Cách làm kim chi củ cải Hàn Quốc với 5 bước đơn giản chuẩn vị

Các bạn đang xem nội dung về : “Cách làm kim chi củ cải Hàn Quốc với 5 bước đơn giản chuẩn vị”

Đánh giá về Cách làm kim chi củ cải Hàn Quốc với 5 bước đơn giản chuẩn vị



Cách làm kim chi

Công thức đơn giản cho món kim chi củ cải Hàn Quốc ngon chuẩn vị – Kkakdugi (깍두기)

Share
Pin3
Share
3 Shares

xin chào bạn! hãy cùng Hanyori tìm hiểu cách làm kim chi củ cải Hàn Quốc giòn ngon chuẩn vị

Quay trở lại với mục chia sẻ về Kim chi lần này, Hanyori xin phép giới thiệu đến bạn một món kim chi tủ của mình đó là Kim chi củ cải Hàn Quốc kkakdugi. Gọi là món tủ bởi vì mình có thể làm ra món này một cách nhénh nhất và ngon nhất so với các món khác, lại thêm đây đây cũng chính là món mà mình có khả năng ăn hằng ngày như một đam mê, vì không cưỡng lại được vị ngon và độ giòn của nó.

Nhất là trong mùa đông này, ăn kèm Kim chi củ cải kkakdugi bên cạnh các món kho, nướng hay canh xương bò, các món mỳ, bún phở nóng hổi thì không còn gì tuyệt bằng.

Mục lục

Xem thêm video cùng chủ đề : Cách làm Kim Chi Củ Cải thơm ngon Bí Quyết của người Hàn Quốc

Mô tả video

Hướng dẫn cách làm Kim chi Củ Cải chuẩn vị Hàn chi tiết nhất và bật mí tất cả bí quyết mà mình học được từ người bạn Hàn Quốc của mình, hôm nay xin chia sẽ với mọi người. rnChúc các bạn làm thành công, cảm ơn các bạn đã ghé thăm ngôi nhà nhỏ của mình. Nếu thấy hay và bổ ích, nhớ ấn like, Subscribe (Đăng Ký kênh) để theo dõi những video tiếp theo : https://goo.gl/kNkHxM và chia sẻ video này cho người thân nhé.nFacebook: https://www.facebook.com/CoBaBinhDuongnMọi liên hệ vui lòng liên lạc email : [email protected]●Tổng hợp các loại Kim chi của mình : https://bit.ly/2Ee5p18n●●Tổng hợp các món ngon ngày Tết : https://bit.ly/2EaisAmn●●● Nguyên liệu : n2kg Củ cảin70g Muối hộtn¾ cup ( 12 tbsp) Ớt bột HQ n3 tbsp Nước mắm n40g Bột nếpn130g Hành lá n2 tbsp Mật ong n1 tsp Mè rang n15g Gừngn40g Hành peron70g Hành tây n50g Tỏi n30g Tôm khô n- ½ trái lê hoặc táon#CoBaBinhDuong #KimChi #Repipe #RadishKimChirnnTrans:n1. Cách làm Kim Chi Củ Cải thơm ngon Bí Quyết của người Hàn Quốc n2. Radish Kimchi Recipe of Korean n3. ‘무서운 김치’?! 정말 맛있어요n4. 大根キムチの作り方 (How to make Radish Kimchi)n5. Cara membuat Radish Kimchin6. กิมจิหัวไชเท้าแสนอร่อย (สูตร)n7. 教你做萝卜泡菜!非常美味n8. جديد الفجل كيمتشي رائع ، سهل وسريع ، بكميات بسيطة ، يستحق المحاولةrnnOther channel:nHidamari Cooking : https://www.youtube.com/channel/UCcp9uRaBwInxl_SZqGRksDAnTasty: https://www.youtube.com/channel/UCJFp8uSYCjXOMnkUyb3CQ3QnMaangchi : https://www.youtube.com/channel/UC8gFadPgK2r1ndqLI04XvvwnTaste, The Chinese Recipes Show : https://www.youtube.com/channel/UCkRBu0K655809AdvDajyJJAn李子柒 Liziqi , 한세HANSE, Les sens ciel, Cooking tree 쿠킹트리, 꿀키honeykki, EMOJOIE CUISINE

Kim chi củ cải Kkakdugi (깍두기) là gì?

Kkakdugi là tên gọi cho món kim chi được làm từ củ cải, cái tên Kkakdugi được bắt nguồn từ một động từ là Kkakduk sseolgi (깍둑 썰기) mô tả việc cắt vật thể thành các hình khối dạng quân cờ hay hạt lựu.

Đối với người Hàn Quốc, thời điểm hấp dẫn nhất để làm Kkakdugi là từ tháng 10 đến tháng 12, là giai đoạn chính vụ để thu hoạch củ cải ở Hàn Quốc. Bất cứ loại rau củ nào trong mùa thu hoạch chính vụ đều là những thành phẩm tuyệt vời nhất, củ cải cũng thế, vị giòn và ngọt tự nhiên được đầy ứ nhất chính vào khoảng thời gian này, hứa hẹn bình Kim chi củ cải Kkakdugi ngon tuyệt cho người nội trợ.

Từ tháng 12, các siêu thị Hàn tại Việt Nam đã bày bán củ cải nhập từ Hàn Quốc sang, vẫn đang trong thời gian củ cải ngon còn nhiều. Bạn hoàn toàn có thể thay thế nguyên liệu bằng củ cải Việt Nam và nhớ rằng món nào đúng mùa thu hoạch cũng đều đặn đang rất ngon nha! Hãy nhớ giai đoạn từ tháng 10 đến tháng 12 để tìm mua củ cải Hàn Quốc và chế biến Kkakdugi nha! Còn dưới đây là công thức làm Kkakdugi siêu dễ mà Hanyori muốn chia sẻ đến bạn!

Nguyên liệu:

  • Củ cải trắng: 4,5 kg
  • Hành ba rô: 1 cây
  • Lê hoặc táo: 1 quả
  • Hành tây: 1 củ
  • Muối hột to: 100 gram
  • Đường kính: 150 gram
  •  Bột ớt thô Hàn Quốc: 350 gram
  • Bột ớt mịn: 20 gram
  • Bột nếp: 70 gram 
  • Tỏi băm: 150 gram
  • Gừng băm: 15 gram
  • Tép muối: 100 gram
  • Nước mắm cá cơm Hàn Quốc: 100 ml ( nếu dùng nước mắm truyền thống Việt Nam thì sử dụng 50 ml)

5 bước làm kim chi củ cải Hàn Quốc giòn ngon chuẩn vị

Xem thêm video cùng chủ đề : cách chế biến món Kim Chi củ cải chuẩn vị hàn quốc

Mô tả video

✅ Mọi người cũng xem : 79 ở đâu

1. Cắt củ cải

  •  Củ cải rửa sạch gọt vỏ, cắt củ cải theo chiều ngang mỗi khối dày bằng 1 đốt ngón tay. Tiếp đến chia khối củ cải đã cắt thành các khối vuông nhỏ. Mình thường cắt thành 4  đường ngang bằng nhéu theo chiều dọc và xoay ngang cắt thêm 4 đường bằng nhau nữa. mặt khác bạn có thể cắt theo cách mà bạn cảm thấy tiện lợi nhất.

2. Ướp muối

  • Cho củ cải đã cắt ra chậu thêm 100 gram muối hột trộn đều đặn, tiếp theo cho 100 gram đường tiếp tục trộn đều ướp từ 30 phút đến 1 tiếng tùy theo kích cỡ miếng củ cải bạn cắt,  miếng càng to thì càng thời gian ướp muối lâu hơn. Khi ướp được trên 30 phút bạn cầm thử miếng củ cải lên để kiểm tra, nếu miếng củ cải đã mềm ra, ấn vào có độ đàn hồi thì có nghĩa là củ cải đã đạt.
  • Xối củ cải qua 1 lần nước rồi vớt ra rổ để ráo ( lưu ý chỉ rửa củ cải 1 lần)

3. Nấu bột nếp

  • Cho 700ml nước vào nồi thêm 70gram bột nếp vào khuấy đều đặn cho bột tan vào trong nước,  bật bếp ở mức lửa nhỏ và liên tục khuấy đều đặn đến khi hỗn hợp sánh lại và sôi lăn tăn thì tắt bếp.
  • Trong trường hợp bạn không có bột nếp thì hãy nấu gạo nếp thành xôi dẻo rồi mang 1/2 bát nhỏ đó cho vào máy xay sinh tố thêm 1 chút nước rồi xay mịn thì bạn cũng sẽ có 1 hỗn hợp kết dính tốt để làm kim chi.

✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ oreo

4. Trộn sốt

  • Sau khi nấu xong bột nếp cho ngay 300 gram bột ớt vào khuấy đều rồi để sang một bên và đợi đến khi hỗ hợp nguội hẳn.
  • Chuẩn bị các nguyên liệu còn lại, hành boa rô rửa sạch thái nhỏ, hành tây thái miếng vuông, lê xay mịn
  • Lấy một cái chậu cho hỗn hợp bột ớt đã nguội vào thêm 100 gram mắm tép, 100ml nước mắm Hàn Quốc, lê xay mịn, 150gram tỏi xay nhỏ, 15 gram gừng băm nhỏ, 50 gram đường kính, hành boa rô. Trộn đều hỗn hợp và cho củ cải đã ráo nước vào trộn cùng. 

✅ Mọi người cũng xem : sán lá máu kí sinh ở đâu

5. Bí quyết để kim chi củ cải có màu đỏ đẹp

  • Trong lần đầu tiên Hanyori muối kim chi củ cải thì sau khi muối xong củ cải sẽ ra nhiều nước và sẽ làm miếng củ cải  không còn có màu đỏ đẹp như lúc vừa trộn sốt xong.  Vậy để miếng kim chi vẫn bám sốt sau khi muối được vài ngày thì phải làm gì?
  • Chỉ cần một thao tác vô cùng đơn giản là khi bạn cho củ cải vào hỗ hợp sốt để trộn thì cho thêm 50 gram bột ớt thô và 20 gram bột ớt mịn vào trộn cùng là được. Cho củ cải vào hộp sử dụng tay nén củ cải xuống và đậy kín nắp rồi bảo quản trong tủ mát nhé.

Thêm một số công thức kim chi khác của mình

Cách muối củ cải chua ngọt Hàn Quốc chỉ trong 20 phút

Cách làm kim chi cải thảo dễ dàng ngay tại nhà

Ấn vào Đây để theo dõ fanpage của mình và cập nhật thường xuyên món ăn mới hơn nhé.

Chúc bạn thành công và ăn ngon miệng.

Print Recipe

✅ Mọi người cũng xem : làm passport ở đâu

Công thức muối kim chi củ cải Hàn Quốc

(3 votes, average: 2,67 out of 5)
Loading…
kim chi Hàn Quốc – Món Hàn
By Mrs. Hanyori – Serves: 4
Prep Time: 10 minutes – Cooking Time: 1 hour – Total Time: 1 hour 10 minutes

Từ tháng 12, các siêu thị Hàn tại Việt Nam đã bày bán củ cải nhập từ Hàn Quốc sang, vẫn đang trong thời gian củ cải ngon còn thường xuyên. Bạn hoàn toàn có khả năng thay thế nguyên liệu bằng củ cải Việt Nam và nhớ rằng món nào đúng mùa thu hoạch cũng đều đang rất ngon nha! Hãy nhớ giai đoạn từ tháng 10 đến tháng 12 để tìm mua củ cải Hàn Quốc và chế biến Kkakdugi nhé! Còn dưới đây là công thức làm Kkakdugi siêu dễ mà Hanyori muốn chia sẻ đến bạn!

✅ Mọi người cũng xem : người tối cổ xuất hiện sớm nhất ở đâu

Ingredients

  • Nguyên liệu:
  • Củ cải trắng: 4,5 kg
  • Hành ba rô: 1 cây
  • Lê hoặc táo: 1 quả
  • Hành tây: 1 củ
  • Muối hột to: 100 gram
  • Đường kính: 150 gram
  •  Bột ớt thô Hàn Quốc: 350 gram
  • Bột ớt mịn: 20 gram
  • Bột nếp: 70 gram 
  • Tỏi băm: 150 gram
  • Gừng băm: 15 gram
  • Tép muối: 100 gram
  • Nước mắm cá cơm Hàn Quốc: 100 ml ( nếu dùng nước mắm truyền thống Việt Nam thì sử dụng 50 ml)

✅ Mọi người cũng xem : quá trình nhân đôi adn diễn ra ở đâu

Instructions

1

1. Cắt củ cải

2

 Củ cải rửa sạch gọt vỏ, cắt củ cải theo chiều ngang mỗi khối dày bằng 1 đốt ngón tay. Tiếp đến chia khối củ cải đã cắt thành các khối vuông nhỏ. Mình thường cắt thành 4  đường ngang bằng nhéu theo chiều dọc và xoay ngang cắt thêm 4 đường bằng nhau nữa. mặt khác bạn có khả năng cắt theo cách mà bạn cảm thấy tiện lợi nhất.

3

2. Ướp muối

4

Cho củ cải đã cắt ra chậu thêm 100 gram muối hột trộn đều đặn, tiếp theo cho 100 gram đường tiếp tục trộn đều đặn ướp từ 30 phút đến 1 tiếng tùy theo kích cỡ miếng củ cải bạn cắt,  miếng càng to thì càng thời gian ướp muối lâu hơn. Khi ướp được trên 30 phút bạn cầm thử miếng củ cải lên để kiểm tra, nếu miếng củ cải đã mềm ra, ấn vào có độ đàn hồi thì có nghĩa là củ cải đã đạt.

5

Xối củ cải qua 1 lần nước rồi vớt ra rổ để ráo ( lưu ý chỉ rửa củ cải 1 lần)

6

3. Nấu bột nếp

7

Cho 700ml nước vào nồi thêm 70gram bột nếp vào khuấy đều đặn cho bột tan vào trong nước,  bật bếp ở mức lửa nhỏ liên tục khuấy đều đặn đến khi hỗn hợp sánh lại và sôi lăn tăn thì tắt bếp.

8

Trong trường hợp bạn không có bột nếp thì hãy nấu gạo nếp thành xôi dẻo rồi mang 1/2 bát xôi đó cho vào máy xay sinh tố thêm 1 chút nước rồi xay mịn thì bạn cũng sẽ có 1 hỗn hợp kết dính tốt để làm kim chi.

9

4. Trộn sốt

10

Sau khi nấu xong bột nếp cho ngay 300 gram bột ớt vào khuấy đều rồi để sang một bên và đợi đến khi hỗ hợp nguội hẳn.

11

Chuẩn bị các nguyên liệu còn lại, hành boa rô rửa sạch thái nhỏ, hành tây thái miếng vuông, lê xay mịn

12

Lấy một cái chậu cho hỗn hợp bột ớt đã nguội vào thêm 100 gram mắm tép, 100ml nước mắm Hàn Quốc, lê xay mịn, 150gram tỏi xay nhỏ, 15 gram gừng băm nhỏ, 50 gram đường kính, hành boa rô. Trộn đều đặn hỗn hợp và cho củ cải đã ráo nước vào trộn cùng. 

13

5. Bí quyết để kim chi củ cải có màu đỏ đẹp

14

Trong lần đầu tiên Hanyori muối kim chi củ cải thì sau khi muối xong củ cải sẽ ra thường xuyên nước và sẽ làm miếng củ cải không còn có màu đỏ đẹp như lúc vừa trộn sốt xong.  Vậy để miếng kim chi vẫn bám sốt sau khi muối được vài ngày thì phải làm gì?

15

Chỉ cần một thao tác vô cùng dễ dàng là khi bạn cho củ cải vào hỗ hợp sốt để trộn thì cho thêm 50 gram bột ớt thô và 20 gram bột ớt mịn vào trộn cùng là được. Cho củ cải vào hộp dùng tay nén củ cải xuống và đậy kín nắp rồi bảo quản trong tủ mát nhé.

Share
Pin3
Share
3 Shares
Đổi món ngon cho gia đình với Kim chi om sườn heo kiểu Hàn Quốc Galbi Gimchi Jjim (갈비 김치찜) Cách làm miến trộn hàn Quốc Japchae (잡채) đơn giản tại nhà ai cũng làm được

You Might Also Like

✅ Mọi người cũng xem : sapa ở đâu

Về Hanyori

xin phép chào, mình là Hanyori! Là một người yêu văn hóa, thời trang, ngôn ngữ và đặc biệt là ẩm thực của xứ sở Kim Chi. Tìm hiểu & kết nối với mình ở đây…

Nhấn & theo dõi

Facebook

Món ngon khác của Hanyori

✅ Mọi người cũng xem : sang vlog ở đâu

Công thức dễ dàng tại nhà cho món Củ cải muối vàng kiểu Hàn – Danmuji 

15/02/2022

Câu chuyện về Kimbap Hàn Quốc

10/02/2022

✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ rau củ

Bánh xếp Mandu, món ăn “gói tài lộc” ngày tết – Kimchi Mandu (김치 만두)

27/01/2022

✅ Mọi người cũng xem : 93 ở đâu

Tại sao món Bánh gạo Rose Tteokbokki lại gây ra sốt đến thế?

21/01/2022

Nhân sâm Hàn Quốc, làm sâm ngâm mật ong cùng Hanyori

18/01/2022

Nhận bí kíp nướng BBQ chuẩn Hàn

Bạn ghét Spam và Hanyori cũng vậy.

Check your inbox or spam folder to confirm your subscription.



Bài viết liên quan