Cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc giòn ngon đơn giản tại nhà

Các bạn đang xem bài : “Cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc giòn ngon đơn giản tại nhà”

Đánh giá về Cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc giòn ngon đơn giản tại nhà


Xem nhanh
Hôm nay mình làm món kim chi cải thảo theo khẩu vị của người Việt Nam, nguyên liệu dễ tìm, cách làm đơn giản, nếu thích mình mời các bạn cùng làm nhé
NGUYÊN LIỆU:
- 2 kg cải thảo
- 1 củ cà rốt 200gr
- 1 củ cải trắng 170gr
- 1 ít hành và hẹ lá
- 1 củ hành tây 250 gr
- 1 củ gừng 40gr và 1 củ tỏi 40 gr
- 30 gram bột ớt khô Việt Nam
- 40 gram ớt bột H.Quốc( có thể thay bằng ớt khô hoặc ớt tươi VN)
- 20 gram bột nếp(có thể thay bằng ½ chén cháo nấu nhừ)
- 170 gram đường
- 170 ml nước mắm
- 3 muỗng muối vun
Đăng ký kênh của tôi tại đây: https://bit.ly/2BD7seJ

Kết nối với tôi qua facebook: https://bit.ly/2DN4J3D

Tổng hợp các món muối của người Việt: https://bit.ly/2TQVbKI

Cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc giòn ngon đơn giản tại nhà

Quý khách vui lòng cho biết Địa Chỉ Nhận Hàng để biết chính xác thời gian giao hàng

Đóng
Hoặc chọn tỉnh, thành phố
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • An Giang
  • Bà Rịa – Vũng Tàu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bạc Liêu
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Bình Định
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Cao Bằng
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Điện Biên
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Lào Cai
  • Long An
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Tây Ninh
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thanh Hóa
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Yên Bái

Vào bếp Ăn vặt

  • Ăn vặt
  • Món cháo
  • Món gỏi – salad
  • Sinh tố
  • Nước ép
  • Xem thêm 21 sản phẩm món ăn
  • Thu gọn

115479 lượt xem

Ngày nay, kim chi không chỉ là món ăn nổi tiếng ở Hàn Quốc mà còn thường nhật khắp thế giới. Với sự kết hợp tinh tế của những loại gia vị kích thích vị giác, đảm bảo sẽ khiến bạn thích mê. Cùng pgdnamgiang.edu.vn vào bếp khám phá ngay cách làm món ăn vặt này nhé!

Xem nhénh

  • Kim chi cải thảo Hàn Quốc
  • Kim chi cải thảo Hàn Quốc (công thức được chia sẻ từ người dùng)

1. Kim chi cải thảo Hàn Quốc

  • Xem thêm video cùng chủ đề : Cách làm KIM CHI CẢI THẢO đơn giản ngon tuyệt

    Mô tả video

    Hôm nay mình làm món kim chi cải thảo theo khẩu vị của người Việt Nam, nguyên liệu dễ tìm, cách làm đơn giản, nếu thích mình mời các bạn cùng làm nhénNGUYÊN LIỆU:n- 2 kg cải thảon- 1 củ cà rốt 200grn- 1 củ cải trắng 170gr n- 1 ít hành và hẹ lá n- 1 củ hành tây 250 grn- 1 củ gừng 40gr và 1 củ tỏi 40 grn- 30 gram bột ớt khô Việt Namn- 40 gram ớt bột H.Quốc( có thể thay bằng ớt khô hoặc ớt tươi VN)n- 20 gram bột nếp(có thể thay bằng ½ chén cháo nấu nhừ)n- 170 gram đườngn- 170 ml nước mắmn- 3 muỗng muối vunnĐăng ký kênh của tôi tại đây: https://bit.ly/2BD7seJrnrnKết nối với tôi qua facebook: https://bit.ly/2DN4J3DrnrnTổng hợp các món muối của người Việt: https://bit.ly/2TQVbKI

    ✅ Mọi người cũng xem : ở đâu đấy

    Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • ✅ Mọi người cũng xem : vị trí tôi đang ở đâu

    Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Kim chi cải thảo Hàn Quốc Cho 4 người

Cải thảo 1 kg Hành boa rô 1 cây Lá hẹ 1 bó Tỏi 1.5 củ Ớt bột Hàn Quốc 5 muỗng canh Nước mắm 3 muỗng canh Đường 8 muỗng canh Muối hột 200 gr (1 chén cơm)

✅ Mọi người cũng xem : mua bảo hiểm y tế tự nguyện ở đâu

Dụng cụ thực hiện

Hình nguyên liệu

>

✅ Mọi người cũng xem : sân bay nội bài ở đâu

Cách chế biến Kim chi cải thảo Hàn Quốc

  • Sơ chế cải thảo

    Cải thảo mua về bạn tách riêng từng lá rồi đem đi rửa sạch.

    Sau đó cho lần lượt từng lá cải vào thau kết hợp xen kẽ là rắc muối đều đặn lên mỗi lá sao cho mỗi lá cải đều đặn được áo đều muối hột xung quanh.

    Tiếp theo bạn để cải nghỉ và ướp cải không quá 6 tiếng cho đến khi cải mềm thì bạn lấy cải ra và xả sạch cho trôi hết muối.

    Mách nhỏ: Để kim chi có độ mặn vừa phải, sau khi muối cải xong bạn nên rửa lại với nước.

  • Sơ chế các nguyên liệu còn lại

    Hành boa rô sau khi rửa sạch bạn cắt thành các khúc có chiều dài khoảng 1 lóng tay sau đó chẻ đôi khúc hành vừa cắt.

    Hẹ mua về bạn rửa sạch và cắt thành các khúc vừa ăn có độ dài bằng hành boa rô.

    Tỏi bạn lột vỏ cho vào máy xay sinh tố xay với tốc độ cao đến khi tỏi nhuyễn thì múc ra chén.

    Tiếp theo cho vào chén tỏi vừa xay 8 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm và 5 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc sau đó trộn đều đặn đến khi các nguyên liệu hòa vào nhau là hoàn tất.

  • Muối cải thảo

    Cải thảo sau khi đã rửa xong bạn vắt thật ráo nước sau đó cho lần lượt cải thảo, hành boa rô, lá hẹ và hỗn hợp sốt ướp kim chi vào thau.

    Trộn đều các nguyên liệu lên cho các nguyên liệu lẫn vào nhéu thì cho vào hũ thủy tinh, đậy nắp chặt lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh, bảo quản trong 3 ngày sau đó có thể lấy ra dùng.

    Mách nhỏ:

    • Để kim chi bảo quan được lâu và giòn ngon khi ăn, lúc vắt kim chi bạn nên vắt thật ráo nước nha!
    • Nếu muốn kim chi nhénh chín hơn, sau khi cho vào hủ thủy tinh bạn chỉ cần để hũ bên ngoài, nơi khô ráo tránh ánh nắng, sau 1 – 2 ngày là có thể ăn được rồi.
    • Kim chi chín nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào nhiệt độ, nhiệt độ càng nóng kim chi chín càng nhanh nha.
  • ✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ sườn heo

    Thành phẩm

    Kim chi cải thảo Hàn Quốc sau khi hoàn tất sẽ có màu đỏ đẹp mắt. Hương vị chua chua, cay cay ăn vào giòn giòn thường được sử dụng trong các bữa cơm gia đình hoặc làm rau nhúng lẩu, …đều đặn rất ngon và rất kích thích vị giác nhé.

✅ Mọi người cũng xem : hawaii ở đâu

2. Kim chi cải thảo Hàn Quốc (công thức được chia sẻ từ người dùng)

>

Nguyên liệu làm Kim chi cải thảo Hàn Quốc (công thức được chia sẻ từ người sử dụng) Cho 4 người

Cải thảo 2 kg Ớt bột Hàn Quốc 8 muỗng canh Bột nếp 1 muỗng canh Cà rốt 2 củ Cải trắng 1 củ Hẹ 100 gr Gừng 1/2 củ (củ to) Tỏi 1 củ Hành tây 1 củ Nước mắm 14 muỗng canh Mè trắng rang 1 ít Muối hột 1 chén (chén cơm) Đường 7 muỗng canh

✅ Mọi người cũng xem : 67 ở đâu

Dụng cụ thực hiện

✅ Mọi người cũng xem : đăng ký kết hôn ở đâu

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua cà rốt tươi ngon

  • Khi mua nên chọn những củ có kích thước vừa phải, hình dáng thẳng thuôn dài về phía đuôi, lớp vỏ trơn láng, cầm chắc tay và hơi cứng.
  • Cà rốt ngon sẽ có màu cam đậm, sáng, cuống lá còn tươi xanh dính chặt vào thân củ.
  • Không chọn mua cà rốt có cuống bị dập héo, phần thân bị dập, chảy nhớt, xuất hiện những vết thâm, dùng tay ấn vào cảm giác mềm.

Xem cụ thể: Cách chọn mua cà rốt tươi ngon

Cách chọn mua củ cải trắng tươi ngon

  • Củ cải để muối kim chi đúng vị bạn nên tìm mua củ cải Hàn Quốc. Củ cải ngon sẽ có thân khá to, chắc, nặng tay và có vỏ sáng, không có đường gân. mặt khác, phía trên của củ cải sẽ có màu xanh nhạt.
  • Nên chọn mua củ cải còn nguyên cuống và rễ để đảm bảo độ tươi ngon.
  • Tránh chọn những củ có cuống bị ung thối nhưng vỏ ngoài vẫn trơn bóng, vì đây là những củ đã bị tiêm chất bảo quản.
  • bên cạnh đó, không nên chọn củ cải mềm vì những củ này thường đã cũ và bị héo.

Cách chọn mua gừng thơm ngon

  • Khi mua nên chọn những củ gừng sẻ, thân nhỏ và có độ chín vừa phải để khi muối, kim chi sẽ dậy mùi gừng hơn và ngon hơn.
  • Không chọn gừng có lớp vỏ khô ráp và phần thịt củ ít nước vì đây là những củ gừng già (đã thu hoạch lâu) ăn rất sơ và có vị đắng, làm món ăn kém hấp dẫn.

>

Cách chế biến Kim chi cải thảo Hàn Quốc (công thức được chia sẻ từ người sử dụng)

  • Sơ chế cải thảo

    Cải thảo mua về bạn sử dụng dao nhỏ tách cải ra làm đôi hoặc làm bốn sau đó rửa sạch từng bẹ và cho vào rổ để ráo.

    Tiếp theo bạn lật từng lá cải lên, xát muối đều từ phần bẹ đến phần lá rồi cho vào thau, rưới đều đặn 1/2 chén nước vào.

    Sau đó sử dụng rổ nhấn mạnh cải xuống và dùng thớt đè nặng lên trên để cố định và ướp muối cải khoảng 2 tiếng rưỡi rồi vớt ra, rửa lại nhiều lần với nước cho sạch muối rồi để ráo khoảng 1 tiếng.

    Mách nhỏ:

    • Để tránh lá kim chi bị rách không đẹp mắt, lúc xát muối bạn nhớ đừng nên xát quá mạnh tay.
    • Để cải thảo được ngấm đều đặn muối, trong khoảng thời gian ướp muối, cứ mỗi 30 phút bạn lật và trở mặt cải 1 lần.
  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Cà rốt và củ cải trắng bạn rửa sạch, gọt vỏ và thái sợi. Hẹ mua về bạn rửa sạch và cắt thành các đoạn có chiều dài khoảng 2 lóng tay.

    Hành tây, lột vỏ và thái thành từng múi nhỏ vừa ăn. Gừng sau khi rửa sạch bạn dùng muỗng cạo bỏ đi lớp vỏ và thái thành các lát mỏng. Tỏi bạn lột bỏ vỏ.

  • ✅ Mọi người cũng xem : 48 ở đâu

    Làm sốt muối kim chi

    Đầu tiên bạn cho 1 muỗng canh bột nếp và 350ml nước nước vào nồi, khuấy đều cho bột hoà tan trong nước sau đó đun với vừa lửa khoảng 4 phút cho đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp, để nguội.

    Tiếp theo, cho tỏi, gừng, hành tây và 150ml nước vừa nấu vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn với tốc độ cao rồi đổ hỗn hợp ra chén.

    Sau cùng, bạn chuẩn bị 1 cái thau rồi cho cà rốt, hẹ, củ cải trắng và hỗn hợp gừng, tỏi, hành tây, bột nếp vừa xay vào thau. Nêm thêm 7 muỗng canh đường , 14 muỗng canh mắm và 8 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc vào.

    Trộn đều đặn tất cả hỗn hợp lại với nhéu là hoàn thành xong sốt muối kim chi.

  • ✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ nấm

    Muối kim chi

    Trước tiên cho cải thảo vào thau, đeo găng tay vào, lật từng bẹ lên phết sốt đều đặn phủ kín lá cải thảo. Sau đó cuộn tròn cải lại để phần sốt không chảy ra ngoài.

    Sau khi đã phết sốt kim chi xong bạn cho phần kim chi vừa muối vào hộp nhựa hoặc hộp thủy tinh, đậy kín nắp hộp lại và để chỗ thoáng mát cho kim chi lên men khoảng 1 – 2 ngày là có thể thưởng thức được ngay.

  • Thành phẩm

    Kim chi cải thảo sau khi muối xong sẽ có vị cay nhẹ của ớt bột hòa cùng vị chua và hăng rất lạ miệng của gừng, hành tây và hẹ. Cải thảo thì giòn giòn hấp dẫn.

    Món này có khả năng ăn kèm với cơm trắng, kết hợp cùng các món canh, món nước đều đặn cực kì ngon miệng. Nào, vào bếp trổ tài ngay thôi!

✅ Mọi người cũng xem : vitamin d có ở đâu

Cách chọn mua lá hẹ tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua hẹ có màu xanh tươi, phần lá giòn cứng, không héo úa, cọng còn non.
  • ngoài ra khi mua bạn nên dùng tay ngắt thử 1 cọng hẹ để kiểm tra. Nếu khi ngắt bạn cảm thấy dễ ngắt, cọng hẹ gãy giòn thì đó là hẹ mới hái, tươi ngon.
  • Ngược lại nếu bạn thấy cọng hẹ bị dai, khó ngắt là hẹ đã già bạn không nên mua nha!

Xem thêm: Lá hẹ là lá gì? tác dụng và các món ăn ngon từ hẹ

✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ thịt nạc lợn

Cách chọn mua cải thảo tươi ngon

  • Nên chọn cải thảo mới hái, to đều đặn nhau, cầm chắc tay, có trọng lượng khoảng 1.5 – 2kg/ 1 cây.
  • và cạnh đó cải thảo ngon là những cây cải tươi có màu xanh nhạt ở phần ngọn và trắng sáng dần từ phần thân đến gốc.
  • Không chọn bẹ cải có màu xanh đậm, vì những bẹ này đã già, ăn không ngọt và giòn, chất dinh dưỡng cũng kém hơn những bẹ cải còn cứng.
  • ngoài ra bạn cũng nhớ đừng nên chọn bắp cải thảo quá lớn hoặc các bẹ cải bị dập, có chỗ bị thâm trên lá vì những bẹ cải này làm kim chi sẽ không ngon.

✅ Mọi người cũng xem : 59 ở đâu

Ớt bột Hàn Quốc mua ở đâu?

  • Bạn có khả năng mua bột ớt Hàn Quốc trên trang thương mại điện tử bachhoaxanh.com hay trong các siêu thị hoặc cửa hàng tạp hóa lớn trên toàn quốc.
  • Khi mua bạn nên lựa ớt bột Hàn Quốc được bao bì, đóng gói kĩ lưỡng, nguyên vẹn, không bị móp hoặc trầy xước.
  • Bạn cũng nên chú ý vào hạn dùng được in trên bao bì để tránh mua nhầm ớt đã hết hạn nhé.
  • Nếu có thời gian và để đảm bảo chất lượng cho món ăn, bạn cũng có thể tham khảo thêm cách làm ớt bột Hàn Quốc ngay tại nhà từ pgdnamgiang.edu.vn.

Xem chi tiết: Cách làm ớt bột Hàn Quốc ngon chuẩn, dễ dàng tại nhà

✅ Mọi người cũng xem : đà lạt ở đâu

Cách bảo quản kim chi cải thảo Hàn Quốc

  • Sau khi kim chi đã muối đủ thời gian, cho kim chi vào ngăn mát tủ lạnh để ăn dần.
  • Để kim chi được sạch và bảo quản được lâu hơn, bạn nên tiệt trùng thùng hoặc hũ thủy tinh trước khi cho kim chi vào muối.
  • Khi ăn kim chi bạn nên gắp một lượng vừa đủ để ăn. Nếu ăn không hết bạn nhớ đừng nên bỏ kim chi vào lại thùng vì như thế sẽ khiến kim chi dễ bị hư và mốc.

Xem ngay các mẫu hũ đựng thực phẩm đang Giảm giá sốc tại đây

Tham khảo một vài mẫu hũ thủy tinh đang được kinh doanh tại pgdnamgiang.edu.vn để muối ngay món kim chi này nhé!

Như vậy, pgdnamgiang.edu.vn đã bật mí xong cho bạn cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc giòn ngon cay nồng, để thưởng thức trong bữa ăn hằng ngày rồi. Chúc bạn thành công với món ăn này nha!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh được chia sẻ từ Facebook: TuyetNhung Tran

Biên tập bởi Đoàn Huỳnh Bảo Duy • Đăng 12/05/2021

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

Không

✅ Mọi người cũng xem : làm cccd ở đâu

Món ngon liên quan

  • >

    Dễ • Làm trong 15’ Cách làm chà bông cay Đài Loan thơm ngon lạ miệng ăn là mê

  • >

    Dễ • Làm trong 30’ 2 Cách làm kẹo nougat trà xanh – socola cực ngon dễ làm tại nhà

  • >

    Dễ • Làm trong 30’ Cách làm kẹo nho khô chua ngọt thơm ngon, dễ dàng đón Tết

  • >

    Dễ • Làm trong 5’ Cách làm kiwi dầm sữa chua với táo thanh mát ngọt lành cho ngày nắng nóng

Thảo luận về Cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc giòn ngon đơn giản tại nhà

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.



Bài viết liên quan

    Bài viết tổng hợp liên quan