Cách làm bánh mousse xoài thơm mát cho ngày hè – Digifood

Các bạn đang xem nội dung về : “Cách làm bánh mousse xoài thơm mát cho ngày hè – Digifood”

Đánh giá về Cách làm bánh mousse xoài thơm mát cho ngày hè – Digifood


Xem nhanh
Tới mùa xoài rồi, cà nhà hãy cùng Điện máy XANH học cách làm bánh mousse xoài không cần lò nướng. Bánh cực kì thơm béo, mùi xoài thơm thơm chua nhẹ hoà với vị béo cực kì thơm kết hợp với lớp đế mát lạnh giòn tan từ bánh quy và bơ, nghe thôi đã thèm rồi! Nào bắt đầu thôi

Bài viết chi tiết:
https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/cach-lam-mousse-xoai-muot-min-thom-beo-hap-dan-de-lam-tai-nha-09813

- Xoài chín 3 quả
- Bánh quy 120 gr
- Whipping cream 300 gr
- Bơ lạt 60 gr
- Gelatin 20 gr
- Đường 11 muỗng canh

0:00 intro
0:11 Làm đế bánh
0:38 Xay xoài
0:52 Làm phần mousse
1:32 Làm lớp thạch xoài ở trên
1:56 Lấy ra trang trí và thưởng thức thôi

❤ Đăng ký theo dõi kênh để xem nhiều video hơn:
👉 https://bit.ly/2yBZqQy
📚 Xem thêm các clip vào bếp khác:
👉 https://bit.ly/2PuptjP


Cập nhật thông tin sản phẩm, khuyến mãi mới nhất, liên hệ tại:
🖥 Website: https://www.dienmayxanh.com
📱 Fanpage: https://facebook.com/dienmayxanhcom
📞 Tổng đài: 18001061
🎉 Cảm ơn các bạn đã xem video. Hãy luôn theo dõi và ủng hộ Điện Máy XANH nhé!

#DienMayXanh #VaoBepCungDMX #BanhMousseXoai
#BanhKhongCanLoNuong
#BanhMousse #moussexoai

Mousse xoài là món ăn vặt yêu thích của team hảo ngọt luôn bắt buộc có trong mỗi bữa trà chiều hay các bữa tiệc lớn nhỏ. Bánh đem lại hình ảnh tươi mới, mát mẻ, thích hợp ăn cho cả đông và hè. Hãy cùng vào bếp với Digifood để trổ tài với cách làm bánh mousse xoài cực đơn giản dưới đây nhé! 

Mục Lục

1. Đôi nét về món bánh mousse xoài

Bánh mousse xoài có màu vàng bắt mắt, mềm mềm sánh mịn, vị hơi chua thanh nhẹ hoài với chụt ngọt tạo nên hương vị gây thương nhớ cho nhiều người. Món là sự kết hợp giữa gato, cốt xoài cùng với những nguyên liệu tự nhiên khác để mang đến sự hòa quyện lạ miệng. Thường trong những bữa trà chiều, các bữa tiệc mousse xoài luôn là lựa chọn hoàn hảo vì hợp vị của rất thường xuyên người. Cách làm món bánh này cũng vô cùng đơn giản, không cần phải ra hàng bạn cũng có khả năng vào bếp tự thực hiện. Cùng tham khảo công thức dưới đây của Digifood nhé!

Ảnh sưu tầm 

Xem thêm video cùng chủ đề : Cách làm bánh mousse xoài thơm ngon không cần lò nướng • Vào bếp cùng Điện máy XANH

Mô tả video

Tới mùa xoài rồi, cà nhà hãy cùng Điện máy XANH học cách làm bánh mousse xoài không cần lò nướng. Bánh cực kì thơm béo, mùi xoài thơm thơm chua nhẹ hoà với vị béo cực kì thơm kết hợp với lớp đế mát lạnh giòn tan từ bánh quy và bơ, nghe thôi đã thèm rồi! Nào bắt đầu thôinnBài viết chi tiết:nhttps://www.dienmayxanh.com/vao-bep/cach-lam-mousse-xoai-muot-min-thom-beo-hap-dan-de-lam-tai-nha-09813nn- Xoài chín 3 quản- Bánh quy 120 grn- Whipping cream 300 grn- Bơ lạt 60 grn- Gelatin 20 grn- Đường 11 muỗng canhnn0:00 intron0:11 Làm đế bánhn0:38 Xay xoàin0:52 Làm phần moussen1:32 Làm lớp thạch xoài ở trênn1:56 Lấy ra trang trí và thưởng thức thôinn❤ Đăng ký theo dõi kênh để xem nhiều video hơn: n👉 https://bit.ly/2yBZqQyn📚 Xem thêm các clip vào bếp khác:n👉 https://bit.ly/2PuptjPnnnCập nhật thông tin sản phẩm, khuyến mãi mới nhất, liên hệ tại:n🖥 Website: https://www.dienmayxanh.comn📱 Fanpage: https://facebook.com/dienmayxanhcomn📞 Tổng đài: 18001061n🎉 Cảm ơn các bạn đã xem video. Hãy luôn theo dõi và ủng hộ Điện Máy XANH nhé!nn#DienMayXanh #VaoBepCungDMX #BanhMousseXoain#BanhKhongCanLoNuongn#BanhMousse #moussexoai

✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ dưa leo

2. Cách làm bánh mousse xoài tại nhà

Không phải cứ “khéo tay hay làm” thì mới thực hiện được món bánh này. Việc của bạn là chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và thực hiện đúng với các bước dưới đây. Đảm bảo sẽ cho ra thành quả tuyệt hơn mong đợi cho dù lần đầu vào bếp.

Xem thêm video cùng chủ đề : Cách làm mousse xoài mát lạnh ,béo ngậy cho ngày hè nè – how to make mango mousse

Mô tả video

THÀNH PHẦN: n- 250 gr xoài xay nhuyễn n- 200 ml kem tươi n- 50 gr socola trắng n- 7 gr gelatine n- 30 ml nước nnnINGREDIENTS:n – 250 gr mango pureen – 200 ml fresh creamn – 50 gr white chocolaten – 7 gr gelatinen – 30 ml waternnnKết nối với mình qua instagram : https://Instagram.com/nhiscake

✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ mít non

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bánh quy: 120g
  • Xoài chín: 300g
  • kem sữa tươi: 300g
  • Bơ lạt: 30g
  • Gelatin: 15g
  • Đường: 60g

Ảnh sưu tầm 

Xem thêm video cùng chủ đề : Mousse sữa chua thơm mát ngày hè

Mô tả video

Công thứcn1. Phần đế bánhn- 60g bơ lạtn- 100g bánh quyn2. Phần moussse sữa chuan- 100g whipping creamn- 10g đườngn- 2 hộp sữa chua 100gn- 5g gelatin ngâm với 20g nước lạnhn- 5g nước cốt chanh (tùy thích)n3. Phần thạch n- 1g gelatinn- 10g nướcn- 20g sinh tố hoa quả nNguyên liệu có tại: abby.vn

✅ Mọi người cũng xem : bác hồ quê ở đâu

Các bước thực hiện

Bước 1: Làm đến bánh bằng cách cho tất cả bánh quy vào cối xay mịn, sau đó bỏ ra một bát nhỏ. Mang bơ lạt đi đun nóng rồi trộn với bột bánh để tạo độ kết dính. Cho phần bột này vào khay đựng bánh, dùng lực của thìa ấn mạnh để đế không bị vỡ. Bạn để trong ngăn đông tử lạnh từ 30 phút – 1 tiếng.

Bước 2: Cắt xoài thành từng khúc nhỏ, cho vào máy xay nhuyễn để cho phần cốt mịn. Xong bạn chia ra làm hai nửa với tỉ lệ 2:1 vào hai bát khác nhau.

Ảnh sưu tầm 

Bước 3: Cho kem sữa tươi vào bát, đổ thêm 40g đường, dùng máy đánh cho đường tan và đến khi phần kem tươi bông mịn lên.

Bước 4: Ngâm gelatin vào trong nước khoảng 2 phút rồi vớt ra rồi mang đi đun chảy sau đó đổ 10g vào sốt xoài (bát thường xuyên), khuấy đều đặn tay cho đến khi xoài sánh mịn. Tiếp tục đổ hỗn hợp xoài vào trong kem tươi, dùng cây đánh nhẹ nhàng để cho các nguyên liệu hòa vào nhau cho ra màu vàng nhạt đẹp mắt.

Ảnh sưu tầm 

Bước 5: Đổ phần xoài kem sữa tươi vào trong khay đã có đế bánh rồi mang đi để đông không quá 10 – 20 phút. Trong thời gian đó bạn lấy phần xoài còn lại, thêm vào 20g đường, 120g nước lọ, 5g gelatin đun nóng còn thừa tiếp tục đánh cho đến khi xoài tan trong nước. Cuối cùng chỉ cần lấy bánh đã bỏ đông ra rưới lên sốt xoài vừa làm, để đông thêm 10 phút nữa là có khả năng mang ra để thưởng thức.

Xem thêm: Cách làm bánh mousse cam dễ dàng

✅ Mọi người cũng xem : cắt bao quy đầu ở đâu

3. Thành phẩm đạt chuẩn

Bánh mousse xoài sau khi hoàn thành sẽ có màu vàng đẹp mắt, mềm mịn như phần bánh gato và thoang thoảng mùi xoài chín. Nhờ các nguyên liệu thanh mát nên bánh ăn không hề bị ngán, lại có chút chua thanh phù hợp cho cả người đang ăn chế độ. Khi ăn, miếng đầu tiên bạn sẽ cảm nhận được sự mát lạnh. Ăn kèm phần đế lại thấy được độ bùi giòn nhất định. Hơn hết dư vị để lại là sự chua ngọt nhẹ nhàng cực kì bắt miệng. Đồ ngọt nhưng không hề khiến bạn cảm thấy bị khát. Đặc biệt món này khi ăn càng lạnh sẽ càng ngon.

Ảnh sưu tầm 

✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ thịt dê

4. Những lưu ý về cách làm bánh mousse xoài

Ngoài có được công thức làm bánh chuẩn bạn nên lưu lại một số những mẹo nhỏ dưới đây để thành quả hấp dẫn và việc vào bếp cũng đơn giản hơn:

  • Nếu bạn thích có thêm vị chua, tạo độ thanh cho món bánh có khả năng kết hợp cùng với chanh dây bằng cách phủ một lớp chanh lên mặt bánh.
  • Xoài không nên mua loại quá ngọt, ngon nhất là vừa chín tới, vẫn còn hơi cứng và thoang thoảng mùi
  • Để bánh có thêm vị hãy chọn những loại bánh quy có vị đặc trưng, bánh vị trứng sữa có lẽ là mùi vị nguyên bản cho món mousse xoài, bạn hoàn toàn có thể thay đổi.
  • Nếu như đế bánh không được cứng bạn có khả năng cho vào lò nướng làm nóng qua để bột bánh kết dính tốt hơn.
  • Thay vì bước chỉ đun chảy gelatin bạn có thể cho đường, sốt xoài và miếng gel nấu trên bếp khoảng 2 – 3 phút.
  • Khi đánh phần kem sữa tươi bạn nên đánh cho bông mịn, đánh lâu sẽ giúp cho bánh cứng và thành hình dễ hơn. Nếu không bạn có thể để vào ngăn đông tủ lạnh dài hơn so với thời gian mà Digi hướng dẫn.
  • Bạn có thể bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh từ 2 – 3 ngày, lưu ý nên đậy kín bằng cách bỏ vào hộp hoặc bằng màng bọc thực phẩm.

Trên là cách làm bánh mousse xoài đơn giản nhất tại nhà mà bạn có khả năng tham khảo. Chúc bạn thành công với công thức trên đây. Và đừng quên theo dõi Digifood để có biết thêm nhiều mẹo nấu ăn thơm ngon hấp dẫn khác.

có khả năng bạn quan tâm: 

  • Học cách làm bánh flan phô mai mềm mịn

  • 3 cách làm bánh donut socola cực đơn giản 



Bài viết liên quan


Related Posts

Chất có ở đâu? Tính chất của chất & Chất tinh khiết là gì?

Các bạn đang xem bài : “Chất có ở đâu? Tính chất của chất & Chất tinh khiết là gì?” Đánh giá về Chất có ở đâu?…

Vị trí kí sinh của trùng kiết lị trong cơ thể người là D. ở thành ruột Trắc

Các bạn đang xem chủ đề về : “Vị trí kí sinh của trùng kiết lị trong cơ thể người là D. ở thành ruột Trắc” Đánh…

Giun đũa là gì? Đặc điểm cấu tạo, chu kỳ phát triển ra sao?

Các bạn đang xem nội dung : “Giun đũa là gì? Đặc điểm cấu tạo, chu kỳ phát triển ra sao?” Đánh giá về Giun đũa là…

20 Địa chỉ Phòng khám phụ khoa uy tín tốt nhất tại Hà Nội năm 2023

Các bạn đang xem chủ đề về : “20 Địa chỉ Phòng khám phụ khoa uy tín tốt nhất tại Hà Nội năm 2023” Đánh giá về…

Lời bài hát Anh đang ở đâu đấy anh – Lyric Anh đang ở đâu đấy anh

Các bạn đang xem bài viết : “Lời bài hát Anh đang ở đâu đấy anh – Lyric Anh đang ở đâu đấy anh” Đánh giá về…

Người tối cổ xuất hiện sớm nhất ở đâu? A Châu Á B Châu Âu…

Các bạn đang xem bài : “Người tối cổ xuất hiện sớm nhất ở đâu? A Châu Á B Châu Âu…” Đánh giá về Người tối cổ…