Cách làm Tokbokki – Bánh gạo Hàn Quốc thơm ngon mà chuẩn vị

Các bạn đang xem bài viết : “Cách làm Tokbokki – Bánh gạo Hàn Quốc thơm ngon mà chuẩn vị”

Đánh giá về Cách làm Tokbokki – Bánh gạo Hàn Quốc thơm ngon mà chuẩn vị


Xem nhanh
Chia sẻ công thức và cách làm bánh gạo tokbokki dẻo ngon tại nhà. Bánh gạo tokbokki (hay topokki) làm rất đơn giản, bánh có độ dẻo dai hòa quyện cùng nước sốt cay cay ăn rất ngon.❤

NHỮNG MÓN ĂN NGON DỄ LÀM TẠI NHÀ:
► Mì ý bò bằm: https://youtu.be/aVOkr__3HEI
► Hamburger bò phô mai: https://www.youtube.com/watch?v=l1lvxEm9Gos
► Pizza hải sản: https://www.youtube.com/watch?v=9forARjZ_0M
► Gà rán KFC: https://www.youtube.com/watch?v=fyuw_tQTvSw
► Kimbap rau củ: https://www.youtube.com/watch?v=ia0nCemQJnQ
► Mì tương đen Hàn Quốc: https://www.youtube.com/watch?v=CX3Mx-fh7js
► Sữa tươi chiên: https://www.youtube.com/watch?v=X7sMvB4VIcQ

♨ CÔNG THỨC BÁNH GẠO TOKBOKKI NGON: (3 - 4 người ăn)
- 330g bột gạo
- 225ml nước sôi
- 100g hành tây
- 30g hành boaro
- 400ml nước
- 200g xúc xích
- 200g chả cá
- 10 quả trứng cút
- Gia vị: 15g đường, 40g tương ớt, 20ml nước tương, 5g ớt bột Hàn Quốc, 3g hạt nêm, 5g muối, 5g dầu hào

♨ CÁC BƯỚC LÀM BÁNH GẠO TOKBOKKI ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ:
- Cho bột gạo vào thau cùng xíu muối. Châm nước sôi vào trộn đều. Nhồi thành khối mịn. Ngắt từng cục bột, xe thành sợi dài. Cắt khúc vừa ăn.
- Bắt nồi nước sôi, thả bánh gạo vào luộc chín. Vớt bánh gạo ra ngâm vào thau nước đá lạnh. Chả cá và xúc xích cắt miếng vừa ăn, chiên vàng.
- Bắt nồi nước, thêm tương ớt, nước tương, hạt nêm, ... Khi nước sôi, thả bánh gạo, chả cá, xúc xích vào. Khi thấy nước bắt đầu sánh lại thì cho trứng cút, hành tây vào. Khi hành tây chín thì rắc hành boaro vào là xong.

♨ BÍ QUYẾT LÀM BÁNH GẠO TOKBOKKI THƠM NGON HẤP DẪN:
- Bột gạo làm bánh gạo tokbokki ngon nên dùng bột gạo tẻ, bánh sẽ có độ dai và dẻo hơn.
- Khi xe bột gạo thành sợi dài thì mỗi lần chỉ nên ngắt 1 cục bột nhỏ để xe. Phần bột còn lại nên cho vào tô đậy kín. Bột gạo tiếp xúc với không khí lâu sẽ bị khô.

#CKK chúc các bạn làm thành công #BánhGạoCayHànQuốc #BánhGạoTokbokki dễ dàng nhanh chóng! ⛄

► Ủng hộ / Donate ❤ : https://goo.gl/VahWhW
► Kết bạn / Add Friend: https://www.fb.com/MrCuoiKhucKhich
► Đăng ký nhận thông báo video mới nhất / Subcribe: https://goo.gl/7dIJKR

Nằm trong top những món ăn cay nhất, xong bánh gạo Hàn Quốc lại có sức hút đặc biệt, nhất là với các bạn trẻ. không những là món ăn đường phố “nức tiếng’ tại “xứ kim chi’, bánh gạo cay Tteokbokki còn được yêu thích tại thường xuyên quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Bạn có khả năng thưởng thức bánh gạo Hàn Quốc tại các sạp hàng, cửa hàng hay quán mì…và cũng có khả năng tự nấu món ăn này tại nhà. Với bài viết này, hãy cùng tìm hiểu những cách làm bánh gạo Hàn Quốc ngon và đơn giản, đặc biệt với các bạn đang du học Hàn Quốc nhé!

Cùng tìm hiểu thông tin về món bánh gạo Hàn Quốc Tteokbokki

Với những bạn yêu thích ẩm thực Hàn Quốc, món Tteokbokki đã không còn quá xa lạ. Đây là món ăn hấp dẫn không những tại “xứ kim chi” mà còn được rất thường xuyên bạn trẻ Việt Nam yêu thích. 

✅ Mọi người cũng xem : 49 ở đâu

Tteokbokki là gì?

Tteokbokki là món bánh gạo truyền thống của Hàn Quốc, có nguồn gốc từ món ăn cung đình được làm từ bánh dày thái mỏng, có tên là tteok jjim.

Bánh gạo Hàn Quốc Hiện tại được chế biến từ món bánh gạo garaetteok, kết hợp với thường xuyên thành phần khác như thịt bò, hành, cà rốt, nấm, chả cá và hành tây…đặc biệt, không thể thiếu tương ớt cay. Đây là “linh hồn” của Tteokbokki, tạo nên vị cay đặc trưng cho món ăn này.

Bánh gạo Hàn Quốc Tokbokki gồm những loại nào?

Từ một món ăn cung đình, bánh gạo Hàn Quốc dần trở nên gần gũi hơn với người dân. Đây là món ăn được phục vụ phổ biến tại các nhà hàng, quán ăn Hàn Quốc và cả những sạp hàng đồ ăn vặt trên phố.

Đi liền với sự thường nhật, món bánh này cũng được “biến tấu” thành thường xuyên loại khác nhéu.

Xem thêm video cùng chủ đề : Bánh Gạo Cay Hàn Quốc (TOKBOKKI) – Cách làm đơn giản tại nhà mà chuẩn vị như ngoài hàng

Mô tả video

Bánh Gạo Cay Hàn Quốc (TOKBOKKI) – Cách làm đơn giản tại nhà mà chuẩn vị như ngoài hàngnHướng dẫn chi tiết:n0:00 Giới thiệu Bánh Gạo Cay Hàn Quốc và sơ chế nguyên liệun2:07 Cách làm Sốt Cay Hàn Quốc thơm ngon đặc trưngn3:33 Thêm các bước này để có món TOKBOKKI thơm ngon, đẹp mắt hoàn chỉnhnCảm ơn các bạn đã xem clip!nChúc các bạn làm thành công và ngon miệngn#BánhGạoCay #Bánh Gạo Hàn Quốc #Tokbokki

✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ khoai tây

Bánh gạo không cay ganjang tteokbokki

Ganjang tteokbokki còn được gọi là bánh gạo nếp Hoàng gia, là món bánh gạo Hàn Quốc không cay và ít màu sắc hay có màu sắc nhạt. Món bánh này xuất hiện từ thời Chosun (1382 ~ 1910). Thời điểm này, người ta chế biến món ăn bằng cách xào bánh gạo cùng với thịt, một vài loại rau xanh và dầu đậu nành.

Trong một vở kịch mang tên “Dae Jang Geum”, món ăn này đã có trong cảnh nàng Jang Gum nấu và dâng lên nhà vua. Tên gọi món bánh Hoàng Gia bắt nguồn từ đây.

✅ Mọi người cũng xem : các món ăn ngon từ cà tím

Bánh gạo cay gochujang tteokbokki

Gochujang tteokbokki là loại bánh gạo cay đặc trưng, có vị cay nóng, có màu đỏ của tương ớt gochujang. Món bánh độc đáo này xuất hiện từ năm 1950 bởi một người phụ nữ bán đồ ăn trên hè phố. Bà đã cho tương ớt gochujang vào xào cùng món bánh gạo truyền thống, tạo nên sự mới lạ. Đây cũng là phiên bản bánh gạo thường nhật nhất Hiện tại.

Nếu bạn yêu thích những món cay có thể tham khảo bải viết: Recommend các loại mì cay Hàn Quốc được team cay yêu thích

Cách làm bánh gạo Hàn Quốc ngon chuẩn vị – Làm Tteokbokki

Trong quá trình hình thành và phát triển, món bánh gạo Hàn Quốc được chế biến theo nhiều cách khác nhéu, đem đến sự phong phú và độc đáo cho món ăn này. Nếu bạn yêu thích món bánh gạo Tteokbokki của Hàn Quốc, có khả năng tham khảo một vài công thức đơn giản, dễ làm dưới đây:

Cách làm Tteokbokki kiểu Hàn

✅ Mọi người cũng xem : chợ bình điền ở đâu

Nguyên liệu làm bánh gạo

Để làm bánh gạo Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị những loại nguyên liệu sau:

>>>Nguyên liệu làm bánh

  • 350gr bột gạo

  • 380ml nước

  • 5ml dầu mè (hoặc dầu ăn)

  • 1 muỗng cafe muối

>>> Nguyên liệu làm Tokbokki

  • 500gr bánh gạo

  • 4 chén nước dùng gà

  • 4 miếng bánh cá Hàn Quốc cắt thành miếng vuông vừa ăn

  • 1 muỗng tương ớt Hàn Quốc Gochujang

  • 1/4 cái bắp cải rửa sạch, xắt sợi nhỏ

  • 1 cây hành boa rô rửa sạch, xắt lát mỏng

  • 1 củ tỏi băm nhỏ

  • 1 muỗng cafe ớt bột

  • 1 muỗng mè rang

  • Dầu ăn, nước tương, đường

✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ bánh tráng

Cách làm Tokbokki kiểu Hàn

Bước 1: Làm bánh gạo

Bạn cho phần bột vào thau, thêm một chút muối và nước vào trộn đều. dùng tay trộn bột kỹ và dẻo. Tiếp đó, cho bột vào hấp khoảng 20 phút là bột chín.

Lưu ý: Khi hấp, bạn nên lót một miếng vải nên nắp để tránh hơi nước dính vào bột.

Tiếp theo, lấy bột chín ra nhào kỹ trong khoảng 10-15 phút và xoa một lớp dầu ăn mỏng lên mặt bột, lăn bột thành thanh tròn dài. Lấy dao cắt bột thành khúc dài bằng 2 đốt ngón tay.

Bước 2: Làm Tokbokki

Bạn cho phần bánh vừa làm ngâm vào thau nước để nguội khoảng 1 tiếng rồi vớt ra, để ráo. Cách này sẽ giúp bánh gạo thêm chắc và không bị bở.

Với phần sốt, bạn cho vào chén 1 muỗng ớt Gochujang, 1 muỗng cafe ớt bột, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng cafe đường vá 1 muỗng nước, tất cả trộn đều đặn, để riêng.

Tiếp đó, bạn bắc chảo lên bếp, bật lửa to rồi cho vào nồi 4 chén nước dùng gà và đun sôi. Sau đó, bạn cho hỗn hợp ớt Gochujang đã pha chế ở trên vào, khuấy đều cho tan. Nếu phần nước nổi bọt, vớt hết bọt cho đến khi nước trong.

Bạn tiếp tục cho bánh cá vào nấu khoảng 2 – 3 phút rồi cho bánh gạo vào nấu. Khi nước sôi bùng lên lần nữa thì khuấy nhẹ để bánh gạo không bị dính vào nồi. Bạn lưu ý khuấy đều đặn tay trong khoảng 4 phút, khi nước cạn còn khoảng 1/3 nồi là được.

Tiếp theo, bạn cho bắp cải vào, khuấy đều đặn và nhẹ tay đến khi nước sử dụng sánh đặc, bám quanh thân bánh gạo là có thể tắt bếp.

Cho bánh gạo cay Tokbokki ra đĩa, rắc thêm mè rang và một vài lát hành boa rô lên bề mặt bánh gạo là hoàn thành.

Cách làm bánh gạo ngọt Hàn Quốc

Bên cạnh món bánh gạo cay “trứ danh”, bạn có thể “biến tấu” với món bánh gạo ngọt. Công thức dễ dàng như sau:

✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ râu bạch tuột

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 1 bát đậu đen hoặc đậu đỏ

  • 1/2 bát táo tàu khô Hàn Quốc (có khả năng thay bằng nho, việt quất, hồng khô…)

  • 1/2 bát bí ngô

  • 10 hạt dẻ lớn

  • 1/2 bát hạt óc chó

  • 3-5 bát bột gạo

  • 3-4 thìa đường

  • 1/3 bát bột hạnh nhân (tùy thích)

  • Xửng hấp (vỉ hấp)

Cách chế biến

Khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn bắt đầu chế biến món bánh gạo ngọt Hàn Quốc như sau:

Bước 1: Bạn ngâm đậu khoảng 3-4 giờ để hạt đậu nở ra. Táo tài bạn rửa sạch, bí ngô sơ chế sạch, cắt miếng nhỏ rồi luộc qua cho mềm. Hạt dẻ luộc chín, bóc vỏ và cắt vừa ăn. Quả óc chó bạn bóc vỏ và để riêng.

Bước 2: Tiếp đó, bạn đỏ bột nếp vào bát hay nồi lớn, thêm gạo, bột hạnh nhân và 2 thìa nước rồi trộn đều đặn tay. Tiếp tục cho đậu đen, bí ngô, táo mèo, hạt dẻ và quả óc chó vào và trộn đều.

Bước 3: Bạn đun sôi nước để hấp bánh, hấp trong 30 phút đến khi hơi nước khiến bột chín và đóng thành khối bánh rắn chắc.

Bạn đợi bánh nguội thì tách bánh gạo ra khỏi lớp vải. Làm ướt tay trước khi chạm vào bánh đễ đỡ dính.

Bên cạnh hai cách làm bánh gạo Hàn Quốc đơn giản trên, bạn có khả năng làm thường xuyên món ăn độc đáo từ bánh gạo như bánh gạo chiên giòn, bánh gạo chiên trứng hay bánh gạo chiên lắc phô mai…Chúc bạn thành công với món bánh gạo Hàn Quốc Tteokbokki.

CLICK NGAY để được tư vấn và hỗ trợ MIỄN PHÍ

Chat trực tiếp cùng Thanh Giang 

Link facebook: https://www.facebook.com/thanhgiang.jsc

>>> Link Zalo: https://zalo.me/0964502233

>>> Link fanpage

Bài viết cùng chủ đề thông tin – du học Hàn Quốc

Nguồn: https://duhoc.thanhgiang.com.vn



Bài viết liên quan