Bật Mí Cách Làm Chân Giò Hầm Đu Đủ Thơm Ngon, Bổ Dưỡng

Các bạn đang xem nội dung về : “Bật Mí Cách Làm Chân Giò Hầm Đu Đủ Thơm Ngon, Bổ Dưỡng”

Đánh giá về Bật Mí Cách Làm Chân Giò Hầm Đu Đủ Thơm Ngon, Bổ Dưỡng



Món chân giò hầm đu đủ có lẽ không còn xa lạ với thường xuyên chị em nội trợ. mặc khác thường xuyên người vẫn chưa biết món chân giò hầm đu đủ có công dụng gì. Món ăn thơm ngon và bổ dưỡng này không những rất lợi ích cho các sản phụ mà còn rất tốt cho thể trạng của bạn.

Món chân giò hầm đu đủ vừa ngon vừa bổ dưỡng

Trong những loại rau củ quả, đu đủ rất giàu chất dinh dưỡng, chất khoáng, chất chống oxy hóa và chất xơ. Chế biến đu đủ làm các món ăn như: canh đu đủ, chân giò hầm đu đủ xanh… có thể cải thiện tình trạng tiêu hóa kém. không những vậy, với các sản phụ sau khi sinh hay phụ nữ đang mang thai, món đu đủ hầm giò heo còn có tác dụng rất tốt giúp mẹ có nhiều sữa hơn cho con bú. Giò heo giàu dinh dưỡng, chứa thường xuyên collagen và chất béo, hầm với đu đủ sẽ giúp mẹ bầu không ngán khi ăn.

mặc khác, bạn nên ăn canh giò heo hầm đu đủ  một cách chừng mực để vừa tạo ra nhiều sữa cho con bú mà không bị thừa chất, tăng cân… Cùng xem ngay cách nấu ăn ngon thơm ngon, bổ dưỡng dưới đây nha!

Nội Dung Bài Viết

  • 1 Nguyên liệu làm chân giò hầm đu đủ
  • 2 Cách nấu món chân giò hầm đu đủ
    • 2.1 Sơ chế nguyên liệu
    • 2.2 Các bước thực hiện

Nguyên liệu làm chân giò hầm đu đủ

  • Chân giò heo: 500g
  • Đu đủ: 1 quả nhỏ
  • Hành lá: 3 cây
  • Hành khô: 1 củ
  • Hành lá, rau mùi (ngò rí): 1 mớ nhỏ
  • 1 quả ớt tươi
  • Gia vị: bột ngọt, hạt nêm, tiêu, nước mắm
  • Dầu ăn

Chuẩn bị nguyên liệu nấu món giò hầm đu đủ xanh

Xem thêm video cùng chủ đề : Tập 45: Có Ngay Tô Giò Heo Hầm Đu Đủ Thơm Ngon Bổ Dưỡng Như Vậy Chỉ Sau 1 Lần Nấu

Mô tả video

Hướng dẫn công thức

✅ Mọi người cũng xem : hồ tràm ở đâu

Cách nấu món chân giò hầm đu đủ

Xem thêm video cùng chủ đề : Canh chân giò hầm đu đủ ( hãy đăng kí kênh để ủng hộ em ạ)

Mô tả video

Nguyên liệu gia giảm: nGiò heo : 0,1 kgnĐu đủ : 1 quảnHành khô: 2 củnNghệ nếp: 1 nhánh( tuỳ chọn)nHành lá: tuỳ cho trọng lượngnBột canh,mắm, mì chính gia giảm theo khẩu phầnnnDiscounted ingredients: nPork sausage : 0.1 kg nEnough: 1 fruit nDried onions: 2 bulbs nSticky turmeric: 1 branch (optional) nGreen onions: depending on the amount Soup powder, fish sauce, and main noodles are reduced by serving size

✅ Mọi người cũng xem : 60 ở đâu

Sơ chế nguyên liệu

  • Chân giò heo bạn rửa thật sạch rồi chặt khoanh.
  • Đu đủ bạn gọt vỏ, rửa sơ, thái hình móng lợn.
  • Hành khô bóc vỏ, thái lát.
  • Rau mùi, hành lá cắt bỏ gốc, rửa sạch, thái nhỏ.
  • Ớt tươi rửa sạch, xắt lát.

✅ Mọi người cũng xem : nghĩa ô ở đâu

Các bước thực hiện

Chân giò sau khi để ráo, bạn đem ướp với gia vị gồm: 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê nước mắm, nửa thìa cà phê tiêu, hành khô băm nhuyễn. Trộn đều đặn tất cả các gia vị với giò heo rồi để ướp khoảng 10 – 15 phút cho gia vị thấm vào chân giò.

Ướp chân giò heo với các gia vị cho ngấm đều

Đun một lượng nước vừa ăn cho sôi rồi bỏ chân giò đã ướp gia vị vào hầm trên lửa vừa phải. Bạn hầm cho chân giò mềm thì tiếp tục cho đu đủ thái cục vào hầm cùng. Lưu ý khi hầm đu đủ, bạn nên hầm vừa phải, không để đu đủ rục quá bị vữa ra sẽ không ngon.

Đến lúc đu đủ đã mềm, bạn nêm lại gia vị một lần nữa cho vừa với khẩu vị gia đình rồi cho thêm tiêu, hành, ngò tươi, ớt tươi cắt miếng vào cho thêm phần hấp dẫn là hoàn thành.

Hoàn thành món chân giò hầm đu đủ chỉ sau 3 bước

Chỉ với 3 bước đơn giản trên đây, bạ đã có món giò hầm đu đủ nhiều chất bổ dưỡng với hương vị thơm ngon để chăm sóc mẹ bầu và các thành viên trong gia đình rồi. Cách nấu món chân giò hầm đu đủ này không hề khó nên các chị em có thể đơn giản áp dụng để tự tay vào bếp trổ tài đấy.

Nếu muốn có thêm nhiều công thức, bí quyết làm các món ngon của việt nam và cải thiện hơn kỹ năng nấu nướng của mình, bạn đừng quên điền thông tin đăng ký tại form bên dưới để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí về các khóa nấu ăn ngon nha!

Điểm: 4.78 (14 bình chọn)



Bài viết liên quan

    Bài viết tổng hợp liên quan