Sách Những Món Ngon Việt Nam (Song ngữ Nhật-Việt) – Sách Nấu ăn

Các bạn đang xem nội dung về : “Sách Những Món Ngon Việt Nam (Song ngữ Nhật-Việt) – Sách Nấu ăn”

Đánh giá về Sách Những Món Ngon Việt Nam (Song ngữ Nhật-Việt) – Sách Nấu ăn


Xem nhanh

Giới thiệu Sách Những Món Ngon Việt Nam (Song ngữ Nhật-Việt) tại E3 Audio Miền Nam

Những Món Ngon Việt Nam (Song ngữ Nhật-Việt)

Nhà xuất bản : Nhà Xuất Bản Thời Đại.công ty phát hành : Bút Việt.Tác giả : Nguyễn Thu Hương.Kích thước : 20 x 28 cm.Số trang : 127.Ngày xuất bản : 11-2015.Loại bìa : Bìa mềm.

Những Món Ngon Việt Nam (Song ngữ Nhật-Việt)

Đối với người Việt, bữa ăn không chỉ để no. Bữa ăn còn là cơ hội sum họp giữa các thành viên trong gia đình hay gặp gỡ bạn bè, đồng nghiệp trong bầu không khí thân mật, ấm cúng. Những năm gần đây, không những ở Việt Nam mà thường xuyên nơi trên thế giới chú trọng đến bữa ăn gia đình thường xuyên hơn, vì ăn uống không chỉ đem lại cho ta sức khỏe mà thưởng thức món ăn còn là niềm vui. Nấu ăn không những là công việc mà còn là một thú tiêu khiển. Trong nhà bếp của gia đình Việt Nam thường có sẵn nhiều loại gia vị, những loại dưa chua, dưa kiệu, trứng cũng như cá khô, tôm khô và nấm khô dự trữ sẵn để tiện dùng.

Thường những người nước ngoài đến Việt Nam cần phải mất một thời gian mới thích nghi với tập quán ăn uống của người Việt. Trong bữa ăn chính thường phải có cơm, thức chấm không thể thiếu là nước mắm. Thỉnh thoảng cũng có khoai tây, khoai lang và những loại rau củ khác. Món ăn Việt Nam thường có vị cay, vì thế ớt, tiêu và tỏi là những gia vị không thể thiếu, gừng cũng được sử dụng nhiều trong chế biến món ăn. mặt khác còn vô số loại rau thơm, rau gia vị được dùng trong bếp Việt.

Đối với những người thích thử nghiệm chế biến nhiều món ăn khác nhau thì sẽ phát hiện được nhiều điều thú vị khi tìm hiểu ẩm thực Việt Nam. thường xuyên người nước ngoài sau một thời gian dài sống và làm việc ở Việt Nam, khi trở về quê hương điều họ nhớ nhất chính là những món ăn Việt Nam.

Trong bữa ăn của người Việt, ngoài cơm ra thường có các món như sau:

– Món rau xào, rau tươi hoặc món gỏi (nộm)

– Món chiên (thịt, cá, rau củ hay đậu hũ)

– Món mặn hay món kho

– Món canh (hay món lẩu)

– Và nhiều loại nước chấm khác nhéu

Sự đa dạng của món ăn Việt Nam nằm ở chỗ phối hợp hài hòa các loại nguyên liệu khác ông thường trong bữa ăn người Việt có rất thường xuyên rau và là một trong những nguyên liệu không thể thiếu khi nấu nướng.

Món kho có khả năng là cá hay thịt (rau củ, đậu hũ) được ướp gia vị với hành, tỏi, muối, đường, tiêu, gừng, nước mắm, dầu, được nấu chín hay kho kỹ cho gia vị ngấm vào từng sớ thịt để đạt được màu sắc, độ mềm, độ mặn thích hợp, ăn kèm với những loại rau sống hay rau luộc.

Rau xào với thịt hay các món hải sản làm đa dạng thêm cho bữa ăn. Đó là các món ăn tươi ngon, giàu vitamin và tốt cho thể trạng.

Món canh với những loại rau củ, hoa quả cũng góp phần cho bữa ăn thêm phần nóng sốt và nhẹ nhàng hơn. Canh chua được nấu với cá và thường dùng trong bữa ăn trưa, canh rau củ quả(xanh càng tốt) nấu thịt thì thường dùng cho bữa ăn tối.

Tùy theo mỗi món ăn mà người ta chuẩn bị các món nước chấm cho phù hợp và đúng cách. Mặn, nhạt, chua hay cay là tùy theo khẩu vị của mỗi người trong gia đình.

Theo tập quán ăn uống của người Việt thì các món ăn sau khi nấu xong sẽ được bày sẵn trên bàn để mọi người có thể tự lựa chọn tùy ý. Chỉ có cơm là được xới sẵn.

Bữa ăn sẽ đa dạng hơn nếu thỉnh thoảng đổi món bằng các loại gỏi (nộm), bì cuốn, chả giò (nem rán), cá hấp, cá chiên cuốn bánh tráng với rau sống, chấm nước mắm tỏi ớt.

Món điểm tâm cũng rất đa dạng như món phở, bún, miến, mì, cháo, xôi, khoai mì nấu, bánh mì

Những món ăn ngọt ở Việt Nam được chế biến từ rất thường xuyên nguyên liệu khác nhau, ví dụ như các món chuối chưng, chè khoai môn, rau câu trái cây, chè bắ Đó là những món ăn tráng miệng tươi mát và ngon miệng.

Cuốn sách này sưu tầm và giới thiệu đến bạn đọc những món ăn Việt dễ dàng nhưng bổ dưỡng và khoa học trong gia đình, những món ăn có thể chế biến đơn giản, nhénh chóng và ngon miệng. Cách thực hiện món ăn cùng với hình ảnh kèm theo là gợi ý để độc giả thực hiện những món ăn “đẹp mắt, ngon miệng”.

Tất cả những nguyên liệu được giới thiệu trong quyển sách này đều đặn có thể mua được khắp nơi. Người ta có thể mua các nguyên liệu đặc biệt như rau gia vị, rau sống tươi với giá cả phù hợp ở các nhà hàng chuyên bán thực phẩm châu Á. Tại các thành phố lớn đều có các cửa hiệu như vậy. Đồng thời sách cũng hướng dẫn cách sử dụng nguyên liệu thay thế đối với nguyên liệu là đặc sản ở Việt Nam.

Giá danh mục trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. bên cạnh đó, tuỳ vào loại danh mục, cách thức và địa chỉ giao hàng mà có khả năng phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có tổng giá trị trên 1 triệu đồng)…..

Xem thêm thông tin danh mục

cụ thể Sách Những Món Ngon Việt Nam (Song ngữ Nhật-Việt)

Biểu đồ giá của Sách Những Món Ngon Việt Nam (Song ngữ Nhật-Việt) trong 30 ngày



Bài viết liên quan


Related Posts

Bình Thuận thuộc miền Trung hay miền Nam? – Phan Rí+

Các bạn đang xem bài viết : “Bình Thuận thuộc miền Trung hay miền Nam? – Phan Rí+” Đánh giá về Bình Thuận thuộc miền Trung hay…

Biển số xe 59 ở quận mấy trên đất nước ta?

Các bạn đang xem nội dung : “Biển số xe 59 ở quận mấy trên đất nước ta?” Đánh giá về Biển số xe 59 ở quận…

Chợ Bình Điền – chợ đầu mối nổi tiếng bậc nhất ở Sài Gòn

Các bạn đang xem nội dung : “Chợ Bình Điền – chợ đầu mối nổi tiếng bậc nhất ở Sài Gòn” Đánh giá về Chợ Bình Điền…

Xét nghiệm PCR Covid-19 ở đâu tốt TP.HCM?

Các bạn đang xem chủ đề về : “Xét nghiệm PCR Covid-19 ở đâu tốt TP.HCM?” Đánh giá về Xét nghiệm PCR Covid-19 ở đâu tốt TP.HCM?…

Vị trí kí sinh của trùng kiết lị trong cơ thể người là D. ở thành ruột Trắc

Các bạn đang xem chủ đề về : “Vị trí kí sinh của trùng kiết lị trong cơ thể người là D. ở thành ruột Trắc” Đánh…

Giun đũa là gì? Đặc điểm cấu tạo, chu kỳ phát triển ra sao?

Các bạn đang xem nội dung : “Giun đũa là gì? Đặc điểm cấu tạo, chu kỳ phát triển ra sao?” Đánh giá về Giun đũa là…