Cách làm bánh crepe xoài cực dễ, ai cũng khen – Digifood

Các bạn đang xem bài : “Cách làm bánh crepe xoài cực dễ, ai cũng khen – Digifood”

Đánh giá về Cách làm bánh crepe xoài cực dễ, ai cũng khen – Digifood


Xem nhanh

Với hương vị chua ngọt vừa phải, xoài là một trong số những loại trái cây nhiệt đới được rất nhiều người yêu thích. Cũng chính bởi vậy, loại quả này được dùng làm thường xuyên món ăn khác nhéu, trong đó bánh crepe là gợi ý lý tưởng bạn nhớ đừng nên bỏ lỡ. Cùng Digifood vào bếp ngay hôm nay và học cách làm bánh crepe xoài hấp dẫn, thơm ngon chiêu đãi cả nhà nha! 

Mục Lục

1. Món bánh crepe xoài có gì ngon?

Bánh crepe xoài là món ăn ngon được biến tấu từ bánh crepe (hay người Việt gọi là “bánh kếp”) truyền thống. Bánh có vị ngon, bên trong là lớp kem tươi béo ngậy, ngọt mát hòa với vị xoài chua dịu hấp dẫn. Tùy theo sở thích người ăn, bánh crepe xoài có thể được làm bằng cách xếp nhiều lớp lên nhéu, kết dính bằng kem tươi hoặc cuộn thành hình chữ nhật và bên trong là nhân kem. 

Ảnh: Sưu tầm

2. Cách làm bánh crepe xoài dễ nhất

Crepe xoài là món bánh đơn giản, dễ làm. Dưới đây là gợi ý cách làm bánh crepe xoài cho 4 người. Bạn hãy tham khảo ngay công thức dưới đây để có món bánh crepe thơm ngậy, chua dịu hoàn hảo nhất nha!

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bột mì đa dụng: 60gr
  • Bột ngô: 30gr
  • Trứng gà: 3 quả 
  • Xoài chín: 3 quả 
  • Whipping cream: 300ml 
  • Sữa tươi không đường: 240ml (cũng như 1 bịch sữa) 
  • Bơ lạt: 10gr
  • Đường xay: 25gr 
  • Đường cát trắng: ½ thìa canh
  • Vani lỏng: 5ml
  • Dụng cụ: rây bột, máy đánh trứng (hoặc phới lồng đánh trứng), chảo chống dính,…

Ảnh: Sưu tầm

Cách làm bánh crepe xoài béo ngậy

Bước 1: Trộn bột làm vỏ bánh

  • Rây mịn bột mì, bột bắp cùng đường bột vào 1 chiếc bát sạch. 
  • Đập trứng vào bát bột, sử dụng máy đánh trứng hoặc phới lồng để đánh bông cho nguyên liệu hòa quyện vào nhéu. Trong quy trình trộn bột bạn hãy cho 1 – 2 giọt vani lỏng vào cho thơm. 
  • Cho sữa tươi không đường, một chút nước và bơ vào nồi đun nhỏ lửa trong khoảng 5 phút. Lưu ý khuấy đều đặn tay trong quy trình đun. 
  • Để nguội hỗn hợp sau đó trộn vào phần bột trứng vừa trộn ở trên. Tiếp tục đánh bông cho đến khi hỗn hợp đặc lại, có độ sánh mịn nhất định thì dừng.

Bước 2: Rán vỏ bánh 

  • Phết 1 lớp bơ mỏng lên chảo chống dính.
  • Chờ cho chảo nóng, múc 1 thìa canh bột vào chảo, xoay đều đặn để bánh được tròn. 
  • Rán bánh ở lửa vừa tới khi bánh có một trong là chín đều đặn, làm lần lượt tới khi hết bột. 

Ảnh: Sưu tầm

Bước 3: Làm nhân bánh  

  • Xoài rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. 
  • Đánh bông whipping cream cùng 1 chút vani lỏng đến khi kem tạo chóp. 

Bước 4: Cách làm bánh crepe 

Cách 1

  • Trải 1 lớp bánh ra đĩa sạch. Cho 1 lớp kem tươi lên bánh rồi thêm 1 – 2 miếng xoài, sau đó phủ thêm 1 ít kem nữa rồi gói lại. 
  • Bánh sau khi gói bạn đem cho vào tủ lạnh tầm 30 phút là có khả năng bỏ ra và thưởng thức. Cách làm bánh crepe xoài này rất dễ dàng đúng không nào?

Cách 2

  • Trải bánh ra đĩa sạch, múc kem tươi rồi bày xoài chín lên trên. 
  • Đặt 1 lớp bánh crepe lên mặt xoài, sau đó tiếp tục phết kem tươi, xoài như lúc đầu, rồi tiếp tục là 1 lớp bánh mới. Bạn thực hiện tương tự tới khi hết phần vỏ bánh đã rán. 
  • Bánh sau khi làm cho vào tủ lạnh 15 – 20 phút sau đó dùng dao cắt miếng vừa ăn. 

Ảnh: Sưu tầm

Thành phẩm

Thành phẩm bánh crepe xoài có màu vàng tươi, bắt mắt. Bánh có vị thơm béo và hương thơm dịu nhẹ đầy cuốn hút. Với cách làm bánh crepe xoài này, bánh có sự hòa quyện của kem tươi và xoài chín, đưa đẩy và kích thích vị giác vô cùng.

Ảnh: Sưu tầm 

3. Lưu ý khi làm bánh crepe xoài

Để có món bánh crepe xoài thơm ngon, trọn vị nhất, bạn đừng quên bỏ túi ngay một số lưu ý dưới đây:

  • Chọn xoài quả chín, có lớp vỏ căng, không sần sùi hay có những vết thâm tím; phần cuống xoài thơm, có mùi tinh dầu ngọt đậm.
  • Nên bảo quản lạnh phần whipping cream ít nhất 60 phút trước khi đánh bông cùng đường cát. 
  • Để bảo quản bánh crepe được lâu hơn, bạn nên để bánh trong ngăn mát tủ lạnh ở nhiệt độ từ 3 – 5 độ C. Nếu để ở nhiệt độ phòng thì phải ăn ngay sau 2 tiếng vì bánh sẽ dễ bị chua, lên men và hư hỏng. 

Trên đây là tất tần tật bí quyết về cách làm bánh crepe xoài thơm ngon, hấp dẫn và dễ làm. Bên cạnh nhân xoài, bạn hoàn toàn có khả năng biến tấu phần nhân bằng những loại quả khác như dâu, táo, chuối,.. tùy vào khẩu vị. Cùng trổ tài nấu nướng và khoe thành phẩm của bạn với Blog Digifood nhé! 

Xem thêm các công thức làm bánh ngon khác: 

  • Cách làm bánh crepe chuối
  • Cách làm bánh crepe sầu riêng


Bài viết liên quan

    Bài viết tổng hợp liên quan