Cách Làm Sữa Chua Chanh Dây Ngon Ngất Ngây

Các bạn đang xem bài viết : “Cách Làm Sữa Chua Chanh Dây Ngon Ngất Ngây”

Đánh giá về Cách Làm Sữa Chua Chanh Dây Ngon Ngất Ngây


Xem nhanh
Cách làm SỮA CHUA CHANH DÂY dẻo mịn không dăm đá / Family Food
#linhvuongfood #suachuachanhday #suachuatui #cachlamsuachuachanhday
#monanngon #cachusuachuadeo #cachusuachua #cachusuabangnoicomdien #suachua #suachuachanhleo
____________________________________________
LIKE u0026 SHARE u0026 ĐĂNG KÝ KÊNH ỦNG HỘ EM NHÉ CÁM ƠN ANH CHỊ VÀ CÁC BẠN
📍Fanpage : https://bit.ly/2Uth9pv
📍Facebook :https://bit.ly/2UobaSw
📍tik tok : https://tiktok.com/@linh_4030
📍kênh1 : http://metub.net/LinhVuongFood
📍kênh 2 : https://bit.ly/2QQm4yc
______________________________________________
☆Video thuộc bản quyền của kênh Linh Vương food vui lòng không được reup dưới mọi hình thức🐒

Sữa chua chanh dây (yogurt passion fruit) là sự kết hợp vô cùng độc đáo giữa vị chua ngọt của chanh dây hòa quyện với vị béo thơm của sữa chua lên men tự nhiên, thích hợp để giải nhiệt cho những ngày nắng nóng. Cùng Hướng Nghiệp Á Âu tìm hiểu cách làm sữa chua chanh dây để có một món tráng miệng ngon và bổ dưỡng, hỗ trợ tiêu hóa cho cả gia đình.

Sữa chua chanh dây với màu sắc tươi mát và mùi thơm đặc trưng, kích thích vị giác. Ảnh: Internet

Chanh dây (chanh leo) giàu vitamin C và chất chống oxy hóa, hỗ trợ sức khỏe tim mạch. trong khi đó sữa chua có giá trị dinh dưỡng cao với các vi khuẩn có lợi cho đường ruột, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Kết hợp hương vị trái cây nhiệt đới của chanh dây với hương vị thanh khiết của sữa chua tạo nên món ăn ngon và tốt cho sức khỏe. Dưới đây là cách làm sữa chua chanh dây ngon dẻo, không bị dăm đá, bạn có thể tham khảo để thực hiện nay nhà.

  • Sữa đặc: 360g
  • Sữa tươi không đường: 400ml
  • Sữa bột: 2 muỗng cà phê
  • Sữa chua cái: 200ml
  • Chanh dây: 5 quả
  • Dụng cụ: hũ đựng sữa chua, dao, nồi, muỗng, rây,…

Nấu sữa làm sữa chua

Chuẩn bị một tô sạch đã tiệt trùng bằng nước sôi và để ráo. Đổ 360g sữa đặc vào tô, sau đó cho 250ml nước sôi vào, khuấy nhẹ đến khi sữa tan hoàn toàn. Tiếp đến, cho 200ml sữa tươi và 2 muỗng cà phê sữa bột vào khuấy đều đặn.

Sữa chua để ở nhiệt độ phòng cho nguội hoàn toàn rồi cho vào tô sữa, tiếp tục khuấy nhẹ cho hỗn hợp hòa quyện. Sau đó, lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ bọt và cặn sữa (nếu có), giúp thành phẩm được mịn đẹp hơn.

Rót hỗn hợp sữa chua vào hũ đựng. Nếu muốn cho trực tiếp syrup chanh dây vào hũ, bạn nhớ đừng nên rót đầy. Sau đó dùng tăm nhọn đâm bể những bọt nhỏ trên bề mặt sữa chua rồi đậy kín nắp.

Các công đoạn làm sữa chua. Ảnh: Internet

Xem thêm video cùng chủ đề : Cách làm SỮA CHUA CHANH DÂY dẻo mịn không dăm đá / Linh Vương Food

Mô tả video

Cách làm SỮA CHUA CHANH DÂY dẻo mịn không dăm đá / Family Foodn#linhvuongfood #suachuachanhday #suachuatui #cachlamsuachuachanhdayn#monanngon #cachusuachuadeo #cachusuachua #cachusuabangnoicomdien #suachua #suachuachanhleo n____________________________________________nLIKE u0026 SHARE u0026 ĐĂNG KÝ KÊNH ỦNG HỘ EM NHÉ CÁM ƠN ANH CHỊ VÀ CÁC BẠNn📍Fanpage : https://bit.ly/2Uth9pvn📍Facebook :https://bit.ly/2UobaSwn📍tik tok : https://tiktok.com/@linh_4030n📍kênh1 : http://metub.net/LinhVuongFoodn📍kênh 2 : https://bit.ly/2QQm4ycn______________________________________________n☆Video thuộc bản quyền của kênh Linh Vương food vui lòng không được reup dưới mọi hình thức🐒

✅ Mọi người cũng xem : 66 ở đâu

Ủ sữa chua dẻo mịn

Chuẩn bị một thùng xốp, đặt các hũ sữa chua vào rồi cho nước nóng khoảng 70 – 80 độ C vào sao cho mực nước cao khoảng 2/3 thành hũ. Đậy kín nắp thùng, phủ một chiếc khăn dày lên trên để giữ nhiệt, ủ từ 5 – 6 tiếng cho sữa chua lên men.

Ủ sữa chua trong thùng xốp. Ảnh: Internet

Sau thời gian ủ, lấy sữa chua ra và xếp vào ngăn mát tủ lạnh.

✅ Mọi người cũng xem : các món ngon từ lòng gà

Làm syrup chanh dây

Chanh dây rửa sạch, bổ đôi. sử dụng muỗng nạo ruột chanh ra tô rồi trộn với đường cát theo tỷ lệ 1:1. Cho hỗn hợp trên vào nồi, đặt lên bếp đun với lửa nhỏ đến khi đường tan hoàn toàn. Trong quá trình đun nhớ khuấy đều tay để syrup không bị khét. Đun đến khi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp. Đợi syrup chanh dây nguội hẳn rồi bạn cho vào hũ, đậy kín nắp để dùng dần.

Syrup chanh dây tự làm ngon và an toàn, không lo hóa chất. Ảnh: Internet

Xem thêm video cùng chủ đề : SỮA CHUA CHANH DÂY – Cách làm Sữa Chua Chanh Dây dẻo mịn không dăm đá – Tú Lê Miền Tây

Mô tả video

SỮA CHUA CHANH DÂY – Cách làm Sữa Chua Chanh Dây dẻo mịn không dăm đá – Tú Lê Miền Tâynnsữa chua chanh dây dẻo mịn thơm ngonnn#tulemientay n#sữachuan#monanngon

Cách làm sữa chua chanh dây

Bạn lấy sữa chua cho vào ly hoặc chén, rưới khoảng 30ml syrup chanh dây lên trên, thêm đá bào, trộn đều rồi thưởng thức.

Sữa chua chanh dây thơm béo, vị ngọt vừa đủ lại mát lạnh, ngon miệng. Chắc chắn ăn xong sẽ khiến bạn muốn ăn thêm hũ nữa.

Sữa chua chanh dây thơm béo, vị chua ngọt hài hòa. Ảnh: Internet

Để thành phẩm sữa chua không bị tách nước, quá loãng hay quá chua, trong quá trình thực hiện bạn cần lưu ý một vài điểm sau:

  • Khi khuấy các nguyên liệu làm sữa chua, bạn chỉ nên khuấy theo một chiều để tránh thành phẩm bị vữa, tách nước.
  • Nhiệt độ nước để ủ sữa chua dao động trong khoảng 70 – 80 độ C. Đây là nhiệt độ lý tưởng để sữa chua đơn giản lên men.
  • Khi ủ sữa trong thùng xốp hoặc nồi nên trùm kín khăn để giữ nhiệt cho sữa chua. Nếu nhiệt độ quá lạnh sữa chua sẽ không lên men được.
  • Bạn có khả năng cho khoảng 100 – 200g phô mai vào hỗn hợp sữa, khuấy tan rồi mới cho sữa chua vào. Đây là phương pháp làm sữa chua phô mai đơn giản, thành phẩm sẽ thơm và béo hơn.
  • Bảo quản sữa chua chanh dây trong ngăn mát tủ lạnh được khoảng 2 tuần, không nên để ở nhiệt độ phòng sẽ khiến sữa chua bị loãng, gây ảnh hưởng chất lượng món ăn.

Ghi nhớ những lưu ý để có một mẻ sữa chua chanh dây thơm ngon, dẻo mịn. Ảnh: Internet

Nếu đang cảm thấy chán vị sữa chua truyền thống hãy thử ngay cách làm sữa chua chanh dây để đổi vị, biết đâu bạn lại tìm được “chân ái” mới. Món ăn vặt này phù hợp với cả trẻ em và người lớn, vừa ngon lại vừa bổ dưỡng.

Chanh dây là loại trái cây được ưa thích trong chế biến các món siêu “hot” như kem chanh dây, trà chanh dây macchiato, bingsu chanh dây,… góp phần tạo nên hương vị chua ngọt thanh nhẹ và màu sắc độc đáo. Nếu bạn muốn bổ sung các món ngon từ chanh dây hoặc các loại trái cây khác vào menu quán nước của mình, đừng bỏ qua khóa học chuyên đề sữa chua tại Hướng Nghiệp Á Âu. Điền vào form bên dưới hoặc gọi đến tổng đài 1800 6148 (miễn phí cước gọi) để biết thêm thông tin chi tiết bạn nha.

Tiếp theo, mời bạn tham khảo bài viết cách làm sữa chua dẻo tại website của Chúng Tôi ngay nha.

Điểm: 4.5 (29 bình chọn)

Cảm ơn đã bình chọn!



Bài viết liên quan