Cá tầm kho riềng và cá tầm kho tộ thơm ngon đậm vị

Các bạn đang xem nội dung : “Cá tầm kho riềng và cá tầm kho tộ thơm ngon đậm vị”

Đánh giá về Cá tầm kho riềng và cá tầm kho tộ thơm ngon đậm vị


Xem nhanh
Vợ nói cá tầm kho tộ ngon,Chồng tiếp vợ nấu!

Cá kho là một món ăn quen thuộc và luôn có mặt trong bữa cơm của mỗi gia đình Việt. Vì vậy, Mucwomen sẽ hướng dẫn mọi người cách làm món cá tầm kho riềng và kho tộ để làm phong phú thêm thực đơn cho bữa cơm gia đình nha!

Xem nhanh

Nguyên liệu cho Cá Tầm kho tộ

  • Cá tầm: 1 con
  • Hành lá, ớt, tỏi
  • Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, đường, tiêu, nước màu, dầu ăn
  • Mỡ heo
> Nguyên liệu của món ăn góp phần tạo nên linh hồn của món, cũng như mang đến những giá trị dinh dưỡng chi tiết.

Cá tầm kho còn chế biến được rất nhiều món ăn phổ biến như: cá kho xì dầu, nấu canh chua, cá nấu măng chua, dưa cải…

Cách khử nhớt cá tầm

Để các món ăn từ cá tầm ngon hơn, cần biết cách sơ chế cá tầm đúng phương pháp. Khi mua về cần loại bỏ lớp nhớt trên da cá; bắc nồi lên bếp, đun sôi nước rồi cho cá vào, sau đó sử dụng dao cạo hoặc khăn để lau sạch lớp nhớt của cá. Tiếp theo, sử dụng muối xát khắp thân cá rồi rửa lại bằng nước sạch.

Xem thêm video cùng chủ đề : Bí quyết CÁ KHO TỘ bất bại kho cá gì cũng ngon | Caramelized Fish Recipe

Mô tả video

[ASMR] Nồi cá bông lau kho tộ ngon tuyệt vời, cách kho cá áp dụng được cho nhiều loại cá khác nhau.nJust add this caramel sauce mixture to any kind of fish, amazing fragrance and taste [cooking sound]nĐăng Ký kênh tại đây : https://goo.gl/kNkHxM nWebsite : http://cobabinhduong.com nFacebook: https://www.facebook.com/CoBaBinhDuongnEmail : [email protected]● Kho thịt / kho cá tổng hợp : https://bit.ly/3izkqhwn● Những món ngon từ Cá : https://bit.ly/3Br8S8In● Cách làm nước màu đường / nước hàng : https://youtu.be/1_SNXY4kkDwn●● Những dụng cụ sử dụng trong video :n- Nồi đất tráng men 3L : https://amzn.to/3rouyhen- Nồi đất hàn quốc 2L : https://amzn.to/3zif7K5n- Bộ tô thủy tinh nhiều kích thước (glass bowl set) : https://amzn.to/3eD1YU6n●● Các bước thực hiện (step by step)n(00:00) Giới thiệu / intron(00:50) Sơ chế nguyên liệu / prepare for ingredientsn(02:17) Ướp cá / marinate fishn(03:13) Chiên cá / fry fishn(04:35) Làm sốt kho / recipe of sauce for caramelizen(05:30) Kho cá / caramelize fishn(07:05) Hoàn thành / Outro n●● Nguyên liệu : n- 900g cá bông lau (basa fish)n- 2 khúc mía nhỏ (sugarcane)n- 5 trái ớt (chili)n- 2 củ hành tím 25g (shallot)n- 4 tép tỏi 15g (garlic)n- 4 tép hành lá (green onion)nGia vị ướp cá (spices for marinate fish) n- 2 tsp Bột nêm (seasoning powder)n- 1.5 tbsp nước mắm (fish sauce)n- 1/3 tsp tiêu (pepper)n- ½ tbsp nước màu đường (caramel sauce) | Cách làm (recipe) : https://youtu.be/1_SNXY4kkDwnGia vị làm sốt kho (sauce recipe for caramelize)n- 4 tbsp Nước mắm (fish sauce)n- 1 tbsp Đường (sugar)n- Tương ớt (chili sauce)n- ½ tbsp Nước màu đường (caramel sauce)n- 200ml Nước dừa tươi (coconut water)n- 200ml Nước (water)n#CoBaBinhDuong #CoBaBinhDuongChannel #ASMR #CaKho #KhoCa #CaKhoTo #CaramelizednTrans:n1. 이 카라멜 소스 혼합물을 모든 종류의 생선에 추가하기만 하면 놀라운 향과 맛이 나옵니다.n2. このキャラメルソースの混合物をあらゆる種類の魚に加えるだけで、素晴らしい香りと味がしますn3. Cukup tambahkan campuran saus karamel ini ke semua jenis ikan, aroma dan rasanya yang luar biasan4. เพียงเติมส่วนผสมของซอสคาราเมลนี้ลงในปลาชนิดใดก็ได้ กลิ่นหอมและรสชาติอันน่าทึ่งn5. 用特制的翻炒酱配方吃方便面的美味方法nفقط أضف خليط صلصة الكراميل هذا إلى أي نوع من الأسماك ، ورائحته وطعمه المذهلين .6 n7. बस इस कारमेल सॉस मिश्रण को किसी भी प्रकार की मछली, अद्भुत सुगंध और स्वाद में मिलाएं n8. Ajoutez simplement ce mélange de sauce au caramel à tout type de poisson, goût incroyablennOther channel:nHidamari Cooking : https://www.youtube.com/channel/UCcp9uRaBwInxl_SZqGRksDAnTasty: https://www.youtube.com/channel/UCJFp8uSYCjXOMnkUyb3CQ3QnEMOJOIE CUISINE: https://www.youtube.com/channel/UCdSu3tgroULNBpkyWkEzCYwnMaangchi : https://www.youtube.com/channel/UC8gFadPgK2r1ndqLI04XvvwnTaste, The Chinese Recipes Show : https://www.youtube.com/channel/UCkRBu0K655809AdvDajyJJAn꿀키honeykki, 李子柒 Liziqi , Món ăn ngon, 한세HANSE, Les sens ciel, Cooking tree 쿠킹트리

Cách làm Cá Tầm kho tộ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cắt nhỏ hành lá, để riêng phần đầu trắng và phần lá. Tỏi đem bóc vỏ, băm nhuyễn. Ớt cắt lát mỏng.

>

Cá tầm khi mua về làm sạch và sơ chế như trên. Tiếp theo, chặt cá tầm thành từng khúc vừa ăn. Sau đó, ướp cá với phần đầu hành trắng, muối, bột ngọt, tiêu, và nước màu rồi trộn đều để ướp trong 30 phút giúp cá ngấm đều đặn gia vị.

> Thịt cá tầm mang đến rất nhiều lợi ích cho con người, đặc biệt là những bà mẹ và trẻ nhỏ (ảnh chụp màn hình: Bách hoá Xanh).

sử dụng muối để chà xát lên phần mỡ heo rồi rửa lại thường xuyên lần với nước sạch. Tiếp theo, thái miếng vừa ăn rồi cho vào chảo thắng cho ra mỡ sau đó vớt ra để lấy phần tóp mỡ.

>

✅ Mọi người cũng xem : thuốc mê mua ở đâu

Bước 2: Kho cá

Bắc nồi lên bếp, cho nước mỡ và tỏi vào phi cho thơm. Tiếp theo; cho hỗn hợp cá vào nồi. Lưu ý cần nhẹ tay để cá săn lại giúp cá không bị nát. Khi cá săn lại thì hạn chế lửa nhỏ rồi cho nước lọc vào. Nêm thêm 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, chút bột ngọt cho vừa ăn. Sau đó kho cho đến khi cạn gần hết nước.

Bước 3: Hoàn thành

Khi cá chuyển sang màu vàng, rồi cho nước mỡ với tóp mỡ lên bề mặt cá. Sau đó rắc thêm hành lá băm, ớt cắt lát và tiêu lên trên. Vậy là món cá tầm kho đã hoàn thành; bày ra đĩa và ăn với cơm nóng sẽ rất đưa cơm.

> Thịt cá chứa thường xuyên vitamin A, phốt pho, selen, mặt khác còn chứa nhiều omega 3 và omega 6.

Các bước thực hiện cho món cá tầm kho riềng

✅ Mọi người cũng xem : giun đũa kí sinh ở đâu trong cơ thể người

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Cá tầm: 1 con
  • Thịt ba chỉ: 300g
  • Hành khô, ớt, riềng
  • Gia vị: Nước mắm, muối, nước màu, hạt tiêu…
>

Cách làm cá tầm kho riềng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Riềng gọt sạch vỏ, một nửa cho vào cối giã nhỏ; một nửa thái lát mỏng. Hành khô bóc vỏ, và băm nhỏ.

> Trong y học riềng có vị cay thơm, tính ấm vào hai kinh tỳ và vị, có công dụng ôn trung, Giảm đau và tiêu thức ăn.

Cá tầm khi mua về nên sơ chế thật sạch cho hết nhớt. Sau đó thái cá tầm thành từng miếng vừa ăn rồi ướp cá với nước màu, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, chút muối, chút bột ngọt, hành khô băm nhỏ, ớt băm, riềng giã nhỏ và tiêu xay rồi trộn đều. Ướp cá khoảng 30 phút cho cá ngấm gia vị hoàn toàn.

> So chế cá tầm (ảnh: internet).

Thịt ba chỉ khi mua về đem rửa sạch và thái miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Kho cá tầm

Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn và tỏi băm vào phi thơm rồi cho cá đã ướp vào xào trên lửa lớn cho cá săn lại. Cẩn thận để cá không bị nát. Tiếp đến, cho thêm thịt ba chỉ vào xào cùng. Khi thịt vừa chín tới thì vặn lửa nhỏ rồi cho nước và riềng thái nhỏ vào. Nêm cá kho cùng 2 thìa nước mắm; 1 thìa đường, chút bột ngọt cho vừa miệng.

✅ Mọi người cũng xem : 29 là ở đâu

Bước 3: Hoàn thành

Đun nhỏ lửa đến khi cá tầm chín và nước sệt lại thì cho hành lá và tiêu lên trên mặt cá rồi tắt bếp. Sau đó cho cá ra đĩa và thưởng thức được rồi.

Với cách làm món cá tầm kho riềng đơn giản như trên hi vọng mọi người sẽ đơn giản vào bếp và thực hiện món ăn này chiêu đãi cả nhà nha!

> Cá tầm có thịt trắng, dai, có thành phần dinh dưỡng cao nên dễ hấp thu và dễ tiêu hoá (ảnh: internet).

Lợi ích của cá tầm

Cá tầm là loại cá có chứa các thành phần dinh dưỡng cao; gồm Vitamin B6, B12, A, omega 3, Omega 6, DHA, và phốt pho….do đó, cá tầm rất hữu ích cho sự phát triển của mọi người ở mọi lứa tuổi và nam hay nữ; đặc biệt là đối với trẻ em và phụ nữ mang thai. Hơn nữa, cá tầm còn hỗ trợ chị em trong việc chăm sóc làn da và tóc đẹp hơn.



Bài viết liên quan

    Bài viết tổng hợp liên quan