Cách làm bí ngòi xào tim gà mềm thơm thấm vị, ngon ngọt siêu hấp dẫn

Các bạn đang xem nội dung : “Cách làm bí ngòi xào tim gà mềm thơm thấm vị, ngon ngọt siêu hấp dẫn”

Đánh giá về Cách làm bí ngòi xào tim gà mềm thơm thấm vị, ngon ngọt siêu hấp dẫn


Xem nhanh

Cách làm bí ngòi xào tim gà mềm thơm thấm vị, ngon ngọt siêu hấp dẫn

Quý khách vui lòng cho biết Địa Chỉ Nhận Hàng để biết chính xác thời gian giao hàng

Đóng
Hoặc chọn tỉnh, thành phố
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • An Giang
  • Bà Rịa – Vũng Tàu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bạc Liêu
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Bình Định
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Cao Bằng
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Điện Biên
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Lào Cai
  • Long An
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Tây Ninh
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thanh Hóa
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Yên Bái

Vào bếp Món xào

  • Món xào
  • Món cháo
  • Món gỏi – salad
  • Sinh tố
  • Nước ép
  • Xem thêm 21 sản phẩm món ăn
  • Thu gọn

966 lượt xem

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bí ngòi xào tim gà là một món ăn thơm ngon, hấp dẫn và rất bổ dưỡng, bí ngòi mềm thơm thấm vị thêm tim gà dai dai giòn giòn. Cùng vào bếp với pgdnamgiang.edu.vn thực hiện ngay món xào này nhé!

Xem nhanh

  • Chuẩn bị nguyên liệu
  • Cách chế biến bí ngòi xào tim gà
  • Thưởng thức bí ngòi xào tim gà

Nguyên liệu làm Bí ngòi xào tim gà Cho 4 người

Tim gà 240 gr Bí ngòi 500 gr (2 trái) Tỏi 4 tép Hành lá 2 nhánh Nước tương 1/2 muỗng canh (xì dầu) Dầu hào 1/2 muỗng canh Dầu ăn 3 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít (Đường/ bột ngọt/ hạt nêm/ tiêu/ muối)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua tim gà tươi ngon

  • Bạn nên đi chợ sớm để có thể mua được tim gà tươi mới, vừa mổ xong. ngoài ra bạn cũng có khả năng mua tim gà ở những cửa hàng thực phẩm uy tín hoặc siêu thị,…
  • Nên chọn tim gà có màu đỏ hồng, khi nhấn nhẹ vào cảm giác có độ đàn hồi cao, bề mặt ngoài còn căng bóng.
  • không nên chọn tim gà có dấu hiệu chảy nhớt, có mùi hôi tanh hay màu sắc tái xanh hoặc đỏ bầm; đây có khả năng là tim gà được giết mổ và cấp đông lâu ngày.

Cách chọn mua bí ngòi ngon, an toàn

  • Bạn nên ưu tiên chọn những quả bí ngòi thẳng, khi cầm trên tay cảm thấy chắc và không mềm.
  • Nên chọn những quả có lớp vỏ không bị trầy xước, không xuất hiện vết dập hay côn trùng xâm nhập. Phần cuống bí ngòi còn nguyên, tươi.
  • ngoài ra, bạn hãy chọn quả bí ngòi có độ dài vừa phải và màu sắc không quá xanh thất thường vì đây thường là những quả đạt tiêu chuẩn, trong vòng non cũng không bị già quá.
  • không nên chọn những quả quá to hoặc quá nhỏ, cuống không còn tươi mới, vì đây là những quả bí ngòi không ngon.

Xem thêm: 8 tác dụng của bí ngòi đối với sức khỏe và các món ăn từ bí ngòi

Cách chế biến Bí ngòi xào tim gà

  • Sơ chế nguyên liệu

    Tim gà mua về để khử mùi và làm sạch bạn xát muối, rửa sạch lại với nước. Cắt bỏ phần mỡ thừa ở đầu tim và cắt tim làm đôi. Tiếp tục bóp muối và rửa với nước 2 – 3 lần, để ráo.

    Mẹo sơ chế tim gà sạch, không hôi

    • Bạn cần sử dụng muối chà xát lên toàn bộ tim gà, nên chà nhẹ nhàng thôi nếu không tim sẽ bị nát không ngon.
    • Sau đó cho một chút giấm hoặc rượu trắng vào chung với lòng gà, ngâm trong khoảng 5 phút, xoa bóp nhẹ rồi rửa lại với nước là được.

    Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch, thái khúc vừa ăn khoảng 1 lóng tay.

    Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ và chia làm 2 phần. Bí ngòi gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái lát dày khoảng 1/3 lóng tay.

  • Ướp và xào tim gà

    Ướp tim gà với 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh tiêu xay, 1 phần tỏi băm và trộn đều đặn. Ướp cho gia vị thấm đều đặn vào tim gà trong khoảng 15 phút.

    Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào. Dầu nóng thì cho tim gà đã ướp vào xào trên lửa lớn khoảng 1 phút rồi cho tim gà ra bát để riêng.

  • Xào bí ngòi và tim gà

    sử dụng lại chảo xào tim gà, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào. Dầu nóng thì cho phần tỏi băm còn lại vào phi thơm trên lửa lớn khoảng 20 giây.

    Tiếp đó cho bí ngòi, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1/2 muỗng canh dầu hào vào xào trên lửa lớn khoảng 1 phút thì cho 3 muỗng canh nước vào (để tránh bí ngòi bị cháy).

    Đậy nắp lại khoảng 4 phút thì mở nắp ra cho tim gà vào xào thêm 2 phút nữa, nêm nếm lại cho vừa ăn, thêm hành lá và tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Món bí ngòi xà tim gà sau khi hoàn thành thơm lừng rất hấp dẫn, bí ngòi giòn giòn, mọng nước, ngọt nhẹ. Tim gà dai dai thấm gia vị đậm đà chắc chắn sẽ là món ngon rất đưa cơm!

Tham khảo ngay một số loại chảo chống dính giá tốt tại pgdnamgiang.edu.vn giúp bạn thực hiện món xào dễ dàng hơn nhé!

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách làm bí ngòi xào tim gà bổ dưỡng, thơm ngon, đậm đà hấp dẫn cực kì dễ dàng mà ai cũng có thể làm được. Chúc các bạn thành công với công thức này nha!

https://www.facebook.com/daisy.angle.585

Biên tập bởi Trần Tuyết Hoa • Đăng 26/07/2021

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

Không

Món ngon liên quan

  • Dễ • Làm trong 10’ Cách làm tôm hùm sốt bơ tỏi thơm ngon chuẩn vị cửa hàng đơn giản tại nhà

  • Dễ • Làm trong 10’ 2 cách làm măng khô xào chay cực dễ dàng hấp dẫn ai cũng mê

  • Dễ • Làm trong 20’ Cách làm măng xào lá lốt thơm ngon hấp dẫn, đơn giản tại nhà

  • Dễ • Làm trong 15’ Cách làm nui xào thập cẩm chay thơm ngon, nhanh gọn, dễ dàng

Thảo luận về Cách làm bí ngòi xào tim gà mềm thơm thấm vị, ngon ngọt siêu hấp dẫn

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.



Bài viết liên quan