Cách làm ốc nấu chuối đậu lạ miệng đơn giản, ăn là ghiền

Các bạn đang xem nội dung về : “Cách làm ốc nấu chuối đậu lạ miệng đơn giản, ăn là ghiền”

Đánh giá về Cách làm ốc nấu chuối đậu lạ miệng đơn giản, ăn là ghiền


Xem nhanh
Ốc nấu chuối xanh với đậu phụ và thịt ba chỉ là món ăn ngon vô cùng hấp dẫn nhưng cách làm khá cầu kỳ. Hướng dẫn này giúp bạn học cách làm món ốc nấu chuối đậu kiểu miền Bắc tại nhà cho gia đình ăn với bún vào ngày cuối tuần để đổi vị.

Nguyên liệu làm ốc om chuối đậu (cho 5 người) bao gồm:

1,5 -2kg ốc nhồi
200g thịt ba chỉ
1 miếng da heo nhỏ (nếu có)
6 quả chuối xanh
3 bìa đậu phụ
150ml mẻ
10ml dấm bỗng
15g mắm tôm
2 củ hành khô, 6 tép tỏi
50g lạc sống (đậu phộng)
1-2 quả ớt tươi (nếu ăn cay)
Lá lốt, tía tô, hành lá, lá xương sông (nếu có)
Muối hạt, dấm gạo
Bột nghệ (hoặc nghệ tươi)
Gia vị: Bột ngọt, hạt tiêu, nước mắm, bột nêm
Bún ăn kèm
Rau sống ăn kèm: Hoa chuối, giá đỗ, kinh giới, tía tô, húng quế, rau diếp...

Xem trên web: https://cookbeo.com/recipes/oc-nau-chuoi-dau

Thời gian ngâm ốc: 3 tiếng
Thời gian chuẩn bị, sơ chế: 1 tiếng
Thời gian nấu: 60-70 phút

Chapters

00:00​ - Intro
00:26 - Nguyên liệu
00:44​ - Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
04:27​ - Bước 2: Chế biến nguyên liệu
05:43 - Bước 3: Nấu ốc om chuối đậu

Cách làm ốc nấu chuối đậu lạ miệng đơn giản, ăn là ghiền

Quý khách vui lòng cho biết Địa Chỉ Nhận Hàng để biết chính xác thời gian giao hàng

Đóng
Hoặc chọn tỉnh, thành phố
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • An Giang
  • Bà Rịa – Vũng Tàu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bạc Liêu
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Bình Định
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Cao Bằng
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Điện Biên
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Lào Cai
  • Long An
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Tây Ninh
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thanh Hóa
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Yên Bái

Vào bếp Món canh

  • Món canh
  • Món cháo
  • Món gỏi – salad
  • Sinh tố
  • Nước ép
  • Xem thêm 21 sản phẩm món ăn
  • Thu gọn

238252 lượt xem

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Xem thêm video cùng chủ đề : Cách Nấu Ốc Chuối Đậu Thịt Ba Chỉ Kiểu Miền Bắc Đơn Giản Mà Ngon

    Mô tả video

    Ốc nấu chuối xanh với đậu phụ và thịt ba chỉ là món ăn ngon vô cùng hấp dẫn nhưng cách làm khá cầu kỳ. Hướng dẫn này giúp bạn học cách làm món ốc nấu chuối đậu kiểu miền Bắc tại nhà cho gia đình ăn với bún vào ngày cuối tuần để đổi vị.nnNguyên liệu làm ốc om chuối đậu (cho 5 người) bao gồm:nn1,5 -2kg ốc nhồin200g thịt ba chỉn1 miếng da heo nhỏ (nếu có)n6 quả chuối xanhn3 bìa đậu phụn150ml mẻn10ml dấm bỗngn15g mắm tômn2 củ hành khô, 6 tép tỏin50g lạc sống (đậu phộng)n1-2 quả ớt tươi (nếu ăn cay)nLá lốt, tía tô, hành lá, lá xương sông (nếu có)nMuối hạt, dấm gạonBột nghệ (hoặc nghệ tươi)nGia vị: Bột ngọt, hạt tiêu, nước mắm, bột nêmnBún ăn kèmnRau sống ăn kèm: Hoa chuối, giá đỗ, kinh giới, tía tô, húng quế, rau diếp…nnXem trên web: https://cookbeo.com/recipes/oc-nau-chuoi-daunnThời gian ngâm ốc: 3 tiếngnThời gian chuẩn bị, sơ chế: 1 tiếngnThời gian nấu: 60-70 phútnnChaptersnn00:00​ – Intron00:26 – Nguyên liệun00:44​ – Bước 1: Sơ chế nguyên liệun04:27​ – Bước 2: Chế biến nguyên liệun05:43 – Bước 3: Nấu ốc om chuối đậu

    ✅ Mọi người cũng xem : 84 ở đâu

    Chế biến

    20 phút
  • ✅ Mọi người cũng xem : sông bạch đằng ở đâu

    Độ khó

    Dễ

Ốc nấu chuối đậu là món ăn thơm ngon, dân dã, đậm hương vị ẩm thực Bắc Bộ bạn đã thử qua chưa? Nếu chưa thì để Điện máy XANH mách bạn công thức cụ thể và cụ thể. Còn bây giờ thì cùng chúng mình vào bếp và thực hiện ngay món canh ốc thơm ngon này thôi nào.

Xem nhénh

  • Chuẩn bị nguyên liệu
  • Cách chế biến ốc nấu chuối đậu
  • Thưởng thức ốc nấu chuối đậu

✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ gà công nghiệp

Nguyên liệu làm Ốc nấu chuối đậu Cho 4 người

Thịt ốc bươu 300 gr Lá tía tô 100 gr Lá lốt 300 gr Chuối xanh 2 trái Đậu hũ chiên 1 miếng Bột bắp 2 muỗng canh Mẻ 6 muỗng canh Nghệ 1 củ (củ nhỏ) Hành tím 4 củ Giấm ăn 2 muỗng canh Dầu ăn 3 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít (Đường/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu xay) Nước mắm 1 muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện

✅ Mọi người cũng xem : ny tao ở đâu

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua ốc bươu tươi ngon

  • Bạn có thể mua ốc bươu nguyên con về để luộc và tách lấy thịt ốc, đảm bảo an toàn và độ tươi ngon. Nếu mua ốc nguyên con bạn nên chú ý những mẹo chọn mua mà chúng mình gợi ý bên dưới.
  • Quan sát thau nước nếu thấy con ốc nào mở miệng và khi chạm tay vào thì miệng ốc khép lại thì chứng tỏ đó là ốc khỏe mạnh.
  • Vỏ ốc phải đen bóng, không bị trầy xước và không có những đường kẻ. Nếu những đường kẻ này xuất hiện chứng tỏ ốc đã bị mắc bệnh trong quy trình sinh sống và thịt ốc sẽ kém tươi ngon.
  • Những con ốc béo mập thường là những con ốc có phần mài ốc căng đầy ra bên ngoài, ngược lại những con có phần mài thụt sâu vào trong thường là những con gầy yếu.
  • Phần chôn ốc không xuất hiện các lỗ li ti vì đây là dấu hiệu cho thấy rằng ốc đang bị thiếu canxi hoặc ốc đang bị kí sinh trùng tấn công.
  • Để tiết kiệm thời gian bạn có thể mua ốc luộc tách sẵn thịt, cần lưu ý mua ở những nơi uy tín, chất lượng, có bao bì, nguồn gốc sản phẩm, ngày sản xuất, hạn sử dụng.

Cách chọn mua đậu hũ ngon, không thạch cao

  • Nên mua những miếng đậu hũ có màu trắng ngà, cầm lên cảm giác nhẹ tay.
  • Đậu hũ làm từ đậu nành khi sờ tay vào có cảm giác mềm, mịn. Khi ngửi có mùi thơm đặc trưng.
  • Không mua những miếng đậu hũ cứng, khi cầm lên cảm giác nặng tay vì đây là đậu hũ có chứa thạch cao.
  • Đậu hũ đã qua xử lí hóa chất sẽ có màu trắng tinh, tuyệt đối nhớ đừng nên chọn mua.
  • ngoài ra để đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn cũng có thể tự tay là đậu hũ theo hướng dẫn của Điện máy XANH nha.

Xem chi tiết: Cách làm đậu hũ ngon không thạch cao

Cách chọn mua chuối xanh tươi ngon

  • Đối với món ăn này bạn nên chọn chuối xanh (chuối sống) loại nào cũng được, tùy theo ý thích.
  • Chuối xanh ngon sẽ có lớp vỏ màu xanh tươi, căng bóng, có độ công đều nhéu, quả to bằng khoảng 2 ngón tay, khi ấn vào rất cứng tay.
  • Chọn mua những trái chuối trên đầu cuống còn mủ, cuống chuối tươi vì chúng là chuối mới cắt, rất tươi ngon.
  • Không mua chuối chín cho món ăn này, vì khi nấu chuối sẽ rất mềm, ăn không ngon, không còn độ bùi bùi đặc trưng.
  • Tránh mua những trái chuối có phần cuống thâm đen, khô mủ hoặc vỏ nhăn nheo, màu xanh nhợt nhạt vì chúng là chuối cũ hoặc chuối non.

Xem thêm: Cách chọn mua chuối xanh tươi ngon

>

Cách chế biến Ốc nấu chuối đậu

  • ✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ cánh gà

    Sơ chế ốc

    Ốc mua về để khử mùi hôi và làm rửa sạch, loại bỏ phần ruột ốc. Bóp muối 2 – 3 lần cho sạch nhớt rồi xả lại nước.

    Nấu 1 nồi nước sôi cho ốc vào trụng sơ khoảng 2 phút cho ốc thật sạch nhớt.

  • ✅ Mọi người cũng xem : phú thọ ở đâu

    Sơ chế các nguyên liệu khác

    Nghệ tươi bạn rửa sạch và đập dập, chia nghệ thành 2 phần. Một phần để luộc chuối, riêng phần để ướp ốc thì bạn băm nhỏ.

    Bào bỏ vỏ chuối xanh, cắt lát dày 1 lóng tay. Ngâm với nước giấm loãng cho sạch nhựa trong 10 phút rồi xả lại với nước sạch.

    Chuối sau khi sơ chế thì bạn mang đi luộc với phần nghệ đập dập trong 5 phút. Vớt ra để nguội.

    Đậu hũ cắt thành những miếng vuông nhỏ, chiên vàng đều đặn các mặt.

    Lá lốt, tía tô rửa sạch, cắt khúc nhỏ. Hành tím bóc vỏ rồi băm nhuyễn.

    Phần cơm mẻ bạn rây bỏ phần xác, lấy nước.

    Pha 2 muỗng canh bột bắp cùng 100ml nước lọc vào một cái chén và khuấy đều.

  • Ướp ốc

    Cho ốc vào tô ướp với 1/2 số hành tím băm, 2 muỗng cà phê tiêu, nghệ băm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê đường, 3 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm.

    Trộn đều đặn và ướp khoảng 15 phút.

  • Làm ốc nấu chuối đậu

    Cho 3 muỗng canh dầu ăn vào nồi và đun nóng rồi cho hết phần hành tím còn lại vào phi thơm.

    Tiếp theo bạn cho hết phần ốc đã ướp gia vị vào xào nhanh cùng 3 muỗng canh mẻ đã lọc, xào với lửa vừa đến khi sệt nước.

    Sau đó bạn thêm 500ml nước lọc vào, nấu nhỏ lửa trong 15 phút rồi cho chuối luộc, đậu hũ chiên vào, nấu tiếp 5 phút.

    Nêm nếm lại vừa ăn theo khẩu vị mỗi nhà, cho phần bột bắp đã pha vào chờ cho nước sôi lại, khi cảm thấy nước có độ sánh sệt nhẹ thì bạn cho hết phần rau tía tô, lá lốt đã thái khúc vào nồi, tắt bếp là hoàn thành món ăn.

  • ✅ Mọi người cũng xem : mua bảo hiểm xe máy ở đâu

    Thành phẩm

    Món canh ốc nấu chuối đậu thơm ngon, màu sắt bắt mắt, hấp dẫn đã sẵn sàng để bạn chiêu đãi cả nhà rồi. Phần nước canh với vị chua thanh, pha chút ngọt dịu rất vừa miệng.

    Chuối xanh bùi bùi, thịt ốc giòn giòn, dai dai, nhéi sựt sựt, cực thích. mặt khác còn có hương thơm của lá lốt và lá tía tô làm tăng phần hấp dẫn cho món ăn. Bạn nhất định phải thử nhé.

Xem ngay các mẫu nồi đang Giảm giá nhiều tại đây

Tham khảo một số bộ nồi đang được kinh doanh tại Điện máy XANH để làm món ốc nấu chuối đậu dễ dàng hơn

Trên đây là hướng dẫn cụ thể cách làm ốc nấu chuối đậu lạ miệng dễ dàng, ăn là ghiền. pgdnamgiang.edu.vn hy vọng với những công thức nấu ăn ngon mà chúng mình gợi ý sẽ giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn cho bữa ăn mỗi ngày. Chúc bạn thực hiện thành công!

Huỳnh Ngân

https://www.facebook.com/METAywin

Biên tập bởi Vu Le Quoc Huy • Cập nhật 11/03/2022

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

Không
Mời bạn tham khảo một số dụng cụ thực hiện trong món ăn này đang có khuyến mãi HOT tại pgdnamgiang.edu.vn

Món ngon liên quan

  • >

    Dễ • Làm trong 15’ Cách làm canh tôm nấu bầu sọc thơm ngon, thanh mát cho cả nhà

  • >

    Dễ • Làm trong 25’ Cách nấu canh chua cá kình chua thanh hạ nhiệt ngày nắng nóng

  • >

    Dễ • Làm trong 15’ Cách nấu canh cà chua thịt băm đơn giản, thơm ngon cho cả nhà

  • >

    Dễ • Làm trong 1h30’ Cách làm bồ câu hầm đậu đen hạt sen nguyên con thơm ngon giàu dinh dưỡng

✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ mực khô

Thảo luận về Cách làm ốc nấu chuối đậu lạ miệng đơn giản, ăn là ghiền

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.



Bài viết liên quan