#3 Cách Làm Kim Chi Chuẩn Vị Siêu Ngon Đơn Giản Tại Nhà – CET

Các bạn đang xem bài viết : “#3 Cách Làm Kim Chi Chuẩn Vị Siêu Ngon Đơn Giản Tại Nhà – CET”

Đánh giá về #3 Cách Làm Kim Chi Chuẩn Vị Siêu Ngon Đơn Giản Tại Nhà – CET


Xem nhanh
Với cách làm kim chi cải thảo đúng chuẩn Hàn Quốc là cải thảo chua thanh, vị ngọt, giòn ngon hơi cay cay mà không bị nát hoặc chua quá... #lacongai #trangtieumuoi

Đã là tín đồ món cay thì sẽ không thể bỏ qua món kim chi – “quốc bảo” của đất nước Hàn Quốc. Với hương vị cay nồng, chua dịu thì món ăn này rất thích hợp sử dụng trong thời tiết se lạnh và giúp chống ngán hiệu quả cho bữa ăn của gia đình bạn. Hãy bỏ túi ngay cách làm kim chi chuẩn vị tại nhà mà CET chia sẻ trong bài viết dưới đây nha!

Mục lục

  • 1 Kim Chi – Sự Kết Hợp Hài Hòa Tạo Nên Những Món Ăn Tuyệt Vời
  • 2 chiều hướng Tự Làm Kim Chi Tại Nhà
  • 3 Hướng Dẫn Làm những loại Kim Chi Quen Thuộc
    • 3.1 Kim chi cải thảo
      • 3.1.1 Nguyên liệu chuẩn bị
      • 3.1.2 quá trình thực hiện
    • 3.2 Xem video cách làm kim chi cải thảo
    • 3.3 Kim chi củ cải kiểu Hàn Quốc
      • 3.3.1 Nguyên liệu chuẩn bị
      • 3.3.2 quá trình thực hiện
    • 3.4 Kim chi Việt Nam
      • 3.4.1 Chuẩn bị nguyên liệu
      • 3.4.2 quá trình thực hiện
    • 3.5 bắt buộc Thành Phẩm Và một vài Lưu Ý

Kim Chi – Sự Kết Hợp Hài Hòa Tạo Nên Những Món Ăn Tuyệt Vời

Ở đất nước Hàn Quốc, món ăn hấp dẫn từ màu sắc đến hương vị này đã trở thành một phần không thể thiếu trong bữa ăn của mỗi nhà. Có rất thường xuyên món ăn ngon được làm từ kim chi như: lẩu kim chi, lẩu tokbokki, canh kim chi, bánh kim chi hay cuộn với rau ăn kèm cùng thịt nướng,… Với vị chua nhẹ hòa quyện cùng vị cay nồng đã tạo nên sự hấp dẫn và kích thích vị giác của người thưởng thức. Quả thật đây là một món ăn tuy dễ dàng nhưng rất đặc biệt của văn hóa ẩm thực Hàn Quốc. Ngày nay, ngoài món kim chi cải thảo thì người Việt chúng ta còn biến tấu với thường xuyên loại rau củ khác nhéu để tạo nên sự phong phú và phù hợp khẩu vị của thường xuyên người.

>

Kim chi ăn kèm với thịt nướng là món ăn khiến “vạn người mê”. Nguồn: Internet

quy trình lên men một cách tự nhiên của các nguyên liệu rau củ có tác dụng cải thiện hơn hoạt động tiêu hóa, ngăn chặn viêm đường ruột, cung cấp chất xơ và các vitamin cần thiết của cơ thể. mặt khác, kim chi còn giúp phòng chống ung thư và giúp hạn chế cân hiệu quả. Tạp chí Health Magazine nổi tiếng của Mỹ đã từng gọi kim chi “là một trong năm thực phẩm có lợi cho sức khỏe nhất thế giới”. Có lẽ, bởi hương vị hấp dẫn và lợi ích của mình nên kim chi được ưa chuộng đến thế.

Xem thêm video cùng chủ đề : Cách làm kim chi Hàn Quốc ngon đúng chuẩn, ăn là mê | Là Con Gái

Mô tả video

Với cách làm kim chi cải thảo đúng chuẩn Hàn Quốc là cải thảo chua thanh, vị ngọt, giòn ngon hơi cay cay mà không bị nát hoặc chua quá… #lacongai #trangtieumuoi

chiều hướng Tự Làm Kim Chi Tại Nhà

Thay vì đến các nhà hàng, siêu thị mua kim chi làm sẵn thì ngày nay nhiều người có chiều hướng tự làm kim chi tại nhà. Đây cũng dần trở thành trào lưu khi rất thường xuyên công thức được chia sẻ trên khắp các trang mạng xã hội. Kim chi “handmade” giúp bạn an tâm về vệ sinh an toàn thực phẩm, tốt cho thể trạng và phù hợp với khẩu vị của người dùng. ngoài ra, món ăn này còn được thường xuyên chị em nội trợ, mẹ bỉm sữa kinh doanh để kiếm thêm mức thu nhập.

>

Cách làm kim chi tại nhà khá đơn giản nên được thường xuyên người áp thực hiện. Nguồn: Internet

Nguyên liệu làm kim chi dễ tìm, cách thực hiện cũng đơn giản. Nhưng câu hỏi đặt ra đâu là công thức giúp kim chi giữ được độ giòn, thơm ngon, chuẩn vị theo đúng công thức xứ Hàn và đảm bảo lúc nào cũng đều đặn tay? Bạn hãy tham khảo cách làm một số loại kim chi thường nhật do CET tổng hợp và bắt tay vào thực hiện ngay nha!

✅ Mọi người cũng xem : nghĩa ô ở đâu

Hướng Dẫn Làm những loại Kim Chi Quen Thuộc

Xem thêm video cùng chủ đề : ✅Tuyệt Chiêu Làm KIM CHI Ngon Chuẩn Vị Hàn Quốc Ngay Tại Nhà Với Công Thức Bất Bại|Món Ngon Gia Đình

Mô tả video

✅Tuyệt Chiêu Làm KIM CHI Ngon Chuẩn Vị Hàn Quốc Ngay Tại Nhà Với Công Thức Bất BạinMón Ngon Gia Đình là kênh về ẩm thực chia sẻ những món ăn ngon.Kết nối những người đam mê ẩm thực trên mọi miền đất nước qua những món ăn.nHãy

Kim chi cải thảo

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Cải thảo: 3kg (2 cây to)
  • Củ cải trắng: 250g (1 củ to)
  • Cà rốt: 400g (2-3 củ)
  • Táo: 1 quả
  • Lê: 1 quả
  • Gừng: 100g (1 nhánh)
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành lá: 100g
  • Bột nếp: 80-100g
  • Nước lọc: 1-1,2 lít
  • Bột ớt Hàn Quốc: 120-150g
  • Đường: 80-100g
  • Nước mắm: 150ml nước mắm
  • Muối hạt to: 300g

quy trình thực hiện

Bước 1: Sơ chế cải thảo

Bạn cắt bỏ phần cuống của bắp cải thảo, chẻ đôi hoặc làm tư và nhúng sơ qua nước muối pha loãng. Sau đó, bạn sẽ lấy muối xát vào từng bẹ cải thảo, lưu ý trở mặt cải để muối thấm đều đặn. Ngâm khoảng 3 tiếng, bạn lấy cải thảo ra kiểm tra, nếu cải mềm, không bị gãy khi gập lại là đạt bắt buộc. Tiếp theo, bạn rửa sạch cải thảo dưới vòi nước 2-3 lần để hạn chế độ mặn rồi xếp vào rổ cho ráo nước. Bạn đừng nóng vội mà dùng tay vắt cải để nhénh ráo vì sẽ làm cải bị nát.

>

Các bước sơ chế và ngâm muối cải thảo. Nguồn: Internet

Bước 2: Làm gia vị

Trong thời gian ướp cải thảo với muối, bạn sẽ sơ chế các nguyên liệu còn lại và làm hỗn hợp gia vị kim chi. Cà rốt, củ cải trắng sau khi gọt vỏ, rửa sạch thì cắt sợi; hành lá cắt từng khúc khoảng 5cm; gừng, tỏi, táo, lê, nước mắm đem đi xay nhuyễn.

Chuẩn bị một chiếc nồi, hòa bột nếp với nước, sau đó bắc lên bếp. Trong quá trình đun, bạn vặn lửa nhỏ và khuấy đều tay đến khi bột sệt lại thì tắt bếp, đừng để vón cục hay bị cháy. Tiếp theo bạn sẽ cho hỗn hợp nguyên liệu đã xay, ớt bột, đường vào trộn đều đặn. Khi phần xốt nguội hẳn, bạn cho củ cải trắng, cà rốt, hành lá vào trộn đều.

Bước 3: Ướp kim chi

Cho phần cải thảo vào một chiếc thau to và sử dụng tay có mang găng tay thoa xốt gia vị lên khắp phần bẹ trắng của cải. Chú ý thoa đều lên toàn bộ cải để gia vị thấm đều đặn. Sau đó, bạn sẽ xếp cải thảo vào hộp hoặc hũ thủy tinh, đừng nén quá chặt sẽ làm kim chi ra nước và không lên men được. Cuối cùng, bạn đậy nắp thật kỹ và để ở nhiệt độ thường khoảng 2-3 ngày rồi đem vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản và ăn dần.

>

Thành phẩm kim chi cải thảo rất hấp dẫn. Nguồn: Internet

✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ thịt dê

Xem video cách làm kim chi cải thảo

Kim chi củ cải kiểu Hàn Quốc

✅ Mọi người cũng xem : quận tân phú ở đâu

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Củ cải trắng: 2kg
  • Hành lá: 130g
  • Muối hạt to: 100g
  • Lê: ½ quả
  • Táo: ½ quả
  • Bột nếp: 60g
  • Ớt bột: 100g
  • Gừng: 1 nhánh
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành tây: ½ quả
  • Hành Baro: 30g
  • Nước mắm: 80ml
  • Mật ong: 20ml

quy trình thực hiện

Bước 1: Bạn nên chọn loại củ cải tròn, chắc, không bị xốp và tươi mới. Sau gọt vỏ, củ cải được rửa sạch với nước muối pha loãng. Tiếp theo, bạn cắt thành từng khúc khoảng 5cm rồi cắt dọc với bề dày khoảng 5-6 mm để tạo thành những miếng hình chữ nhật. Cho hết củ cải vào thau rồi rắc muối hạt vào, trộn đều đặn để củ cải ngấm đều muối. Thời gian ướp là khoảng một tiếng rưỡi, lưu ý cứ 30 phút bạn đảo đều củ cải một lần. Khi củ cải mềm như ý muốn, bạn sẽ vớt ra và rửa lại 2-3 lần với nước sạch rồi để thật ráo.

>

Củ cải trắng được mệnh danh là “nhân sâm trắng” với có khả năng phòng chống ung thư. Nguồn: Internet

Bước 2: Trong thời gian đợi, bạn sẽ cho bột nếp hòa tan với 400ml nước lọc, sau đó cho lên bếp đun với lửa nhỏ, khi hỗn hợp sôi, dùng muỗng khuấy đều đặn đến khi bột sệt lại thì tắt bếp để nguội. Cắt hành lá thành khúc khoảng 3cm, hành baro và hành tây cắt lát mỏng. Bạn cho táo, lê, gừng, tỏi, nước mắm vào xay nhuyễn.

Bước 3: Chuẩn bị một thau lớn, lần lượt cho các nguyên liệu đã chuẩn bị ở bước 2, mật ong và ớt bột Hàn Quốc vào rồi trộn đều tất cả. Khi phần xốt đã hòa quyện với nhéu thì bạn thêm phần củ cải vào và đảo thêm một lần nữa để gia vị phủ đều từng miếng. Cuối cùng bạn cho vào hũ thủy tinh, đậy nắp kín rồi để ở bên ngoài khoảng 2-3 ngày cho lên men, sau đó bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

>

Kim chi củ cải rất thích hợp sử dụng kèm với cơm trắng. Nguồn: Internet

Kim chi Việt Nam

✅ Mọi người cũng xem : kho shopee express vn ở đâu

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cải thảo: 500g
  • Bắp non: 200g
  • Củ sen: 300g
  • Cà rốt: 200g
  • Củ cải trắng: 200g
  • Dưa chuột: 200g
  • Hành tây: 200g
  • Ớt sừng: 100g
  • Tỏi: 1 củ
  • Gừng: 1 củ
  • Muối hạt to: 100g
  • Ớt bột Hàn Quốc: 60g
  • Nước mắm: 200ml
  • Giấm gạo: 300ml
  • Đường cát: 600ml
  • Gia vị: đường, nước mắm, muối, giấm

quá trình thực hiện

Bước 1: Sau khi rửa sạch các nguyên liệu rau củ, bạn tiến hành sơ chế như sau:

  • Cải thảo: Bỏ phần gốc, tách từng bẹ, cắt thành từng khúc khoảng 3cm.
  • Dưa leo: Cắt đôi, bỏ phần ruột, cắt lát dày khoảng 4mm.
  • Cà rốt, củ cải trắng: Gọt vỏ, tỉa hoa, cắt lát dày 3mm.
  • Củ sen: Gọt vỏ rồi cắt lát tương tự, ngâm vào tô nước chanh loãng.
  • Bắp non: Cắt khúc khoảng 3cm.

>

Phải luộc củ sen trước khi làm kim chi để loại bỏ hết những những vi khuẩn, ấu trùng. Nguồn: Internet

Tiếp theo, bạn sẽ đem những loại rau củ này (trừ củ sen) ướp với muối hạt trong 60 phút, thỉnh thoảng đảo lên để muối ngấm đều. Còn củ sen bạn sẽ luộc khoảng 10 phút rồi vớt ra ngâm với nước đá.

Bước 2: Nấu nước ngâm kim chi

Bạn cho đường, nước mắm, giấm vào nồi, khuấy cho đường tan hoàn toàn thì bắc lên bếp đun với lửa vừa. Khi hỗn hợp nước ngâm sôi thì tắt bếp và để nguội hoàn toàn. Tiến hành xay nhuyễn hành tây, tỏi, gừng, thêm vài muỗng nước ngâm vừa nấu để máy dễ xay hơn. Hỗn hợp thu được bạn cho nồi nước ngâm, thêm ớt bột rồi trộn đều.

Bước 3: Làm ráo rau củ quả

Rau củ sau khi ngâm muối, bạn sẽ rửa nhiều lần với nước sạch rồi vắt ráo nước. Rải đều nguyên liệu lên mâm rồi sử dụng quạt gió hong khô trong 30 phút. Bước này giúp kim chi giòn hơn, dễ thấm nước ngâm và bảo quản được lâu hơn.

Bước 4: Trộn kim chi

Cho các nguyên liệu rau củ và hỗn hợp xốt ngâm vào thau, sử dụng tay có mang bao tay trộn đều. Bạn bọc kín bằng màng bọc và để ở nơi thoáng mát khoảng nửa ngày thì mở ra trộn đều lại lần nữa, cho vào hũ hoặc hộp thủy tinh. Sau khoảng 2 ngày thì kim chi của bạn đã có thể dùng được, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để sử dụng dần.

>

Kim chi Việt Nam ấn tượng với sự đa dạng nguyên liệu. Nguồn: Internet

✅ Mọi người cũng xem : bình chánh ở đâu

bắt buộc Thành Phẩm Và một vài Lưu Ý

Kim chi sau khi hoàn thành vẫn giữ được màu sắc vốn có của nguyên liệu, thêm màu đỏ tươi bắt mắt, hấp dẫn của ớt bột. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được gia vị thấm đều trên từng loại rau củ, giữ được độ giòn, có sự kết hợp hài hòa giữa vị chua nhẹ và cay nồng.

Các điểm bạn cần chú ý khi chế biến món ăn này:

  • Rau củ quả làm kim chi chỉ nên rắc muối để ướp chứ không ngâm trực tiếp trong nước muối vì sẽ làm nguyên liệu bị mềm nhũn, không giòn.
  • Trước khi cho hỗn hợp xốt vào thì phải đảm bảo các rau củ phải ráo nước để quy trình lên men diễn ra thành công và bảo quản lâu hơn.
  • dùng ớt bột Hàn Quốc để món ăn có màu đỏ tươi đẹp mà không bị hăng như ớt bột bình thường.
  • Khi kim chi bị mặn, bạn có thể cho thêm những lát khoai tây cắt dày hoặc một lượng nhỏ giấm/nước cốt chanh để khắc phục.
  • Bạn nên chia thành phẩm ra thường xuyên hộp nhỏ, mỗi lần ăn sẽ lấy một hộp để tránh mở ra nhiều lần sẽ làm kim chi bị oxy hóa và chua nhanh hơn.

>

Ớt bột Hàn Quốc là nguyên liệu tạo màu lẫn hương vị cho kim chi. Nguồn: Internet

Như vậy, các bạn đã học được cách làm  kim chi đang được thường xuyên người ưa chuộng. Hi vọng với hướng dẫn mà CET chia sẻ trong bài viết sẽ giúp thực đơn của gia đình bạn thêm phong phú. Để học thêm thường xuyên công thức nấu ăn ngon bạn hãy tiếp tục theo dõi chuyên mục nhé!



Bài viết liên quan

    Bài viết tổng hợp liên quan