Cách làm kim chi Hàn Quốc từ cải thảo giòn ngon, chuẩn vị

Các bạn đang xem bài : “Cách làm kim chi Hàn Quốc từ cải thảo giòn ngon, chuẩn vị”

Đánh giá về Cách làm kim chi Hàn Quốc từ cải thảo giòn ngon, chuẩn vị


Xem nhanh
Bây giờ chỉ còn lại rau củ là giá không tăng và tăng ít thôi, chứ thịt với thịt là tăng chóng mặt lắm rồi các bạn ạ.
Thay vì ăn thịt nhiều thì ta ăn thịt ít lại ăn rau lại tốt cho sức khoẻ các bạn nha.
KIM CHI HÀN QUỐC
NGUYÊN LIỆU
2kg cải
350g muối (1 chén)
3 lít nước
50g ớt bột
50g hành tây
100g tỏi, 100g gừng,100g hành, 100g hẹ, 100g ớt
150g tương ớt
200g nước mắm
200g lê
300g cháo
300g đường
300g cà rốt
½ thìa café bột ngọt
1,5 thìa canh dầu mè
-- Tổng Hợp Các Công Thức Và Cách làm:

+ Những cách làm bánh ngon: https://bit.ly/2wAe7SP

+ Cách làm những món chè: https://bit.ly/2LowNur

+ Những món mứt ngon: https://bit.ly/2PnMPHg

+ ĐĂNG KÝ HỌC MIỄN PHÍ :https://bit.ly/2Hgj0c9

+ Trang fanpage facebook của kênh: https://bit.ly/2HAtLkT

+ Group Facebook học online miễn phí: https://bit.ly/2HE1TQY

-----------------------------------------------**********--------------------------------------------
Toàn bộ nội dung ở trong kênh được các thành viên trong kênh SỨC KHỎE TÂM SINH tìm tòi chắt lọc và biên tập lại, chúng tôi được quyền sở hữu nội dung trong video.

Cách làm kim chi Hàn Quốc ngon chuẩn vị được Hướng Nghiệp Á Âu chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có thêm món ăn mới cho gia đình hay thậm chí là kinh doanh. Kim chi là một trong những món ăn nổi tiếng trên thế giới.

Năm 2013, tổ chức UNESCO đã công nhận kim chi là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. không những được yêu chuộng tại Hàn Quốc mà ở Việt Nam thì đây cũng là món ăn quen thuộc xuất hiện trong nhiều bữa ăn gia đình hay các cửa hàng, quán ăn…

Kim chi là món ăn truyền thống của người Hàn Quốc. Ảnh: Internet

Thực hiện làm món kim chi không quá khó nhưng yêu cầu bạn phải nắm rõ công thức, bí quyết cũng như quy trình để thành phẩm món ăn trở nên hấp dẫn với vị chua thanh, giòn tan, đậm đà.

Các công đoạn làm kim chi tuy đơn giản nhưng phải liên kết với nhau một cách mật thiết vì chỉ cần bị lỗi ở một khâu nhỏ thì món ăn xem như hỏng hoàn toàn.

Để giúp bạn có khả năng tự tin làm được món kim chi chuẩn vị, Chúng Tôi xin được chia sẻ công thức và cách làm kim chi Hàn Quốc dễ dàng ngay sau đây.

Nguyên liệu

  • 1 bắp cải thảo 2kg
  • ½ chén gạo
  • 300g cà rốt
  • 100g ớt sừng
  • 100g gừng
  • 100g tỏi
  • 200g lê
  • 50g ớt bột
  • 50g hành tây
  • 100g hành lá
  • 100g hẹ
  • 150g tương ớt
  • 1.5 muỗng canh dầu mè
  • 3 muỗng canh mắm tép Hàn Quốc
  • 70g mè
  • Gia vị: muối, đường

Xem thêm video cùng chủ đề : Cách làm Kim Chi chuẩn vị Hàn Quốc đón Tết Việt

Mô tả video

Bây giờ chỉ còn lại rau củ là giá không tăng và tăng ít thôi, chứ thịt với thịt là tăng chóng mặt lắm rồi các bạn ạ.nThay vì ăn thịt nhiều thì ta ăn thịt ít lại ăn rau lại tốt cho sức khoẻ các bạn nha.nKIM CHI HÀN QUỐCrnNGUYÊN LIỆUrn2kg cảirn350g muối (1 chén)rn3 lít nướcrn50g ớt bộtrn50g hành tâyrn100g tỏi, 100g gừng,100g hành, 100g hẹ, 100g ớtrn150g tương ớtrn200g nước mắmrn200g lêrn300g cháorn300g đườngrn300g cà rốtrn½ thìa café bột ngọtrn1,5 thìa canh dầu mèrn– Tổng Hợp Các Công Thức Và Cách làm: rnrn+ Những cách làm bánh ngon: https://bit.ly/2wAe7SPrnrn+ Cách làm những món chè: https://bit.ly/2LowNurrnrn+ Những món mứt ngon: https://bit.ly/2PnMPHgrnrn+ ĐĂNG KÝ HỌC MIỄN PHÍ :https://bit.ly/2Hgj0c9rnrn+ Trang fanpage facebook của kênh: https://bit.ly/2HAtLkTrnrn+ Group Facebook học online miễn phí: https://bit.ly/2HE1TQYrnrn———————————————–**********——————————————–rnToàn bộ nội dung ở trong kênh được các thành viên trong kênh SỨC KHỎE TÂM SINH tìm tòi chắt lọc và biên tập lại, chúng tôi được quyền sở hữu nội dung trong video.

✅ Mọi người cũng xem : tà xùa ở đâu

Các bước thực hiện

Xem thêm video cùng chủ đề : Cách làm KIM CHI CẢI THẢO đơn giản ngon tuyệt

Mô tả video

Hôm nay mình làm món kim chi cải thảo theo khẩu vị của người Việt Nam, nguyên liệu dễ tìm, cách làm đơn giản, nếu thích mình mời các bạn cùng làm nhénNGUYÊN LIỆU:n- 2 kg cải thảon- 1 củ cà rốt 200grn- 1 củ cải trắng 170gr n- 1 ít hành và hẹ lá n- 1 củ hành tây 250 grn- 1 củ gừng 40gr và 1 củ tỏi 40 grn- 30 gram bột ớt khô Việt Namn- 40 gram ớt bột H.Quốc( có thể thay bằng ớt khô hoặc ớt tươi VN)n- 20 gram bột nếp(có thể thay bằng ½ chén cháo nấu nhừ)n- 170 gram đườngn- 170 ml nước mắmn- 3 muỗng muối vunnĐăng ký kênh của tôi tại đây: https://bit.ly/2BD7seJrnrnKết nối với tôi qua facebook: https://bit.ly/2DN4J3DrnrnTổng hợp các món muối của người Việt: https://bit.ly/2TQVbKI

✅ Mọi người cũng xem : sapa ở đâu

Sơ chế nguyên liệu khác

Gạo vo sạch, cho vào nồi cùng với 3 chén nước, bắc lên bếp đun cho nở để thành cháo thật đặc.

Cà rốt rửa sạch, bỏ vỏ, cắt sợi.

Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt.

Hành lá, hẹ rửa sạch, cắt khúc khoảng 3cm.

Lê rửa sạch, bỏ vỏ, hạt, cắt miếng lớn.

Gừng bỏ vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ.

Mè rửa sạch, cho vào chảo rang vàng.

Hành tây bỏ , cắt miếng nhỏ.

Xem thêm video cùng chủ đề : #(17) Cách làm KIM CHI CẢI THẢO chuẩn vị Hàn Quốc (김장김치)

Mô tả video

Kim Chi là món ăn truyền thống nổi tiếng ở Hàn Quốc. Vị cay của ớt, vị nồng của gừng tỏi, đậm đà vị hơi mặn của nước mắm pha xíu vị ngọt của nguyên liệu. Mỗi năm ở Hàn vào khoảng cuối mùa Thu hầu như nhà nhà ai cũng làm Kim Chi rất nhiều từ vài bắp đến cả vài trăm bắp cải để dành ăn cả năm. Kim Chi được bảo quản trong tủ lạnh chuyên dụng nên để được rất lâu. Kim Chi để càng lâu sẽ càng chua, và Kim Chi chua để nấu với những món ăn như canh Kim Chi hoặc sườn heo hầm với Kim Chi rất ngon..vvnnNguyên liệu :n_15 bắp cải thảo (mỗi bắp nặng 2.8kg~3kg)n_muối hột (5kg)n_Ớt bột 2kgnn*Nguyên liệu nấu nước dùngn_500gr củ cải trắng n_2củ hànhn_1trái táon_10cái nấm đông cô khôn_4khúc hành barô lấy luôn rễn_Rong biển vài lán_400gr cá cơm khôn_8lít nước nn*_3ly nếp (450gr) nấu với 1/2 nước dùng, nấu thành hỗn hợp cháo sệt. nn*Nguyên liệu hỗn hợp xayn_1kg củ cải trắng n_4củ hànhn_15trái ớt đỏn_400gr gừngn_2trái lên_2kg tỏin_2kg tép muối (bỏ nước) n_1kg tép tươin_4ly nước trái mơ ngâm (600gr)n_1lít nước mắm cá cơm n_1ly đường (150gr)n_1ly muối hột (150gr)n_3ly mè rang (450gr)nn*Nguyên liệu rau củ trộn n_500gr cải 홍갓(cắt khúc) n_500gr hành lá (cắt khúc) n_1.5kg~2kg củ cải trắng (bào sợi)nnn# Trên đây là những nguyên liệu chính để làm món Kim Chi đúng vị của Hàn. Mỗi nhà ,mỗi người có khẩu vị riêng, có người họ cho thêm mắm cá hoặc trộn thêm rau cần hoặc các loại mà họ thích nữa, độ mặn nhạt của sốt hay cay nhiều hoặc ít nữa ạ.nnĐừng quên like share và đăng ký kênh để đón xem những món ăn hấp dẫn tiếp theo nhé! nChân thành cảm ơn tất cả mọi người!❤

Sơ chế cải thảo

sử dụng dao chẻ làm đôi phần dưới gốc rồi sử dụng tay xé đôi bắp cải. Tiếp tục làm như thế để tách bắp cải làm tư.

Xé bắp cải làm 2 hoặc làm 4 tùy thích. Ảnh: Internet

Cho khoảng 100g muối vào thau cùng với 1.5 lít nước, khuấy cho muối tan ra. Sau đó, bạn cho bắp cải vào thau, tát phần nước này vào từng bẹ bắp cải. Tiếp theo, để bẹ cải bên trong thau và rắc toàn bộ 250g muối vào từng bẹ lá và ngâm trong khoảng 3 – 4h. Tiếp theo, sử dụng tấm thớt đè lên thau bắp cải để chúng được ngập trong nước muối. Sau khi ngâm đủ thời gian, thử bóp bắp cải sao cho chúng không gãy là được.

Ướp và ngâm bắp cải với muối. Ảnh: Internet

Tiếp theo, bạn mang bắp cải đi rửa sạch trong từng bẹ lá khoảng 3 lần và để ráo.

Rửa lại bắp cải khoảng 3 lần. Ảnh: Internet

Để thật ráo nước. Ảnh: Internet

Làm nước xốt muối kim chi

Cho 300g đường, 200g nước mắm vào nồi, bật bếp đun cho đường tan ra, để nguội.

Cho hỗn hợp nước mắm trên cùng với cháo, 1.5 muỗng canh dầu mè, hành tây, ớt bột, tỏi, ớt, gừng, lê, tương ớt Hàn Quốc, mắm tép vào cối, xay nhuyễn.

Hỗn hợp xốt kim chi. Ảnh: Internet

✅ Mọi người cũng xem : ruộng bậc thang thường được làm ở đâu

Muối kim chi

Đổ hỗn hợp vừa xay ra thau, cho hành lá, hẹ, cà rốt, mè rang vào, trộn đều đặn lên. Tiếp theo, lấy từng bẹ kim chi cho vào thau và xát hỗn hợp xốt lên từng bẹ lá sao cho bắp cải được phủ đều xốt.

Thoa xốt đều đặn lên từng bẹ kim chi. Ảnh: Internet

Cho kim chi vào hộp, đậy kín nắp để bên ngoài 2 ngày sau đó cho vào tủ lạnh thêm 1 ngày là đã có khả năng sử dụng được. Bạn nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

Cho kim chi vào hộp đậy kín nắp để ở nhiệt độ phòng2 ngày sau đó cho vào tủ lạnh 1 ngày là đã sử dụng được. Ảnh: Internet

Bí quyết để món kim chi ngon

  • Cách chọn mua cải thảo ngon: Bạn nên chọn những bắp cải thảo tươi, không sâu, chắc bắp, có bẹ lá dày sẽ giúp giòn và ngon hơn.
  • Nên dùng muối hạt đập nhỏ ra để muối dễ thấm vào bắp cải hơn.
  • Sau khi ngâm cải với muối 3h mà thấy lá vẫn còn giòn, bạn có thể ngâm thêm 1h nữa.
  • Nên rắc muối vào phần cọng nhiều hơn phần lá cải thảo.
  • Ngâm bắp cải với muối với tác dụng làm cho cải dẻo chứ không phải làm cho mặn, nên sau khi ngâm đủ thời gian bạn nên rửa lại thường xuyên lần để khử giảm bớt vị mặn. Nếu cải quá mặn, bạn có khả năng ngâm chúng với nước trong khoảng 20 – 30 phút, sau đó rửa lại khoảng 2 – 3 lần nữa là được.
  • Nếu nơi sống có khoảng sân rộng, đầy nắng, bạn có khả năng mang cải thảo sau khi được xát muối ra phơi nắng khoảng 3h cho héo lại. Tương tự, bạn cũng có thể mang cà rốt cắt sợi ra phơi nắng cùng.
  • Quả lê sẽ giúp cho kim chi nhanh chua hơn. Nếu làm để bán, bạn nhớ đừng nên cho lê vào.
  • Nên chọn gừng sẻ để thơm hơn.
  • Nên trộn mè vào cùng với hỗn hợp xốt để thơm hơn.
  • Nên để bắp cải thật ráo nước trước khi cho xốt lên.

Cách bảo quản

  • Vì là thực phẩm lên men, bạn nên bảo quản kimchi bằng hũ thủy tinh hoặc hũ nhựa chuyên dụng dùng để đựng thực phẩm có giấy chứng nhận an toàn cho thể trạng.
  • Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để kéo dài thời gian sử dụng. Oxy trong không khí sẽ đẩy nhénh quá trình lên men, do đó muốn giữ kim chi được lâu cần phải tránh tiếp xúc trực tiếp với không khí.
  • Kim chi ngon nhất khi được ủ ở nhiệt độ 5 – 10 độ C trong 2 – 3 tuần. Nếu muốn lên men chậm thì bảo quản ở 3 – 5 độ C (mùi vị và độ chín sẽ khác nhau và tùy thuộc vào cách bảo quản của người dùng).

Cách làm kim chi Hàn Quốc chuẩn vị rất đơn giản với hướng dẫn như trên, bạn có khả năng tự làm kim chi để thưởng thức tại nhà hoặc kinh doanh đều đặn được. Kim chi có khả năng sử dụng kèm với thường xuyên món ăn khác như thịt nướng, mì, canh, cơm… sẽ giúp hoàn chỉnh hương vị cho bữa ăn của bạn.

Nếu muốn học thêm bí quyết làm kim chi nói riêng và món Hàn nói chung, bạn có thể điền vào form bên dưới để được tư vấn cụ thể hơn.

Điểm: 4.53 (35 bình chọn)

Cảm ơn đã bình chọn!



Bài viết liên quan

    Bài viết tổng hợp liên quan