Cách làm chân giò ngâm mắm ăn ngon không hối tiếc – YummyDay

Các bạn đang xem nội dung về : “Cách làm chân giò ngâm mắm ăn ngon không hối tiếc – YummyDay”

Đánh giá về Cách làm chân giò ngâm mắm ăn ngon không hối tiếc – YummyDay


Xem nhanh
Chân giò đã ngon nay còn được ngâm mắm thì ngon hơn gấp vạn lần!!!

Mục lục

  • Cách làm chân giò ngâm mắm hợp gu cả nhà
    • Chuẩn bị nguyên liệu cho món thịt chân giò ngâm mắm
    • Chân giò ngâm nước mắm cần được tiến hành qua các bước
    • Mẹo để có cách làm thịt chân gà ngâm mắm ngon đỉnh cao
  • Cách làm chân giò muối thử ăn là đắm đuối
    • Chuẩn bị nguyên liệu cho món chân giò muối
    • Hướng dẫn cách làm món chân giò muối
    • Đừng quên vài mẹo hay để chân giò muối thêm ngon nhé
  • Mua thịt chân giò thế nào mới chuẩn

Chân giò ngâm mắm chỉ đơn giản là sự kết hợp của những nguyên liệu hết sức thân thuộc lại khiến người ta khó mà tin khi có khả năng tạo nên một món ngon hài hòa và độc đáo đến thế. Hôm nay không cần đi đâu xa mà chúng ta vẫn có khả năng thưởng thức hương vị tuyệt vời này với công thức cực dễ dàng mà chiến lợi phẩm thì to bự đấy nhé.  

Cách làm chân giò ngâm mắm hợp gu cả nhà

Chân giò ngâm nước mắm ăn cực xuất sắc

Chuẩn bị nguyên liệu cho món thịt chân giò ngâm mắm

  • Một chiếc chân giò đã được sơ chế sẵn, bao gồm cạo sạch lông và khử bớt mùi
  • Tìm mua 2 củ hành tím khô cùng 1 củ tỏi mới nguyên
  • Lựa thêm 5 trái ớt hiểm cay the 
  • Khoảng chừng 200 ml nước lọc
  • một vài loại gia vị: 450ml nước mắm, chọn loại nước mắm cá thơm ngon nhất nhì, 400 gram đường cát trắng, mịn khô, hạt tiêu và hạt nêm.

Thêm cách làm chân giò heo chiên giòn thơm ngon nhức nách

Các nguyên liệu làm món chân giò ngâm mắm

Xem thêm video cùng chủ đề : Công Thức Chuẩn Làm GIÒ HEO NGÂM NƯỚC MẮM cực thơm ngon cho Ngày TẾT

Mô tả video

Công Thức Chuẩn Làm GIÒ HEO NGÂM NƯỚC MẮM cực thơm ngon cho Ngày TẾT.nCông thức để làm món giò heo ngâm nước mắm gồm :n- Thịt chân giò heo 800gn- Nước mắm 300mln- Đường 300gn- Nước 400mln- Giấm 30mln- Gừng 2 nhánhn- Hành tím 3 củn- Tỏi 1 củn- Hạt tiêun- Ớt 5 quản- Hoa hồi 3 cánhnnMọi người nghé qua kênh xem video nếu thấy thích nhớ bấm đăng ký kênh để xem thêm nhiều Video về hướng dẫn làm những món ngon mỗi ngày cùa mình nhé.nn#tuannguyenfood #monngonmoingay #gioheongamnuocmam #thitheongamnuocmam #changiongamnuocmamn►Đăng ký ủng hộ kênh : https://goo.gl/8VaUs7n————————————————-n►Facebook: https://www.facebook.com/nguyenthanhtuan2211n————————————————-n►Page: https://www.facebook.com/tuannguyenfood/n————————————————-n►Instagram: https://www.instagram.com/tuan.nguyenthanh.14268/n————————————————-n►Twitter : https://twitter.com/Tuannguyencl?lang=vinnn►Các video trên kênhn

✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ hải sản

Chân giò ngâm nước mắm cần được tiến hành qua các bước

Xem thêm video cùng chủ đề : Cách Làm Chân Giò Ngâm Mắm Kiểu Thái -Phong Vị Việt

Mô tả video

Cách Làm Chân Giò Ngâm Mắm Kiểu Thái . với cách làm mới này chân giò ăn rất thơm ngon , vị mặn ngọt vừa phải ,thịt mềm và giòn,kết hợp với vị cay nhẹ của hành tỏi giòn giòn của cà rốt ,bạn ăn sẻ không thấy ngán .n* Phần Nguyên Liệu:nChân giò Heo 1kgnĐường cát 150grnNước mắm 100mlnGiấm gạo 50mlnCà Rốt 1 củ (200gr)nSả Cây ,hành ,Tỏi ,Ớt ,Gừng ,Tiêu, Bột Hồi nHũ thủy tinh nMón chân giò ngon lành vốn đã rất nổi tiếng. Nhưng món chân giò ngâm mắm kiểu thái hôm nay lại mang trong mình một điều đặc biệt hơn rất nhiều vì được ngâm với sốt thái với nhiều hương vị chua cay hoà vào nhau, kết hợp cùng chân giò thì tuyệt hảo vô cùng. Cách làm chân giò ngâm kiểu thái rất đơn giản, không cầu kì, nhưng bảo đảm sẽ vẫn là món ăn vô cùng được ưa thích .nNếu thấy video mình hay, nhớ Subscribe / Đăng ký (hoàn toàn miễn phí) để theo dõi các video mới của mình nhé!nCảm ơn các bạn!n đăng kí miễn phí tại đây : http://bit.ly/phongvivietn + facebook 1:https://bit.ly/379xDYin+ fanpace: http://bit.ly/2S26Pny

✅ Mọi người cũng xem : các món ăn ngon từ hến

Bước 1: Nấu tan đường trong nước mắm

Nấu mắm đường

– Chuẩn bị một chiếc nồi vừa phải, đặt lên bếp, cho vào các gia vị gồm đường, nước mắm và nước lọc theo tỷ lệ chia sẵn. Bật lửa vừa phải, dùng vá khuấy liên tục cho đường hòa tan. Chờ đến khi hỗn hợp sôi tầm 2 – 3 phút thì nhénh chóng tắt bếp, đê gần quạt cho nhanh nguội rồi sau đó nhénh chóng cho hạt tiêu, ớt được rửa sạch và bỏ cuống cùng tỏi lột sạch vỏ thái lát vào. 

✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ thịt lợn

Bước 2: Tiến hành đem thịt chân giò đi luộc chín 

Buộc kỹ chân giò

– Khi đã sơ chế thật sạch phần thịt chân giò, hãy cuộn chúng lại thành vòng tròn. Tiếp đến dùng một sợi dây tương đối dài mảnh để quấn xung quanh thịt từ trên xuống dưới. Lưu ý cần quấn chặt tay và buộc kỹ để chân giò không bị bung. 

– Tiếp đến, hãy chuẩn bị một chiếc nồi, thả thịt chân giò vào rồi đổ thêm nước sao cho nước ngập cả thịt. Bật lửa luộc sôi trong khoảng vài phút thì nhénh chóng vớt thịt chân giò ra, đổ đi hết phần nước luộc. 

– Lần này, hãy tiếp tục chuẩn bị nồi, đổ nước vào và luộc chín chân giò, không phải luộc sơ như lúc nảy nữa nhé. Thời gian luộc lần này sẽ từ 25 – 30 phút và cần được luộc cùng với vài củ hành tím khô đã được đập cho dập giảm đi có thêm chút gia vị như hạt nêm. 

– Khi hết thời gian luộc, hãy vớt thịt chân giò ra, thả ngay vào thau nước lọc đã được chuẩn bị giúp thịt mau nguội hơn. 

Luộc chân giò với nước mắm

✅ Mọi người cũng xem : 71 là ở đâu

Bước 3: Chân giò ngâm mắm chua ngọt

– Chuẩn bị chiếc lọ bằng thủy tinh sạch sẽ khô ráo, tốt nhất hãy rửa sơ lọ cùng nước sôi trước khi ngâm thịt chân giò. Kế tiếp, hãy tháo sợi dây được quấn quanh thịt chân giò khi luộc rồi để thịt hết vào lọ thủy tinh. 

– Nhẹ nhàng đổ vào lọ có chứa thịt giò heo phần nước mắm đường đã nấu. Lưu ý nên chừa lại những phần tỏi và ớt ngâm trong nước mắm đường để xếp sau cùng khắp mặt kính của lọ để trông đẹp mắt hơn. Nhớ đậy kín nấp lọ rồi mới tiến hành ngâm nha. 

– Thời gian ngâm sẽ từ 2 – 3 ngày và cần được giữ trong tủ lạnh ngăn mát suốt quy trình ngâm để gia vị có thể thấm đều vào thịt. 

Tổng hợp 5 công thức làm món giò heo kho với đủ hương vị cho cả gia đình lựa chọn

Làm chén nước mắm chấm chân giò ngon hết nấc

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Đủ thời gian ngâm, hãy lấy thịt chân giò ngâm mắm ra khỏi hũ, dùng dao cắt thành từng lát thật mỏng đều rồi trình bày ra dĩa để thưởng thức. 

Thái mỏng thịt ra và chuẩn bị thưởng thức thôi nào

Mẹo để có cách làm thịt chân gà ngâm mắm ngon đỉnh cao

một vài bí quyết cho món chân giò rút xương ngâm mắm thành công:

– Khi thịt chân giò được ngâm nhiều ngày trong nước mắm thì vị sẽ càng đậm đà hơn đấy. Dù vậy, bạn cũng không nên để thịt quá lâu trong nước ngâm, tối đa nên để tầm 6 ngày, nếu vượt quá xa thời gian ngâm thịt sẽ trở nên rất mặn và rất dễ bị hư hỏng.

– Trong trường hợp nhiệt độ ngoài trời đã đủ lạnh thì bạn có thể để ngâm thịt trực tiếp bên ngoài mà không rất cần thiết phải cho vào tủ lạnh.

– Trong trường hợp bạn không dùng hết một chiếc chân giò trong một lần ăn, hãy chia chúng ra thành từng miếng nhỏ, cất vào tủ lạnh khi ăn đến đâu thì sử dụng đến đó. 

Cách làm chân giò muối thử ăn là đắm đuối

Chân giò muối ăn ngon đắm đuối

Chuẩn bị nguyên liệu cho món chân giò muối

  • Một chiếc thịt chân giò đã được sơ chế sẵn có trọng lượng tầm 800 gram
  • Một củ gừng to, ưu tiên chọn lấy củ gừng non bạn nha
  • Chọn thêm 1 quả chanh tươi và một số trái ớt hiểm
  • Không thể thiếu 1 củ tỏi được nha
  • Sẵn sàng chuẩn bị một số miếng giấy bạc
  • Gia vị cần có cho món ăn này sẽ là
    • 20ml nước tương đậu nành
    • Múc thêm 1 thìa cà phê ngũ vị hương
  • Nếu thích có món ăn kèm, có khả năng mua thêm dưa leo hoặc dưa kiệu nữa nhé

Cách làm giò heo hầm măng đủ vị ai ăn cũng thích mê

Hướng dẫn cách làm món chân giò muối

✅ Mọi người cũng xem : 78 ở đâu

Bước 1: Đem các nguyên liệu đ sơ chế

Ướp chân giò đậm đà

– Khi mua chân giò về, bạn cần rút phần xương ra, nếu muốn tiện lợi và tiết kiệm thời gian hơn, bạn có khả năng nhờ nhà hàng rút xương lúc mua nha. Sau bước này, hãy rửa lại chân giò thật sạch với nước rồi vớt lên để cho ráo bớt nước. 

– Đối với tỏi cùng hành, hãy loại bỏ vỏ ngoài đi, đem cả hai đi rửa sạch rồi băm cho nhỏ mịn.

– Lột hết vỏ hành tím khô, rửa qua với nước rồi dùng dao cắt từng miếng mỏng

– Cần bỏ hết cuống ớt, tách toàn bỏ hết hạt bên trong rồi đem cắt lát nhỏ

Bước 2: Tẩm ướp gia vị cho thịt chân giò

Buộc chân giò lại thật kỹ

– Bạn lộn ngược thịt chân giò để phần da vào trong và thịt được lộ ra bên ngoài, tiếp đến cho thịt chân giò vào thố to, lần lượt cho những loại gia vị như nước tương, ngũ vị hương đã chuẩn bị sẵn cùng phần tỏi đã băm vào cùng. 

– Đeo găng tay chuyên làm bếp vào, chà đều gia vị khắp thịt chân giò và bóp nhẹ để miếng thịt được ngấm tất cả gia vị. Cần cho thịt được ướp trong thời gian từ 10 – 15 phút sau đó hãy đảo lộn trở lại thịt chân giò cho lớp thịt vào nên trong rồi mới tiến hành quấn giấy bạc thật chặt quanh thịt chân giò.

có thể đem chân giò ngâm mắm trước khi luộc để vị thêm đậm đà

✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ thịt vịt

Bước 3: Đem thịt chân giò đi luộc

– Cho một thìa cà phê muối cùng một ít nước mắm vào nồi đã có sẵn nước. Bật lửa đun đến khi nước sôi thì thả thịt chân giò vào luộc trong thời gian tầm 40 phút. Lưu ý việc cho nước mắm vào nồi sẽ làm cho màu sắc miếng thịt trở nên đậm đẹp hơn so với việc cho muối.

– Tranh thủ thời gian luộc thịt chân giò, hãy làm một chén nước chấm chua ngọt theo tỷ lệ bao gồm nước cốt chanh và nước tương, mỗi loại 1 thìa cà phê, tương ớt cùng đường thì chỉ cần 1/3 thìa cà phê là đủ, hành tím cắt mỏng và gừng đã băm cũng được cho vào, không quên thêm ớt đã được thái lát rồi băm nhỏ. Khuấy thật đều đặn hỗn hợp để có được chén nước chấm thần thánh.

Cách làm món giò heo hầm đậu phộng ai hoài không biết ngán

✅ Mọi người cũng xem : nepal ở đâu

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Chân giò muối ăn kèm với bánh mì sandwich

Lấy chân giò muối đã luộc chín mềm ra, cắt thành từng lát mỏng rồi xếp ngay ngắn ra dĩa, để bên cạnh chén nước chấm đậm đà, chuyến này thì hao cơm phải biết. 

Đừng quên vài mẹo hay để chân giò muối thêm ngon nhé

– Bột ngũ vị hương nên được kết hợp cùng nước tương trong quy trình ướp thịt thì sẽ tạo ra mùi vị đặc trưng hơn, hương vị sẽ trong vòng hấp dẫn nếu bạn sử dụng ngũ vị hương với nước mắm.

– Ngoài việc luộc chân giò muối, đem chân giò muối chiên giòn cũng là một ý tưởng hay ho để thay đổi ngay khẩu vị cho cả nha đấy nha.

Thưởng thức chân giò muối thôi nào

✅ Mọi người cũng xem : quê bác hồ ở đâu

Mua thịt chân giò thế nào mới chuẩn

– Tìm chọn lấy phần thịt chân giò ở chân trước của heo, đây là phần chân tương đối thẳng cũng mềm thịt hơn khi chế biến. bên cạnh đó cũng để ý đến độ đàn hồi trên thịt, cùng lúc ấy kiểm tra xem móng có dính chặt vào da không, và nên tìm mua loại chân không cón hiều lông để đảm bảo độ tươi. hấp dẫn nhất là hãy mua thịt chân giò tại cơ sở kinh doanh đảm bảo chất lượng để yên tâm khi chế biến và thưởng thức bạn nhé.

Chân giò ngâm mắm không hề khó làm với công thức cực cụ thể bên dưới nhé!

Chân giò ngâm mắm và chân giò muối đều không quá khó thực hiện phải không nào. Ngoài hai cách trên thì YummyDay tin rằng còn rất nhiều kiểu biến tấu thịt chân giò cực ngon khác nữa đó nhé. Nếu các bạn có công thức nào thú vị về món thịt chân giò thì đừng ngần ngại chia sẻ cùng YummyDay nhé. YummyDay rất chờ mong hồi âm từ các bạn đó nhé.

Yummyday.vn



Bài viết liên quan