BẬT MÍ cách làm sườn chiên nước mắm ngon dể làm tại nhà

Các bạn đang xem nội dung : “BẬT MÍ cách làm sườn chiên nước mắm ngon dể làm tại nhà”

Đánh giá về BẬT MÍ cách làm sườn chiên nước mắm ngon dể làm tại nhà


Xem nhanh
Sườn heo chiên Nước Mắm hay Sườn non Heo sốt Nước Mắm là món rất dễ ăn và lại rất dễ nấu. Hôm nay Vành Khuyên chia sẻ bí quyết nấu Sườn bóng mềm và ngọt Thịt thơm ngon đặc sắc mới nhìn là đã muốn ăn.

Chúc cô bác, anh chị em và các bạn cùng gia đình có những bữa ăn ngon với Món ăn nấu từ Sườn Heo.

* Xem thêm cách nấu các món Sườn Heo khác ở đây https://kurzelinks.de/cy56

* Xem thêm MÓN ĂN THƯỜNG NGÀY ở đây https://kurzelinks.de/58jn

* Các món Bánh Ngọt ở đây https://kurzelinks.de/ikgk

* Các món Chay https://kurzelinks.de/o0vh

* Làm Bánh Không cần Máy ở đây https://kurzelinks.de/oy40

* Các món Bánh hấp mặn ở đây https://kurzelinks.de/w6ou

* Các món Giò Chả ở đây https://kurzelinks.de/la8v

* Các món Bánh Nước Ngoài đơn giản https://kurzelinks.de/3hqo

* Cách làm Đậu Hủ https://kurzelinks.de/w6ng

* Cách Pha Bột chiên giòn https://kurzelinks.de/wyzs

* Cách làm Bánh Bao https://kurzelinks.de/l9cv

Và tất cả các món ăn ngon khác ở đây https://www.youtube.com/c/vanhkhuyenle

Đón xem Video mới vào lúc 22h - 24h giờ nước Đức tức khoảng 4g - 6g sáng giờ Việt Nam

#vanhkhuyenleyoutube #suonramvanhkhuyen #suonchiennuocmam

NGUYÊN LIỆU
- Sườn Heo 1.550gr
* Gia vị gồm có:
- Muối 2 Tbsp.
- Giấm 2Tbsp.
- Nước Mắm 1Tbsp.
- Muối 1tsp.
- Đường vàng 3tsp.
- Bột ngọt 2/3tsp.
- Tiêu
- Bột Nêm 1/2tsp.
- 1tsp Nước cốt Chanh
- Tỏi 14gr
- Ớt 10gr
- 3mc Dầu ăn
- Củ Hành

* Sốt
- Nước Mắm 1,5Tbsp. / Fish sauce
- Đường vàng 1Tbsp. / brown sugar
- Bột ngọt 1/6tsp. / MSG
- 100ml Nước / water
- Tinh Bột Bắp / Tinh Bột Khoai Tây / Tinh Bột Năng - corn starch / potato starch / tapioca starch

INGREDIENTS
- Pork Ribs 1550gr
- Salt 2 Tbsp.
- Vinegar 2 Tbsp.
-------- for pork ribs washing

* Seasoning:
- Fish sauce 1 Tbsp.
- 1 tsp salt.
- 3 tsp braun sugar
- 2/3 tsp. MSG (optional)
- Pepper
- 1/2 tsp. chicken powder
- 1 tsp lemon juice
- 14g Garlic
- 10g Chili
- 3 Tbsp. cooking oil
- Onion

* Sauce
- 1.5 Tbsp. fish sauce
- 1Tbsp. brown sugar
- 1/6 tsp. MSG (optional)
- 100ml water
- Corn Starch / potato starch / tapioca starch

Sườn non heo là phần thịt được thường xuyên người ưa thích nhờ hương vị thơm ngon và độ mềm vừa phải của thịt sườn non. một trong những món ăn được chế biến từ sườn non phổ biến trong những bữa cơm gia đình không thể không kể đến sườn chiên nước mắm. Hãy cùng sản phẩm nấu tiệc tại nhà Naifood tìm hiểu cách chế biến món ăn sườn non chiên nước mắm này để bữa ăn thêm trọn vị cùng bài viết sau đây!

Bật mí cho các bạn là món sườn non chiên nước mắm này là một trong các món nhậu từ thịt heo rất được ưa chuộng trong các buổi tiệc tại nhà mà Naifood đã phục vụ.

1. Cách làm sườn non chiên nước mắm ngon chuẩn vị

Bạn chưa biết sườn non làm gì ngon thì hãy chế biến ngay món sườn non chiên nước mắm. Món này là một món khá được ưa chuộng ở Việt Nam bởi hương vị đậm đà và cách thực hiện dễ dàng. Có nhiều cách biến tấu món sườn chiên nước mắm tùy vào sở thích cá nhân của những người làm bếp. mặc khác, với những ai chưa quen với việc bếp núc sẽ không biết nên làm từ đâu để cho ra được món sườn non chiên nước mắm ngon chuẩn vị.

Xem thêm video cùng chủ đề : SƯỜN CHIÊN NƯỚC MẮM – Bí quyết nấu SƯỜN SỐT NƯỚC MẮM thơm ngon đặc sắc by Vanh Khuyen

Mô tả video

Sườn heo chiên Nước Mắm hay Sườn non Heo sốt Nước Mắm là món rất dễ ăn và lại rất dễ nấu. Hôm nay Vành Khuyên chia sẻ bí quyết nấu Sườn bóng mềm và ngọt Thịt thơm ngon đặc sắc mới nhìn là đã muốn ăn. nnChúc cô bác, anh chị em và các bạn cùng gia đình có những bữa ăn ngon với Món ăn nấu từ Sườn Heo.nn* Xem thêm cách nấu các món Sườn Heo khác ở đây https://kurzelinks.de/cy56nn* Xem thêm MÓN ĂN THƯỜNG NGÀY ở đây https://kurzelinks.de/58jnnn* Các món Bánh Ngọt ở đây https://kurzelinks.de/ikgknn* Các món Chay https://kurzelinks.de/o0vhnn* Làm Bánh Không cần Máy ở đây https://kurzelinks.de/oy40nn* Các món Bánh hấp mặn ở đây https://kurzelinks.de/w6ounn* Các món Giò Chả ở đây https://kurzelinks.de/la8vnn* Các món Bánh Nước Ngoài đơn giản https://kurzelinks.de/3hqonn* Cách làm Đậu Hủ https://kurzelinks.de/w6ngnn* Cách Pha Bột chiên giòn https://kurzelinks.de/wyzsnn* Cách làm Bánh Bao https://kurzelinks.de/l9cvnnVà tất cả các món ăn ngon khác ở đây https://www.youtube.com/c/vanhkhuyenlennĐón xem Video mới vào lúc 22h – 24h giờ nước Đức tức khoảng 4g – 6g sáng giờ Việt Namnn#vanhkhuyenleyoutube #suonramvanhkhuyen #suonchiennuocmamnnNGUYÊN LIỆUn- Sườn Heo 1.550gr n* Gia vị gồm có: n- Muối 2 Tbsp. n- Giấm 2Tbsp.n- Nước Mắm 1Tbsp.n- Muối 1tsp.n- Đường vàng 3tsp. n- Bột ngọt 2/3tsp. n- Tiêun- Bột Nêm 1/2tsp.n- 1tsp Nước cốt Chanhn- Tỏi 14grn- Ớt 10grn- 3mc Dầu ănn- Củ Hành nn* Sốtn- Nước Mắm 1,5Tbsp. / Fish saucen- Đường vàng 1Tbsp. / brown sugarn- Bột ngọt 1/6tsp. / MSGn- 100ml Nước / watern- Tinh Bột Bắp / Tinh Bột Khoai Tây / Tinh Bột Năng – corn starch / potato starch / tapioca starchnnINGREDIENTSn- Pork Ribs 1550grn- Salt 2 Tbsp.n- Vinegar 2 Tbsp.n——– for pork ribs washingnn* Seasoning:n- Fish sauce 1 Tbsp.n- 1 tsp salt.n- 3 tsp braun sugarn- 2/3 tsp. MSG (optional)n- Peppern- 1/2 tsp. chicken powder n- 1 tsp lemon juicen- 14g Garlic n- 10g Chili n- 3 Tbsp. cooking oiln- Onionnn* Saucen- 1.5 Tbsp. fish sauce n- 1Tbsp. brown sugarn- 1/6 tsp. MSG (optional)n- 100ml water n- Corn Starch / potato starch / tapioca starch

✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ yến mạch

Chuẩn bị nguyên liệu

Chuẩn bị nguyên liệu là khâu quan trọng nhất trong cách làm sườn chiên nước mắm. Dưới đây là những nguyên liệu rất cần thiết trước khi bắt tay vào thực hiện cách làm sườn non chiên nước mắm:

 • Sườn non: 500 gram.
 • Ớt: 1 trái (có khả năng thêm hoặc giảm đi tùy thuộc vào khẩu vị người ăn).
 • Tỏi: 1-3 tép.
 • Bột tỏi: 1/2 thìa canh.
 • Gia vị: nước mắm, đường, muối, bột ngọt, hạt nêm, tương ớt, tiêu, …
 • Rau ăn kèm: cà chua, cải xà lách, …
 • Hành lá: 3-5 lá (tùy sở thích).

Khi chuẩn bị nguyên liệu, mọi người cần lưu ý trong cách lựa chọn thịt sườn sao cho tươi và ngon nhất. Cách đơn giản nhất để biết thịt có tươi hay không, mọi người chỉ cần dùng ngón tay ấn vào bề mặt thịt. Mọi người nên lựa chọn những phần thịt sườn vẫn còn độ co giãn tốt và có màu không quá tái. Chọn thịt không có mùi hôi, không bị chảy nước và trong vòng nhỏ sẽ đảm bảo độ ngon cho món ăn.

Nên chọn thịt sườn còn tươi và không có mùi hôi

✅ Mọi người cũng xem : 92 ở đâu

Công thức cách ướp sườn non chiên nước mắm ngon

Để bắt đầu công đoạn ướp sườn và thực hiện cách làm sườn chiên nước mắm, mọi người nên sơ chế thật sạch các nguyên liệu đã chuẩn bị. Với phần thịt sườn, mọi người nên dùng muối biển để làm sạch thịt và các vi khuẩn bám trên bề mặt thịt. Để đảm bảo làm sạch tối đa phần thịt sườn non, mọi người có thể chần thịt với nước sôi không quá 5-7 phút để loại bỏ chất cặn bã còn sót trong thịt.

Với những nguyên liệu khác mọi người có khả năng sơ chế như sau:

 • Hành và rau ăn kèm: rửa sạch với nước để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
 • Tỏi: đập dập hoặc băm nhuyễn.
 • Ớt: rửa sạch và cắt thành lát mỏng hoặc băm nhỏ.

Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, mọi người có khả năng bắt đầu ướp thịt để chuẩn bị cho cách làm sườn chiên nước mắm ngon chuẩn vị như sau:

 • Bước 1: Sườn sau khi rửa và làm sạch, để ráo nước, thái thành những miếng vừa ăn và cho vào tô.
 • Bước 2: Với 500 gram sườn, mọi người cần 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 2/3 thìa cà phê muối, 1/2 thìa canh bột tỏi, một ít tiêu xay.
 • Bước 3: Trộn đều đặn gia vị và để yên cho thịt sườn được thấm vị.
  Ướp thịt sườn non

Phần nước sốt chiên nước mắm mọi người tiến hành như sau:

 • Bước 1: Cho ớt và 1/2 phần tỏi đã băm nhuyễn vào chén.
 • Bước 2: Cho 3 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường, 3 thìa canh tương ớt vào chén đã có tỏi và ớt băm và khuấy đều. Với những ai có khẩu vị thích ăn nhạt, mọi người có khả năng gia Giảm lượng gia vị với tỷ lệ tương đương để vẫn đảm bảo được vị ngon của món ăn.
  Nước sốt của món chiên nước mắm

Hướng dẫn cách làm sườn non chiên nước mắm

Để có cách làm sườn chiên nước mắm ngon, mọi người có thể làm theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Chiên sườn với lửa nhỏ vừa phải trong chảo dầu ngập một nửa độ dày của thịt. không nên để lửa quá lớn sẽ khiến thịt dễ cháy hoặc bên ngoài sườn đã chín nhưng bên trong lại chưa kịp chín. Nên trở thịt đều đặn tay để thịt được chín đều.
 • Bước 2: Khi sườn chín vàng đều cả 2 mặt, mọi người vớt thịt sườn ra khỏi chảo. có thể sử dụng giấy thấm dầu chuyên dụng đẻ thấm bớt phần dầu thừa trên thịt sườn.
 • Bước 3: Chuẩn bị một chảo dầu khác với lượng dầu ít hơn và cho tỏi băm vào sấy thơm.
 • Bước 4: Cho phần nước sốt đã chuẩn bị vào đun sôi đến khi hỗn hợp trở nên sệt lại.
 • Bước 5: Cho thịt sườn đã chiên vào nước sốt, đảo thịt đều tay và tiếp tục nấu tỏng vòng 5-7 phút nữa để thịt sườn thấm vị nước sốt.
 • Bước 6: Tắt lửa, cho sườn ra dĩa và cắt vài lát ớt lên bề mặt món ăn.

Vậy là món ăn sườn chiên nước mắm thơm ngon chuẩn vị của mọi người đã hoàn thành!

Nếu bạn chưa biết cách ướp sườn nướng ngon tại nhà thì hãy tham khảo ngay bài hướng dẫn cách ướp sườn nướng của Naifood tại đây nhé.

2. Bí quyết để sườn chiên nước mắm ngon bắt mắt

Bí quyết cho một món sườn non chiên nước mắm ngon nằm ở cách chọn thịt và ướp gia vị. Chọn được phần thịt tươi ngon quyết định một nửa thành công cho món sườn chiên nước mắm. Không có một công thức cố định nào cho món sườn cốt lết chiên nước mắm. Mọi người có khả năng tham khảo hướng dẫn trên và sáng tạo ra cách ướp gia vị tương đương làm nước sốt tùy vào khẩu vị của bản thân và gia đình.

✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ hải sản

3. Sườn chiên nước mắm nên ăn kèm với gì

Sườn chiên nước mắm với màu sắc bắt mắt và hương vị hấp dẫn là một trong các món ngon từ thịt lợn hoàn hảo để sử dụng kèm với cơm trong bữa ăn hàng ngày. ngoài ra, sườn cốt lết chiên nước mắm còn có khả năng ăn kèm với bún tươi, tạo ra hương vị mới lạ khó quên. Phần rau ăn kèm sẽ trung hòa lại hương vị của sườn non chiên nước mắm, tạo ra món nhắm lý tưởng cho những bữa tiệc nhậu.

Sườn chiên nước mắm hấp dẫn bắt mắt

Sườn chiên nước mắm là một món ăn hấp dẫn với phần chế biến đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm tương đương các bữa tiệc họp mặt. Bí quyết của món sườn non chiên nước mắm nằm ở cách chọn và ướp thịt cũng như cách chế biến sườn. Hy vọng với phần chia sẻ trên đây, mọi người có thể hiểu và chế biến được cho mình một phần ăn sườn chiên nước mắm ngon chuẩn vị.

Bài viết liên quan: Cách làm sườn heo xào chua ngọt đơn giản ngon như nhà hàng.

5/5 – (12 bình chọn)


Bài viết liên quan