Cá Tầm Chiên | Top 3 Công Thức Món Chiên Ngon Khó Cưỡng

Các bạn đang xem bài : Top 3 Công Thức Món Chiên Ngon Khó Cưỡng”

Đánh giá về Cá Tầm Chiên | Top 3 Công Thức Món Chiên Ngon Khó Cưỡng


Xem nhanh

Món chiên từ cá tầm luôn tiềm lực hấp dẫn và thu hút nhiều thực khách đến bất ngờ . mặc khác trong bài viết này Haisan.online sẽ giới thiệu 3 món cá tầm chiên được thường xuyên người yêu thích nhất hiện nay. 

Tất cả các món ăn chế biến từ cá tầm đều đặn có sức hút lớn, đặc biệt là cá tầm chiên. (nguồn: nghebep.com)

Cá tầm chiên riềng là món ăn có hương vị rất mới mẻ và có khả năng là nhiều người chưa biết tới. Thế nhưng Chúng Tôi đảm bảo với mọi người rằng khi đã thực hiện và thử qua chúng thì chắc chắn sẽ nghiện. chính vì thế mà đừng chần chờ nữa, cùng chế biến ngay với cách làm Chúng Tôi gửi đến ngay bên dưới.

Chắc hẳn mọi người cũng đã đoán được trước tiên mình cần phải làm gì rồi đúng không. Đương nhiên rồi, nguyên liệu hai từ không thể thiếu bóng khi thực hiện bất kì món ăn nào. Chắc chắn các đang bạn tò mò về việc món chiên thì cần có những gì không? Vậy thì hãy cùng xem món ăn này nguyên liệu bao gồm những gì nha.

Cá tầm chiên riềng mang nét riêng nổi bật mà không có món ăn nào có được. ( nguồn: catamkla.com )
  • Cá tầm tươi: 2-3 con ( sử dụng cá loại vừa hoặc lớn )
  • Riềng: 4-5 củ
  • Bột chiên giòn: 30g
  • Ớt tươi: 1-2 trái
  • Tỏi: 1 củ
  • Chanh tươi: 1 quả
  • một số gia vị thông dụng: nước mắm, mì chính, đường, tiêu xay.

Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn ngon mà quy trình chế biến lại không cầu kì thì cá tầm chiên riềng chắc chắn là một sự lựa chọn hoàn hảo. Bởi món ăn này chỉ cần thực hiện qua 3 bước làm nhénh chóng là có thành phẩm ngay.

Mọi người có thể ướp chúng cùng một chút muối và bột ớt cho đẹp màu hơn. ( nguồn: dienmayxanh.com )

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu cho món ăn

Trước hết cá tầm chúng ta sử dụng dao sắc đánh sạch vẩy bên ngoài. Bây giờ sát muối lại lần nữa để loại bỏ đi hết chất nhờn, vi khuẩn còn sót lại. Cá tầm tương đương các loại cá khác, đều đặn có những bộ phận không ăn được. Mọi người lưu ý lấy sạch phần ruột, mang của chúng đi để không ảnh hưởng đến sức khỏe. Sau đó chia đều cá tầm thành những khúc vừa ăn.

mặt khác những nguyên liệu đi kèm khác. Chúng ta đều đặn tiến hành rửa sạch. Đối với riềng chúng ta cắt thành những sợi dài mỏng để khi chiên được đẹp hơn. Còn lại tỏi, ớt mọi người băm nhỏ chúng để khi ướp cá được thơm hơn. Bột chiên giòn bạn cần pha loãng cùng một chút nước và muối để khi nhúng cá có vị đậm.

Các nguyên liệu phụ khác yêu cầu chúng ta cũng phải sơ chế kĩ và cẩn thận. ( nguồn: skinfresh.com.vn )

Bước 2: Thực hiện ướp cá tầm với gia vị

Cá tầm sau khi làm sạch chúng ta lau khô bề mặt cá. Riềng băm nhỏ, tỏi ớt cùng với một chút tiêu xay, nước mắm, mì chính là đã tạo nên một phần sốt ướp hoàn chỉnh. Ngay sau đó thoa đều đặn hỗn hợp lên đều đặn hai mặt cá tầm. Chú ý rửa tay thật sạch trước khi chế biến để món ăn không bị nhiễm khuẩn. Để cá ướp trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng.

Bước 3: Tiến hành chiên cá tầm với riềng

Từng bước một, lấy cá nhúng đều qua phần bột chiên. Nhẹ nhàng thả chúng vào chảo dầu đã sôi già. Nhiệt độ lửa để vừa phải khoảng 7 phút sau cá sẽ chín đều. Mọi người vớt ra và để ráo dầu trước khi ăn.

Phần da cá tầm chiên lên ăn rất ngon nên khi sơ chế mọi người không lược bỏ đi rất phí phạm. ( nguồn: monngon.tv )

Cá tầm chiên riềng hoàn thành với hương thơm không thể cưỡng lại. Bên ngoài giòn rụm ăn vào rất sáng khoái. Để món chiên hạn chế được dầu mỡ mọi người có thể chiên bằng nồi chiên không dầu và kết hợp ăn thật nhiều rau xanh để cung cấp đầy đủ khoáng chất cho cơ thể.

Nước chấm đi kèm cho cá tầm chiên mọi người có khả năng sử dụng tương ớt, nước sốt mayo đều rất hợp. Đừng nên bỏ qua món ăn này bởi bạn sẽ cảm thấy tiếc nuối vì lâu nay không làm nó sớm hơn.

Thành phẩm ra nóng hổi, hương riềng làm cho món ăn đặc sắc hơn bao giờ hết. ( nguồn: monngonmienbac.net )

Cá tầm chiên muối sả là một tuyệt phẩm của ẩm thực. Thật sự món ăn này đã tạo cho nhiều người có cảm tình lớn với chúng. Đã có rất thường xuyên cửa hàng thành công với món ăn này. Việc thực hiện ở nhà sẽ giúp mọi người kiểm soát được chất lượng thực phẩm tương đương đảm bảo vệ sinh hơn rất nhiều.

  • Cá tầm: 3-4 con ( khoảng 500g )
  • Muối hạt: 5g
  • Muối tây ninh: 5g
  • Sả: 5-7 nhánh
  • Ớt sừng: 3-4 quả
  • Hành tím: 1 củ
  • Nước cốt chanh: 5ml
  • Gia vị thông dụng: dầu ăn, nước mắm, đường, mì chính.
Nguyên liệu có đảm bảo sức khỏe của chúng ta mới đảm bảo nên mọi người lưu ý một vài mẹo nhỏ để tránh hàng kém chất lượng. ( nguồn: nhahangquanngon.com )

Cũng giống như các món cá tầm chiên khác, cá tầm chiên muối sả cũng chỉ với 3 bước làm siêu đơn giản mà thôi. Chúng rất phù hợp cho những ngày bận rộn không có nhiều thời gian chế biến món ăn của bạn.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bạn hãy dùng rượu trắng để làm sạch cá tầm. Các chất axit có trong rượu không chỉ làm khử mùi mà chúng còn giúp cho cá của chúng ta diệt các vi khuẩn có hại khác.

Sơ chế bao giờ cũng là công đoạn đầu tiên quan trọng nhất trong quá trình chế biến món ăn. ( nguồn: dienmayxanh.com )

Bước 2: Chiên cá tầm, làm sốt muối sả

Trước khi chiên cá tầm hãy bỏ chúng vào hộp bột khô và lắc đều để phần bột bám hết lên thịt cá. Sau đó mọi người cho đi chiên ngập dầu trong 7 phút rồi tắt bếp. Đây chính là thời gian vừa đủ để cá chín đẹp mà bên trong không bị khô. Sả mọi người thái thành sợi mỏng và chiên cùng lấy màu vàng đẹp thì vớt ra để ráo dầu.

Còn lại làm nước sốt muối sả. Chúng bao gồm có 1 thìa muối hạt, 2 thìa muối tôm tây ninh, tỏi, ớt, sả băm nhuyễn. Cuối cùng không thể thiếu chính là đường và nước lọc. Tiến hành trộn đều đặn để mọi gia vị hòa trộn vào nhéu là chúng ta đã có phần muối sả thơm ngon đúng vị. Chú ý khi chiên cho một số giọt nước cốt chanh sẽ giúp cho cá được giòn hơn thường xuyên đấy.

Nước sốt có màu rất đẹp, khiến cho món ăn trở nên nổi bật hơn bắt mắt hơn. ( nguồn: bachhoaxanh.com )

Bước 3: Đảo cá chiên cùng sốt muối sả đã chuẩn bị

Đây là bước cuối cùng để kết thúc quy trình thực hiện của món ăn này. Bây giờ mọi người cho vào chảo với 2 thìa dầu ăn. Tiếp đến cho tỏi băm, hành tím băm vào phi thơm lên. Sau khi chúng đã ngã vàng thì cho sốt muối sả vào đun sôi. Cuối cùng cho phần cá tầm đã chiên đảo đều tay không nghỉ đến khi muối sả đã bám hết lên mình cá thì hoàn thành.

Hương sả thơm giúp người chế biến Giảm stress. mặt khác chúng còn giúp cho thịt cá tầm có hương vị đặc trưng hơn. Khi ăn mọi người sẽ cảm thấy vị bùi béo tan trong miệng.

Cá tầm chiên muối sả khi ăn bùi béo, một món ăn lấy lại tinh thần khá tốt cho mọi người. ( nguồn: nghebep.com )

Đặc biệt món ăn có một điểm khá hay đó chính là gia vị của chúng đã vừa sẵn. Cá tầm chiên muối sả xong mọi người tranh thủ ăn ngay khi còn nóng để cảm nhận được hết độ hấp dẫn của món ăn. Đừng quên bày trí chúng cùng với rau sống, cà chua và cà rốt để màu sắc trông bắt mắt hơn nữa nha.

Cá tầm tẩm bột chiên giòn là món ăn không còn lạ lẫm gì với tất cả mọi người. Chỉ nhìn bề ngoài thôi cũng đã rất cuốn hút rồi. Với những ai đã thực hiện qua món ăn này chắc chắn sẽ thấy chúng vô cùng dễ dàng. tuy nhiên mọi người không biết làm sao để cho vỏ ngoài của cá có được độ giòn nhất định.

Cá tầm chiên giòn món ăn sáng giá nhất nhưng lại quen thuộc nhất với thường xuyên gia đình. ( nguồn: dienmayxanh.com )

Tất cả nguyên liệu xuất hiện trong món ăn này chỉ là những thứ quen thuộc, bình dân giá rẻ mà ai cũng có thể mua được một cách đơn giản. Đối với cách làm này bạn cần phải có một số nguyên liệu như sau. Hãy cố gắng chuẩn bị đầy đủ nhất để món ăn được trọn vẹn nhất.

  • Cá tầm tươi nguyên con: 500g-700g
  • Bột khô: 30g
  • Bột chiên giòn: 30g
  • Trứng gà: 2 quả
  • Tương ớt: 5g
  • Tương cà: 5g
  • Ớt tươi: 2 quả
  • Tỏi: 1 củ
  • Gừng: 1 củ
  • một vài gia vị cần có khác: nước mắm, đường, dầu ăn, mì chính, hạt nêm, muối.
Lớp bột chiên giòn bên ngoài sẽ khiến cho cá tầm được bao bọc và bảo vệ nên bên trong rất mềm và không hề bị khô. ( nguồn: dienmayxanh.com )

Theo nghiên cứu cho thấy rằng thì trung bình một người thực hiện món ăn này chỉ mất khoảng 30 phút. Vậy thôi bạn cũng đủ hiểu quá trình sơ chế và thực hiện chế biến cá tầm chiên giòn nhénh gọn như thế nào.

Bước 1: Sơ chế cá tầm, cùng các nguyên liệu khác

Bạn cần loại bỏ hết phần xương cá, phi lê lấy mình thịt và da phía bên ngoài. Điều mấu chốt quan trọng chúng ta cần chú ý trong công đoạn này chính là cho cá vào ngâm với sữa tươi không đường 20 phút. Chúng sẽ giúp cá thơm và mềm hơn rất nhiều.

Để dễ chiên hơn chúng ta nên lọc bỏ hết xương, chỉ lấy phần thịt bên trong cá tầm. ( nguồn: cet.edu.vn )

Bước 2: Ướp cá cùng gia vị

Trong món ăn này, phần ướp gia vị không quá quan trọng. Mọi người có khả năng bỏ qua. tuy nhiên nếu muốn cá thơm hơn, đượm vị hơn thì hãy bỏ một chút thời gian để thực hiện chúng. Cá tầm chúng ta ướp cùng với một chút muối, tiêu và mì chính. Lưu ý không nên nóng vội mà để chúng ướp khoảng 30 phút trước khi tiến hành chiên.

Bước 3: Chiên cá tầm với bột chiên giòn

Hãy tiến hành đập 2 quả trứng vào bát và sử dụng phới khuấy cho tan đều. Đối với bát thứ 2 chúng ta sử dụng để pha bột khô với một chút nước. Khi nào thấy độ sệt vừa đủ thì dừng lại. Và cuối cùng là đĩa để đựng bột chiên giòn. Hãy xếp chúng theo thứ tự để khi chiên không bị rối.

Pha bột khô theo tỷ lệ 1:1:2 sẽ giúp cho cá giữ được độ giòn lâu hơn. ( nguồn: bhxhhaiphong.vn )

Ngay bây giờ hãy chọn cho mình một chảo có độ sâu nhất định. Tiến hành cho dầu ăn vào, mọi người chú ý khi thấy chúng có những bong bóng lăn tăn thì mới chuẩn bị chiên. Lấy cá lần lượt nhúng qua trứng, sau đó đến bột khô, và tiếp đến là phủ đều bột chiên giòn lên phía ngoài. Để tiếp tục chúng ta thả cá tầm vào chiên đến khi có màu vàng đủ đẹp thì dừng lại.

Thứ nhất là hương thơm quyến rũ, thứ hai là màu sắc vàng óng tuyệt đẹp. Khi cắn vào miếng cá tầm thấy mọi thứ đều đặn hoàn hảo. Thịt cá còn giữ được độ tươi ngon, chín vừa tới nên không bị khô. Quả nhiên chỉ với một chút thời gian chúng ta đã có ngay thành quả xứng đáng.

Cá tầm chiên giòn là món ăn khoái khẩu của nhiều người, hương vị của chúng cuốn hút làm sao. ( nguồn: youtube.com )

mặc khác khi ăn món ăn này mọi người cần chú ý, không nên ăn quá thường xuyên bởi có nhiều dầu mỡ không tốt cho cơ thể. Để chúng có thêm một điểm sáng mới. Hơn nữa cá tầm chiên giòn không bị nhạt nhòa với các món chiên khác. Mọi người hãy làm ngay bát nước chấm tương ớt chua ngọt đúng điệu để ăn kèm. Đảm bảo chúng sẽ được lên một tầng cao mới.

Bài viết này đã mang đến cho bạn 3 công thức hay và mẹo làm bếp rất cần thiết cho món cá tầm chiên. Từ đó sẽ giúp bạn ngày càng có nhiều món ăn bổ dưỡng để làm mới quyển sổ công thức nấu ăn của mình.

Nguồn tham khảo

  • pgdnamgiang.edu.vn. (2021). Cách làm cá tầm chiên xù thơm ngon, hấp dẫn và cách làm đơn giản.[online] dienmayxanh.com. Có tại: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/cach-lam-ca-tam-chien-xu-thom-ngon-hap-dan-va-cach-lam-don-13087 [Truy cập ngày 26/01/2022]
  • Yellowfin. (2021). Cá tầm chiên giòn thơm ngon hấp dẫn ẩm thực Sa pa. [online] yellowfin.vn. Có tại: http://yellowfin.vn/ca-tam-chien-gion-thom-ngon-hap-dan-am-thuc-sa-pa-n132573.html [Truy cập ngày 26/01/2022]
  • Cá Tầm Kla. (2016). Cá tầm chiên giòn. [online] catamkla.com. Có tại: http://catamkla.com/ca-tam-chien-gion [Truy cập ngày 26/01/2022]
  • Em Đẹp. (2015). Đổi món ngon miệng với cá tầm chiên sả thơm lừng. [online] emdep.vn. Có tại: https://emdep.vn/an-ngon/doi-mon-ngon-mieng-voi-ca-tam-chien-sa-thom-lung-20151105154809873.htm [Truy cập ngày 26/01/2022]


Bài viết liên quan