Các món từ váng đậu đơn giản mà dễ làm

Các bạn đang xem bài viết : “Các món từ váng đậu đơn giản mà dễ làm”

Đánh giá về Các món từ váng đậu đơn giản mà dễ làm


Xem nhanh
► Hãy đăng kí theo dõi kênh để xem nhiều video bổ ích hơn: http://bit.ly/FoodsandGo
----------------------------------
Váng đậu hay còn gọi là tàu hũ ky, vốn là sản phẩm làm từ đậu nành, chế biến được rất nhiều món ăn ngon.

Chỉ cần một chút khéo léo cùng công thức cực đơn giản mà foods and Go chia sẻ là bạn có thể chiêu đãi cả nhà món váng đậu cuộn chả giò thơm ngon tuyệt đỉnh rồi.
Phần váng đậu vàng ruộm bao lấy nhân chả giò được tẩm ướp đậm đà khiến ai nấy thưởng thức đều thấy mê mẩn.

-----------------------------------
Các bạn nhớ SUBSCRIBE kênh Foods and Go để tìm hiểu công thức, kỹ năng, bí quyết làm nhiều món ngon hơn nữa nhé
#Vángđậucuộnchảgiò
#Vángđậu
#Vángđậucuộntômchiên
#Vángđậucuộnthịt
#Vángđậucuộnnấm
#Vángđậucuộnthịthấp
#Vángđậucuộntômthịt

-------------------------
Đăng kí theo dõi kênh tại đây: http://bit.ly/FoodsandGo
✿ Cùng Foods and Go chia sẻ nhiều hơn nhé!
♪ Offcial fanpage: https://www.facebook.com/Foodsandgo
#FoodsandGo
#Hướng_dẫn_nấu_ăn
#Nấu_ăn_ngon
#chế_biến_món
-----------------------------------------
Bản Quyền Thuộc Foods and Go

Váng đậu không những là một nguyên liệu ưa thích của các tín đồ ăn chay mà ngày nay, nó còn được kết hợp để tạo nên các món ăn vừa thơm ngon lại cực kỳ lạ miệng. Hãy cùng Chúng Tôi bắt tay vào chế biến các món từ váng đậu để làm phong phú hơn cho mâm cơm của gia đình bạn.

Váng đậu là gì?

Váng đậu là một trong những nguyên liệu món chay được rất thường xuyên người ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon và lợi ích cho sức khỏe

Váng đậu hay có tên gọi là phù trúc hay tàu hủ ky, là một chế phẩm làm từ đậu nành nguyên chất. Thành phần của váng đậu gồm protein, lipid, carbohydrate, đặc biệt váng đậu không chứa chất cholesterol và gây ra ra các bệnh về tim mạch, máu cho người già.

Cần hết sức nhẹ nhàng khi gỡ lớp màng mỏng trên lớp sữa đậu để tạo nên thành phẩm váng đậu

Để làm nên được những miếng váng đậu thơm ngon và đẹp mắt, người chế biến cần vô cùng khéo léo và căn chuẩn thời gian. Trong khi nấu đậu nành, sẽ xuất hiện một lớp màng đậu mỏng trên bề mặt của sữa đậu, nhẹ nhàng vớt lớp màng đó ra và phơi khô là bạn đã có ngay váng đậu.

Theo các nghiên cứu khoa học, váng đậu sẽ giúp ngăn ngừa đột quỵ, các bệnh về huyết áp, tim mạch, cải thiện hơn tuần hoàn máu trong cơ thể. Đặc biệt, váng đậu còn chứa rất thường xuyên khoáng chất giúp bổ sung và tăng cường sức khỏe.

Váng đậu xào rau củ

Sự kết hợp của váng đậu cùng các loại rau củ thường xuyên màu sắc

Đứng đầu danh sách các món ăn đến từ váng các nhóm đậu không thể không kể đến món váng đầu xào rau củ truyền thống. Đây là món ăn quen thuộc và được rất nhiều người ăn chay ưa thích bởi hương vị thơm ngon, đầy đủ khoáng chất mà lại cực kỳ tốt cho sức khỏe người dùng.

Nguyên liệu cho món ăn gồm váng các nhóm đậu cà rốt, nấm rơm, nấm kim châm, su su, mộc nhĩ cùng một vài loại gia vị đi kèm. Các phần rau củ và nấm được rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ, váng đậu thì ngâm nước ấm và cắt nhỏ.

Cho dầu vào chảo và phi thơm cùng chút hành tím, sau đó cho các phần rau củ vào xào, tiếp đến là nấm và cuối cùng là váng đậu. Nêm thêm ít gia vị và rắc thêm hành lá trang trí.

Xem thêm video cùng chủ đề : các món ăn từ mỳ váng đậu hagi

Mô tả video

“ Sườn xào chua ngọt”

Trông không khác gì món sườn xào chua ngọt trứ danh

Chắc hẳn khi nghe qua món này, thường xuyên người sẽ nghĩ đó là một món thịt, tuy nhiên những nguyên liệu để làm nên món ăn lại hoàn toàn đến từ váng đậu và các thành phần chay. Dừa non cắt thành từng miếng từ 5-6 cm, sau đó sử dụng váng đậu cuộn tròn lại. Lưu ý phần dừa trắng cần được để hở ở cả hai đầu để khiến món ăn thêm sinh động hơn.

Chuẩn bị một chảo dầu nóng, chiên đều đặn phần váng đậu đã chuẩn bị, để ráo dầu. Tiếp đến, bạn cần chuẩn bị phần nước sốt để giúp những miếng váng đậu thêm chân thật và giống những miếng sườn nhất. sử dụng dầu hào, nước tương, tỏi, đường vào đun sôi đến khi sệt lại, sau đó cho phần váng đậu vào rim.

Váng đậu cuộn thịt

Phần váng đậu giòn tan, kết hợp cùng nhân thịt thơm ngon sẽ khiến bạn không thể ngừng gắp

Một biến tấu cực kỳ lạ miệng đến từ món váng đậu mà không phải là món chay, chính là váng đậu cuộn thịt. Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm váng đậu khô, thịt lợn băm nhỏ, gia vị, trứng. Bước đầu tiên, bạn cần làm ướt váng đậu để khiến váng đậu mềm và dễ cuốn hơn.

Phần thịt lợn băm nhỏ, cho thêm ít gia vị và trộn đều, ướp từ 15-20 phút để thịt đậm đà. Sau đó, trộn đều đặn trứng và cho thêm một ít hành lá băm nhuyễn. Trải váng đậu, cho nhân thịt vào trong và cuốn đều tay. Để lửa nhỏ và chiên cho đến khi chín vàng là đạt bắt buộc.

Chúc các bạn ngon miệng với những gợi ý trên của Chúng Tôi.



Bài viết liên quan

    Bài viết tổng hợp liên quan