Cách làm bánh flan bằng sữa đặc và sữa tươi cực dễ! | Minhlong Master

Các bạn đang xem chủ đề về : Minhlong Master”

Đánh giá về Cách làm bánh flan bằng sữa đặc và sữa tươi cực dễ! | Minhlong Master


Xem nhanh
NGUYÊN LIỆU (cho 10 khuôn bánh flan, loại khuôn 100ml, bánh 70ml/khuôn )
1. Nguyên liệu Caramel
- 50ml nước
- 100gr đường
- 40ml cafe hoặc nước (cho vào sau khi đường chuyển màu vàng)

2. Nguyên liệu bánh flan
- Trứng gà: 5 quả ~ 350gr (sử dụng 5 lòng đỏ và 4 lòng trắng)
- Sữa tươi không đường: 500ml (nếu sử dụng sữa tươi có đường thì không cần hoặc chỉ thêm 1 ít đường/sữa đặc. Có thể nếm thử để xác định độ ngọt mong muốn sau khi pha hỗn hợp)
- Sữa đặc: 160gr/ có thể thay thế bằng 50gr đường (ngọt vừa)

THÀNH PHẨM: 10 hủ bánh flan size 100ml (bánh đổ cao 2/3 hủ)

Hương vị béo ngậy, thơm ngon và ngọt ngào của những chiếc bánh flan luôn có sức hấp dẫn đặc biệt không chỉ đối với trẻ con mà ngay cả những người lớn sành ăn.

Để gia tăng cho hương vị và sự tinh tế của món bánh, kết hợp các nguyên liệu đường trứng với một ít sữa tươi hoặc sữa đặc sẽ khiến món tráng miệng này thêm phần hoàn hảo.

Vậy bạn đã biết làm bánh flan đơn giản tại nhà từ sữa hay chưa? Nếu chưa, hãy tham khảo cách làm bánh flan bằng sữa đặc và sữa tươi siêu dễ dàng lại cực ngon mà cuahangminhlong.com chuẩn bị giới thiệu trong bài viết hôm nay!

Mục lục Bấm Để Xem
I Cách làm bánh flan từ sữa đặc
I.I Nguyên liệu làm bánh
I.II Hướng dẫn cách làm bánh flan bằng sữa đặc cực dễ
I.II.I Làm Caramen
I.II.II Cách làm bánh flan với sữa đặc
I.III Hướng dẫn cách làm bánh flan bằng sữa tươi
I.III.I Nguyên liệu chuẩn bị
I.III.II Cách làm bánh flan từ sữa tươi
II yêu cầu thành phẩm cuối cùng
III Những lỗi sai thường gặp khi làm bánh flan
III.I Lời kết

Cách làm bánh flan từ sữa đặc

không những gia tăng mùi vị cho miếng bánh flan, dùng sữa đặc để làm bánh còn là phương pháp bạn tiết kiệm chi phí và rút ngắn thời gian chuẩn bị nguyên liệu hơn so với việc sử dụng whipping cream.

Nào, cùng khám phá cách làm bánh flan sữa đặc ngon miệng, dễ làm ngay sau đây bạn nhé!

✅ Mọi người cũng xem : biển 35 ở đâu

Nguyên liệu làm bánh

Để có được những miếng flan mịn màng, béo ngậy ăn ngon nhưng không bị ngán. Bạn hãy chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau đây:

  • 5 lòng đỏ trứng gà;
  • ½ hộp sữa đặc không đường;
  • 100ml tinh chất vani;
  • 100g đường trắng;
  • ½ quả chanh (chanh này vắt lấy nước cốt);
  • 300ml nước đun sôi, để nguội.

Hướng dẫn cách làm bánh flan bằng sữa đặc cực dễ

Dù làm bánh flan bằng sữa tươi hay sữa đặc, bạn cũng cần thực hiện 2 công đoạn gồm làm phần caramel màu cánh gián đẹp mắt và phần bánh vàng ngon. 

Xem thêm video cùng chủ đề : Cách làm bánh flan hấp bằng sữa tươi vàng bóng rất thơm ngon

Mô tả video

Chia sẻ bí quyết cách làm bánh flan – bánh caramen hấp bằng sữa tươi ngon nhất, lớp caramen vàng bóng, bánh láng mịn không bị tổ ong hay bất kì lỗi nào, rất thơm ngon cho cả gia đình thân yêu của bạn.nnCông thức làm bánh flan:nnMột chiếc bánh flan hấp gồm có 2 lớp chính: lớp đường caramen và lớp bánh flannnNguyên liệu lớp Caramel:n300gr đườngn150ml nước (+100ml nước)nnNguyên liệu lớp bánh Flan:n1 lít sữa tươi không đườngn300gr nguyên trứng (khoảng 5 trứng gà)n175gr lòng đỏ trứng (8-9 lòng đỏ trứng gà)n100gr đườngnnnHoặc xem thêm các video làm bánh khác: http://xuannhi.comnnCách thưởng thức bánh flan: cho 1 ít đá bào lên mặt bánh sau đó thêm 1-2 thìa cafe lên trên là bạn đã có một chiếc bánh flan ngon tuyệt để thưởng thức rồinnChúc các bạn thành công, trong quá trình làm bánh flan nếu có thắc mắc các bạn cứ để câu hỏi phía dưới mình sẽ trả lời đầy đủ cho các bạnnnHiện tại các bạn có thể xem thêm các bài viết làm bánh của mình bằng tiếng Anh tại blog này nha, cám ơn các bạn đã ủng hộ mình thời gian vừa qua rất nhiềunnhttp://sweetentheworld.com/

✅ Mọi người cũng xem : 34 là ở đâu

Làm Caramen 

  • Cho đường trắng và một ít nước vào chảo chống dính, bắt chảo lên bếp và đun trên lửa nhỏ. sử dụng đũa khuấy cho hỗn hợp trên bếp tan đều đặn và chuyển sang màu nâu (màu cánh gián).

  • Tiếp theo đó, đổ phần nước cốt chanh và thêm chút nước lạnh vào chảo rồi tiếp tục khuấy. Đợi đến khi hỗn hợp sôi lên và sệt lại thì mới được tắt bếp.
  • Cho phần caramen vào khuôn bánh flan, bạn chỉ cần tráng một lớp mỏng tầm vài mm. Thao tác này cần thực hiện nhénh tay để tránh phần nước đường bị đông cứng trong chảo.

Cách làm bánh flan với sữa đặc

  • Cho sữa đặc và phần nước đun sôi để nguội vào nồi, sử dụng muôi khuấy đều đặn cho sữa tan ra. Tiếp đến đun nóng hỗn hợp đợi đến khi gần sôi thì tắt bếp và để nguội.
  • Đánh tan 5 lòng đỏ trứng gà đã chuẩn bị. Đợi khi hỗn hợp sữa đã nguội, cho trứng vừa đánh xong vào chung. sử dụng đũa khuấy cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng kem đẹp mắt thì dừng tay.
  • dùng rây để lọc phần cặn bã, phần trứng chưa tan để bánh sau khi hấp mịn màng và bóng bẩy hơn. Bạn có thể lọc từ 2 – 3 lần để đảm bảo. Tiếp đến cho phần vani và tiếp tục khuấy đều.
  • Cho hỗn hợp vừa chuẩn bị xong vào khuôn flan đã chứa sẵn caramen. 
  • Cuối cùng, đem hấp bánh trong thời gian từ 30 – 40 phút. sử dụng tăm để thử độ dính và xác định bánh đã chín hay chưa!

Cách làm bánh flan bằng sữa tươi và sữa đặc cũng không khác với công thức làm bánh bằng sữa đặc. Riêng với cách làm bánh flan bằng sữa tươi thì có phần hơi khác về nguyên liệu cũng như quá trình chế biến.

Để biết thêm, bạn có thể theo dõi cách làm bánh flan béo thơm từ sữa tươi dưới đây!

Hướng dẫn cách làm bánh flan bằng sữa tươi

Ngoài cách làm bánh flan bằng sữa đặc và sữa tươi hay làm bánh flan chỉ với sữa đặc như phần trên vừa trình bày, hương vị miếng bánh flan được làm từ sữa tươi được nhiều người yêu thích bởi mùi vị thơm ngon, màu sắc đẹp mắt và hình dáng bánh cũng mịn hơn rất thường xuyên.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 5 quả trứng gà;
  • 500ml sữa tươi;
  • 100g đường cát trắng;
  • ½ quả chanh vắt lấy nước cốt; 
  • 2 ống vani;
  • 100ml nước đun sôi để nguội.

Với công đoạn làm caramen bạn có thể thực hiện theo những bước dựa theo công thức làm với sữa đặc ở trên. mặc khác, công đoạn làm bánh sẽ có vài sự thay đổi ngay. cụ thể:

✅ Mọi người cũng xem : ruộng bậc thang thường được làm ở đâu

Cách làm bánh flan từ sữa tươi

  • Bước 1: Tách lòng đỏ và trắng để riêng vào 2 tô. sử dụng phới lồng để khuấy lòng đỏ cho tan ra, nên nhớ khuấy theo 1 chiều để tránh trứng nổi bọt – điều này sẽ làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ của bánh sau khi thành hình.
  • Bước 2: Cho 50g đường cát (50g ban đầu sử dụng cho caramen) vào hòa cùng với sữa tươi. Đun hỗn hợp trên và đợi đến khi sữa ấm thì tắt bếp.
  • Bước 3: Đỗ hỗn hợp sữa vừa chuẩn bị xong vào phần lòng đỏ trứng gà. Tiếp tục khuấy đều hỗn hợp cho đến khi có màu vàng kem.
  • Bước 4: dùng rây để lọc bỏ phần lợn cợn còn sót trong hỗn hợp. Nên lọc qua thường xuyên lần để bánh sau khi hấp mịn màng, không bị rỗ. Tiếp đến cho vina vào hỗn hợp để tạo mùi thơm. 
  • Bước 5: Đổ hỗn hợp vào khuôn có camremen. Bạn chỉ nên đổ ¾ khuôn để bánh được nở thêm khi hấp chín. 

Thời gian hấp của công thức này cũng giống như công thức trên không thay đổi.

có khả năng thấy cách làm bánh flan bằng sữa đặc và sữa tươi không có quá nhiều sự khác biệt. tuy nhiên, mùi vị mỗi công thức lại có sự khác biệt mà nếu bạn không thử qua sẽ chẳng thể nào phân biệt nổi.

✅ Mọi người cũng xem : biển 24 ở đâu

yêu cầu thành phẩm cuối cùng

Thành phẩm cuối cùng của cả hai cách làm là những mẻ bánh flan mềm mịn, mùi vị béo ngậy, ngọt ngào. Bánh có màu vàng nhạt với mùi thơm nhẹ của sữa và vani.

Mặt của bánh không bị rỗ, caramen ở phần đáy không bị trút ngược lên trên và vẫn giữ được màu sắc đẹp mắt như ban đầu!

Để thưởng thức món ăn này, bạn cần đợi khi bánh nguội và đổ ra đĩa. Ăn chung với đá bào + kem tươi/kem trái cây hoặc một chút cà phê đen thì không gì tuyệt bằng.

✅ Mọi người cũng xem : anh nhà ở đâu the lyric

Những lỗi sai thường gặp khi làm bánh flan

Một là, bánh không đông. nguyên nhân chính là do tỉ lệ giữa trứng và sữa không phù hợp, hoặc nho nhiệt độ hấp bánh quá thấp và một nguyên nhân khác có khả năng là do thời gian hấp bánh chưa đủ.

Để khắc phục tình trạng trên, bạn cần đảm bảo cân đong nguyên liệu thật chính xác, đảm bảo thời gian hấp bánh và nhiệt độ hấp thích hợp.

Hai là, bánh bị rỗ mặt. tác nhân chủ yếu là quá trình hấp bánh, phần hơi nước tích tụ trên nắp và rơi xuống mặt bánh gây ra rỗ.

vì thế, để tránh tình trạng này bạn nên phủ trên miệng nồi hấp một chiếc khăn để thấm phần nước đọng lại. ngoài ra, bạn cũng cần cách 10 – 15 phút để mờ nắp và lau phần nước.

Ba là, bánh flan bị rỗ ở bên trong. tác nhân chủ yếu là do nhiệt độ hấp quá cao kéo theo hỗn hợp bị sôi và tạo thành tổ ong bên trong bánh. Vậy nên bạn cần điều chỉnh nhiệt độ thích hợp hoặc dùng lồng hấp 2 tầng để khắc phục.

Bốn là, bánh flan bị phồng hoặc có lớp váng khô/ nứt mặt. Có 2 nguyên nhân dẫn đến sự cố trên là: tỉ lệ sữa – trứng không đều và nhiệt độ hấp quá cao. 

Với sự cố này, bạn có thể khắc phục bằng cách đong đếm lượng trứng – sữa hợp lý trước khi pha. Điều chỉnh nhiệt độ hấp hợp lý hoặc dùng lồng hấp 2 tầng để hạn chế rủi ro làm ảnh hưởng đến thành phẩm cuối cùng!

Lời kết

Trên đây là 2 cách làm bánh flan bằng sữa đặc và sữa tươi cực kỳ đơn giản tại nhà. Với công thức mà cuahangminhlong.com vừa gửi đến trong bài viết, tin rằng bạn sẽ thành công làm nên món bánh tráng miệng ngọt ngào, lành mạnh cho cả gia đình.

trong vòng khó cho một mẻ bánh flan vàng ngon, đúng chuẩn. Vậy nên, hãy dành chút thời gian để thống kê và cho gia đình bạn một bất ngờ nho nhỏ, đổi vị bữa tráng miệng dịp xế chiều.

Với những ai còn thắc mắc về công đoạn chế biến hoặc thành quả cuối cùng gặp sự cố. Nếu vậy hãy comment ở bên dưới bài viết, chuyên gia về ẩm thực của Chúng Tôi luôn sẵn sàng giải đáp bất cứ thắc mắc nào!

Theo dõi những bài viết về ẩm thực mới và hay nhất tại website mỗi ngày bạn nhé. Chúc bạn thành công với 2 công thức làm bánh flan thơm ngon, béo ngậy mà công ty chúng tôi vừa gửi đến!



Bài viết liên quan

    Bài viết tổng hợp liên quan