Cách làm sữa chua hạt đác ngon tuyệt vời – Minh Đức Green

Các bạn đang xem bài : “Cách làm sữa chua hạt đác ngon tuyệt vời – Minh Đức Green”

Đánh giá về Cách làm sữa chua hạt đác ngon tuyệt vời – Minh Đức Green



Mục lục

  • 1 Cách làm sữa chua hạt đác
    • 1.1 Chuẩn bị nguyên liệu làm sữa chua hạt đác
    • 1.2 Các Bước Làm Sữa Chua Hạt Đác
Rate this post

Hạt đác có thường xuyên chất sơ, carbohydrates đặc biệt là canxi. Trong 100 gram hạt đác chứa  91 mg canxi. Hạt đác được dùng thường xuyên trong pha chế bởi vị dai dai, dẻo dẻo và thơm ngon của hạt đác. Hạt đác được dùng nhiều trong pha chế, làm đồ ăn. Hôm nay, Minh Đức Green sẽ hướng dẫn các bạn cách chế biến hạt đác và cách làm sữa chua hạt đác thơm ngon. Mời bạn đọc cùng theo dõi.

Cách làm sữa chua hạt đác

Trước khi thực hiện quy trình chế biến ta cùng tìm hiểu thêm về hạt đác nhé!

Cây đác tên tiếng anh là Arenga pinnata thuộc họ cọ, thân cao 20m, lá dài 6-12m, rộng 1,5m. Cây đác xuất xứ từ Châu Á vùng nhiệt đới trong đó có ở Việt Nam. Hạt đác màu trắng đục, dẻo, mềm. Ăn có vị bùi, béo, giòn giòn, dai dai. một vài người nhầm hạt đác với hạt thốt nốt nhưng thực ra chúng là 2 loại khác nhéu.

Cách làm sữa chua hạt đác

Sữa chua hạt đác thơm ngon kết hợp tạo nên sức cuốn hút vị giác vô cùng hấp dẫn. Hãy cùng Minh Đức Green làm sữa chua hạt đác thơm ngon nha!

✅ Mọi người cũng xem : bali ở đâu

Chuẩn bị nguyên liệu làm sữa chua hạt đác

  • 700ml sữa tươi không đường
  • 150 gram sữa đặc
  • 1 hũ sữa chua không đường
  • 150 gram hạt đác. Chọn hạt trong vòng già (hạt đác già sẽ bị cứng)
  • 100 gram đường cát
Cách làm sữa chua hạt đác

✅ Mọi người cũng xem : kho hn soc ở đâu

Các Bước Làm Sữa Chua Hạt Đác

  • Bước 1: Đun nóng sữa tươi, cho sữa đặc vào quậy đều đặn cho tan. Đợi sữa nóng hơi sủi bọt thì tắt bếp. Để nguội xuống khoảng 50 – 60 độ C thì đổ thêm sữa chua vào, khuấy đều đặn tay.
  • Bước 2: Cách chế biến hạt đác bóc vỏ sẵn, rửa sạch. Đun sôi 300 ml nước với 100 gram đường, cho hạt đác vào rim khoảng 10 – 20 phút cho thấm vị. Đổ vào một hộp sạch, đặt vào tủ mát.
  • Bước 3: Đổ sữa chua vào hũ, đậy kín. Đặt vào thùng ủ. Đậy kín nắp và để qua đêm hoặc ít nhất là 8 tiếng cho sữa chua lên men trọn vẹn.
  • Bước 4: Lấy sữa chua ra, cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 2 – 4 tiếng. Khi ăn, cho hạt đác vào chung và thưởng thức.

Xem thêm:

Cách làm nước đường pha chế không khét

Cách làm nước ép cà rốt nhanh, đơn giản tại nhà

Công thức pha chế

những loại trái cây ăn kèm với sữa chua hạt đác

Bạn có khả năng kết hợp món sữa chua này ăn kèm với những loại trái cây như: Kiwi, nho mỹ hoặc chanh dây: Đem lại hương vị chua ngọt một cách tự nhiên. Vú sữa, nhãn hoặc mít: Khi ăn kèm với các loại trái cây này, sữa chua hạt đát lại có hương vị ngon và ngọt.

Hương vị chua ngọt dìu dịu của sữa chua hòa quyện với vị béo, bùi, giòn giòn của hạt đác chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn. ngoài ra các bạn cũng có khả năng thêm chanh dây vào để tạo nên món sữa chua hạt đác chanh dây, giúp tăng vị chua một cách tự nhiên cho món ăn vặt. Chúc các bạn thành công với công thức làm sữa chua hạt đác!



Bài viết liên quan