Cách Làm Khoai Tây Bọc Đường Ngọt Lịm

Các bạn đang xem bài viết : “Cách Làm Khoai Tây Bọc Đường Ngọt Lịm”

Đánh giá về Cách Làm Khoai Tây Bọc Đường Ngọt Lịm


Xem nhanh
Khoai Tây Chiên Giòn là một món ăn khá phổ biến và cũng được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, món khoai tây chiên giòn nghe có vẻ rất dễ làm và hầu như ai làm cũng được, nhưng để có được từng cộng khoai tây giòn và để được lâu đó mới là điều quan trọng mà những anh chị cần phải biết, với những gì Linh đã hướng dẫn nếu anh chị làm theo Linh chắc chắn với anh chị rằng, anh chị sẽ có một món ăn hoàn hảo dành cho gia đình mình, chúc anh chị sẽ thực hiện thành công nhé.

Cách làm khoai tây bọc đường với những nguyên liệu dễ tìm sẽ giúp bạn có được món ngon nhâm nhi mỗi lúc buồn miệng. Những miếng khoai tây béo bùi kết hợp với đường ngọt lịm sẽ khiến bạn dù không hảo ngọt cũng khó chối từ món ăn này.

Khoai tây bọc đường vàng óng (Ảnh: Internet)

Khoai tây là loại củ được ứng dụng thường xuyên trong nấu ăn. Ngoài làm nguyên liệu trong các món ăn như canh khoai tây hầm xương, lagu,… thì khoai tây cũng rất được ưa chuộng khi làm thành các món ăn vặt. Khoai tây chiên, khoai tây lắc,… là những cái tên khiến giới trẻ “phát cuồng”. Khoai tây bọc đường là sự kết hợp của phần khoai tươi ngon, ngọt dịu cùng lớp áo đường sánh vàng bên ngoài sẽ bổ sung thêm vào danh sách các món ngon từ khoai tây. Món ăn này có thể dùng làm món ăn vặt trong cuộc gặp gỡ cuối tuần. Thời gian làm nhanh cùng nguyên liệu dễ tìm nên sau khi tham khảo cách làm dưới đây, bạn hoàn toàn có thể thực hiện món ăn này.

  • Khoai tây: 500gr
  • Nước lọc: 1 lít
  • Đường phèn: 200gr
  • Muối: 5gr
  • Dầu ăn: 50ml
  • Mè rang: 100gr
  • Bột năng: 100gr
  • Dụng cụ: Nồi, bếp, dao, thớt, chảo, đũa, dĩa,…

Sơ chế khoai tây

– Chọn những củ khoai tây to, tròn, nhẵn, đặc biệt lưu ý không chọn những củ khoai tây đã mọc mầm vì sẽ gây ngộ độc.

– Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch sau đó cắt miếng vuông vừa ăn.

– Để khoai tây thật khô nước sau đó rắc đều đặn bột năng lên rồi xóc cho bột áo đều đặn một lớp ngoài khoai tây.

Chiên vàng khoai tây

Khoai tây chiên vàng rồi để ra dĩa cho ráo dầu (Ảnh: Internet)

Cho một ít dầu ăn vào chảo sau đó cho phần khoai tây vừa áo bột vào chiên với lửa nhỏ. Khi thấy các mặt của miếng khoai đều đặn vàng thì vớt ra để thật ráo dầu.

Xem thêm video cùng chủ đề : KHOAI TÂY CHIÊN GIÒN / French fries – … và Bạn sẽ không cần đến Mc. Donald, KFC nữa by Vanh Khuyen

Mô tả video

Khoai Tây chiên giòn French fries hay Pommes Frites không ngấm Dầu là mong mỏi của hầu hết mọi nhà. Cách chiên Khoai Tây làm sao để Khoai giòn lâu và không ngấm Dầu cũng cần có bí quyết. Cách chiên Khoai Tây và lựa chọn củ Khoai ra sao thì cũng cần lưu ý thì Khoai Tây mới giòn ngon. nnKhỏi cần ra Mc. Donald, giờ đây tại nhà cũng có Khoai tây chiên giòn ngon để ăn nếu làm đúng như chia sẻ của mình.nnToday, I will show you how to cook perfect French Fries like in a restaurant.nnHeute zeige ich euch das Geheimnis für die Perfekte Pommes frites.nn🔔 Đừng quên Đăng ký Kênh MIỄN PHÍ để nhận Thông báo khi Vành Khuyên đăng Video món ăn mới và vào xem sớm nhất ở đây: https://goo.gl/cSfSnN. n🔔 SUBSCRIBE: https://goo.gl/cSfSnN Don’t miss new food videos!nn* Xem thêm các món ăn đãi Tiệc ở đây https://goo.gl/jLsRq2nn* Xem thêm các Món ăn Vặt ở đây https://goo.gl/L9LWW1nn* Đăng ký theo dõi Video món ăn mới ở đây: https://goo.gl/cSfSnNnn* Các món ăn Thường ngày https://goo.gl/rMJ6uAnn* Món ngon đãi Tiệc https://goo.gl/LN4WFJnn👉 Xem cách làm tất cả món ăn ngon của Vành Khuyên ở đây: https://www.youtube.com/c/vanhkhuyenlenn🌺 Đón xem Video mới từ 20h – 24h giờ nước ĐỨC tức khoảng từ 2g – 6g sáng giờ Việt Namnn1. Perfect french fries recipen2. Perfektes Pommes-Rezeptn3. 완벽한 감자 튀김 레시피nwanbyeoghan gamja twigim lesipin4. Recette parfaite de fritesn5. 完璧なフライドポテトのレシピnKanpekina furaidopoteto no reshipin6. Рецепт идеального картофеля фриnRetsept ideal’nogo kartofelya frin7. बिल्कुल सही फ्रेंच फ्राइज़ रेसिपीnbilkul sahee phrench phraiz resipeen9. wasfat albatatis almaqliat almithalian10. เฟรนช์ฟรายส์สูตรเด็ดnFe rnch̒f rāy s̄̒ s̄ūtr dĕdn11. Resep kentang goreng yang sempurnann#vanhkhuyenleyoutube #monchayvanhkhuyen #khoaitayvanhkhuyen

Cách làm sốt đường phèn

Rót một ít nước vào nồi rồi cho đường phèn vào nấu đến khi đường tan hết. Tiếp tục vặn nhỏ lửa nấu đến khi đường chuyển sang màu vàng nâu thì bật lửa lớn hơn để đường nhénh chóng sánh lại.

Nấu và đánh đường đều tay đến khi đường sánh sệt và chuyển màu vàng nâu(Ảnh: Internet)

✅ Mọi người cũng xem : các món ăn ngon từ hến

Trộn đường với khoai tây

Điều chỉnh cho lửa nhỏ lại, cho khoai tây đã chiên vào nồi rồi xóc đều cho đường phủ hết miếng khoai tây. Khi thấy đường đã áo đều đặn thì tắt bếp ngay rồi cho khoai tây bọc đường ra dĩa, rắc thêm mè rang lên trên là có khả năng thưởng thức.

Khoai tây bọc đường ngon đòi hỏi phải đạt một vài bắt buộc:

  • Đường có màu vàng nâu đẹp mắt, không có mùi cháy khét.
  • Khoai tây chiên chín vàng.
  • Khi ăn, vị đường hài hòa với miếng khoai tây chín mềm.
  • Phần đường áo bên ngoài khoai tây tan đều trong miệng.

Ngoài làm khoai tây bọc đường phèn, bạn có khả năng sử dụng đường cát trắng thông thường để làm món ăn này. mặc khác, thời gian tan của đường cát khi nấu khá nhénh nên bạn cần lưu ý canh lửa cho phù hợp để đường không bị cháy khét.

Món khoai tây bọc đường phèn khá phù hợp với người hảo ngọt vì vừa có vị ngọt đường vừa có vị ngọt tự nhiên từ tinh bột khoai tây. Thưởng thức món này sẽ cung cấp cho cơ thể một lượng lớn calorie, chính vì vậy, bạn nên cân bằng khẩu phần phù hợp. Với những mẹo chọn khoai tây, nấu đường cô đặc, bạn đã có thể làm được món ăn vặt từ khoai tây hấp dẫn. mặt khác, từ công thức này, bạn còn có thể phát triển, sáng tạo thêm thường xuyên món ăn bọc đường ngọt ngào khác. Đừng quên theo dõi Website để cập nhật thường xuyên cách nấu ăn ngon dễ làm bạn nhé !

Điểm: 4.9 (18 bình chọn)

Cảm ơn đã bình chọn!



Bài viết liên quan