Cà tím xào với món gì ngon? 3 Gợi ý cho món cà tím xào cực ngon! – pgdnamgiang.edu.vn

Các bạn đang xem chủ đề về : “Cà tím xào với món gì ngon? 3 Gợi ý cho món cà tím xào cực ngon! – pgdnamgiang.edu.vn”

Đánh giá về Cà tím xào với món gì ngon? 3 Gợi ý cho món cà tím xào cực ngon! – pgdnamgiang.edu.vn


Xem nhanh
Cách làm cà tím xào tỏi thơm ngon đơn giản ai cũng nấu ngon - Combo Món Ăn

Chuẩn bị nguyên liệu :

- 2 trái cà tím
- tỏi băm,ớt băm
- 1 m đường
- 2 m nước mắm
- 1/3 m bột ngọt
- 1/4 m hạt tiêu xay


► Hãy nhấn Like và Chia Sẻ video này để ủng hộ mình nha.

→ Và đừng quên Đăng ký kênh Combo Món Ăn của mình nha các bạn: https://bom.to/4LuTpt (miễn phí)

► Facebook cá nhân:
https://www.facebook.com/lythehoang.93

► FanPage Facebook:
https://www.facebook.com/Combomonan/

#cà_tím_xào #Combo_Món_Ăn #cách_làm_cà_tím_ngon #cà_dái_dê_xào

Cà tím xào với món gì ngon, đơn giản dễ làm? Tham khảo công thức được rất nhiều bà mẹ nội trợ áp dụng dưới đây.

không chỉ là nguyên liệu tốt cho thể trạng, cà tím thơm ngon là món ăn không thể thiếu trong bữa cơm gia đình. Các mẹ thoải mái biến tấu với những món ăn được chế biến khác nhéu. Vậy cà tím xào với món gì ngon?

cà tím

Cà tím xào với món gì ngon?

Mục lục

tác dụng của quả cà tím

tại Ấn Độ, cà tím được xem là “king of vegetables” (vua của các loại rau). Còn ở Trung Quốc, tân nương phải biết nấu ít nhất 12 món ăn từ cà tím. Điều này cho thấy cà tím có tầm quan trọng nhất định từ nông nghiệp đến văn hóa. Tại Việt Nam, cà tím được trồng nhiều tại các địa phương vì đem lại giá trị kinh tế ổn định cho nông dân.

Bên cạnh đem lại nguồn thu nhập ổn định, cà tím còn mang lại thường xuyên lợi ích cho sức khỏe như: hỗ trợ ổn định đường huyết, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch và ung thư. chi tiết hơn:

  • Trong cà tím chứa các chất chống oxy hóa là kali, vitamin C và vitamin B6 giúp tăng cường thể trạng tim mạch và Giảm thiểu các bệnh về tim mạch.
  • Hợp chất anthocyanin cấu tạo nên màu tím là chất chống oxy cực mạnh. Bảo vệ các tế bào khỏi những tác hại do các gốc tự do gây ra. chính vì vậy cà tím giúp ngăn ngừa hiệu quả các bệnh mãn tính, đặc biệt là ngăn chặn bệnh tim và bệnh ung thư.
  • Cà tím chứa polyphenol cùng thường xuyên chất xơ không tan giúp Giảm chỉ số đường huyết và Giảm có khả năng hấp thụ đường của cơ thể. Điều này hỗ trợ ổn định lượng đường trong máu. Các chuyên gia y tế đã khuyến nghị nên thêm cà tím vào chế độ ăn của người mắc bệnh tiểu đường.
  • Với lượng chất xơ dồi dào và carie thấp, vô cùng thích hợp cho những người mắc bệnh béo phì. Đặc biệt phù hợp với người có ý định hạn chế cân.
  • Cà tím chứa nasunin là một loại anthocyanin khử sắt giúp cải thiện hơn có khả năng nhận thức và tăng cường trí nhớ.

Xem thêm video cùng chủ đề : Cách làm cà tím xào tỏi thơm ngon đơn giản ai cũng nấu ngon – Combo Món Ăn

Mô tả video

Cách làm cà tím xào tỏi thơm ngon đơn giản ai cũng nấu ngon – Combo Món ĂnnnChuẩn bị nguyên liệu :n n- 2 trái cà tímn- tỏi băm,ớt bămn- 1 m đườngn- 2 m nước mắmn- 1/3 m bột ngọtn- 1/4 m hạt tiêu xaynnn► Hãy nhấn Like và Chia Sẻ video này để ủng hộ mình nha.rnrn→ Và đừng quên Đăng ký kênh Combo Món Ăn của mình nha các bạn: https://bom.to/4LuTpt (miễn phí)rnrn► Facebook cá nhân:rnhttps://www.facebook.com/lythehoang.93rnrn► FanPage Facebook:rnhttps://www.facebook.com/Combomonan/nn#cà_tím_xào #Combo_Món_Ăn #cách_làm_cà_tím_ngon #cà_dái_dê_xào

Cách chọn cà tím tươi và ngon

Độ tươi và non quyết liệt chất lượng của quả cà tím. Nếu quả cà không tươi sẽ làm giảm đi độ ngọt và hương thơm vốn có. Bạn nên chọn những quả cà tím có lớp vỏ sáng bóng, mịn màng, màu đồng nhất và cầm “nặng” tay. Để kiểm tra độ tươi của cà tím, quan sát phần giữa núm và vỏ quả nối liền nhau.

Về độ chín của cà tím, bạn sử dụng tay ấn nhẹ lên vỏ quả. Nếu tạo thành một dấu hằn thì quả cà tím đã chín và thích hợp chế biến món ăn. Chú ý rằng, nhớ đừng nên chọn những quả có lớp vỏ nhăn nheo, màu sắc không đồng nhất sẽ làm hạn chế hương vị món ăn đấy. Cà tím ngon nhất vào độ tháng 8 và tháng 9 hằng năm.

Bạn nên chọn những quả cà tím có vỏ sáng bóng và mịn

Xem thêm video cùng chủ đề : Cách làm cà tím sốt thịt bằm – cà tím xào thịt món ăn cơm ngon dễ làm ít tốn kém – Tú Lê Miền Tây

Mô tả video

Cách làm cà tím sốt thịt bằm món ngon dễ làm ít tốn kém – Tú Lê Miền Tâynnn#tulemientay n#càtímxàon#càtímsốtthịtbằm n#càtímxàothịt n#mónănngon n#ẨmThực n#nấuănn#NauAn n#càtímnnnnguyên liệu nn500g cà tímn200g thịt bằmn2m cà phê đường n2m canh nước tương nnữa muỗng cà phê bột ngọt nnữa muỗng cà phê muối nít tiêu nhành lá ntỏi

Cà tím xào hạt điều tươi tóp mỡ

Chắc chắn đây sẽ là món ăn khiến bạn “đánh bay” nồi cơm trong chớp mắt, lạ miệng, vị ngọt béo bùi bùi hoà quyện phù hợp với tất cả các thành viên trong gia đình.

✅ Mọi người cũng xem : sông hồng ở đâu

Nguyên liệu

  • Cà tím quả dài: 2 quả
  • Hạt điều tươi: 100gr
  • Tóp mỡ thịt ba chỉ
  • Tỏi băm
  • Hành lá xắt nhỏ
  • Dầu hào: 1 muỗng cà phê
  • Xì dầu: 2 muỗng cà phê
  • Mật mía: 1 muỗng cà phê
Chuẩn bị nguyên liệu cà tím xào hạt điều tươi tóp mỡ

✅ Mọi người cũng xem : cha mẹ đâu ở bên các con suốt đời

Cách làm

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu: cà tím cắt miếng vừa ăn, ngâm nước muối loãng cho đỡ thâm, vớt ra để ráo nước. Sau đó ướp cà tím với dầu hào, xì dầu, mật mía khoảng 15 phút cho ngấm.

Cà tím cắt miếng vừa ăn

Bước 2 Chế biến: dùng mỡ lợn (hoặc dầu ăn) phi thơm hành tỏi, cà tím và hạt điều, xào lửa to đến khi cà tím đạt đến độ chín mềm vừa ăn. Tiếp theo cho tóp mỡ và hành lá vào, đảo đều tắt bếp.

Bước 3 Trình bày và thưởng thức:đổ ra đĩa, còn chảo đừng rửa vội nhé, xới 1 thìa cơm nóng vào đảo đều vét hết phần nước sốt, cơm vét nồi này rất ngon.

Cà tím xào hạt điều tươi tóp mỡ

✅ Mọi người cũng xem : tử cung nằm ở đâu

Cà tím xào thịt heo

Nguyên liệu

  • 2 quả cà tím (tùy theo số lượng người ăn)
  • 1 lạng thịt nạc
  • Gừng (chia 2 phần: phần băm nhỏ, phần thái sợi)
  • Tỏi băm
  • Hành lá xắt nhỏ

✅ Mọi người cũng xem : võ thị sáu quê ở đâu

Cách làm cà tím xào thịt heo

Bước 1: Cà tím rửa sạch và ngâm vào chậu nước pha muối khoảng 10 phút để cà không bị thâm đen, để ráo nước, cắt miếng vừa ăn.

Nguyên liệu cà tím xào thịt heo

Bước 2 Thực hiện:

Thịt heo: rửa sạch băm nhỏ ướp với gừng, muối khoảng 10 phút để thấm gia vị. Xào thịt heo với tỏi băm phi thơm. Thịt heo chín múc ra bát.

Chiên cà tím: đun sôi dầu và chiên cà tím thật nhanh khoảng 2-3 phút rồi vớt ra.  Sau đó luộc cà tím khi nồi nước sôi khoảng 3 phút rồi vớt ra để ráo nước. Mục đích: cà tím có độ săn, bóng, không bám dầu thường xuyên.

Cà tím xào với thịt, phi thêm hành tỏi, gừng. Cho cà tím xào cùng với thịt băm đảo đều, nêm nếm gia vị vừa ăn với dầu mè, hạt nên.

Bước 3 Thưởng thức: trình bày ra đĩa và rắc thêm hành lên trên vừa ăn.

Cà tím xào thịt heo

Cà tím xào tỏi

Món ăn dân dã nhưng lại được rất nhiều gia đình ưa chuộng. Hương vị cà tím thơm ngon, ngọt mềm dễ ăn kết hợp với tỏi băm ngon nức mũi.

Nguyên liệu

  • 3 – 4 quả cà tím
  • Tỏi
  • Hành lá
  • Muối
  • Nước tương, dầu mè

✅ Mọi người cũng xem : mua bảo hiểm y tế tự nguyện ở đâu

Cách nấu cà tím xào tỏi

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu:

Cà tím: rửa sạch và ngâm vào chậu nước pha muối khoảng 10 phút để cà không bị thâm đen, để ráo nước, cắt miếng vừa ăn.

Sơ chế hành lá cắt khúc, tỏi băm nhỏ.

Bước 2 Thực hiện:

Cho cà tím ướp với một chút gia vị hạt nêm, dầu mè hấp lửa lớn. Cà tím vớt ra đĩa. Phi thơm tỏi xào với cà tím. Nêm nếm nước tương, nước. Xào cà tím đến khi ngấm gia vị, không xào lâu quá, cà tím bị nát.

Bước 3 Thưởng thức: trình bày ra đĩa và rắc hành lá lên trên.

Cà tím xào tỏi

Ngoài cà tím xào với 3 món trên, cà tím có thể chế biến nhiều món như: cà tím om đậu và thịt ba chỉ ngon, cà tím nướng om xì dầu, cà tím chiên giòn, cà tím nhồi thịt hấp, cà tím nướng mỡ hành, cà tím nhồi thịt áp chảo, cà tím nướng…Mỗi món ngon có hương vị riêng, tùy theo khẩu vị của mỗi người.

mặt khác chế biến món chay bằng cà tím cũng rất ngon. Ngoài chiên giòn cà tím thì có khả năng hấp chín hoặc nướng ăn kèm với xì dầu hoặc cà tím nướng om dầu hào cùng chút xì dầu rắc lá lốt, tía tô, mùi tàu. Cũng có khả năng xào cà tím chay với đậu hũ cắt nhỏ chiên vàng nữa.

✅ Mọi người cũng xem : ny tao ở đâu

Cách xào cà tím không bị đen

Đối với món cà tím xào thịt và xào tỏi, ngoài việc món ăn đậm vị, bạn phải giữ được món ăn không bị đen. Để làm được như vậy, khi chế biến bạn phải cho cà tím vào ngâm với nước muối hoặc cho ngay vào chảo để chế biến, nếu không cà sẽ bị oxy hóa và bị thâm đen. Hoặc khi xào cà tím, bạn cho vào một lượng giấm vừa phải để cà tím không bị đen nữa.

Cà tím xào dân dã mà ngon thích hợp ăn với cơm trắng. Mẹ nên thay đổi món thường xuyên để bữa cơm gia đình thêm đa dạng. Mặc dù cà tím rất nhiều chất dinh dưỡng nhưng nhớ đừng nên ăn nhiều bởi cà tím có tính hàn gây khó chịu bụng thậm chí bị tiêu chảy. Chúc mọi người xây dựng thực đơn hiệu quả với những món ăn này.

Xem thêm thường xuyên món ăn ngon và hấp dẫn khác tại chuyên mục Món Ngon mỗi ngày của banhran.vn nhé

Xem thêm:
  • Học Trung cấp là gì? Nên học Trung cấp hay Cao đẳng?
  • Tổng hợp 22 cách làm sữa hạt các mẹ nên lưu lại nấu cho cả nhà thưởng thức
  • Google AMP là gì ? Hướng dẫn cài đặt AMP cho website
  • Hướng dẫn, thủ thuật về
  • Cách làm chân giò hầm thuốc bắc bồi bổ cho cả gia đình


Bài viết liên quan

    Bài viết tổng hợp liên quan