Làm món súp lơ xào tôm theo cách này vừa bổ dưỡng vừa ngon tuyệt

Các bạn đang xem chủ đề về : “Làm món súp lơ xào tôm theo cách này vừa bổ dưỡng vừa ngon tuyệt”

Đánh giá về Làm món súp lơ xào tôm theo cách này vừa bổ dưỡng vừa ngon tuyệt


Xem nhanh

Món súp lơ xào tôm trình bài giống như cây tài lộc sẽ cho bạn gia tăng vị giác khi thưởng thức bằng mắt. 

Súp lơ là loại rau có thể làm được thường xuyên món bổ dưỡng lại ngon miệng và có thể trình bày thành thường xuyên “tác phẩm nghệ thuật” thú vị. Súp lơ vốn được mệnh danh là “vương miện của những loại rau”, có giá trị dinh dưỡng cực cao, màu xanh ngọc lục bảo, đặc biệt ăn ảnh. 

Món súp lơ xào tôm ăn rất ngon, bày biện đẹp mắt.

– 1 cây súp lơ

– 2-3 lạng tôm

Cách làm món súp lơ xào tôm: 

1. Cắt súp lơ thành những bông hoa nhỏ, cho vào chậu, thêm nước, tinh bột, muối vào ngâm vài phút;

2. Súp lơ đã ngâm rửa sạch, cho nước vào nồi, đun sôi, sau đó cho súp lơ vào chần qua nước. Trong quá trình đó thêm muối và dầu ăn để súp lơ xanh bóng hơn.

3. Vớt súp lơ ra và dội nước làm mát để súp lơ bốc giảm bớt hơi nước. 

4. Làm sạch tôm tươi và bóc vỏ tôm;

5. Thái tôm lột vỏ làm đôi, bỏ chỉ đen của tôm, rửa sạch, chần qua nước sôi, tôm hơi xoắn lại là được. 

6. Chuẩn bị tỏi băm. Đổ dầu ăn vào chảo, phi thơm tiêu, tỏi băm, hành lá băm nhỏ, cho bông cải, tôm vào xào chín, nêm muối và chút rượu nấu ăn để khử mùi tanh, cho tôm vào xào đều đặn rồi bắc ra. 

7. Trình bày: dùng đũa gắp tôm ra, dùng thìa xếp bông cải thành hình tam giác, sau đó rải tôm theo hình dáng nhu cầu. Thân “cây tài lộc” có thể dùng thân lá cải hoặc cuộng súp lơ gọt thành “gốc cây” như ý muốn. 

Thậm chí ở đây, con gái tôi đã giúp làm “thân cây” bằng 1 miếng sô cô la. Nó rất đẹp và phù hợp. 

Lưu ý khi làm món súp lơ xào tôm: 

1.Súp lơ ngâm với muối và tinh bột, có khả năng dễ dàng làm sạch tạp chất và cả côn trùng bên trong.

2. Cho muối và chút dầu ăn khi chần qua nước sôi để súp lơ có màu xanh ngọc bích hơn.

3. Tôm quá to, có thể tách đôi để khi chần tạo thành hình xoắn ốc, rất thuận tiện cho việc trình bày và thưởng thức. 

4. Khi xào nên cho ít muối vì khi ngâm và chần súp lơ đã cho muối rồi. 

(Theo Sina)



Bài viết liên quan

    Bài viết tổng hợp liên quan