Cách làm chân giò Hàn Quốc thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà

Các bạn đang xem chủ đề về : “Cách làm chân giò Hàn Quốc thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà”

Đánh giá về Cách làm chân giò Hàn Quốc thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà



Món chân giò hầm là món đặc trưng của Hàn Quốc và nổi tiếng mỹ vị, bổ dưỡng. Cùng học cách làm món chân giò Hàn Quốc thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà thưởng thức.

Jokbal là món chân giò heo hầm siêu ngon siêu bổ của người Hàn Quốc, món ăn rất ngon miệng và không gây ra ngấy bởi nó được hầm trong nước sử dụng rau củ quả. Hôm nay cùng vào bếp với Bách hóa XANH trổ tài làm món chân giò hầm lạ miệng, ngon lành này đãi gia đình nhé.

Chuẩn bị30 phútChế biến120 phútDành cho3 – 5 người

Xem thêm video cùng chủ đề : [ENGSUB] CÁCH LÀM CHÂN GIÒ HẦM HÀN QUỐC | HOW TO MAKE JOKBAL (KOREAN BRAISED PORK’S TROTTER)

Mô tả video

CÁCH LÀM CHÂN GIÒ HẦM HÀN QUỐC SIÊU BỔ DƯỠNG CỰC RẢNH TAY BẰNG NỒI ÁPnSUẤT ĐA NĂNGnMột trong những món ăn Hàn Quốc khiến mình mê mẩn chính là Jokbal – chân giò hầm siêu bổ dưỡng. Không phải là kiểu chân giò hầm và ăn cùng nước hầm quá ngấy, mà chân giò ở đây sẽ được hầm trong nước rau củ quả cùng gia vị bổ dưỡng thơm ngon, rồi thái mỏng vừa, cuốn ăn cùng xốt và thật nhiều rau xanh giòn mát lịm timmmm.nỞ bên Hàn, thường mọi người toàn ra tiệm để mua chân giò hầm chứ ít khi tự làm tại nhà vì lích kích. Nhưng từ ngày có quả nồi áp suất đa năng Philips bố của tiện lợi, mình chẳng ngán các món ninh, hầm, kho nữa. Và đoán xem ai đã mày mò bằng được cách làm chân giò hầm Hàn Quốc phiên bản siêu rảnh tay để dành tặng các bạn nào.nGame này dễ quá, tiếp theo mình nên nấu gì với nồi áp suất đa năng bây giờ, mọi người comment gợi ý cho mình nhé! Mình sẽ chọn 1 món trong phần comment để làm vlog hướng dẫn nhé!!!nCảm ơn cả nhà đã luôn theo dõi và ủng hộ Esheep Kitchen! Đừng quên like, comment và subscribe kênh Youtube của mình nhé! Mãi yêu!n—-n►Theo dõi kênh để đón xem công thức hàng tuần nhé!/ Subscribe for NEW VIDEO EVERY WEEK: https://goo.gl/pyh5H3 (Click the BELL icon to get notified on your phone as soon as a video is uploaded)n► SÁCH ĐÃ XUẤT BẢN/ GET MY COOKBOOKS: http://www.esheepkitchen.com/cookbooks/n►Nếu làm thành công các món ngon từ Esheep Kitchen, hãy chia sẻ những bức ảnh món ăn của bạn lên mạng xã hội cùng hashtag #EsheepKitchen nhé! If you love and recreate my recipes, please share a photo of your food on social media by inserting #EsheepKitchen. I’m looking forward to seeing it! Thank you!n►Hãy chia sẻ tình yêu bếp, tình yêu đời cùng mình và cộng đồng ẩm thực, phong cách sống hàng đầu Việt Nam – Yêu Bếp (Esheep Kitchen Family) trên Facebook nhé! Let’s share your cooking love and your lifestyle with me on Yeu Bep (Esheep Kitchen Family) Facebook Group – the leading community for cuisine and lifestyle in Vietnam.n►Mời bạn ghé thăm/ Welcome you to:n● Instagram: https://www.instagram.com/esheepkitchenn● Facebook: https://www.facebook.com/esheepkitche…n● Group Yêu Bếp (Esheep Kitchen Family): https://www.facebook.com/groups/groupyeubep

✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ gà công nghiệp

1Nguyên liệu làm món chân giò Hàn Quốc

Nguyên>

  • 2 cái chân giò heo

  • 1 củ gừng

  • 10 quả táo tàu

  • 1 quả táo

  • 2 củ hành tây

  • 6 nhánh hành lá

  • 5 quả ớt khô

  • 1 tai hoa hồi

  • 1 thanh quế bẻ vụn5g hạt cafe

  • 4 lít nước

  • Gia vị: Giấm, đường nâu, tương đậu nành Doenjang, rượu mirin Hàn Quốc, muối tinh, nước tương, đường mạch nhé, tép muối, tiêu xay, tiêu hạt, ớt bột Hàn, mè rang

Chọn>

Cách chọn mua chân giò heo tươi ngon

Thông thường, chân giò heo sau nhiều thịt hơn chân giò heo trước nhưng tùy vào sở thích của bạn. Nên lựa chọn giò cầm nắn thấy săn chắc, mặt cắt khô ráo, phần móng có nguyên và chắc chắn.

Nhìn phần thịt còn giữ được độ đàn hồi, hồng tươi. Tránh mua chân giò có màu bất thường như xanh xám, bầm tím hay bị chảy nhớt.

2Cách làm món chân giò Hàn Quốc

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Ngâm>

Đầu tiên, bạn đem 2 chân giò heo rút bỏ xương, cạo đi phần lông còn dư, sử dụng dây chỉ buộc chặt lại. Cho 1 lít nước lọc và 30ml giấm trắng vào thau lớn, cho 2 giò heo vào ngâm để khử mùi hôi tanh trong 20 phút.

Sơ>

Sau đó, bạn rửa sạch táo rồi bỏ đôi và cắt làm tư. Hai củ hành tây bỏ cuống, bỏ rễ, bóc vỏ và cắt làm tư. Gừng và hành lá rửa sạch, 5 cây hành lá cắt đôi, 1 cây còn lại thái nhỏ, còn gừng thì thái lát.

Chuẩn>

Kế đó, bạn cắt đôi 10 quả táo tàu và chuẩn bị 2 túi lọc trà, cho vào 1 túi gồm 5g tiêu, 5 quả ớt khô, 1 tai hoa hồi, 1 thanh quế bẻ vụn, túi còn lại là 5g hạt cafe.

✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ khoai mì

Bước 2 Hầm giò heo

Bạn chuẩn bị 1 nồi áp suất, vớt giò heo ra bỏ vào nồi và thêm vào 2 lít nước, cùng với 2 cây hành lá cắt đôi và 8 lát gừng. Bật nút và hầm giò trong 10 phút.

Hầm>

Sau 10 phút, bạn gắp thịt ra cho ra tô hoặc thau nước lạnh để cho săn thịt lại, thịt sẽ giòn hơn khi hầm lần 2 với rau củ.

✅ Mọi người cũng xem : 86 ở đâu

Bước 3 Chuẩn bị nước hầm giò và ninh giò heo

Chuẩn>

Tiếp theo, bạn cho vào tô lớn 60g đường nâu, 30g tương đậu nành Doenjang, 60g rượu mirin Hàn Quốc, 15g muối tinh, 60ml nước tương, 120ml đường mạch nhé, rồi khuấy đều đặn cho hỗn hợp hòa tan. Cho tiếp 1 lít nước lọc vào khuấy đều đặn.

Cho>

Bạn cho 2 giò heo vào nồi, cho vào nồi hành tây, táo tàu, táo, phần gừng lát, hành lá cắt đôi còn lại và 2 túi gia vị. Đổ phần nước hầm giò vào nồi cùng 1 lít nước, bật nút và chỉnh chế độ ninh giò trong 30 phút, giữ ấm giò thêm 30 phút.

Bước 4 Làm sốt ăn kèm

Làm>

Cho vào cối xay 15g tép muối, 5g tiêu xay, 5g ớt bột Hàn, 5g hành lá thái nhuyễn, ½ thìa cafe mè rang, 2.5ml nước lọc và xay nhuyễn hỗn hợp. Tiếp đó, bạn thêm vào 30g tương đậu nành Doenjang và tiếp tục xay nhuyễn chừng 2 phút thì dừng.

✅ Mọi người cũng xem : seagame 31 tổ chức ở đâu

Bước 5 Hoàn thành

Vớt>

Sau 60 phút, bạn gắp lấy giò heo ra nồi áp suất và cắt bỏ dây chỉ, để nguội chừng 10 phút thì cắt thành từng lát vừa ăn, bạn có thể thưởng thức món giò heo hầm rồi đấy

3Thành phẩm

Món chân giò hầm có mùi thơm nồng nàn, quyến rũ, phần da heo bên ngoài có màu nâu bóng mê người, lớp mỡ heo bắt mắt.

Món>

Nếm thử bạn sẽ cảm nhận được vị thơm của thịt cùng với các gia vị hầm chung, ăn trong vòng ngấy mà cực kỳ ngon miệng khi ăn chung với cơm và các loại rau ăn kèm.

Bên trên là cách thực hiện món chân giò Hàn Quốc thơm ngon khó cưỡng, món hầm không những ngon mà còn rất bổ dưỡng. Bách hóa XANH chúc các bạn thực hiện món chân giò hầm thành công ngay lần đầu để chiêu đãi cả nhà.

Xem thêm:

Mua chân giò chất lượng tại Bách hóa XANH để làm chân giò Hàn Quốc:

Bách hóa XANH



Bài viết liên quan