Cách làm nộm tai heo xoài xanh trắng giòn, thơm ngon

Các bạn đang xem chủ đề về : “Cách làm nộm tai heo xoài xanh trắng giòn, thơm ngon”

Đánh giá về Cách làm nộm tai heo xoài xanh trắng giòn, thơm ngon


Xem nhanh

Kinh nghiệm hay >  Món ngon hàng ngày >  Công thức nấu ăn

Nộm tai heo xoài xanh dùng làm món khai vị hay món nhậu đều đặn rất tuyệt vời. Cùng Bách hóa XANH vào bếp và làm món nộm tai heo xoài xanh trắng giòn, thơm ngon nha.

Món nộm tai heo xoài xanh có cách làm vừa dễ dàng vừa tốn ít thời gian. bên cạnh đó, món ăn có vị chua của xoài này kết hợp các loại rau củ cùng tai heo dai giòn rất độc đáo nữa. Cùng vào bếp với Bách hóa XANH và học cách làm món nộm tai heo xoài xanh trắng giòn, thơm ngon nha.

Chuẩn bị20 phútChế biến10 phútDành cho2 – 3 người

1Nguyên liệu làm món nộm tai heo xoài xanh

  • 1 tai heo
  • 1 củ cà rốt
  • 2 củ hành tây
  • 1 quả xoài xanh
  • 20g rau mùi
  • 20g rau húng quế
  • 20g rau kinh giới
  • 2 quả chanh
  • 50g đậu phộng rang
  • Gia vị: Tiêu, tỏi, ớt, bột canh, nước mắm, đường, giấm

Nguyên liệu làm món nộm tai heo xoài xanh

Mẹo hay: Để chọn tai heo ngon, chọn những tai có màu sáng, hồng hào, có độ đàn hồi cao. Không chọn những tai bị thâm đen, xỉn màu hay có mùi hôi thối.

2Cách làm món nộm tai heo xoài xanh

Bước 1 Sơ chế tai heo

Sơ chế tai heo

Để làm sạch tai heo, bạn rửa sạch bằng chanh hoặc giấm, cạo lớp màng bẩn và lông trên tai heo. Bắc nồi lên bếp, bạn cho 500ml nước và 1 củ hành tây để luộc tai heo khử mùi hôi.

Khi tai heo chín tới, bạn vớt tai heo ra dĩa và để ráo. dùng dao thái tai heo thành các sợi mỏng vừa ăn.

Mẹo hay: Khi luộc tai heo để làm nộm, bạn chỉ nên luộc đến khi tai heo chín tới. Nếu luộc chín quá, tai heo sẽ bị mất độ giòn.

Bước 2 Sơ chế nguyên liệu khác

Cắt múi cau hành tây, bào sợi xoài và cà rốt

Hành tây bóc vỏ, cắt thành múi cau. Đem ngâm nước lọc và để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút để hết hăng. Xoài xanh và cà rốt gọt vỏ, bào thành các sợi nhỏ.

Thái nhỏ rau

Rau mùi, rau kinh giới và húng quế đem rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 3 Pha nước mắm trộn nộm

Pha nước mắm trộn nộm

Bạn bóc vỏ 1 củ tỏi, đập dập rồi băm nhuyễn. Ớt bỏ bớt hạt và băm nhỏ. Sau đó, cho vào hỗn hợp tỏi và ớt 1 muỗng tiêu, 1 muỗng bột canh, 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường rồi trộn đều hỗn hợp. Nếu xoài trong vòng chua, bạn có khả năng vắt thêm 1 trái chanh để tạo vị chua cho nước mắm.

Bước 4 Trộn nộm tai heo xoài xanh

Trộn nộm tai heo xoài xanh

Lần lượt cho hành tây, cà rốt, xoài xanh và rau thơm vào tô và tưới nước mắm đã pha sẵn vào tai heo rồi trộn đều. Cuối cùng, cho đậu phộng rang vào là đã có thể thưởng thức.

3Thành phẩm

Món nộm tai heo xoài xanh

Món nộm tai heo xoài xanh có màu sắc rất hấp dẫn, khi ăn có vị chua ngọt vừa miệng. Tai heo giòn dai quyện cùng vị chua của xoài xanh và vị ngọt của hành tây, cà rốt đi kèm tạo nên một món ăn tuyệt vời.

Trên đây là công thức chế biến món nộm tai heo xoài xanh, thật dễ dàng phải không nào. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn và chiêu đãi cả nhà trong những ngày cuối tuần nhé.

có thể bạn quan tâm:

Mua nước mắm ngon tại Bách hóa XANH làm món nộm tai heo nhé:

Bách hóa XANH

Từ khoá: các món ngon từ tai heo , tai heo , các món gỏi

Tham khảo thêm

Cách làm gỏi rau càng cua tai heo dai dai sần sần, dễ thực hiện

Cách làm giò thủ thơm ngon, giòn không ngán, dễ dàng tại nhà

Cách nấu thịt đông ngon, nhừ, trong veo hấp dẫn

Mách bạn cách làm gỏi rau má tai heo thấm vị, dai giòn sần sật

Cách làm Tré Huế ngon chuẩn vị Cố Đô

Cách làm gỏi tai heo thập cẩm dai dai chua ngọt ngon hết chỗ chê

Công thức làm gỏi tai heo hành tây giòn ngon, đã ăn là ghiền

Cách làm món tai heo khìa nước dừa làm đồ nhắm hay ăn cơm đều ngon

↑Lên đầu trang



Bài viết liên quan