm bạch tuột nướng siêu ngon với muối ớt và sa tế

Các bạn đang xem bài : “Cách làm bạch tuột nướng siêu ngon với muối ớt và sa tế”

Đánh giá về Cách làm bạch tuột nướng siêu ngon với muối ớt và sa tế



Bạch tuộc nướng là món ăn đậm đà, thơm lừng quen thuộc không chỉ của dân nhậu mà còn được nhiều người ưa thích. Cách làm bạch tuột nướng rất dễ dàng, bạn có khả năng tự tay chế biến ngay tại nhà vào lúc rảnh rỗi. Món ăn có màu sắc bắt mắt, thơm lừng, giòn giòn, dai dai cay nồng ớt sa tế. Nào chúng ta cùng bắt đầu nha.

Mục lục

  • 1 Các bước làm bạch tuộc nướng muối ớt
    • 1.1 Nguyên liệu
    • 1.2 Hướng dẫn cách làm
      • 1.2.1 Bước 1: Sơ chế và cách ướp bạch tuộc nướng muối ớt
      • 1.2.2 Bước 2: Nướng bạch tuộc
  • 2 Chế biến món bạch tuộc nướng sa tế
    • 2.1 Nguyên liệu
    • 2.2 Cách làm bạch tuộc nướng sa tế
      • 2.2.1 Bước 1: Sơ chế và cách ướp bạch tuộc nướng sa tế ngon
      • 2.2.2 Bước 2: Cách nướng bạch tuộc
Bạch tuộc nướng muối ớtbạch tuộc nướng sa tếđược mọi người ưa chuộng bởi mùi vị thơm ngon của nó. Có rất nhiều người thưởng thức món ăn này đều đặt ra thường xuyên câu hỏi là làm thế nào để thực hiện được món bạch tuộc nướng thơm ngon như vậy. chính vì thế, hôm nay hãy cùng Cet.edu.vn cùng bắt tay vào làm 2 cách làm bạch tuộc nướng này nha.

>

Bạch tuộc. (Ảnh Internet)

Các bước làm bạch tuộc nướng muối ớt

Nguyên liệu

  • 1kg bạch tuộc
  • 5 trái ớt
  • Rau răm, chanh, cà chua, dưa leo
  • Hạt nêm, muối hạt, dầu ăn, tiêu, ớt bột

Xem thêm video cùng chủ đề : Món Ăn Ngon – BẠCH TUỘC NƯỚNG SA TẾ đơn giản cực ngon

Mô tả video

Bạch tuộc nướng sa tế thơm ngon tuyệt, đơn giản dễ làm mà lại vô cùng hấp dẫn, món ăn chơi bá cháy luôn các bạn oi, thử làm và thưởng thức nha!!nnDanh mục món ngon: https://goo.gl/wK9h2lnnThanks for watching!nnFacebook: https://www.fb.com/nhungtran.channelnFanpage: https://www.fb.com/LikeMonAnNgonnGoogle+: https://plus.google.com/u/0/+MonAnNgon

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Sơ chế và cách ướp bạch tuộc nướng muối ớt

Đầu tiên, bạn lấy 5 trái ớt rửa cho thật sạch, cắt ớt ra rồi bỏ hết hạt ớt đi, sau đó đem xay nhuyễn hoặc băm cho thật nhuyễn rồi cho phần ớt này vào một cái bát lớn, cho thêm muối hạt vào.

Bạn sử dụng một cái chày đâm cho nhuyễn muối ra trộn với ớt. Sau đó, bạn cho thêm ít hạt nêm và tiêu bột vào trộn đều đặn.

Bạch tuộc mua về làm sạch, rửa qua nước muối loãng, sau đó để ráo nước hết. Khi mực ráo nước bạn cho bạch tuộc vào hỗn hợp muối vừa làm ướp một lúc.

Bước 2: Nướng bạch tuộc

Trong thời gian chờ bạch tuộc ngấm gia vị, bạn đốt than lên và tiến hành nướng bạch tuộc. Lưu ý là món ăn này bạn nướng bằng than sẽ ngon hơn khi cho vào lò nướng nhé.

Khi thấy bạch tuộc vàng đều, dậy mùi thơm thì bạch tuộc đã chín, đem bạch tuộc cắt thành từng miếng vừa ăn và bài trí lên đĩa là thưởng thức ngay. Bạn nên ăn nóng món ăn sẽ ngon hơn khi để nguội nhé.

>

Bạch tuộc nướng muối ớt. (Ảnh Internet)

✅ Mọi người cũng xem : chùa ba vàng ở đâu

Chế biến món bạch tuộc nướng sa tế

Nguyên liệu

  • 1kg bạch tuộc
  • 1 quả chuối chát
  • 1 quả chuông, 3 trái ớt xanh
  • Khế, rau răm, trái dứa
  • Nước tương, tương ớt và gia vị
  • 4 muỗng canh lớn sa tế
  • 1 muỗng café muối
  • 1 muỗng café hạt nêm
  • 2 muỗng café mật ong
  • Tắc

✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ dừa sáp

Cách làm bạch tuộc nướng sa tế

Bước 1: Sơ chế và cách ướp bạch tuộc nướng sa tế ngon

Đầu tiên, bạch tuộc mua về làm sạch rửa qua nước muối loãng, vớt ra để cho ráo nước. Lưu ý là cách chọn mua bạch tuộc: Chọn những con bạch tuộc tươi, lớn để khi nước bạch tuộc có vị giòn ngon.

Sau khi rửa sạch để cho bạch tuộc ráo nước hết. Sau đó, bạn đem bạch tuộc ướp với 4 muỗng canh lớn sa tế, tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng café muối, 2 muỗng café mật ong, 1 muỗng café hạt nêm trộn đều đặn lên và ướp mực khoảng 3 phút.

Bước 2: Cách nướng bạch tuộc

Sau khi ướp trong 30 phút, đốt than lên, khi than cháy đều đặn tắt lửa bạn mới đặt vỉ nướng lên cho thật nóng, cho từng con bạch tuộc lên nướng. Lưu ý bạn nên nướng nguyên con để bạch tuộc giòn ngon, liên tục trở tay để chín đều đặn không cháy khét.

Khi thấy bạch tuộc vàng đều và có mùi thơm nghĩa là bạch tuộc đã chín rồi đấy bạn nhé.

Khi bạch tuộc chín, bạn xếp chúng ra đĩa, sử dụng kéo cắt nhỏ thành miếng vừa ăn. Khi ăn, bạn có khả năng sử dụng kèm với ít rau răm, chuối chát, dưa leo và khế. Bạch tuộc nướng sa tế ngon nhất là chấm với muối tiêu chanh, muối ớt xanh, nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt. Chắc chắn bạn sẽ không thể chối từ món ăn đậm đà, thơm lừng này đâu.

Bạch tuộc nướng sa tế. (Ảnh: Internet)

Với hai cách làm bạch tuộc nướng sa tếcách làm bạch tuộc nướng muối ớt này, bạn chỉ cần chưa đầy 30 phút là đã có ngay món ngon cho bữa tiệc nhậu tối nay hay cuối tuần cùng gia đình, bạn bè rồi. Từng con bạch tuộc giòn giòn, đậm đà, thơm phức, chấm với với nước mắm chua ngọt hay muối tiêu chanh đều đặn ngon hết sẩy, hẳn sẽ khiến mọi người cũng phải đổ gục ngay lập tức. Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào thực hiện cách làm bạch tuột nướng ngay phải không nào!

có thể bạn quan tâm:



Bài viết liên quan