Cách làm bánh cuốn từ cơm nguội bằng chảo chống dính cực đơn giản

Các bạn đang xem bài : “Cách làm bánh cuốn từ cơm nguội bằng chảo chống dính cực đơn giản”

Đánh giá về Cách làm bánh cuốn từ cơm nguội bằng chảo chống dính cực đơn giản


Xem nhanh
Bánh Cuốn Chảo Cấp Tốc
NGUYÊN LIỆU / MATERIAL
Nhân bánh / Cake filling
200g thịt thăn mềm / 200g of pork
15gr nấm mèo khô / 15g wood ear mushroom
150gr củ sắn hay củ đậu / 150g pachyrrhizus
Một ít hành lá, tỏi, hành tím / A little green onion, garlic, purple onion
1 thìa cafe dầu hào / 1 teaspoon oyster oil
1 thìa cafe nước mắm / 1 teaspoon fish sauce
1 thìa cafe đường / 1 teaspoon sugar
1 thìa cafe hạt nêm / 1 teaspoon of seasoning seed
1 thìa cafe tiêu / 1 teaspoon pepper
1 thìa cafe dầu mè / 1 teaspoon aromatic sesame oil
1/4 thìa cafe bột ngọt / 1/4 teaspoon monosodium glutamate
Bột bánh cuốn / Flour making
70g cơm nguội / 70g cold rice
1 lít nước / 1 liter of water
150g bột năng / 150g flour
150g bột gạo / 150g rice flour
4g muối / 4g of salt
1 5g dầu ăn / 15g cooking oil

NƯỚC CHẤM / DIPPING SAUCE
125g nước sôi / 125g boiling water
50g đường / 50g sugar
40g nước mắm / 40g fish sauce
2g muối / 2g salt
5g giấm / 5g of vinegar
Ớt / chili
-- Tổng Hợp Các Công Thức Và Cách làm:

+ Những cách làm bánh ngon: https://bit.ly/2wAe7SP

+ Cách làm những món chè: https://bit.ly/2LowNur

+ Những món mứt ngon: https://bit.ly/2PnMPHg

+ ĐĂNG KÝ HỌC MIỄN PHÍ :https://bit.ly/2Hgj0c9

+ Facebook của Phượng https://www.facebook.com/phuong.do.562

+ Trang fanpage facebook của kênh: https://bit.ly/2HAtLkT

+ Group Facebook học online miễn phí: https://bit.ly/2HE1TQY

-----------------------------------------------**********--------------------------------------------
Toàn bộ nội dung ở trong kênh được các thành viên trong kênh SỨC KHỎE TÂM SINH tìm tòi chắt lọc và biên tập lại, chúng tôi được quyền sở hữu nội dung trong video.

Cách làm bánh cuốn từ cơm nguội bằng chảo chống dính cực đơn giản

Quý khách vui lòng cho biết Địa Chỉ Nhận Hàng để biết chính xác thời gian giao hàng

Đóng
Hoặc chọn tỉnh, thành phố
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • An Giang
  • Bà Rịa – Vũng Tàu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bạc Liêu
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Bình Định
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Cao Bằng
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Điện Biên
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Lào Cai
  • Long An
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Tây Ninh
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thanh Hóa
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Yên Bái

Vào bếp Món bánh

  • Món bánh
  • Món cháo
  • Món gỏi – salad
  • Sinh tố
  • Nước ép
  • Xem thêm 21 danh mục món ăn
  • Thu gọn

10038 lượt xem

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Xem thêm video cùng chủ đề : Bánh Cuốn Chảo Cấp Tốc Làm bằng cơm nguội để qua ngày bánh vẫn mềm ngon

    Mô tả video

    Bánh Cuốn Chảo Cấp TốcnNGUYÊN LIỆU / MATERIALnNhân bánh / Cake fillingn200g thịt thăn mềm / 200g of porkn15gr nấm mèo khô / 15g wood ear mushroomn150gr củ sắn hay củ đậu / 150g pachyrrhizusnMột ít hành lá, tỏi, hành tím / A little green onion, garlic, purple onionn1 thìa cafe dầu hào / 1 teaspoon oyster oiln1 thìa cafe nước mắm / 1 teaspoon fish saucen1 thìa cafe đường / 1 teaspoon sugarn1 thìa cafe hạt nêm / 1 teaspoon of seasoning seedn1 thìa cafe tiêu / 1 teaspoon peppern1 thìa cafe dầu mè / 1 teaspoon aromatic sesame oiln1/4 thìa cafe bột ngọt / 1/4 teaspoon monosodium glutamatenBột bánh cuốn / Flour makingn70g cơm nguội / 70g cold ricen1 lít nước / 1 liter of watern150g bột năng / 150g flour n150g bột gạo / 150g rice flourn4g muối / 4g of saltn1 5g dầu ăn / 15g cooking oilnnNƯỚC CHẤM / DIPPING SAUCEn125g nước sôi / 125g boiling watern50g đường / 50g sugarn40g nước mắm / 40g fish saucen2g muối / 2g saltn5g giấm / 5g of vinegarnỚt / chilin– Tổng Hợp Các Công Thức Và Cách làm: nn+ Những cách làm bánh ngon: https://bit.ly/2wAe7SPnn+ Cách làm những món chè: https://bit.ly/2LowNurnn+ Những món mứt ngon: https://bit.ly/2PnMPHgnn+ ĐĂNG KÝ HỌC MIỄN PHÍ :https://bit.ly/2Hgj0c9nn+ Facebook của Phượng https://www.facebook.com/phuong.do.562nn+ Trang fanpage facebook của kênh: https://bit.ly/2HAtLkTnn+ Group Facebook học online miễn phí: https://bit.ly/2HE1TQYnn———————————————–**********——————————————–nToàn bộ nội dung ở trong kênh được các thành viên trong kênh SỨC KHỎE TÂM SINH tìm tòi chắt lọc và biên tập lại, chúng tôi được quyền sở hữu nội dung trong video.

    ✅ Mọi người cũng xem : sân bay lòng thành ở đâu

    Chế biến

    30 phút
  • ✅ Mọi người cũng xem : tuyên quang ở đâu

    Độ khó

    Dễ

Bánh cuốn làm từ cơm nguội không những giữ được độ mềm dẻo dai đúng chuẩn mà còn giúp bạn tiết kiệm rất thường xuyên thời gian và chi phí nữa đấy. Chưa đầy 30 phút đã có ngay một món cuốn nóng hổi thơm ngon để thưởng thức. Cùng Điện máy XANH vào bếp thực hiện ngay nha!

Xem nhénh

  • Chuẩn bị nguyên liệu
  • Cách chế biến bánh cuốn từ cơm nguội
  • Thưởng thức bánh cuốn từ cơm nguội

✅ Mọi người cũng xem : 48 ở đâu

Nguyên liệu làm Bánh cuốn từ cơm nguội Cho 4 người

Cơm nguội 50 gr Tinh bột gạo 100 gr Tinh bột năng 50 gr Tinh bột khoai tây 50 gr (hoặc bột bắp) Thịt heo xay 300 gr Nấm mèo 100 gr (băm nhuyễn) Ớt 1/2 muỗng canh Hành tím 3 muỗng canh (băm nhỏ) Nước mắm 1.5 muỗng cà phê Nước cốt chanh 1 muỗng canh Mỡ hành 1 ít Hành phi 1 ít Dầu ăn 2 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ đường/ tiêu)

✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ sườn sụn

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua thịt heo băm tươi ngon

  • Bạn có khả năng mua thịt heo bằm sẵn ngoài chợ về rồi chế biến nhưng sẽ khó kiểm tra được chất lượng thịt. hấp dẫn nhất bạn nên mua thịt heo nguyên miếng về tự xay bằng máy xay thịt để đảm bảo về an toàn, chất lượng khi sử dụng.
  • Thịt heo tươi sẽ có độ đàn hồi cao, rắn chắc. Bạn có khả năng sử dụng tay ấn vào thịt để kiểm tra, nếu thịt không để lại vết lõm và không bị dính tay thì đó là thịt ngon. Ngược lại, những miếng thịt ôi khi ấn sẽ không thể trở lại trạng thái bình thường ngay được.
  • Thịt ngon sẽ có sắc đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, óng ả, màng ngoài khô.
  • Nếu thấy thịt xuất hiện màu xám, nâu, đỏ thâm hoặc xanh nhạt , chảy nhớt thì tuyệt đối không mua. Vì đây là dấu hiệu cho thấy thịt đã bị ôi.
  • ngoài ra, thịt heo nuôi bằng chất tạo nạc sẽ có màu sẫm, xuất hiện những đốm đỏ trên da và có mùi tanh hơn so với thịt heo sạch.

Xem cụ thể: Cách chọn mua thịt heo tươi ngon

Cách chọn mua nấm mèo ngon

  • Ưu tiên chọn nấm có tai to, cánh dày và ở gốc có ít tai nấm con.
  • Nấm mèo ngon sẽ có màu hổ phách sậm, hơi bóng, mặt dưới có màu cà phê sữa.
  • nhớ đừng nên chọn tai nấm có màu đen vì loại này ít giòn và dễ bị nhũn nát khi ngâm nước.
  • Không chọn nấm có dấu hiệu bị mốc trắng, chảy nước.

Xem cụ thể: Cách chọn nấm mèo ngon, đúng phương pháp

>

✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ mít non

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, chảo chống dính, tô, phới lồng, dao, rây lọc,…

Cách chế biến Bánh cuốn từ cơm nguội

  • Làm nhân bánh cuốn

    Bắc chảo lên bếp cùng 2 muỗng canh dầu ăn và làm nóng. Khi dầu nóng, cho vào 3 muỗng canh hành tím băm nhỏ rồi phi thơm.

    Tiếp theo, cho vào thêm 300gr thịt heo xay, 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường. Xào thịt trên lửa vừa đến khi chín.

    Kế đến, cho vào thêm 100gr nấm mèo băm nhuyễn và tiếp tục đảo đều thêm 5 phút cho nấm chín.

    Cuối cùng, nêm nếm thêm 2/3 muỗng cà phê nước mắm, 1 ít tiêu xay, đảo đều đặn hỗn hợp nhân bánh 1 lần nữa là hoàn tất.

  • Xay nhuyễn cơm nguội và trộn bột gạo

    Cho vào máy xay sinh tố 50gr cơm nguội, 400ml nước rồi xay từ 1 – 2 phút cho cơm nhuyễn mịn.

    Kế tiếp, cho vào tô 100gr tinh bột gạo, 50gr tinh bột năng, 50gr tinh bột khoai tây (hoặc bột bắp), phần hỗn hợp cơm nguội xay nhuyễn, 250ml nước. sử dụng phới lồng khuấy đều đến khi bột tan, hỗn hợp mịn mượt.

    Tiếp theo, lọc hỗn hợp lại qua rây cho mịn mượt, sau đó cho vào thêm 1/3 muỗng cà phê muối, 3 muỗng cà phê mỡ hành. Khuấy đều hỗn hợp 1 lần nữa là hoàn tất.

  • Tráng bánh cuốn

    Bắc chảo lên bếp, dùng cọ phết đều 1 lớp mỏng mỡ hành. Sau đó, bạn xịt phun sương nước từ 4 – 5 lần vào lòng chảo. Đậy nắp kín và làm nóng trên lửa nhỏ vừa trong khoảng 3 – 5 phút.

    Tiếp theo, múc 1 vá bột vào chảo rồi tráng đều đặn, xịt phun sương nước lên mặt bánh 4 – 5 lần và đậy nắp kín 45 giây cho bánh chín rồi bạn nhẹ nhàng lấy bánh để ra dĩa.

    Làm tương tự như trên đến khi hết số bột còn lại.

    Mách nhỏ: Trước đổ bột bánh vào chảo, bạn nhớ khuấy đều để hỗn hợp bột được hòa quyện hơn nhé!

  • Cuộn nhân bánh

    Cho vào mỗi giữ vỏ bánh 1 ít nhân thịt nấm mèo rồi gấp gọn 2 mép bên lại và cuộn tròn đều tay.

    Mách nhỏ: Để bánh không bị dính vào nhéu, bạn có khả năng phết thêm 1 lớp mỡ hành ở bên ngoài bánh nha!

  • ✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ mít non

    Pha mắm chấm và hoàn thành

    Cho vào chén 1 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1/2 muỗng canh ớt băm. Khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn.

    Xếp bánh ra dĩa, cho lên mặt 1 ít mỡ hành, hành phi là có khả năng thưởng thức ngay rồi.

  • ✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ nấm

    Thành phẩm

    Bánh cuốn từ cơm nguội tráng bằng bằng chảo có cách làm cực kỳ nhanh chóng mà lại chuẩn vị không kém ngoài hành.

    Từng cuốn bánh có lớp vỏ uyển chuyển, mềm mịn, nhân bên trong thì bùi béo chấm ngập với nước mắm chua ngọt, cay cay, phải nói thơm ngon hết chỗ chê!

Tham khảo chảo chống dính tại Điện máy XANH giúp bạn thực hiện món bánh cuốn từ cơm nguội dễ dàng hơn:

Trên đây là cách làm bánh cuốn từ cơm nguội bằng chảo vừa đơn giản lại còn thơm ngon, chuẩn vị mà pgdnamgiang.edu.vn muốn giới thiệu đến bạn. Hãy vào bếp thực hiện món bánh cuốn này để mời cả nhà thưởng thức nhé, chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Biên tập bởi Đoàn Trâm Anh • Đăng 18/08/2021

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

Không

✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ quả cóc

Món ngon liên quan

  • >

    Dễ • Làm trong 10’ Cách làm sốt mè rang siêu ngon cho món salad

  • >

    Dễ • Làm trong 30’ 2 cách làm bánh quy hình con ma Halloween vừa đáng yêu vừa thơm ngon cho bé

  • >

Trung bình • Làm trong 20’ Cách làm bánh quy ngón tay ma quái cho ngày Halloween

>

Trung bình • Làm trong 2h30’ 2 cách làm bánh mì độc đáo cho ngày Halloween thêm vui

Từ khóa:cách làm bánh cuốn,làm bánh cuốn,bánh cuốn,cơm nguội, chảo chống dính

Thảo luận về Cách làm bánh cuốn từ cơm nguội bằng chảo chống dính cực đơn giản

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.



Bài viết liên quan


Related Posts

Người tối cổ xuất hiện sớm nhất ở đâu? A Châu Á B Châu Âu…

Các bạn đang xem bài : “Người tối cổ xuất hiện sớm nhất ở đâu? A Châu Á B Châu Âu…” Đánh giá về Người tối cổ…

TẢI Bản đồ Hành chính tỉnh Nam Định Khổ Lớn Mới Nhất 2023

Các bạn đang xem nội dung về : “TẢI Bản đồ Hành chính tỉnh Nam Định Khổ Lớn Mới Nhất 2023” Đánh giá về TẢI Bản đồ…

Biển số xe 92 ở tỉnh nào? Biển số xe Quảng Nam là bao nhiêu?

Các bạn đang xem chủ đề về : “Biển số xe 92 ở tỉnh nào? Biển số xe Quảng Nam là bao nhiêu?” Đánh giá về Biển…

Di tích lịch sử Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Kim Liên (huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An)

Các bạn đang xem bài : “Di tích lịch sử Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Kim Liên (huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An)”…

Nhớ Lời Cha Mẹ Dạy – Cao Trung – NhacCuaTui

Các bạn đang xem bài viết : “Nhớ Lời Cha Mẹ Dạy – Cao Trung – NhacCuaTui” Đánh giá về Nhớ Lời Cha Mẹ Dạy – Cao…

Vua Đinh Tiên Hoàng đã chọn đóng đô ở đâu? a.đại la b.phú xuân c.hoa lư d.cổ loa câu hỏi 3633249 – pgdnamgiang.edu.vn

Các bạn đang xem bài : “Vua Đinh Tiên Hoàng đã chọn đóng đô ở đâu? a.đại la b.phú xuân c.hoa lư d.cổ loa câu hỏi 3633249…