Cách làm cá tầm kho riềng và cá tầm kho tộ ngon hấp dẫn

Các bạn đang xem nội dung : “Cách làm cá tầm kho riềng và cá tầm kho tộ ngon hấp dẫn”

Đánh giá về Cách làm cá tầm kho riềng và cá tầm kho tộ ngon hấp dẫn


Xem nhanh
Vợ nói cá tầm kho tộ ngon,Chồng tiếp vợ nấu!

Cá kho là món ăn vô cùng quen thuộc và luôn có mặt trong bữa ăn của mọi gia đình Việt. vì thế, trong bài viết sau đây, Cet.edu.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món cá tầm kho riềng và kho tộ để làm phong phú thêm thực đơn cho bữa ăn của gia đình nhé!

Mục lục

  • 1 Cách sơ chế và khử nhớt của cá tầm
  • 2 Hướng dẫn cách làm cá tầm kho tộ
    • 2.1 Nguyên liệu cá tầm kho tộ
    • 2.2 Cách làm cá tầm kho tộ
      • 2.2.1 Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
      • 2.2.2 Bước 2: Kho cá
      • 2.2.3 Bước 3: Hoàn thành
  • 3 Các bước thực hiện món cá tầm kho riềng
    • 3.1 Nguyên liệu cá tầm kho riềng
    • 3.2 Cách làm cá tầm kho riềng
      • 3.2.1 Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
      • 3.2.2 Bước 2: Kho cá tầm
      • 3.2.3 Bước 3: Hoàn thành

>

Cá tầm có hàm lượng dinh dưỡng cao (Ảnh: Internet)

Cá tầm là loại cá chứa thành phần dinh dưỡng cao, bao gồm Vitamin B6, B12, A, omega 3, Omega 6, DHA, phốt pho…. vì vậy cá tầm rất có ích cho sự phát triển của con người ở mọi lứa tuổi và nam hay nữ, đặc biệt là đối với phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ. Hơn nữa, cá tầm cũng hỗ trợ cho chị em phụ nữ trong việc chăm sóc tóc và làn da.

Cách sơ chế và khử nhớt của cá tầm

Để món ăn từ cá tầm thêm ngon bạn cần biết cách sơ chế cá tầm đúng cách. Trước tiên, khi mua về, bạn cần loại bỏ lớp nhớt ở da cá. Bạn cho nồi lên bếp, nấu sôi nước rồi cho cá vào chần sơ qua. Rồi sử dụng dao cạo hoặc khăn lau sạch lớp nhớt đi. Tiếp đến, bạn dùng muối chà xát lên thân cá và rửa lại với nước sạch là được.

>

Sơ chế cá tầm (Ảnh: Internet)

Xem thêm video cùng chủ đề : Cá tầm kho tộ ngon/món ngon cha nấu/Bắc Nội trợ

Mô tả video

Vợ nói cá tầm kho tộ ngon,Chồng tiếp vợ nấu!

✅ Mọi người cũng xem : cắt bao quy đầu ở đâu

Hướng dẫn cách làm cá tầm kho tộ

✅ Mọi người cũng xem : 76 ở đâu

Nguyên liệu cá tầm kho tộ

  • 1 con cá tầm
  • Hành lá, tỏi, ớt
  • Nước mắm, đường, bột ngọt, tiêu, nước màu, dầu ăn
  • Mỡ heo

Xem thêm video cùng chủ đề : Cách làm cá tầm trong khách sạn / How to prepare Sturgeon

Mô tả video

Cách làm cá tầm trong khách sạn/ nhow to prepare sturgeon in a hotelnCảm ơn các bạn đã xem video nếu các bạn thấy video có ích hãy ủng hộ mình một đăng kí miễn phí bằng cách click vào link https://bit.ly/38bVqshnseri review đồ ăn cùng Chef Binh https://https://www.youtube.com/watch?v=VClFm5aQpbMu0026list=PLwzz6IVp5d4Ec1zgLBn4gwqmgNGfvjQ4DnMình xin chia sẻ cách Làm sạch nhớt cá tầm và đánh vẩy mổ và sơ chế qua cá tầm ncảm ơn các bạn đã xem video, nếu các bạn thích video này hãy vui lòng ấn vào link đăng kí để ủng hộ kênh của mình nhttps://bit.ly/3vRBxRA​nChef_Binh Chanel nơi giao lưu, chia sẻ đam mê ẩm về ẩm thực, nếu bạn cũng cùng chung sở thích nấu ăn, hãy nhấn SUBCRIBLE và nhấn chuông để nhận nhiều video hơn về ẩm thực nhé, #ChefBinh​ #kenhdaynauan​

Cách làm cá tầm kho tộ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Hành lá bạn băm nhỏ để đầu trắng và phần lá ra riêng.
  • Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Ớt cắt lát.
  • Cá tầm khi mua về, bạn làm sạch và sơ chế như cách trên. Tiếp đến, bạn cắt cá tầm thành từng khúc vừa ăn. Sau đó, bạn ướp cá với đầu hành trắng, muối, tiêu, bột ngọt, nước màu rồi trộn đều đặn lên ướp trong 30 phút cho cá ngấm gia vị.
  • Mỡ heo, bạn sử dụng muối hạt cọ xát rồi rửa thường xuyên lần với nước sạch. Tiếp theo, cắt khúc vừa ăn và cho vào chảo thắng cho mỡ ra nước, rồi vớt lấy tóp mỡ.

✅ Mọi người cũng xem : suối tiên ở đâu

Bước 2: Kho cá

Bạn cho nồi lên bếp, cho nước mỡ và tỏi vào phi thơm. Tiếp đến, cho hỗn hợp cá vào nồi xào sơ. Lưu ý cần nhẹ nhàng để cá săn lại nhưng không bị nát. Khi cá săn lại, bạn hạ nhỏ lửa và cho thêm nước lọc vào. Nêm nếm với 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, ít bột ngọt cho vừa ăn. Rồi kho đến khi nước cá gần cạn.

✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ mít non

Bước 3: Hoàn thành

Khi cá chuyển sang màu cánh gián, bạn cho phần nước mỡ cùng tóp mỡ lên bề mặt cá. Rồi rắc thêm hành lá băm, ớt cắt lát và tiêu lên trên. Vậy là món ăn đã hoàn thành. Bạn dọn ra và ăn kèm với cơm nóng sẽ rất hấp dẫn.

Các bước thực hiện món cá tầm kho riềng

Nguyên liệu cá tầm kho riềng

  • 1 con cá tầm
  • 200g thịt ba chỉ
  • Riềng
  • Hành khô, ớt
  • Nước màu, muối, nước mắm, hạt tiêu

Cá tầm kho riềng bắt mắt, ngon miệng (Ảnh: Internet)

Cách làm cá tầm kho riềng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Riềng bạn đem gọt sạch vỏ, một nửa cho vào cối giã nhuyễn, một nửa cắt lát mỏng.
  • Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.
  • Cá tầm khi mua về bạn sơ chế cho sạch và hết nhớt rồi cắt cá tầm thành từng khúc vừa ăn. Sau đó, ướp cá cùng với nước màu, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, ít muối, ít bột ngọt, hành khô băm, ớt băm, riềng giã nhuyễn và tiêu xay rồi trộn đều đặn lên. Ướp cá trong khoảng 30 phút cho cá ngấm đều đặn gia vị.
  • Thịt ba chỉ khi mua về, bạn làm sạch và cắt thịt ba chỉ thành từng miếng vừa ăn.

✅ Mọi người cũng xem : 93 ở đâu

Bước 2: Kho cá tầm

Bạn cho nồi lên bếp, cho dầu ăn và tỏi băm vào phi thơm, tiếp đến cho cá đã ướp vào nồi xào với lửa lớn cho săn lại. Lưu ý nhẹ tay để cá không bị nát. Tiếp đến, bạn cho thịt ba chỉ vào xào cùng. Khi thịt săn, bạn vặn lửa nhỏ, rồi cho nước cùng riềng thái lát vào. Nêm nếm cá kho cùng với 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, ít bột ngọt cho vừa ăn.

Bước 3: Hoàn thành

Bạn khi liu riu cho đến khi cá tầm chín và nước cá sền sệt thì bạn cho hành lá và tiêu lên trên bề mặt cá và tắt bếp. Vậy là hoàn thành rồi!

Với cách làm cá tầm kho riềng và kho tộ dễ dàng như trên đây, chắc chắn rằng bạn sẽ bắt tay ngay vào bếp để thực hiện món ăn này đúng không nào? Chúc bạn thành công!

có khả năng bạn quan tâm:


Bài viết liên quan

    Bài viết tổng hợp liên quan