Đèn điện tự bật sáng khi có người bước tới, điều khiển các thiết bị điện trong nhà chỉ với một câu nói, đưa ra cảnh báo khi có nguy hiểm từ xa… đó chỉ là một trong số ít những điều đơn giản mà một ngôi nhà thông minh Hiện tại có khả năng thực hiện được, điều mà trước đây dường như chỉ có trong mơ ước hay trong những bộ phim viễn tưởng.

không những dừng lại ở đó, công nghệ nhà thông minh vẫn đang tiếp tục phát triển, hứa hẹn sẽ mang đến thường xuyên tính năng và thuận tiện ích mới hữu ích, độc đáo hơn nữa. Dưới đây là 8 yếu tố chính sẽ trở thành thành chiều hướng không thể thiếu của nhà thông minh tương lai.

1. Tích hợp thường xuyên thành phần

Các hãng công nghệ ngày càng chú trọng tới việc cung cấp các thiết bị thông minh có khả năng tích hợp và mở rộng với nhiêu thiết bị khác nhéu. chiều hướng tích hợp thiết bị làm cho các giải pháp nhà thông minh nhénh chóng phổ biến đơn giản sử dụng, tăng khả năng tiếp cận với mọi khách hàng thay vì chỉ phù hợp với những người có mức thu nhập cao như trước. Các thiết bị trong nhà thông minh bắt đầu giao tiếp với nhau, vận hành như một nhóm thay vì các thiết bị riêng lẻ. Chẳng hạn trong nhà thông minh có thể trang bị loa Google Home, tích hợp cùng với hệ thống chiếu sáng thông minh cho phép ra lệnh mở đèn bằng giọng nói, hay cảm biến cửa kết hợp với tivi tự mở khi gia chủ về… có khả năng nói kết nối là chìa khóa để mở rộng hệ thống nhà thông minh. Về tính dễ sử dụng, bạn không cần phải hiểu biết về công nghệ mà vẫn có thể sử dụng điện thoại thông minh liên kết wifi với ổ cắm thông minh cho phép điều khiển các thiết bị điện theo một kịch bản nhà thông minh nào đó.

2. Trí tuệ nhân tạo và IoT

Trí tuệ nhân tạo AI với các bước phát triển đột phá làm cho các trợ lý ảo như Amazon Alexa, Google Assistants hay Siri thông minh hơn, có khả năng hiểu lệnh tốt hơn trong các giải pháp điều khiển bằng giọng nói. Các tiến bộ trong công nghệ IoT được ứng dụng vào các thiết bị gia dụng như tivi, tủ lạnh, máy giặt…, làm cho chúng thông minh hơn với khả năng liên kết, điều khiển và giám sát qua Internet và tích hợp trí tuệ nhân tạo AI nhận định thói quen và gợi ý người dùng

>

Trí tuệ nhân tạo – Trợ lý ảo Google Assistant

Xem thêm video cùng chủ đề : Cách cài đặt tìm kiếm bằng giọng nói trên tivi samsung mới

Mô tả video

Cách cài đặt tìm kiếm bằng giọng nói trên tivi samsung mới mua. Cách cài đặt giọng nói trên tivi samsung sẽ điều khiển tivi bằng giọng nói. Cài đặt giọng nói tivi samsung sẽ điều khiển tivi bằng cách nói vào remode tivi.nnHướng dẫn cách cài đặt tìm kiếm bằng giọng nói trên tivi samsungn1. Vào cài đặtn2. Chọn Tổng quátn3. Chọn Thoạin4. Chọn Google AssistantnnCài đặt google assistant là cách hay để tìm kiếm bằng giọng nói trên tivi samsung. Cài đặt tìm kiếm giọng nói google assistant phải cài đặt lại khi mua tivi samsung mới. Chúc các bạn cài đặt tìm kiếm giọng nói trên tivi samsung thành công.nn►►►Link cài đặt google assistant: http://g.co/assistant/setupnn►Ốp samsung phẳng đời mới: https://shope.ee/3fSX95OtQen►►Ốp samsung cong: https://shope.ee/5zqRvY3FTMn►►►Ốp silicon các tivi khác: https://shope.ee/5zqRvbNpSsnnXem thêm thủ thuật điện máy: nCách phản chiếu màn hình IPHONE lên Smart TiVi cực nhanh nhttps://youtu.be/gnwrH4tZr40nCách phản chiếu màn hình Điện thoại lên TiVi cực nhanh nhttps://youtu.be/OHP-7gsiW6onCách phản chiếu màn hình điện thoại lên Tivi Samsung cực dễ nhttps://youtu.be/ZRJTK0Wnq0QnHướng dẫn cách sử dụng điều khiển Tivi Samsung chi tiết nhttps://youtu.be/ZRJTK0Wnq0QnCách kết nối Loa bluetooth với Tivi chi tiết đầy đủnhttps://youtu.be/YxoN_qi3j_snnKết nối với tôi Gà Công Nghện►Fanpage: http://bit.ly/2k9dVrMn►Nhóm kiếm tiền youtube: http://bit.ly/2kzyptIn►Blogspot: https://haphanvan.blogspot.com/n►Twitter: http://bit.ly/2lJ4qzGn►Website: gacongnghe.orgnnTừ khóa tìm kiếm video: cài đặt giọng nói tivi samsung, cách cài đặt giọng nói trên tivi samsung, cài đặt tìm kiếm bằng giọng nói trên tivi samsung, cài đặt giọng nói cho tivi samsung, cài đặt điều khiển giọng nói tivi samsung, cài đặt giọng nói trên tivi samsung, cách cài đặt điều khiển giọng nói tivi samsung, cách cài đặt tìm kiếm giọng nói trên tivi samsung, hướng dẫn cài đặt giọng nói trên tivi samsung, cách cài đặt giọng nói tivi samsung, cài đặt tìm kiếm giọng nói cho tivi samsung.

3. Công nghệ không chạm

chiều hướng này đang bắt đầu phổ biến trong nhà thông minh. Đại dịch Covid 19 là cú hích đẩy nhénh sự phát triển xu hướng công nghệ này. Các thiết bị thông minh trong nhà không cần chạm xuất hiện ngày càng nhiều nhờ việc tích hợp trực tiếp các cảm biến. Ví dụ như: máy rút nước rửa tay không chạm, chuông, khóa cửa không chạm

Xem thêm video cùng chủ đề : Lỗi Tìm Kiếm Giọng Nói Không Ra Kết Quả Trên Tivi Samsung – Hướng Dẫn Sửa Thành Công 100%

Mô tả video

Chúc các bác xem video vui vẻnHướng dẫn các bác cách sửa lỗi tìm kiếm giọng nói trên tivi samsungnHiện tượng lỗi: khi tìm kiếm gióng nói thì tvi trả kết quả là Ok hoặc không ra kết quả gì, hoặc là nói nhưng tivi không nhận được giọng nói.nTất cả lỗi trên hiện nay tivi samsung đang gặp phải.nCác bác xem video và làm theo hướng dẫn của em nhé.nNếu thành công đừng quên đăng ký và like share video cho mọi người cùng biết các bác nhé.nthanks.

✅ Mọi người cũng xem : nhà bts ở đâu

4. Bộ điều nhiệt thông minh

Sau loa thông minh, bộ điều nhiệt thông minh đã và đang là một trong số những thiết bị công nghệ gia đình thông minh được sử dụng rộng rãi nhất. Thiết bị này dễ cài đặt và có thể tùy chỉnh theo nhiệt độ ưa thích tương đương tập tính của người sử dụng, cho phép lập lịch làm mát hay sưởi ấm phù hợp, dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ trong nhà, tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường.

5. Công nghệ chăm sóc sức khỏe

Một chiều hướng khác cũng được đẩy nhanh bởi đại dịch Covid-19, đó là hệ thống nhà thông minh tích hợp các công nghệ chăm sóc sức khỏe. Ví dụ như: Ngoài chức năng điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với thói quen người dùng, bộ điều nhiệt thông minh còn tích hợp các tính năng như cảm biến độ ẩm, kiểm soát chất lượng không khí. Ngoài những thuận tiện ích điều khiển và giám sát thông minh, hệ thống chiếu sáng trong ngôi nhà thông minh còn tích hợp công nghệ chiếu sáng lấy con người làm trung tâm – Human Centric Lighting (HCL), cho phép chiếu sáng phù hợp với chuyển động, cường độ và màu sắc mặt trời, phù hợp với nhịp sinh học của người ở. Chăm sóc thể trạng tổng thể cho người ở trong nhà thông minh còn có các hệ thống lọc nước thông minh cho phép kiểm soát chất lượng nước, nhà vệ sinh thông minh trang bị các cảm biến để phân tích chất thải, trạng thái của da để cảnh báo các vấn đề liên quan đến thể trạng.

✅ Mọi người cũng xem : anh ở đâu

6. Làm việc và tập luyện tại nhà

Trong đại dịch Covid-19, các biện pháp phong tỏa để ngăn ngừa dịch bệnh lây lan đã buộc người dân phải làm việc và tham gia các vận hành khác tại nhà. Các chuyên gia nhận định rằng cho dù đại dịch có qua đi thì chiều hướng làm việc tại nhà cũng vẫn được tăng cường. Vì vậy, những cải tiến trong nhà thông minh để mang văn phòng về nhà đã thực sự được chú ý. Từ các công nghệ như cửa sổ khử tiếng ồn, hay sử dụng trí tuệ nhân tạo AI để che đi không gian phòng khách khi thực hiện video call không những là bước khởi đầu phát triển trong không gian này. Ngoài công việc, nhu cầu tập luyện của người ở trong ngôi nhà thông minh cũng được chú trọng. Các công nghệ phần mềm smart home tập luyện thông minh ngay trong ngôi nhà của mình đã dần xuất hiện như gương thông minh Mirror của Lululemon hay Smart Trainer của Samsung.

✅ Mọi người cũng xem : nhà máy sản xuất iphone ở đâu

7. kết nối tốc độ cao

Một trong các tiền đề cho những ngôi nhà thông minh trong tương lai là liên kết Internet tốc độ cao qua WiFi MESH. Vấn đề liên kết chậm và vùng chết xảy ra khi người ở rời khỏi tầm phủ sóng của bộ định tuyến sẽ là vấn đề của quá khứ khi sử dụng công nghệ WiFi MESH liên kết các bộ định tuyến vận hành chung với nhau như một thể thống nhất. Toàn bộ ngôi nhà sẽ có kết nối tốc độ cao với phần còn lại là các thiết bị nhà thông minh đã lắp đặt.

>

Thiết bị mạng không dây Wifi Mesh

✅ Mọi người cũng xem : nhà chị thơ nguyễn ở đâu

8. An ninh công nghệ cao và bảo vệ quyền riêng tư

Để đảm bảo an toàn cho người ở và mọi thứ bên trong nhà thông minh, các hệ thống an ninh công nghệ cao đang được phát triển để bảo vệ ngôi nhà từ bên ngoài. Các hệ thống này bao gồm các thiết bị có thể kết nối với nhéu nhiều hơn, cho phép người dùng có khả năng kiểm tra ngôi nhà của mình từ bất kỳ đâu, truy cập và điều khiển từ xa như mở cửa cho người giao hàng hoặc bật đèn nếu thấy người đáng ngờ trên vỉa hè. Công nghệ nhà thông minh đã phải đối mặt với các vấn đề vi phạm dữ liệu riêng tư. Để phục vụ tốt hơn yêu cầu của người tiêu dùng hiểu biết ngày nay, các công ty công nghệ đang cải tiến các tính năng để đảm bảo rằng mọi thông tin và đời sống riêng tư của người ở trong nhà đều được an toàn.

Kết luận

xu hướng phát triển ngôi nhà thông minh là xu hướng tất yếu. Đặc biệt với sự phát triển của công nghệ Internet vạn vật với các thiết bị sử dụng năng lượng thấp, liên kết linh động hiệu quả và chi phí thấp, cùng với sự phát triển của tính toán đám mây, trí tuệ nhân tạo sẽ đưa các ngôi nhà thông minh gần hơn với thực tế. Giúp cho cuộc sống của con người được an toàn, tiện nghi thoải mái, thân thiện và phát triển bề vững với môi trường.

Và nếu như mọi người đang tìm kiếm một giải pháp hay đại lý nhà thông minh uy tín chất lượng, thì đừng ngần ngại tham khảo ngay hệ thống nhà thông minh RalliSmart của Rạng Đông. Là một trong số những nhà sản xuất hàng đầu thị trường với tiêu chí “Của người Việt – Cho người Việt – Vì người Việt”, Rạng Đông tin rằng các khách hàng sẽ hoàn toàn hài lòng và được trải nghiệm tất cả những gì hấp dẫn nhất có thể tìm thấy ở giải pháp nhà thông minh cao cấp.

Bài viết liên quan:

  1. Nhà thông minh là gì? Lợi ích của nhà thông minh
  2. Các thương hiệu nhà thông minh hàng đầu tại Việt Nam
  3. tìm hiểu về nhà thông minh Rạng Đông RalliSmart