Cách Làm Sữa Chua Uống Hoa Quả Tại Nhà Ngon Khó Cưỡng

Các bạn đang xem bài viết : “Cách Làm Sữa Chua Uống Hoa Quả Tại Nhà Ngon Khó Cưỡng”

Đánh giá về Cách Làm Sữa Chua Uống Hoa Quả Tại Nhà Ngon Khó Cưỡng



Cách làm sữa chua uống kết hợp với trái cây sẽ mang đến món đồ uống vừa thơm ngon lại dinh dưỡng để bồi bổ thể trạng cho bản thân và cả gia đình. Bí quyết làm sữa chua dẻo mịn, cách xử lý trái cây dinh dưỡng và phương pháp kết hợp trái cây với sữa chua ngon miệng được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn làm thành công món ngon.

Sữa chua uống trái cây thơm ngon và dinh dưỡng

Sữa chua là món ăn quen thuộc trong thực đơn của thường xuyên gia đình Việt. Món ăn này nhận được sự yêu thích của thường xuyên người bởi hương vị thơm ngon, dễ ăn, phù hợp với mọi lứa tuổi đồng thời cung cấp nhiều khoáng chất và lợi ích cho sức khỏe. Bên cạnh dùng sữa chua đơn giản, nhiều công thức làm sữa chua đã được ra đời. Bạn có khả năng tìm thấy các món sữa chua trân châu cốt dừa, sữa chua thạch rau câu, sữa chua trái cây, salad sữa chua…

một trong số những cách chế biến sữa chua được thường xuyên yêu thích là sữa chua uống hoa quả. Bạn đã thử làm tại nhà chưa? Công thức làm sữa chua uống đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn chế biến thành công món ăn hấp dẫn. Cùng Hướng Nghiệp Á Âu khám phá bí quyết làm sữa chua thơm ngon ngay bài viết dưới đây nha!

  • 1 lít sữa tươi không đường
  • 1 lít nước lọc
  • 1 lon sữa đặc
  • 1 hộp sữa chua làm men cái
  • Đường
  • Đá viên
  • Trái cây tươi những loại: dâu tây, xoài, kiwi, nho, thanh long, mít…
  • Dụng cụ làm sữa chua uống: nồi, thùng xốp, vá, lọ dựng sữa chua, dao, thớt…

Bí Quyết Làm Sữa Chua Dẻo Mịn

nhiều bạn thất bại khi làm sữa chua tại nhà do chưa tìm được công thức chuẩn nên Hướng Nghiệp Á Âu sẽ chia sẻ bạn cách làm sữa chua đơn giản ai cũng có thể thực hiện được.

Xem thêm video cùng chủ đề : SỮA CHUA VINAMILK – KHỎE TIÊU HÓA, KHỎE VUI MỖI NGÀY

Mô tả video

Bạn có biết 70% hệ miễn dịch(*) tập trung ở đường ruột?nnTiêu hóa khỏe chính là

✅ Mọi người cũng xem : biên hòa ở đâu

Bước 1: Nấu Sữa Chua

Bạn cho sữa tươi, sữa đặc, nước lọc vào nồi, dùng vá khuấy đều đến khi sữa đặc tan hoàn toàn. Nếu sữa đặc chua tan khi nấu sẽ dễ bị dính đáy nồi hoặc cháy.

Cho hỗn hợp sữa đặc, sữa tươi vừa pha lên bếp đun đến khi sữa sủi bọt thì tắt bếp, không đun sôi sẽ làm thất thoát dinh dưỡng trong sữa.

Khuấy đều các nguyên liệu làm sữa chua

Tiếp theo, bạn để hỗn hợp sữa nguội xuống khoảng 40 độ C thì thêm sữa chua làm men cái vào, khuấy đều đặn theo một chiều cho sữa chua tan hoàn toàn. Sữa chua làm men cái nên được bảo quản ở nhiệt độ phòng để dễ hòa tan.

✅ Mọi người cũng xem : anh nhà ở đâu the lyrics

Bước 2: Ủ Sữa Chua

Bạn rót nguyên liệu sữa chua đã xử lý xong vào từng lọ thủy tinh nhỏ, đậy thật kín nắp. Xếp các lọ sữa chua vào thùng xốp đã chuẩn bị rồi rót nước ấm có nhiệt độ từ 40 độ C vào sao cho nước ấm ngập 2/3 lọ sữa chua, đậy kín nắp thùng rồi ủ trong khoảng 6 – 8 tiếng đồng hồ. Sau đó, bạn lấy sữa chua ra và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Rót sữa vào lọ thủy tinh và mang đi ủ

✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ yến mạch

Xử Lý Trái Cây Tươi Để Kết Hợp Cùng Sữa Chua

Đối với cách làm sữa chua uống trái cây tươi, bạn cần xử lý trái cây trước khi dùng để tăng hương vị cho món thức uống.

Trái cây bạn mua mỗi loại một ít, tùy vào sở thích mà bạn sẽ chọn những loại trái cây khác nhéu nhưng lưu ý là chọn mua trái cây vừa chín tới, không quá chua cũng trong vòng ngọt.

Trái cây rửa sạch với nước muối pha loãng. Gọt vỏ với một vài loại cần rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó, bạn ngâm với nước đá đường để làm sạch nhựa và giúp trái cây giòn hơn.

Xử lý những loại trái cây trước khi cho vào sữa chua

Tiếp theo là bạn pha đường với ít nước tạo thành hỗn hợp nước đường loãng, cho các loại trái cây vào ngâm. Cách này vừa giúp trái cây tươi lâu hơn sau khi sơ chế vừa giúp tăng hương vị.

Cách làm xốt trái cây ăn cùng sữa chua uống liền

Bạn có khả năng tự làm xốt trái cây để thưởng thức sữa chua uống mỗi ngày, giúp tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo hương vị như sau:

Trái cây sau khi xử lý như các bước ở trên thì bạn cho vào nồi nhỏ, cho đường cát vào theo tỷ lệ 1 trái cây, 1 đường, đảo đều đặn cho đường tan thì đặt lên bếp đun lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy cho đường tan, trái cây nhuyễn, hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp.  Xốt trái cây khi để nguội, cho vào lọ thủy tinh, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh sử dụng dần.

các loại trái cây có khả năng làm xốt như: thơm, xoài, dâu tây, kiwi, chanh dây, phúc bồn tử…

Làm xốt chanh dây ăn kèm sữa chua

✅ Mọi người cũng xem : vinhome smart city ở đâu

Cách Làm Sữa Chua Uống Ngon

Với cách làm sữa chua uống trái cây tươi, bạn chỉ cần cho đá bào vào bình lắc, thêm 100ml sữa chua, 20ml nước đường nếu thích, đậy nắp bình và lắc đều đặn rồi rót sữa chua ra ly, cho thêm trái cây tươi lên trên và thưởng thức.

Đối với cách làm sữa chua uống xốt trái cây thì bạn cho đá bào, 100ml sữa chua, 30ml xốt trái cây vào bình lắc, lắc thật đều đặn cho nguyên liệu hòa quyện rồi rót ra ly, trang trí với lá bạc hà cho đẹp mắt.

Sữa chua uống xốt trái cây kết hợp trái cây tươi càng thêm ngon miệng

Cách làm sữa chua uống đóng chai cũng tương tự như hướng dẫn làm sữa chua uống xốt trái cây nhưng không cho đá, không lắc, chỉ cần ướp lạnh là có khả năng thưởng thức nhé!

  • Với sữa chua uống bạn cần pha các nguyên liệu lỏng hơn do đó cần thêm nước lọc. Nếu làm sữa chua ăn bình thường, bạn có thể áp dụng theo công thức ở trên nhưng không cho thêm nước lọc.
  • Dụng cụ làm sữa chua phải được vệ sinh sạch sẽ và khử trùng để tránh gây ảnh hưởng chất lượng món ăn.
  • Ban không nên cho xốt trái cây vào sữa khi chưa ủ vì acid trong trái cây sẽ làm sữa kết tủa, sữa chua sẽ bị hỏng.

Sữa chua là thực phẩm lên men có rất thường xuyên tác dụng cho thể trạng. Sữa chua chứa hàng tỷ lợi khuẩn nên giúp bạn tiêu hóa tốt hơn, hấp thụ chất dinh dưỡng hiệu quả từ những loại thực phẩm, ngăn chặn một vài bệnh như táo bón, viêm đường ruột… bên cạnh đó, sữa chua từ sữa động vật nên dồi dào chất đạm, vitamin A, C, D và nhiều khoáng chất rất cần thiết cho cơ thể. Khi sữa chua kết hợp với những loại trái cây đã góp phần tăng thêm những loại dưỡng chất. Đặc biệt, một vài loại trái cây có tác dụng tăng cường chức năng đề kháng, chống lão hóa, ngăn ngừa bệnh tật…

Bạn nên uống sữa chua sau khi ăn khoảng 1 – 2, ăn vào bữa xế chiều hoặc ăn vào buổi tối sau bữa ăn. Theo các chuyên gia, ăn sữa chua đúng thời điểm sẽ giúp phát huy hấp dẫn nhất những lợi ích của sữa chua.

Cách làm sữa chua uống trái cây đơn giản với hương vị thơm ngon và thường xuyên lợi ích sức khỏe sẽ được các thành viên trong gia đình yêu thích. Còn chần chừ gì mà không chuẩn bị nguyên liệu thực hiện món ngon ngay. Vậy là bạn đã biết cách làm sữa chua uống trái cây. Ở bài viết tiếp theo, Chúng Tôi mời bạn khám phá cách làm sữa chua mít thơm ngon nhé!

Điểm: 4.8 (30 bình chọn)

Cảm ơn đã bình chọn!



Bài viết liên quan

    Bài viết tổng hợp liên quan