Lòng gà xào dứa

Các bạn đang xem bài viết : “Lòng gà xào dứa”

Đánh giá về Lòng gà xào dứa


Xem nhanh
Hướng dẫn cách làm món lòng mề gà xào dứa với giá đỗ đơn giản mà ngon, đẹp, dễ ăn. Cách sơ chế lòng gà sạch, không bị thâm xỉn màu cùng cách thái mề gà thành hình cánh hoa đẹp mắt sẽ được chia sẻ trong video này.

Nguyên liệu làm lòng gà xào dứa cho 3 người:

400g lòng gà
1 quả dứa ~600g
150g giá đỗ
1 quả ớt sừng
Hành lá
Muối hạt, rượu gừng
2 củ hành khô
5-6 tép tỏi
1 đốt gừng
Gia vị thông thường

Xem nhiều gợi ý món ăn ngon khác trên cookbeo.com

Lòng gà hay lòng vịt có thể xào với nhiều nguyên liệu khác nhéu trong đó lòng gà xào dứa là phương pháp làm được nhiều người lựa chọn, chỉ đứng sau lòng gà xào mướp. Cách làm lòng gà xào dứa dễ dàng cùng với mùi tàu và hành là ngon ngọt lạ miệng hấp dẫn sẽ được trình bày trong bài viết này.

> Lòng gà xào dứa

Món lòng mề gà, vịt tuy là nội tạng động vật (nhiều người không thích ăn vì cho rằng không vệ sinh) nhưng với văn hóa ẩm thực của người Việt, đây vẫn là bộ phận được chế biến thành nhiều món ăn rất ngon miệng. Trong đó món lòng mề gà xào dứa được thường xuyên người yêu thích bởi vị chua ngọt dịu của dứa, độ giòn của lòng mề gà, thoảng chút hương thơm của mùi tàu quả thực vô cùng hợp vị.

Nguyên liệu

  • 1 bộ lòng mề gà hoặc vịt
  • 1 quả dứa nhỏ
  • 1 nắm mùi tàu
  • Hành tươi
  • 2 củ hành khô
  • 1 củ tỏi
  • 1 đốt gừng
> Nguyên liệu

Lưu ý về nguyên liệu

Ngoài dứa, nhiều người cũng dùng thêm giá đỗ để xào cùng. Khi sử dụng giá đỗ, hãy cho giá đỗ vào xào sau cùng vì giá đỗ nhénh chín. Hơn nữa giá đỗ xào chín tới ăn mới giòn và ngon.

Xem thêm video cùng chủ đề : MỀ GÀ XÀO DỨA ĐẸP MẮT : ẨM THỰC PHÙNG TẤN

Mô tả video

nguyên liệu làm món mề gà xào dứa : nnmề gà : 0,4 kgndứa xanh : 1/2 quảnớt sừng : 1 quảnhành khô: 2 củnhành lá : 30 gndầu hào: 2 thìa cà phênmỳ chính : 1/2 thìa cà phênhạt nêm: 1 thìa cà phênbột canh : 1/ 2 thìa cà phênhạt tiêu 1 ítnCHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNGn#amthucphungtan #stayhomn nlink đăng ký ủng hộ kênh: https://www.youtube.com/channel/UChsJ7zExWMzQepYzKSiBxyAnnlink facebook của phùng tấn : https://www.facebook.com/tan.phung.587

Cách làm

✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ quả bơ

Sơ chế nguyên liệu

> Sơ chế các nguyên liệu

Mùi tàu, hành tươi nhặt rửa sạch rồi thái khúc vừa, để lẫn.

Hành khô, tỏi, gừng bóc vỏ, cạo vỏ rồi băm nhỏ.

✅ Mọi người cũng xem : khám nam khoa ở đâu

Sơ chế và ướp lòng gà

Lòng gà rửa qua 1 lần rồi bóp với muối hạt và rượu gừng (nếu có) sau đó thái thành những miếng nhỏ vừa ăn.

> Sơ chế lòng gà

Sơ chế và ướp dứa

Dứa gọt vỏ, khứa bỏ mắt. Bổ dọc dứa làm 4 rồi cắt bỏ lõi. Thái dứa thành những miếng mỏng vừa. Ướp dứa với 1 chút đường để dịu đi vị chua nếu ăn được ngọt.

> Ướp dứa với chút xíu đường

Xào lòng gà với dứa

Bắc chảo lên bếp, đun nóng 2 thìa dầu ăn rồi cho hành, tỏi, gừng băm nhỏ vào phi thơm với lửa nhỏ. Tiếp đó cho lòng gà vào xào. Khi thấy lòng gà bắt đầu săn lại thì cho dứa vào xào cùng.

> Xào lòng gà
> Cho dứa vào xào cùng

Nêm gia vị cho vừa miệng. Khi dứa và lòng gà đã chín thì cho hành lá, mùi tàu vào đảo qua rồi tắt bếp ngay. Trút món ăn ra đĩa và ăn nóng.

> Thêm hành lá và mùi tàu
> Thành phẩm món lòng gà xào dứa
> Lòng gà xào dứa nên ăn khi còn nóng. Để nguội lòng gà dễ bị dai

✅ Mọi người cũng xem : xtraman bán ở đâu giá bao nhiêu

Video

Mẹo & lưu ý

có khả năng cho thêm giá đỗ vào xào cùng nếu thích. tuy nhiên mình không thích ăn dứa cùng giá đỗ nên mình không dùng. Khi xào giá chỗ bạn lưu ý chỉ cho giá vào sau cùng, đảo qua rồi tắt bếp ngay. Giá đỗ nhénh chín và nếu xào lâu sẽ bị nhũn nát mất đi độ giòn.

Gan là bộ phận thải độc của cơ thể người cũng như động vật. Mặc dù gan gà chứa nhiều dinh dưỡng và được sử dụng để chế biến thành thường xuyên món ăn như pate gan gà, cháo gan gà cho bé ăn dặm… nhưng nếu không chọn được bộ lòng từ gà ta (loại gà được nuôi ăn thóc ở quê) thì hấp dẫn nhất không nên sử dụng vì chứa nhiều độc tố. Đặc biệt gan gà nuôi công nghiệp khi ăn thường bị hôi, có mùi “gây gây” rất khó ăn.

Khi chế biến các món ăn từ lòng mề của gà, vịt… hãy sơ chế thật kỹ bằng cách bóp muối hạt, rượu gừng (nếu có), rửa thường xuyên lần với nước cho sạch trước khi nấu. Mọi người thường ngâm gan gà vào nước vo gạo để khử độc khi chế biến các món ăn từ gan gà cho trẻ ăn dặm.



Bài viết liên quan

    Bài viết tổng hợp liên quan