Cách làm bánh mochi nhân kem tươi từ bột nếp mềm dẻo, không cần máy

Các bạn đang xem nội dung về : “Cách làm bánh mochi nhân kem tươi từ bột nếp mềm dẻo, không cần máy”

Đánh giá về Cách làm bánh mochi nhân kem tươi từ bột nếp mềm dẻo, không cần máy


Xem nhanh
Mochi được làm với bột nếp thường cùng với sữa tươi, bơ rất thơm không hề hôi mùi bột và nhân kem tươi thơm béo hòa quyện cùng với vỏ bánh mềm dẻo ăn hoài không ngán

Anh Chị Và Các Bạn Hãy Nhấn Nút Đăng Ký Subscribe Channel Của Jenny Phuong Để Ủng Hộ Em Ra Nhiều Video Nhé 🙂

THÀNH PHẦN NGUYÊN LIỆU:
140g bột nếp (1 cup vun)
30g bột bắp hoặc bột năng (gần 1/4 cup)
40g đường (gần 1/4 cup)
200ml sữa tươi
30g bơ mặn (3 muỗng canh)
250ml (1 cup) kem tươi / whipped cream
30g đường bột
1/4 muỗng cà phê vani
một ít phô mai kem / cream cheese, nếu thích cho vào
bánh Oreo, nếu thích cho vào

INGREDIENTS:
140g glutinous rice flour ( over 1 cup)
30g corn starch (almost 1/4 cup)
40g sugar (almost 1/4 cup)
200ml milk
30g salted butter (3 tablespoon)
250ml heavy whip cream (1 cup)
30g powder sugar
1/4 teaspoon vanilla
Cream cheese
Oreo cookies

Món bánh mochi mềm dẻo luôn được nhiều người ưa thích. Bỏ túi ngay cách làm món bánh mochi nhân kem tươi từ bột nếp dẻo mịn, không cần máy, dễ dàng tại nhà.

Chuẩn bị30 phútChế biến60 phútDành cho3 – 5 người

Bánh mochi của Nhật ai ăn một lần là mê ngay. Bách hóa XANH chia sẻ cách làm món bánh mochi nhân kem tươi thơm ngon và hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức.

1Nguyên liệu làm món bánh mochi nhân kem tươi

Nguyên>

Mẹo hayBạn có khả năng tìm mua kem sữa tươi ( whipping cream), bơ mặn và các nguyên liệu trên ở các siêu thị lớn, uy tín hoặc tìm mua trên các trang điện tử như bachhoaxanh.com, Shopee, Lazada,…

2Cách làm món bánh mochi nhân kem tươi

✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ dạ dày heo

Bước 1 Sơ chế và trộn bột bánh mochi

Trộn>

Đầu tiên, bạn cho vào tô lớn 140g bột nếp, 30g bột bắp, 40g đường, 200ml sữa tươi và trộn đều cho bột hòa quyện, tan mịn. Sau đó, bắc 1 nồi nước sôi, bạn mang hỗn hợp lọc qua rây cho mịn và đem đi hấp trong 40 phút.

Mẹo hay Để biết bột chín chưa thì bạn sử dụng đũa thử, nếu thấy bột đặc và trong là đã đạt.

Mang>

Bắc chảo lên bếp, cho 20g bột nếp vào chảo và rang đều trong 10 phút thì tắt bếp đổ ra chén để chút nhào bột không bị dính tay.

✅ Mọi người cũng xem : sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu

Bước 2 Nhào bột làm vỏ bánh mochi

Hấp>

Qua 40 phút, bạn lấy tô bột nếp ra và trộn lên đến khi bột hơi dẻo thì cho 30g bơ mặn, tiếp tục nhồi bột đến khi bột nếp thấm hết bơ.

Lấy khối bột ra đặt trên miếng nilon thực phẩm, nhồi tiếp đến khi dẻo hoàn toàn thì gói lại đặt sang một bên.

✅ Mọi người cũng xem : 84 ở đâu

Bước 3 Làm nhân kem tươi

Đánh>

Tiếp đến, bạn chuẩn bị 1 cái thau lớn, cho vào 250ml kem tươi, 30g đường bột và dùng máy đánh lên đến khi hơi bông thì thêm vào ½ muỗng cafe vani.

Đánh>

Sau đó, bạn đánh tiếp ở tốc độ cao đến khi kem bông cứng, dính cục thì dừng. Múc kem vào hộp cho vào tủ lạnh ngăn mát để làm lạnh.

Mẹo hay- Trước khi đánh kem thì bạn cho kem tươi vào tủ lạnh để khi đánh kem sẽ được bông hơn.- nhớ đừng nên đánh kem quá lâu, kem sẽ bị quá cứng, đánh đến khi nhấc phới lồng không thấy kem bị chảy xuống là được.- Nếu không có máy đánh trứng thì bạn có thể đánh bằng tay bằng cây đánh trứng cho đến khi kem bông

✅ Mọi người cũng xem : mua decal dán tường ở đâu tphcm

Bước 4 Làm bánh mochi nhân kem tươi

Cán>

Kế đó, bạn chia khối bột đã nhào thành từng phần nặng 40g đến 50g. Sau khi chia đều, bạn nhồi từng khối cho dẻo tròn. Lót miếng nilon phía dưới, cây cán bột bạn cũng bao nilon lại luôn để tránh dính. Đặt khối bột lên miếng nilon và cán dẹt.

Thoa một lớp bột nếp rang lên bề mặt và lật mặt bánh lại, cho một thìa canh nhân kem tươi.

Mẹo hay Bạn có khả năng thêm một ít kem cheese hoặc trái cây, bánh oreo trộn với phần nhân kem tươi tùy thích.

Cho>

Kế đến, bạn gấp nếp miệng bánh và gói lại, rắc thêm ít bột nếp rang để tránh bị dính. Sau cùng, bạn làm tương tự đến hết bột và nhân, thế là có khả năng dọn ra thưởng thức món bánh mochi này rồi.

Bước 5 Thành phẩm

Món>

Món bánh mochi nhân kem tươi nhìn rất đẹp, hấp dẫn. Nếm thử bạn sẽ cảm nhận vị béo thơm từ vỏ bánh đến nhân bánh, nếu bạn thêm phần kem cheese hay trái cây thì siêu ngon luôn. Bạn có khả năng ăn ngay hoặc để trong tủ lạnh ngăn mát để ăn dần.

Vì bánh được làm từ kem tươi (whipping cream) nên bạn chỉ có thể bảo quản trong 5-7 ngày trong ngăn mát tủ lạnh nhé, tuy nhiên hãy sử dụng nhanh nhất có thể nhé vì bánh để lâu sẽ không còn ngon nữa.

3Thưởng thức

Bánh>

Bánh mochi bạn có khả năng dùng thêm lá dứa, lá cẩm để làm phong phú màu sắc cho bánh. Bánh mochi là loại bánh truyền thống của Nhật Bản và đúng điệu hơn nếu bạn dùng kèm trà xanh nhé!

Bên trên là cách làm bánh mochi nhân kem tươi dễ dàng tại nhà, mong qua bài chia sẻ các bạn biết thêm một món ngon mới để đãi cả nhà thưởng thức.

Chọn mua sữa tươi bán tại Bách hóa XANH để làm bánh mochi nhân kem tươi:

có khả năng bạn quan tâm:

Bách hóa XANH



Bài viết liên quan

    Bài viết tổng hợp liên quan