Đậu phụ non hấp tôm thịt lạ mà ngon

Các bạn đang xem bài viết : “Đậu phụ non hấp tôm thịt lạ mà ngon”

Đánh giá về Đậu phụ non hấp tôm thịt lạ mà ngon


Xem nhanh

    

Nguyên liệu gồm có:

– 100gr thịt xay.

– 50gr tôm.

– 1 miếng đậu phụ non.

– 3 cái nấm đông cô khô.

– 1 quả trứng gà.

– Gia vị: muối tiêu, bột bắp, dầu mè.

Phần sốt: hành tây, tỏi, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tương ớt, 1  muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh tương ớt chua ngọt.

Bước 1:

Nấm đông cô ngâm nước ấm cho nở, rửa sạch, cắt nhuyễn.

Bước 2:

Tôm rửa sạch, lột vỏ, lấy chỉ đen, cắt nhỏ, cho vào cối giã rồi để chung với thịt xay.

Bước 3:

Cho nấm đã cắt nhuyễn vào, nêm gia vị, tiêu, muối, dầu mè, một chút bột bắp và 1 muỗng canh trứng đã đánh tan. Bạn trộn đều đặn để tạo độ dẻo và kết dính cho thịt.

Bước 4:

Cắt đậu phụ thành 3 tầng bằng nhéu theo bề mặt chữ nhật.

Bước 5:

Xếp 1 miếng đậu phụ vào đĩa trước, cho 1/2 số thịt lên phủ kín bề mặt đậu.

Bước 6:

Xếp miếng đậu phụ thứ 2 lên trên phần thịt.

    

Bước 7:

Tiếp tục cho phần thịt còn lại lên trên, phủ kín miếng đậu hũ thứ 2.

Bước 8:

Sau cùng là lớp đậu phụ thứ 3, rồi cho vào nồi hấp khoảng 20-25 phút đến khi thịt chín, lấy ra.

Bước 9:

Làm phần sốt: Bạn trộn đều đặn nguyên liệu phần sốt lại với nhéu.

Bước 10:

Đặt nồi lên bếp, cho một chút dầu ăn vào rồi phi thơm hành, tỏi. Sau đó, đổ phần sốt đã trộn vào, đảo đều đặn, nêm nếm lại gia vị cho vừa. Bạn có thể pha thêm tí nước bột năng cho phần sốt hơi sánh lại.

Rưới sốt lên phần đậu hũ đã hấp chín, trang trí với hành, rau mùi tùy thích.

Đậu hũ là món ăn lành tính, nhiều đạm không chất béo, kết với lớp tôm thịt xen kẽ ăn kèm với nước sốt tạo cảm giác ngon miệng mà không ngán, phần sốt đậm đà rất bắt cơm.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!



Bài viết liên quan

    Bài viết tổng hợp liên quan