Cách làm bánh flan sữa tươi không bị rỗ thơm ngon đơn giản tại nhà

Các bạn đang xem nội dung về : “Cách làm bánh flan sữa tươi không bị rỗ thơm ngon đơn giản tại nhà”

Đánh giá về Cách làm bánh flan sữa tươi không bị rỗ thơm ngon đơn giản tại nhà


Xem nhanh
NGUYÊN LIỆU (cho 10 khuôn bánh flan, loại khuôn 100ml, bánh 70ml/khuôn )
1. Nguyên liệu Caramel
- 50ml nước
- 100gr đường
- 40ml cafe hoặc nước (cho vào sau khi đường chuyển màu vàng)

2. Nguyên liệu bánh flan
- Trứng gà: 5 quả ~ 350gr (sử dụng 5 lòng đỏ và 4 lòng trắng)
- Sữa tươi không đường: 500ml (nếu sử dụng sữa tươi có đường thì không cần hoặc chỉ thêm 1 ít đường/sữa đặc. Có thể nếm thử để xác định độ ngọt mong muốn sau khi pha hỗn hợp)
- Sữa đặc: 160gr/ có thể thay thế bằng 50gr đường (ngọt vừa)

THÀNH PHẨM: 10 hủ bánh flan size 100ml (bánh đổ cao 2/3 hủ)

Cách làm bánh flan sữa tươi không bị rỗ thơm ngon đơn giản tại nhà

Quý khách vui lòng cho biết Địa Chỉ Nhận Hàng để biết chính xác thời gian giao hàng

Đóng
Hoặc chọn tỉnh, thành phố
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • An Giang
  • Bà Rịa – Vũng Tàu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bạc Liêu
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Bình Định
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Cao Bằng
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Điện Biên
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Lào Cai
  • Long An
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Tây Ninh
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thanh Hóa
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Yên Bái

Vào bếp Món tráng miệng

  • Món tráng miệng
  • Món cháo
  • Món gỏi – salad
  • Sinh tố
  • Nước ép
  • Xem thêm 21 danh mục món ăn
  • Thu gọn

308701 lượt xem

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Xem thêm video cùng chủ đề : Cách làm bánh flan không bị tanh, không bị rổ, thật thơm cùng với caramel cafe

    Mô tả video

    NGUYÊN LIỆU (cho 10 khuôn bánh flan, loại khuôn 100ml, bánh 70ml/khuôn )n1. Nguyên liệu Carameln- 50ml nướcn- 100gr đườngn- 40ml cafe hoặc nước (cho vào sau khi đường chuyển màu vàng)nn2. Nguyên liệu bánh flann- Trứng gà: 5 quả ~ 350gr (sử dụng 5 lòng đỏ và 4 lòng trắng)n- Sữa tươi không đường: 500ml (nếu sử dụng sữa tươi có đường thì không cần hoặc chỉ thêm 1 ít đường/sữa đặc. Có thể nếm thử để xác định độ ngọt mong muốn sau khi pha hỗn hợp)n- Sữa đặc: 160gr/ có thể thay thế bằng 50gr đường (ngọt vừa)nnTHÀNH PHẨM: 10 hủ bánh flan size 100ml (bánh đổ cao 2/3 hủ)

    ✅ Mọi người cũng xem : kho hn soc ở đâu

    Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bánh flan có vị béo của trứng và mùi thơm từ sữa, khi ăn mềm tan trong miệng đơn giản chinh phục khẩu vị của bất cứ ai, từ trẻ em cho tới người lớn. Hôm nay, hãy vào bếp cùng pgdnamgiang.edu.vn để làm món bánh flan sữa tươi vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng này nha!

Xem nhanh

  • Chuẩn bị nguyên liệu
  • Cách chế biến bánh flan sữa tươi
  • Thưởng thức bánh flan sữa tươi

Nguyên liệu làm Bánh flan sữa tươi Cho 12 cái bánh

Trứng gà 4 quả Lòng đỏ trứng gà 6 cái Sữa tươi không đường 500 ml Đường 170 gr Nước cốt chanh 1 muỗng canh Nước 170 ml

Thông tin sản phẩm

  • Bạn có thể dùng nồi xửng hấp đường kính 24cm để hấp bánh flan. một số sản phẩm có thiết kế đáy 5 lớp truyền và giữ nhiệt tốt, giúp thức ăn được chín đều, không cháy khét.
  • sản phẩm kết hợp “2 trong 1”, nồi và xửng hấp độc lập giúp bạn phong phú chế biến món nước, luộc, hấp đều đặn được. Bộ nồi với kính cường lực trong suốt, giúp dễ dàng quan sát món ăn.
  • Nếu bạn là người đam mê đồ hấp đặc biệt là bánh flan thì nhénh tay sắm ngay bộ nồi nha.
Tham khảo bộ 3 nồi inox 5 đáy nắp kính Kangaroo KG878 đang được bán tại pgdnamgiang.edu.vn:

✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ rươi

Dụng cụ thực hiện

Hình nguyên liệu

>

✅ Mọi người cũng xem : chùa tam chúc ở đâu

Cách chế biến Bánh flan sữa tươi

  • Đun caramel

    Đầu tiên, cho vào nồi 120gr đường, 100ml nước rồi đun sôi (không khuấy) trên bếp với lửa nhỏ nhất.

    Khi thấy nước đường hơi ngả màu vàng nhạt, bạn cho vào thêm 1 muỗng canh nước cốt chanh. Tiếp tục nấu đến khi đường chuyển thành màu nâu cánh gián thì tắt bếp.

    Kế đến, cho vào nồi 70ml nước lọc, cầm nồi lắc tròn cho hỗn hợp hòa quyện với nhéu.

    Cuối cùng, đổ 1 muỗng canh caramel vừa làm vào từng khuôn bán flan và để trong ngăn mát tủ lạnh cho đông lại.

  • Khuấy hỗn hợp trứng sữa

    Cho vào tô 6 lòng đỏ trứng, 4 quả trứng (cả lòng đỏ và lòng trắng), 50gr đường rồi khuấy nhẹ nhàng theo một chiều và tránh để tạo nhiều bọt khí.

    Tiếp đến, bạn đun 500ml sữa tươi không đường đến khi mặt sữa bốc hơi nóng (không đun sôi). Sau đó đổ từ từ sữa vào tô trứng, vừa đổ vừa khuấy cho hòa quyện.

    Cuối cùng, lọc hỗn hợp trứng sữa qua rây để loại bỏ cặn và sánh mịn hơn.

  • Đổ khuôn bánh

    Đổ từ từ hỗn hợp sữa trứng vào khuôn bánh caramel, bạn nhớ nghiêng khuôn và rót nhẹ để không tạo bọt khí, nếu không bánh sẽ bị rỗ sau khi hấp.

    Tiếp theo, đậy kín nắp khuôn bánh lại.

  • ✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ thịt chó

    Hấp bánh

    Kế đến, xếp bánh vào xửng, đặt xửng lên 1 nồi nước sôi. Đậy nắp nồi và hấp bánh trên lửa nhỏ vừa trong vòng 20 phút.

    Mách nhỏ:

    • Để biết bánh chín hay chưa, bạn sử dụng tăm xiên vào bánh, nếu rút ra tăm sạch không bị dính cặn lợn cợn là được.
    • Để bánh không bị rỗ, bạn nên hấp với lửa nhỏ để bánh chín từ từ. Nếu chỉnh lửa to sẽ khiến hỗn hợp trứng bị sôi làm bánh dễ bị rỗ.
  • ✅ Mọi người cũng xem : 68 ở đâu

    Thành phẩm

    Bánh flan sữa tươi siêu láng mịn và không bị rỗ, từng muỗng bánh mềm mại, béo ngậy quyện đều với caramel ngọt thơm, cực kỳ ngon đó nhé.

    Bạn có khả năng sử dụng kèm bánh với đá viên đập nhuyễn và một ít cà phê sẽ càng thêm hấp dẫn hơn đấy!

Mẹo làm bánh flan không bị rỗ

  • Khi hấp bạn có khả năng sử dụng 1 cái khăn thấm nước tốt đậy phủ lên các khuôn bánh flan rồi đậy nắp lại, hoặc bọc mỗi khuôn bánh flan bằng giấy bạc rồi hấp. Cứ 10 – 15 phút bạn nên mở nắp lau sạch phần hơi nước bám trên nắp nồi. Như vậy bánh flan sẽ không bị rỗ trên bề mặt bánh.
  • Đối với những trường hợp bánh flan bị rỗ bên trong, bạn có thể xử lý bằng cách sử dụng xửng hấp, hấp với lửa thật nhỏ. Trường hợp nhà bạn không có xửng hấp, phải đặt trực tiếp khuôn bánh vào nồi, thì nên lót một cái khăn và bọc giấy bạc xung quanh khuôn bánh, để khi hấp hạn chế tình trạng hỗn hợp sữa trứng bị sôi gây ra rỗ đáy và rỗ bên trong bánh.

Xem cụ thể: tác nhân bánh flan bị rỗ và cách khắc phục

Xem ngay các mẫu nồi xửng đang hạn chế giá thường xuyên tại đây

Xem ngay bộ nồi xửng hấp đang kinh doanh tại Điện máy XANH để thực hiện món bánh flan sữa bơ dễ dàng hơn:

Xem thêm:

Trên đây, Điện máy XANH đã giới thiệu đến các bạn cách làm bánh flan sữa tươi thơm béo, mềm mịn đơn giản tại nhà. Còn chần chừ gì mà bạn không bắt tay vào thực hiện ngay để cả gia đình cùng thưởng thức. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Biên tập bởi Tuyết Linh • Cập nhật 08/11/2021

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

Không
Mời bạn tham khảo một số dụng cụ thực hiện trong món ăn này đang có khuyến mãi HOT tại pgdnamgiang.edu.vn

✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ dừa sáp

Món ngon liên quan

  • >

    Dễ • Làm trong 5’ Cách làm sữa chua dưa lưới thanh mát, thơm ngon tuyệt vời

  • >

    Dễ • Làm trong 30’ 2 Cách làm kẹo nougat trà xanh – socola cực ngon dễ làm tại nhà

  • >

    Dễ • Làm trong 30’ Cách làm kẹo nho khô chua ngọt thơm ngon, đơn giản đón Tết

  • >

    Dễ • Làm trong 5’ Cách làm kiwi dầm sữa chua với táo thanh mát ngọt lành cho ngày nắng nóng

Thảo luận về Cách làm bánh flan sữa tươi không bị rỗ thơm ngon đơn giản tại nhà

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.



Bài viết liên quan