Cách làm thịt dê xào lăn thơm ngon bổ dưỡng mà thực hiện đơn giản

Các bạn đang xem nội dung : “Cách làm thịt dê xào lăn thơm ngon bổ dưỡng mà thực hiện đơn giản”

Đánh giá về Cách làm thịt dê xào lăn thơm ngon bổ dưỡng mà thực hiện đơn giản


Xem nhanh
Xin chào cả nhà , hôm nay em muốn giới thiệu đến cả nhà cách khử mùi hôi món dê xào lăn ,cách ướp và nấu sao cho thịt thơm ngon 😋 ,thì để được món dê mình kg hôi thì các bạn cần thui da dê cho vàng,nguyên liệu xã , rừng và lá tranh để các bạn trụng thịt dê cho bớt hôi ,thịt dê mùi rất nặng nên nếu các bạn bỏ qua một bước thì sẽ dễ thất bại . Ly ly muốn chia sẽ đến mọi người những món ăn ngon đến gia đình mình trước khi ly ly chia sẽ là ly ly nấu thành công cho gia đình mình vì ly ly cũng muốn chị em phụ nữ mình làm những món ăn ngon đến gia đình đó cũng là một cách giữ tổ ấm và hạnh phúc gia đình cũng như người ta hây nói muốn đi quá trái tim người đàn ông là đi qua đường bao tử nhanh nhất .Các bạn theo dõi kỉ và làm y như ly ly chắc chắn sẽ thành công nếu các bạn có cách nào hây hơn thì có thể chia sẽ để chị em phụ nữ ta cùng nhau học hỏi . Cảm ơn các bạn đã xem video của ly ly nếu thích các bạn chia sẽ và bấm nút đăng kí kênh bênh dưới để tạo động lực ly ly làm những món ăn kế tiếp để gởi đến với các bạn.

Món thịt dê xào lăn vừa có giá trị dinh dưỡng cao đối với thể trạng, lại rất thơm ngon và hấp dẫn. Việc sử dụng món ăn này để thay đổi khẩu vị cho cả gia đình trong những ngày tiết trời se se lạnh như Hiện tại là rất thích hợp. Học ngay cách làm thịt dê xào lăn trong bài hướng dẫn này nhé.

Trong thịt dê có chứa nhiều loại dinh dưỡng như những loại vitamin B, vitamin E, vitamin K… và nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe khác. Chúng bao gồm protein, choline, acid amin, axit béo, omega 3 và 6. Đồng thời, trong thịt dê còn có thường xuyên dưỡng chất như canxi, sắt, đồng, selen, kẽm, photpho, mangan… vì thế, thi thoảng sử dụng thịt dê vừa để đổi khẩu vị cho bữa ăn vừa bổ sung thường xuyên dưỡng chất có lợi cho sức khỏe là một gợi ý không tồi.

Thử xem: Món tiết canh dê thơm mát

Cũng tương tự như món dê nướng hay một vài món Để món thịt dê xào lăn được thơm ngon và chuẩn vị thì việc xử lý thịt dê và tẩm ướp gia vị trước khi xào rất quan trọng. Các bạn nên lưu ý trong khâu này để món thịt dê không còn mùi hôi đặc trưng, thêm phần đậm đà, ngon miệng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho khẩu phần khoảng 4 người ăn bao gồm:

  • Thịt dê: 500 gram.
  • Sả: 3 cây
  • Hành tây: 1 củ
  • Ớt: 3 quả
  • Dứa chín: 1 quả
  • Hành khô: 2 củ
  • Tỏi khô: 1 củ
  • Gừng tươi: 2 nhánh
  • Lạc rang; 1 bát con
  • Chanh tươi: 1 quả
  • Rau húng quế: 50 gr
  • Rau ngò: 50 gr
  • Hành lá: 5 nhánh.
  • Gia vị: đường, muối, bột nêm, nước mắm, dầu ăn, tiêu bắc, bột cà ri dê, rượu trắng

Hành tây đem lột lớp vỏ bên ngoài, cắt gốc và thái múi cau. Sau đó rửa với nước cho sạch.

Hành khô và tổi đem lột bỏ vỏ, rửa sạch sẽ rồi đập dập và băm nhỏ, để vào một bát nhỏ. Gừng đem cạo vỏ, rửa sạch đất cát bên ngoài, đập dập và cũng băm nhỏ.

Ớt đem rửa sạch, bổ đôi rồi bỏ hạt. Sau đỏ đem băm nhỏ.

Sả chỉ lấy phần củ non, đem bóc bỏ lớp vỏ già bên ngoài, đập dập rồi băm nhỏ. Còn phần thân gần sát với củ thì đem cắt thành từng khúc khoảng 2 đốt, sử dụng cán dao dần qua.

Dứa đem gọt vỏ, loại bỏ hết các mắt dứa rồi cho vào máy xay sinh tố hoặc máy ép ép lấy nước cốt.

Hành lá, rau thơm đem nhặt sạch sẽ gốc rễ, lá già úa rồi rửa sạch với nước muối loãng.

Để loại bỏ mùi hôi đặc trưng của thịt dê, đem thịt dê rửa sạch sẽ với nước lã rồi thái thành các miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó, để toàn bộ phần thịt dê đã thái vào một bát tô, cho 1 thìa rượu trắng, 1 thìa muối và 1 thìa gừng băm vào. sử dụng tay bóp đều đặn thịt dê với những loại gia vị trên. Như vậy, mùi hôi của thịt dê sẽ được khử giảm đi.

Tiếp đến, các bạn sẽ tiến hành ướp thịt dê theo công thức sau: thịt dê, 1 thìa bột nêm, 1 thìa bột cà ri, nửa thìa đường, nửa thìa tiêu bắc, 1 thìa gừng, 1 thìa sả, 1 thìa tỏi, 1 thìa hành khô và nước cốt dứa.

dùng tay trộn đều để gia vị được tản đều đặn trong tô thịt dê. Để khoảng 10 đến 15 phút để thịt dê ngấm gia vị.

Sau khi đã ướp thịt dê đủ thời gian thì sẽ tiến hành xào. Các bước xào món thịt dê xào lăn như sau:

  • Phi thơm phần hành, tỏi và sả băm và thân sả còn lại với khoảng 2 thìa dầu ăn.
  • Tiếp đến, đổ phần thịt dê đã ngấm gia vị vào, đảo đều tay cho thịt dê chín tới.
  • Thêm hành tây vào xào chung khoảng 1 phút hoặc 2 phút tùy vào sở thích ăn hành tây tái hay chín kỹ của gia đình. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn rồi bỏ phần hành lá đã thái nhỏ vào chảo.
  • Múc thịt dê xào lăn ra đĩa, rắc lạc rang lên bên trên và trang trí thêm một vài cọng rau thơm cho đẹp mắt.

Để làm món thịt dê xào lăn với nước cốt dừa, ngoài các nguyên liệu ở trên thì các bạn cần chuẩn bị thêm một bát con nước cốt dừa nữa. Chỉ cần có thêm nước cốt dừa, món ăn sẽ trở nên mềm, thơm ngon đậm đà hơn.

  • Thịt dê và những loại nguyên liệu sơ chế cẩn thận như bình thường. Các bạn đừng quên bước sơ chế khử mùi và tẩm ướp gia vị cho thịt dê rồi mới tiến hành xào.
  • Khi đã thực hiện đến bước xào thịt dê chín tái thì sẽ cần sử dụng đến phần nước cốt dừa này. Đổ nước cốt dừa vào và đợi cho chảo thịt dê sôi lại.
  • Đun cho đến khi chảo thịt cạn dần nước cốt dừa, sền sệt thì mới cho hành tây vào để xào. Sau đó, nêm nếm thêm gia vị rồi rắc hành lá lên và tắt bếp.
  • Khi đổ thịt dê ra đĩa, rắc lạc rang lên trên, thêm vài cọng rau thơm để trang trí cho đẹp mắt là có khả năng thưởng thức ngay cùng với cơm nóng.

Xem thêm: Món lẩu dê miền Nam cực ngon

Mong rằng chia sẻ của bài viết về cách làm món thịt dê xào lăn thơm ngon sẽ hữu ích cho các bạn. Việc đổi bữa cho gia đình bằng món thịt dê xào lăn quả là dễ dàng phải không? Hãy tranh thủ trổ tài thực hiện ngay món ăn bổ dưỡng này trong dịp cuối tuần nha. Đừng quên theo dõi chuyên mục món ngon mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới nhất. Chúc chị em thành công!



Bài viết liên quan