Cách làm sữa chua nha đam sánh mịn, hạt nha đam giòn ngon, không bị đắng

Các bạn đang xem bài viết : “Cách làm sữa chua nha đam sánh mịn, hạt nha đam giòn ngon, không bị đắng”

Đánh giá về Cách làm sữa chua nha đam sánh mịn, hạt nha đam giòn ngon, không bị đắng


Xem nhanh
#Bếpnhàsin #Suachuanhadam #Cáchsơchếnhađam #Tang cuongchucnanggan
SỮA CHUA NHA ĐAM dẻo mịn Ủ BẰNG NỒI CƠM ĐIỆN thành công ngay lần đầu ‖ Bếp nhà Sin
Sữa chua nha đam là một món ăn bổ dưỡng và đem lại làn da mịn màng, cách làm thì cực kỳ đơn giản với phương pháp ủ khô bằng nồi cơm điện không cần phải cấm điện, không cần ủ nước nóng, sữa chua thành phẩm sánh mịn dẻo mềm không hề bị dăm đá. Sản phẩm bảo vệ và hỗ trợ thanh nhiệt giải độc gan, tăng cường chức năng gan.
- 1 kg Nha đam
- 2 hộp sữa đặc
- 1 lít sữa tươi
- 2 hộp sữa chua
- 1 lít nước lọc
- 150g Đường phèn
- 1/2 muỗng canh muối

+ XEM MIỄN PHÍ: https://bit.ly/303TOgi
+ Trang fanpage của kênh: https://bit.ly/302CMiy
+ Group học online miễn phí: https://bit.ly/2EsNVSb
+ Tiktok: https://bit.ly/362jVrR
➨ Click Đăng ký kênh Bếp Nhà Sin để cập nhật Món Ngon Mới

Nguyễn Duyên 25/05/2022

Cách làm sữa chua nhé đam ủ bằng nồi cơm điện hoặc nồi inox. Muốn nhé đam được giòn, không bị đắng và nhớt, người làm cần sơ chế nhé đam đúng cách. Sau khi gọt bỏ vỏ, ngâm nha đam trong nước chanh và muối để loại bỏ nhựa và giảm đi nhớt, sau đó đem đi luộc cho chín và sạch hoàn toàn nhớt, khi luộc xong rửa ngay qua với nước lạnh và đá cục để nha đam được giòn…

NỘI DUNG CHÍNH

Cách làm sữa chua nha đam sánh mịn, hạt nha đam giòn ngon, không bị đắng. Bí quyết nằm ở việc lựa chọn được nhé đam tươi, xanh, kích thước vừa phải. Quan trọng hơn cả, là cách sơ chế nhé đam đúng cách để loại bỏ phần nhớt đắng, nha đam khi ăn giòn và mát.

1. Nguyên liệu

  • nhé đam: 6 nhánh (tương ứng khoảng 300gr)

  • Sữa chua: 1 hộp

  • Sữa tươi có đường: 220 ml

  • Sữa đặc: 1/2 hộp

  • Muối: 1 ít

✅ Mọi người cũng xem : vị trí tôi đang ở đâu

2. Cách chọn nha đam ngon

Lựa chọn nhé đam ngon, tươi để làm sữa chua bạn dựa trên những tiêu chí sau đây:

– nhé đam tại nhà trồng, bạn nên chọn những nhánh nhé đam tương đối, màu xanh đều đặn có đốm trắng. nhớ đừng nên lựa những nhánh lớn, có màu xanh tím. Vì loại này tuy nhìn bắt mắt nhưng lại ít khoáng chất hơn những nhánh nhỏ và xanh. Cũng nhớ đừng nên lựa những nhánh quá nhỏ vì rất ít thịt.

– Nếu là nhé đam mua, ngoài tiêu chí nhỏ, xanh đều đặn, có đốm trắng như trên đã đề cập, bạn cũng nên để ý và lựa chọn những nhánh có nhựa (nhớt) chảy ra còn mới tại vết cắt vì đây là những nhánh còn tươi. 

– Những nhánh có màu xanh ngà về phía rìa gai là những nhánh đã héo. Những nhánh còn tươi khi sử dụng tay bấm nhẹ sẽ cảm nhận độ giòn của vỏ.

– Những nhánh nhìn khô, có màu ngả vàng, mùi hôi hoặc bị chảy nước là những nhánh đã bị hỏng.

Chọn nha đam nhánh vừa, tươi, xanh đều và có đốm trắng:

Xem thêm video cùng chủ đề : Cách Làm Sữa Chua Nha Đam || Đơn Giản Tại Nhà

Mô tả video

Sữa Chua Nha Đam là một món ăn ngon và rất tốt cho sức khỏe, với những nguyên liệu dễ tìm để kết hợp lại thành một món ăn mà rất nhiều người ưa chuộng, và với những gì Linh hướng dẫn Linh tin rằng ai cũng có thể thực hiện được món ăn này. n#cungbanvaobep #daubeptruongvulinh

✅ Mọi người cũng xem : pha sáng diễn ra ở đâu

3. Hướng dẫn cách làm sữa chua nha đam tại nhà

Xem thêm video cùng chủ đề : Sữa Chua Nha Đam dẻo ngon, cách ủ đơn giản dễ thành công

Mô tả video

Cách làm sữa chua nha đam ngon tuyệt tại nhà, cách làm đơn giản. Sữa chua nha đam vừa ngon vừa giải nhiệt cơ thể, giúp làm đẹp da. Mời mọi người xem cách làm nhénNGUYÊN LIỆUn- 650gr nha đamn- 1 hộp sữa đặc 380grn- 2 bịch sữa tươi 440mln- 2 hộp sữa chuan- 2 hộp nước sôi 600mlnnĐăng ký kênh của tôi tại đây: https://bit.ly/2BD7seJrnrnKết nối với tôi qua facebook: https://bit.ly/2DN4J3DrnrnTổng hợp các món muối của người Việt: https://bit.ly/2TQVbKI

✅ Mọi người cũng xem : thuốc iressa mua ở đâu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

nha đam đem rửa với nước cho sạch bụi bẩn và nhớt 

sử dụng dao gọt hai cạnh và vỏ mặt trên của nha đam, để lộ ra phần thịt nha đam trắng trong.

dùng dao khía phần thịt nha đam thành từng hình hạt lựu nhỏ, vừa ăn. Rồi đưa một đường dao, cắt rời nhé đam với lớp vỏ còn lại để được các hạt nhé đam bỏ vào tô. 

Để nhé đam khi ăn không bị đắng, bạn chuẩn bị một chậu nước lạnh, pha sẵn 1 thìa nước chanh và 1 xíu muối. Rồi đổ phần nha đam vừa tách vỏ vào ngâm khoảng 5 – 10 phút để chất nhờn trong nhé đam tiết ra hết.

Hết thời gian ngâm, bạn vớt nhé đam ra và rửa lại thường xuyên lần với nước lạnh để loại bỏ phần nhờn. 

Tiếp đến, bạn đặt 1 nồi nước lên bếp đun sôi. Khi nước sôi, đổ nha đam vào chừng 45 giây đến 1 phút rồi nhénh chóng vớt ra, xả ngay với nước lạnh rồi cho vào một vài cục đá nhỏ để nha đam tơi ra, không bị dính lại với nhau và khi ăn được giòn.

Nếu muốn nhé đam ăn được ngọt, bạn có khả năng cho nha đam vào ngâm thêm với nước đường chừng 1 – 2 tiếng. Sau khi nhé đam đã ngấm vị ngọt, bạn đổ ra rổ và để ráo.

Bước 2: Làm sữa chua nhé đam

Chuẩn bị một tô lớn sạch và khô. Đổ ½ hộp sữa đặc vào và hòa tan cùng nước sôi. Đổ sữa tươi và và khuấy đều. Tiếp tục đổ 1 hộp sữa chua cái vào và khuấy đều lên.

Cuối cùng, đổ phần nha đam đã chuẩn bị vào và khuấy đều lần cuối. 

✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ quả cóc

Bước 3: Ủ sữa chua

Bạn dùng nước nóng, pha lẫn nước nguội để chế nước ấm khoảng 50 – 60 độ để ủ sữa chua.

Tiếp đến, đổ nước vào trong nồi inox hoặc nồi cơm điện để ủ.

Lưu ý: Đổ sâm sấp nước, ước chừng khi đặt hộp sữa hoặc bát sữa thì ngập đến khoảng ⅓ – ½ bát hoặc hộp sữa.

✅ Mọi người cũng xem : hành vi tham nhũng có thể xảy ra ở đâu

Cách 1: Ủ bằng nồi inox

Cho sữa chua ra từng hũ nho vừa ăn và đậy kín nắp.

Xếp các hũ vào trong nồi. sử dụng một khăn lớn, sạch, thấm cho ẩm khăn bằng nước ấm rồi phủ lên các hũ sữa.

Cuối cùng, đậy chặt nắp nồi và để ở nơi khô ráo qua đêm khoảng 12 tiếng đến sáng hôm sau là được.

Sau 12 tiếng, sữa đã lên men và đông sánh lại. Đem các hộp bỏ vào trong tủ lạnh để bảo quản và ăn dần.

Cách 2: Ủ bằng nồi cơm điện

Vì nồi cơm điện thường khá dày và có thường xuyên lớp nên khi ủ bằng nồi cơm điện ta sẽ để sữa trong bát hoặc hũ và ủ luôn, không cần phủ một lớp khăn lên trên để ủ.

Sữa sau khi đã trộn đều đặn cùng nhé đam để nguyên trong tô và bỏ vào nồi nước ấm đã chế sẵn trong nồi cơm điện.

Việc của bạn tiếp theo chỉ cần đóng nắp nồi, để tại nơi khô ráo và ủ sữa qua đêm khoảng 12 tiếng là được.

Lưu ý: Không dịch chuyên sữa chua khi đang ủ.

✅ Mọi người cũng xem : xin mã định danh ở đâu

Bước 4: Thành phẩm

Sữa chua nha đam thơm mát, sánh mịn. Khi ăn cảm nhận độ dẻo, mướt. Sữa có vị ngọt nhẹ và chua thơm. Cắn vào các hạt nhé đam giòn giòn, mát mát, các hạt nhỏ nho nhai qua nhéi lại trong miệng rất thú vị.

✅ Mọi người cũng xem : baking soda mua ở đâu

4. Lợi ích từ sữa chua nhé đam

Trong sữa chua có rất nhiều axit lactic – là một loại axit carboxylic được tạo ra từ quá trình lên men sữa có tác dụng kích thích quá trình tiêu hóa và làm đẹp da – là hai tác dụng được người sử dụng biết đến nhiều nhất từ sữa chua. mặc khác, sữa chua còn có rất nhiều công dụng khác mà có khả năng bạn chưa biết:

Trong sữa chua có rất nhiều canxi, một khoáng chất rất cần thiết cho thể trạng của sương và răng miệng.

Chứa rất thường xuyên vitamin nhóm B, đặc biệt là vitamin B12 và riboflavin – hai loại vitamin có thể bảo vệ cơ thể chống lại các bệnh về tim mạch hoặc các dị tật bẩm sinh…

Cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết hằng ngày như phốt pho, magie và kali – rất cần thiết cho một số quá trình sinh học của cơ thể như điều chỉnh huyết áp, trao đổi chất và thể trạng xương khớp.

Sữa chua chứa rất thường xuyên protein, khoảng 12 gram protein trên 200 gram sữa chua. Giúp tăng lượng calo trong cơ thể, cung cấp năng lượng cho một ngày làm việc và học tập mệt mỏi. và cạnh đó, việc cung cấp đủ protein còn giúp điều chỉnh cảm giác thèm ăn bằng việc tăng sản xuất hormone báo hiệu cảm giác no. Vì vậy, rất có lợi trong việc kiểm soát cân nặng.

Tóm lại, sữa chua là một loại thức uống rất tốt cho sức khỏe, không những cung cấp, bổ sung các dinh dưỡng cho cơ thể mà còn có công dụng kích thích tiêu hóa, ngăn chặn một vài bệnh về tim mạch mà còn giúp kiểm soát cân nặng và làm đẹp da.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi. Barona mong rằng với cách làm sữa chua nhé đam mà công ty chúng tôi đã hướng dẫn bên trên đã gia đình bạn có một cốc sữa chua vừa thơm, ngon miệng, vừa bổ dưỡng. Chúc bạn một ngày tốt lành.

Bạn có khả năng tham khảo thêm các bài viết khác hướng dẫn làm các món ăn ngon tại Góc chia sẻ của Barona.



Bài viết liên quan

    Bài viết tổng hợp liên quan