Cách làm sườn cốt lết rim nước dừa ngon miệng béo thơm hấp dẫn

Các bạn đang xem bài : “Cách làm sườn cốt lết rim nước dừa ngon miệng béo thơm hấp dẫn”

Đánh giá về Cách làm sườn cốt lết rim nước dừa ngon miệng béo thơm hấp dẫn


Xem nhanh
Món sườn cốt lết ram theo khẩu vị miền Tây mặn mặn ngọt ngọt nhưng sẽ thiên về vị ngọt nhiều hơn nên các em nhỏ sẽ rất thích luôn nha.

Cách làm sườn cốt lết rim nước dừa ngon miệng béo thơm hấp dẫn

Quý khách vui lòng cho biết Địa Chỉ Nhận Hàng để biết chính xác thời gian giao hàng

Đóng
Hoặc chọn tỉnh, thành phố
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • An Giang
  • Bà Rịa – Vũng Tàu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bạc Liêu
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Bình Định
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Cao Bằng
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Điện Biên
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Lào Cai
  • Long An
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Tây Ninh
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thanh Hóa
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Yên Bái

Vào bếp Món kho

  • Món kho
  • Món cháo
  • Món gỏi – salad
  • Sinh tố
  • Nước ép
  • Xem thêm 21 danh mục món ăn
  • Thu gọn

7799 lượt xem

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • ✅ Mọi người cũng xem : 88 là ở đâu

    Độ khó

    Dễ

Sườn cốt lết rim nước dừa là món kho đơn giản nhưng thơm ngon, đậm đà, chắc chắn sẽ giúp bạn ghi điểm trong những bữa cơm gia đình. Cùng vào bếp với Điện máy XANH ngay hôm nay và trổ tài thực hiện món ăn hấp dẫn này nhé!

Xem nhanh

  • Chuẩn bị nguyên liệu
  • Cách chế biến sườn cốt lết rim nước dừa
  • Thưởng thức sườn cốt lết rim nước dừa

Nguyên liệu làm Sườn cốt lết rim nước dừa Cho 4 người

Sườn cốt lết 500 gr Nước dừa tươi 200 ml (khoảng 1 trái) Tỏi băm 2 muỗng cà phê Ớt băm 2 muỗng cà phê Sả băm 2 muỗng cà phê Nước mắm 2 muỗng cà phê Chanh 1 trái Dầu ăn 2 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít (đường/muối/tiêu/hạt nêm)

✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ trứng vịt

Cách chọn mua sườn cốt lết tươi ngon

  • Chọn mua những miếng sườn cốt lết có màu hồng nhẹ́t, khi ấn vào thấy độ đàn hồi tốt.
  • mặt khác, nên chọn những miếng có phần thịt thăn dày, lẫn ít mỡ thì khi chiên sẽ ngon và mềm hơn, ít bị ngấy.
  • Đối với sườn cốt lết đã được đóng gói và bảo quản đông lạnh, bạn lưu ý xem kĩ thông tin về nguồn gốc và hạn sử dụng.
  • nhớ đừng nên mua những miếng sườn bị thâm, thịt bị chảy nhớt và có mùi khó chịu.

>

✅ Mọi người cũng xem : gò vấp ở đâu

Cách chế biến Sườn cốt lết rim nước dừa

  • ✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ đậu bắp

    Sơ chế sườn cốt lết

    Để loại sạch bụi bẩn và mùi hôi, sườn cốt lết sau khi mua về các bạn mang cọ xát với 1 ít muối và nước cốt 1 trái chanh để khử mùi hôi, sau đó rửa lại bằng nước sạch và để ráo.

    Giúp thịt mềm và thấm đều gia vị bạn sử dụng sống dao hoặc cây dần thịt đập đập nhẹ đều đặn miếng thịt.

    Cách sơ chế sườn cốt lết sạch, không hôi

    • Cách 1: Cho muối vào sườn bóp khoảng 2 – 3 phút rồi rửa sạch lại với nước.
    • Cách 2: sử dụng giấm gạo hoặc rượu trắng cũng có thể khử mùi hôi của sườn.
    • Cách 3: Cho sườn vào trụng với nước sôi và vài lát gừng đập dập rồi rửa lại với nước.

    Xem chi tiết: Cách sơ chế sườn sạch, không hôi

  • ✅ Mọi người cũng xem : từ trường tồn tại ở đâu

    Ướp sườn

    Cho sườn vào tô sau đó thêm tiếp 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê tỏi băm, 2 muỗng cà phê ớt băm, 2 muỗng cà phê sả băm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay.

    Trộn đều và ướp khoảng 15 – 20 phút cho thịt sườn thấm đều đặn gia vị.

  • ✅ Mọi người cũng xem : vị trí của tôi đang ở đâu

    Rim sườn

    Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng, sau đó trút phần sườn đã ướp gia vị vào. Chiên sơ hai mặt sườn ở lửa vừa đến khi sườn chín săn lại.

    Kế đến, cho 200ml nước dừa tươi vào chảo, đun cho đến khi nước dừa sôi thì cho thêm 1 muỗng canh đường rồi vặn nhỏ lửa và tiếp tục rim khoảng 10 – 15 phút cho phần nước cạn sánh lại và thịt thấm đều đặn gia vị, lên màu nâu đẹp mắt thì tắt bếp.

  • ✅ Mọi người cũng xem : 86 ở đâu

    Thành phẩm

    Công thức này sẽ mang đến cho bạn một bữa ăn vô cùng hấp dẫn và cực kỳ “hao cơm” đấy! Thịt sườn vàng nâu bắt mắt, lại mềm ngọt thấm đều gia vị quyện cùng vị ngọt thanh của nước dừa cực ngon miệng.

    Món này sử dụng nóng với cơm trắng và một ít mỡ hành, dưa leo, xà lách sẽ vô cùng vời đó! Cùng vào bếp và thực hiện ngay nha!

Tham khảo một vài danh mục chảo chống dính đang buôn bán tại Điện máy XANH để thực hiện món ăn đơn giản hơn nha!

Cuối cùng chúng ta cũng hoàn thành xong món sườn cốt lết rim nước dừa siêu ngon, hấp dẫn này rồi. pgdnamgiang.edu.vn chúc bạn thành công với công thức này và nấu thật nhiều món ăn thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình mình.

*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Cooky TV

Biên tập bởi Phạm Minh Phú • Đăng 26/05/2021

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

Không

Món ngon liên quan

  • >

    Dễ • Làm trong 45’ Cách nấu cá kho lá nghệ mật mía chuẩn vị miền trung

  • >

    Dễ • Làm trong 30’ Cách làm mực rim nước dừa đậm vị đưa cơm cả nhà đều thích

  • >

    Dễ • Làm trong 1h Cách làm thịt heo kho dưa gang muối thơm ngon, lạ miệng

  • >

    Dễ • Làm trong 7’ Cách làm hột vịt lộn om bầu bổ dưỡng, thơm ngon, dễ dàng cho ngày mưa

✅ Mọi người cũng xem : kinh đô của nhà nước văn lang đặt ở đâu

Thảo luận về Cách làm sườn cốt lết rim nước dừa ngon miệng béo thơm hấp dẫn

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.



Bài viết liên quan

    Bài viết tổng hợp liên quan