Cách làm chân giò hầm thuốc bắc bổ dưỡng cho gia đình

Các bạn đang xem chủ đề về : “Cách làm chân giò hầm thuốc bắc bổ dưỡng cho gia đình”

Đánh giá về Cách làm chân giò hầm thuốc bắc bổ dưỡng cho gia đình


Xem nhanh

Kinh nghiệm hay >  Mẹo vặt cuộc sống >  Mẹo vặt gia đình

Chân giò hầm thuốc bắc là món ngon cực bổ dưỡng, thích hợp cho mọi lứa tuổi. Cùng đọc bài viết này để biết cách thực hiện món ăn này nha.

Chuẩn bị20 phútChế biến60 phútDành cho3 – 4 người

Gà tiềm thuốc bắc nay còn có chân giò hầm thuốc bắc mang hương thơm đặc trưng, chân giò được hầm kỹ, thịt mềm mà không bở nát, thấm vị đậm đà. Món ăn này rất bổ dưỡng, thích hợp cho mọi người, đặc biệt là những người mới ốm dậy và trẻ em suy dinh dưỡng.

1Nguyên liệu làm chân giò hầm thuốc bắc

Mẹo hayBạn nên chọn chân giò có phần thịt săn chắc, thớ thịt đều đặn, có bề ngoài tươi và có màu hồng sáng, tự nhiên. Đừng nên mua loại bị hôi, có mùi lạ nhé!Bạn nên mua nấm đông cô, hạt sen và thuốc bắc tại các cửa hàng thuốc bắc hoặc các nhà hàng, siêu thị lớn.

2Cách làm chân giò hầm thuốc bắc

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Chân giò các bạn mua về cạo sạch, rửa sạch với nước và rượu. Sau đó đem nướng chân giò vàng đều, hơi xém càng tốt để khử mùi tanh và chân giò có hương thơm hấp dẫn. mặt khác, khi nướng vàng chân giò thì dù bị ninh lâu, lớp da vẫn giữ được vị dai mềm nguyên vẹn không bị bở nát đâu đấy.

Sơ chế nguyên liệu

Sau khi nướng xong, bạn cạo qua chân giò một lần nữa để loại bỏ những phần cháy xém. Cắt nhỏ miếng vừa ăn hoặc để to nguyên miếng tùy sở thích của bạn.

Rửa sạch thuốc bắc và nấm đông cô. Ngâm nấm đông cô trong nước lạnh. Hạt sen rửa sạch để ráo.

Bước 2 Hầm chân giò

Bắc nồi nước lên bếp với lượng nước hơi thường xuyên hơn lượng ăn một ít. Khi hầm lâu, nước sẽ bay hơi và sắc xuống là vừa đủ. Cho thuốc bắc vào nồi, nấu đến khi sôi.

Khi nước đã sôi, cho giò heo vào nấu. Thêm nước dừa, nêm nếm gia vị vừa ăn. Đậy nắp lại và ninh với lửa vừa trong 1 giờ.

Sau 1 giờ, cho nấm đông cô và hạt sen vào, tiếp tục nấu đến khi nấm và hạt sen chín thì tắt bếp. Vậy là món giò heo hầm thuốc bắc đã xong rồi.

Hầm chân giò

Bước 3 Thành phẩm

Món chân giò hầm thuốc bắc bổ dưỡng sau khi nấu xong bạn sẽ ngửi ngay được mùi thuốc bắc đặc trưng cùng hương giò heo thơm lừng. Da heo dai dai, gân heo dẻo dẻo cùng nước súp ngọt thanh hấp kéo theo giọt cuối cùng.

Thành phẩm

3Thưởng thức

Chân giò hầm thuốc bắc

Múc giò heo ra tô, thêm hành ngò lên trên. Món này ăn không như súp, ăn kèm cơm hoặc ăn với mì đều hợp. Tranh thủ ăn lúc còn nóng để cảm nhận trọn vẹn hương vị của món ăn này bạn nhé.

Vậy là bạn đã biết cách làm món chân giò hầm thuốc bắc cực kì bổ dưỡng rồi. Chúc bạn thực hiện thành công.

có khả năng bạn quan tâm:

Tham khảo một số nguyên liệu đang có bán tại Bách Hóa XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Từ khoá: các món hầm , các món ngon từ thịt heo

Tham khảo thêm

Công thức làm bò hầm nấm đông cô bồi bổ cả nhà cuối tuần

Cách làm gà nấu măng khô chinh phục các thực khách khó tính

Hướng dẫn cách làm bắp bò hầm nước tương ngon chuẩn vị

Mách bạn làm chân giò hầm măng khô đậm vị, ăn ngon hết ý

Cách làm món giò heo hầm bông Atiso tròn vị như quán ăn Đà Lạt

Cuối tuần làm món gà nấu nấm đông cô bổ dưỡng, cả nhà quây quần bên nhéu

Mách bạn làm bắp bò hầm nước dừa mềm ngon, hấp dẫn

Đổi món với lagu gà chấm bánh mì cực hấp dẫn

↑Lên đầu trang



Bài viết liên quan