Cách Làm Mì Ý sốt kem thịt xông khói độc đáo Ngon mê ly

Các bạn đang xem bài viết : “Cách Làm Mì Ý sốt kem thịt xông khói độc đáo Ngon mê ly”

Đánh giá về Cách Làm Mì Ý sốt kem thịt xông khói độc đáo Ngon mê ly



Cách làm mì Ý sốt kem thịt xông khói rất đơn giản, nhanh chóng và thực sự rất ngon. Sốt kem béo ngậy đến từ lòng đỏ trứng gà trộn với Parmesan bào cùng chút kem tươi. Cùng Bếp Mina vào bếp làm món mì Ý sốt kem ngay bây giờ nha.

Mì Ý sốt kem thịt xông khói (hay Spaghetti ala Carbonara) là một món mì Ý dễ dàng và cổ điển, rất nhanh chóng và dễ thực hiện chỉ trong vài phút. Spaghetti được luộc chín rồi trộn trong nước sốt Parmesan với những miếng pancetta (hoặc thịt xông khói) thơm lừng khắp nơi. Món ăn rất phù hợp cho những buổi tiệc hẹn hò hay đơn giản chỉ là những ngày ngán cơm.

Nội dung

  • 1 Nguyên liệu làm mì Ý sốt kem thịt xông khói
  • 2 Cách làm mì Ý sốt kem thịt xông khói
    • 2.1 Bước 1: Luộc mì Ý
    • 2.2 Bước 2: Làm mì ý sốt kem thịt xông khói
    • 2.3 Bước 3: Thưởng thức mì Ý sốt kem thịt xông khói
  • 3 Cách làm mì ý sốt kem

Xem thêm video cùng chủ đề : Mì ý sốt kem nấm và thịt xông khói đượm béo mà không hề ngấy luôn!

Mô tả video

Hello cả nhà! Hôm nay mình sẽ làm món MÌ Ý SỐT KEM NẤM VÀ THỊT XÔNG KHÓI!nnNấu theo cách này thì bao giờ cũng cho sợi mỳ săn bóng, chín tới mềm mà không bị nát, lại ngấm sốt đều và có hương vị đặc trưng của thịt xông khói với hành tím, cùng với vị ngậy béo của kem nấu. Từ công thức này các bạn cũng có thể tùy chỉnh một vài loại nguyên liệu và từ đó tạo ra các loại mỳ khác nha! nnOh I did not notice the name of this particular pasta when i bought it! It’s actually called LINGUINE not SPAGHETTI! I’M SO SORRY FOR THAT! I’ll learn more about pasta shapes now! nnÔi! Mình xin lỗi các bạn nhé cái sợi mì Ý mình dùng trong clip này thực chất tên của nó là LINGUINE chứ không phải SPAGHETTI nhen! Mình sẽ học thêm về hình dáng và tên gọi của các loại mì Ý khác nha! nn==============================================================================nnNguyên liệu cần chuẩn bịnnMỳ Ý đã luộc 200 GrnThịt xông khói 500 Gr chia đôi một nửa làm thịt xông khói giòn, 1 nửa cắt vuông vừa miệng xào chung với nấm.nNấm mỡ nhiều ít tuỳ thíchnTỏi 2 tépnHành Tím 2 củ nhỏnNgò tâynNước dùng xương heo 50ml (có thể thay thế bằng nước lọc + 1 thìa cà phê hạt nêm + 1/2 thìa cà phê đường)nCooking Cream 200 mlnTiêu và một số gia vị thông thường khácnn=============================================================================nMusicnnI Wish by Dj Quads http://soundcloud.com/aka-dj-quadsnMusic provided by Free Music for Vlogs https://youtu.be/YXzleMPqePMnnSong: LiQWYD – Another Time (Vlog No Copyright Music)nMusic provided by Vlog No Copyright Music.nVideo Link: https://youtu.be/MRb4oqRinMI

✅ Mọi người cũng xem : đèo hải vân ở đâu

Nguyên liệu làm mì Ý sốt kem thịt xông khói

+ Mì Ý: 300g+ Thịt xông khói: 200g+ Lòng đỏ trứng gà: 2 cái+ Whipping cream: 100g+ Phô mai Parmesan bào: 40g+ Mùi tây thái nhỏ+ Tỏi: 3 tép+ Dầu oliu+ Muối, tiêu

Để làm mì Ý sốt kem thịt xông khói, bạn cần chuẩn bị đủ những nguyên liệu trên, chúng dễ dàng mua được tại các siêu thị. Món này ở Ý nguyên bản sẽ không dùng kem tươi nhưng nếu muốn sốt ngậy hơn thì bạn có thể sử dụng nó.

Mì Ý có thường xuyên loại với hình dạng khác nhau. Bạn có khả năng sử dụng loại mì dạng sợi dài như mì Spaghetti hay mì Linguine.

Pancetta theo truyền thống được sử dụng trong món cacbonara, nhưng bạn cũng có khả năng dùng bất kì loại thịt xông khói. Cả hai đều tạo thêm hương vị đậm đà ngon cho món mì.

Phô mai Parmesan – bạn cũng có thể dùng Pecorino Romano.

Xem thêm video cùng chủ đề : MỲ Ý SỐT KEM NẤM CỤC KỲ ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ MÙA DỊCH

Mô tả video

Nhớ Like và Đăng ký kênh ủng hộ mình nha ^^. Cảm ơn tất cả mọi người nGia vị , sốt và các đồ dùng bếp mình dùng ở đây nha :nhttps://fafc.me/genjadaonntheo dõi mình tại : nTiktok :https://vt.tiktok.com/ZSJRgS3Gk/​​​​​​​nFanpage :https://www.facebook.com/onganhthichnauannInstagram : https://www.instagram.com/onganhthichnauann#onganhthichnauan #tiktok #cooking #nauandongian #comluoi

✅ Mọi người cũng xem : phú thọ ở đâu

Cách làm mì Ý sốt kem thịt xông khói

Xem thêm video cùng chủ đề : CÔNG THỨC MỲ Ý SỐT KEM tại nhà cực kỳ dễ ai cũng làm được của ông anh thích nấu ăn #short #tiktok

Mô tả video

Gia vị , sốt và các đồ dùng bếp mình dùng ở đây nha :nhttps://fafc.me/genjadaonntheo dõi mình tại : nTiktok :https://vt.tiktok.com/ZSJRgS3Gk/​​​​​​​nFacebook cá nhân : https://www.facebook.com/genjadao​​​​​nFanpage :https://www.facebook.com/onganhthichnauannInstagram : https://www.instagram.com/onganhthichnauann#onganhthichnauan #tiktok #cooking #nauandongian #comluoi

✅ Mọi người cũng xem : cắt bao quy đầu ở đâu

Bước 1: Luộc mì Ý

– Đầu tiên, cho nửa nồi nước lên bếp. Thêm 1 thìa muối tinh vào rồi đun sôi.– Nước sôi thì thả mì vào, không được bẻ ngắn mì nha, đợi khoảng 30s sợi mì sẽ mềm dần và ngập trong nước. Không được cho mì vào sớm khi nước chưa sôi, làm cho lớp bột áo bên ngoài mì tan ra và làm các sợi mì dính vào nhau.

– Trong 2 phút đầu tiên, dùng đũa hoặc kẹp đảo nhẹ nhàng đừng để mì dính vào nhéu– Thời gian luộc từ 8-10 phút theo hướng dẫn trên bao bì. Bạn kiểm tra mì chín chưa bằng cách gắp sợi mì ra thử, cắn thấy mì mềm, không còn lõi trắng bên trong là được.– Đổ mì ra rá cho ráo nước. thường xuyên người có thói quen xả nước lạnh vào mì nhưng đây lại là sai lầm. Khi bạn rửa sẽ rửa trôi hết lớp tinh bột bên ngoài và đây chính là tác nhân làm mì dính vào nhéu. Hơn nữa, rửa nước lạnh làm mì nguội sẽ ngăn cản nó hấp thụ nước sốt. Nếu muốn mì không dính vào nhau, hãy sử dụng 2 thìa dầu oliu trộn đều đặn.– Múc lại 1 bát con nước luộc để nấu sốt. Đây thực sự là hương vị tuyệt vời cho món sốt của bạn

✅ Mọi người cũng xem : mũi né ở đâu

Bước 2: Làm mì ý sốt kem thịt xông khói

– Trong một cái bát, cho trứng gà, kem tươi và phô mai vào. sử dụng phới lồng đánh cho tan hoàn toàn và hơi bông nhẹ.– Thịt xông khói cắt nhỏ. Cho lên áp chảo ở lửa nhỏ trong khoảng 10 phút hoặc đến khi chúng vàng giòn.– Lấy chúng ra khỏi chảo và cho vào giấy ăn để thấm hết dầu

– Cho 2 thìa dầu oliu vào chảo, phi thơm tỏi băm. Cho mì vào đảo đều thì cho thịt xông khói vào.– Đổ bát kem trứng đã chuẩn bị vào khuấy nhénh tay trong khoảng 1 phút cho mì bám được sốt. có khả năng thêm nước luộc mì để tạo độ sệt nhu cầu– Không đun quá lâu sẽ làm trứng chín và đông thành tảng

✅ Mọi người cũng xem : tam đảo ở đâu

Bước 3: Thưởng thức mì Ý sốt kem thịt xông khói

– Thêm rau mùi tây thái nhỏ vào trộn đều– Cho mì Ý ra đĩa rồi thưởng thức nóng.

Như vậy bạn đã hoàn thành cách làm mì Ý sốt kem thịt xông khói rồi. Điều đặc biệt của món mì này chính là phần sốt trứng phô mai béo ngậy nhưng không hề ngấy. Chúc các bạn thành công và có những bữa ăn ngon miệng!

Xem thêm:

✅ Mọi người cũng xem : ở đâu đấy

Cách làm mì ý sốt kem

Author: Bếp MiNa

Cách làm mì Ý sốt kem thịt xông khói rất đơn giản, nhanh chóng và thực sự rất ngon. Sốt kem béo ngậy đến từ lòng đỏ trứng gà trộn với Parmesan bào cùng chút kem tươi.

5 từ 1 đánh giá

Chuẩn bị 15 phút

Nấu 20 phút

Khẩu phần 4 người

Pin Công thức

NGUYÊN LIỆU

  • 300 g mì Ý
  • 200 g thịt xông khói
  • 2 lòng đỏ trứng gà
  • 100 g Whipping cream
  • 40 g Phô mai Parmesan bào
  • 3 tép tỏi
  • Mùi tây thái nhỏ
  • Dầu ăn
  • Muối, tiêu

Luộc mì Ý

  • Đầu tiên, cho nửa nồi nước lên bếp. Thêm 1 thìa muối tinh vào rồi đun sôi.

  • Nước sôi thì thả mì vào, không được bẻ ngắn mì nha, đợi khoảng 30s sợi mì sẽ mềm dần và ngập trong nước. Không được cho mì vào sớm khi nước chưa sôi, làm cho lớp bột áo bên ngoài mì tan ra và làm các sợi mì dính vào nhéu.

  • Trong 2 phút đầu tiên, sử dụng đũa hoặc kẹp đảo nhẹ nhàng đừng để mì dính vào nhéu

  • Thời gian luộc từ 8-10 phút theo hướng dẫn trên bao bì. Bạn kiểm tra mì chín chưa bằng cách gắp sợi mì ra thử, cắn thấy mì mềm, không còn lõi trắng bên trong là được.

  • Đổ mì ra rá cho ráo nước. thường xuyên người có thói quen xả nước lạnh vào mì nhưng đây lại là sai lầm. Khi bạn rửa sẽ rửa trôi hết lớp tinh bột bên ngoài và đây chính là tác nhân làm mì dính vào nhéu. Hơn nữa, rửa nước lạnh làm mì nguội sẽ ngăn cản nó hấp thụ nước sốt. Nếu muốn mì không dính vào nhau, hãy dùng 2 thìa dầu oliu trộn đều.

Làm mì Ý sốt kem thịt xông khói

  • Trong một cái bát, cho trứng gà, kem tươi và phô mai vào. dùng phới lồng đánh cho tan hoàn toàn và hơi bông nhẹ.

  • Thịt xông khói cắt nhỏ. Cho lên áp chảo ở lửa nhỏ trong khoảng 10 phút hoặc đến khi chúng vàng giòn.

  • Lấy chúng ra khỏi chảo và cho vào giấy ăn để thấm hết dầu

  • Cho 2 thìa dầu oliu vào chảo, phi thơm tỏi băm. Cho mì vào đảo đều đặn thì cho thịt xông khói vào.

  • Đổ bát kem trứng đã chuẩn bị vào khuấy nhanh tay trong khoảng 1 phút cho mì bám được sốt. có thể thêm nước luộc mì để tạo độ sệt nhu cầu

  • Thêm rau mùi tây thái nhỏ vào trộn đều. Cho mì Ý sốt kem ra đĩa và thưởng thức



Bài viết liên quan