Cách hiện thị đồng hồ trên màn hình chính, màn hình chờ Android

Các bạn đang xem bài viết : “Cách hiện thị đồng hồ trên màn hình chính, màn hình chờ Android”

Đánh giá về Cách hiện thị đồng hồ trên màn hình chính, màn hình chờ Android


Xem nhanh

Cách hiện thị đồng hồ trên màn hình chính, màn hình chờ Android

Đăng ký Đăng nhập

Home Tin tức Mẹo công nghệ

Việc cài đặt hiển thị đồng hồ trên màn hình chính hay trên màn hình khóa điện thoại thông minh Android giúp người sử dụng dễ dàng theo dõi thời gian để thuận tiện sắp xếp công việc. tuy nhiên không phải điện thoại Android nào cũng được trang bị sẵn tính năng cài đặt đồng hồ cho màn hình khóa. Để biết thêm cụ thể cách thực hiện như thế nào thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

 • Mẹo cài đặt hình nền tin nhắn cho Samsung smartphone trong “phút mốt”
 • Hướng dẫn cài đặt lịch Vạn Niên cho điện thoại Android và iOS
 • Cách cài đặt âm tin nhắn cho từng số điện thoại trên danh bạ chỉ với 3 phút!

Trước khi tiến hành các bước cài đặt đồng hồ màn hình chính cho Android, người dùng cần hiểu hơn về tính năng cài đặt đồng hồ trên màn hình điện thoại. Trước đây, chỉ có một số dòng điện thoại thông minh của Samsung mới được trang bị tính năng hiển thị đồng hồ trên màn hình chính hay màn hình khóa, thường được gọi là Always On Display.

Tính năng hiển thị đồng hồ trên màn hình chính hay màn hình khóa Android

Với những người dùng không sở hữu thiết bị smartphone của Samsung, thì quả thật là đáng tiếc khi không được trải nghiệm tính năng tuyệt vời này. Nhằm giúp người sử dụng các thiết bị Android mà không phải Samsung cũng có khả năng được sử dụng tính năng này, các nhà lập trình đã phát triển tìm ra cách giúp mọi điện thoại chạy hệ điều hành từ Android 7.0 trở lên đều có khả năng cài đặt và trải nghiệm tính năngAlways On DisPlay thông minh này.

Và không để bạn phải chờ đợi lâu hơn nữa, hãy cùng thử nghiệm ngay cách cài đặt đồng hồ màn hình chính trên điện thoại Android 7.0 trở lên. chi tiết cách thực hiện sẽ được hướng dẫn theo các bước sau:  

Cài đặt hiển thị đồng hồ trên màn hình chính Android

Lưu ý: Các bước hướng dẫn dưới đây được thực hiện trên điện thoại OPPO. Với các dòng sản phẩm smartphone của các hãng điện thoại khác cũng có thể thực hiện theo cách tương tự.

Bước 1: Chọn đồng hồ từ mục tiện ích (Widget) ở phía cuối màn hình điện thoại Android. 

Bước 2: Nhấn chạm và giữ vào tiện ích đồng hồ.

Hiển thị đồng hồ trên màn hình chính Andorid

Bước 3: Chạm và giữ vào tiện ích đồng hồ

Bước 4: Kéo tiện ích đồng hồ ra ngoài màn hình chính.

Sau khi thực hiện xong Bước 4, tại giao diện màn hình chính sẽ hiển thị đồng hồ. Người dùng chỉ cần chạm giữ và trượt đồng hồ đến vị trí muốn đặt trên màn hình chính là xong.

HOT HOT: Chỉ còn vài ngày nữa, Samsung sẽ ra mắt bộ đôi Galaxy Z Flip4 và Galaxy Z Fold 4 5G. Bộ đôi smartphone màn hình gập cao cấp nhất thị trường thời điểm Hiện tại. Cùng Viettel Store cập nhật thông tin nha.

Cài đặt hiển thị đồng hồ trên màn hình khóa Android

Lưu ý: Cách cài đặt đồng hồ cho màn hình khóa điện thoại Android chỉ áp dụng cho các dòng điện thoại thông minh được hỗ trợ tính năng hiển thị màn hình “Always on Display”. chi tiết các bước hướng dẫn sau đây được thực hiện trên điện thoại Samsung. Với các dòng điện thoại của hãng khác có khả năng thực hiện tương tự nếu cũng được hỗ trợ tính năng này.

Cách cài đặt đồng hồ cho màn hình khóa điện thoại Android

Bước 1: Bật chế độ Luôn luôn hiển thị (Always on Display) trên điện thoại Samsung bằng cách vào mục Cài đặt (Setting) trên điện thoại rồi chọn vào mục Màn hình khóa (Lock Screen). Kéo màn hình xuống dưới và tìm mục Luôn luôn hiển thị (Always On Display) rồi chuyển sang tính năng đó sang chế độ bật.

Bước 2: Chọn kiểu hiển thị, màu sắc đồng hồ cho màn hình khóa trên Android. Người dùng có khả năng tùy chọn kiểu đồng hồ hiển bị (Clock style) rồi bật chế độ Luôn luôn hiển thị lên.

Các bước cài đặt đồng hồ cho màn hình chờ trên điện thoại Android

Tiếp theo, người sử dụng bạn có thể lựa chọn kiểu mặt đồng hồ yêu thích với các tùy chọn có sẵn. Bạn cũng có khả năng chọn màu cho đồng hồ từ mục Màu sắc (Color) rồi nhấn Hoàn thành (Done) để hoàn tất quy trình cài đặt đồng hồ hiển thị trên màn hình khóa điện thoại Android.

Bài viết trên đây cung cấp chi tiết hướng dẫn cách cài đặt đồng hồ màn hình chính và màn hình khóa trên điện thoại Android. Hy vọng với những hướng dẫn này, người sử dụng có thể tự mình thực hiện cài đặt đồng hồ màn hình chính và màn hình khóa thành công. 

Nguồn TK: androidcentral, google.com

Bài viết liên quan

 • Chính sách bảo hành

  Chính sách đổi trả

  Chính sách giao hàng

  Chính sách khui hộp

  Phương thức thanh toán

  Xem thêm

 • Quy chế hoạt động website

  Siêu thị gần nhất (401 shop)

  Tìm trung tâm bảo hành

  Tra cứu hóa đơn

  Tuyển dụng

 • Tư vấn bán hàng (8h – 22h)

  1800 8123

  CSKH & bảo hành (8h – 22h)

  1900 8096

  Tư vấn KHDN:

  02466599666

  Khảo sát về thương hiệu Viettel Store

 •        

© 2018 công ty TNHH Nhà nước Một thành viên Thương mại và Xuất nhập khẩu Viettel. Đăng ký Doanh nghiệp số 0104831030, do Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cấp lần đầu ngày 25/01/2006, thay đổi ngay lần thứ 38 ngày 01/07/2019. Địa chỉ: Số 01, Phố Giang Văn Minh, phường Kim Mã, quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội. Chịu trách nhiệm nội dung: Đinh Sơn Tùng.Bài viết liên quan